-->

SEO di động trong năm 2017: Những gì bạn cần biết để chuẩn bị cho năm sắp tới

Ngày nay, hầu hết các tìm kiếm trực tuyến xảy ra trên các thiết bị di động, không phải máy tính để bàn.

Các tiến bộ trong công nghệ và khả năng luôn luôn được kết nối đã dẫn phí cho người sử dụng để tiêu thụ thêm thông tin qua các thiết bị di động. Vì hầu hết các tìm kiếm hiện nay xảy ra trên các thiết bị di động, Google đang làm việc di chuyển để đi tất cả-trong trên điện thoại di động. Google tuyên bố rằng các thuật toán của họ cuối cùng sẽ chủ yếu sử dụng một phiên bản di động của nội dung của một trang web để xếp hạng các trang trên một phiên bản máy tính để bàn.
SEO di động trong năm 2017: Những gì bạn cần biết để chuẩn bị cho năm sắp tới

Google chuyển sang sử dụng di động đầu tiên

Google gần đây đã thông báo rằng họ đang chuyển đổi theo cách mà họ chỉ số các trang web. Trong lịch sử, Google đã lập chỉ mục các trang web dựa trên các trang web máy tính để bàn. Bây giờ, Google sẽ sử dụng một số điện thoại di động đầu tiên có thể sẽ làm thay đổi kết quả tìm kiếm cho máy tính để bàn. Google đã luôn luôn khuyến khích các webmaster để tập trung vào người dùng di động và chuyển đổi chỉ số này củng cố tầm quan trọng của tối ưu hóa điện thoại di động.

Nếu bạn có một trang web hiển thị nội dung khác nhau trên máy tính để bàn di động và sau đó bạn có thể muốn xem xét việc cập nhật cho website của bạn. Các bản cập nhật lớn nhất mà bạn nên làm là:
  • Phục vụ đánh dấu cấu trúc cho cả máy tính để bàn và điện thoại di động trang web
  • Xác minh đánh dấu trên cả hai phiên bản của trang
  • Tránh thêm một lượng lớn đánh dấu mà không có liên quan
  • Hãy chắc chắn rằng trang web di động của bạn là thu thập thông tin và lập chỉ mục bởi Googlebot

Trong bài viết, Google nói rằng bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn có một trang web đáp ứng hoặc một trang web phục vụ năng động, nơi những nội dung chính và đánh dấu tương đương trên các trang web điện thoại di động và máy tính để bàn của bạn. Ngoài ra, các quốc gia Google, "Nếu bạn chỉ có một trang web máy tính để bàn, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ mục trang web máy tính để bàn của bạn chỉ tốt, ngay cả khi chúng tôi đang sử dụng một đại lý người dùng di động để xem trang web của bạn." Với Google di chuyển tất cả-trong trên điện thoại di động , nó là quan trọng hơn bây giờ tập trung vào chiến lược di động của bạn.

Tối ưu hóa cho người dùng di động

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO di động đang tiến hành nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung cho người dùng di động. Thông thường, các tổ chức thất bại tại suy nghĩ của người sử dụng điện thoại di động khi thiết kế một trang hoặc soạn thảo nội dung. Điều quan trọng là phải suy nghĩ qua tất cả các loại tìm kiếm khán giả của bạn sẽ tiến hành trên bất kỳ loại thiết bị. truy vấn tìm kiếm di động thường bao gồm các truy vấn đối thoại dựa trên nhiều có liên quan đến giọng nói tìm kiếm. Cũng bao gồm nội dung mà người dùng sẽ muốn tiêu thụ trên các thiết bị di động của họ.

Khi tối ưu hóa cho các thiết bị di động, hãy chắc chắn để có trong tài khoản thiếu của trang kết quả tìm kiếm (SERP) bất động sản. Lượng bất động sản trên SERP di động là nhỏ hơn nhiều so với máy tính để bàn hoặc máy tính bảng (như bạn có thể xem dưới đây) nên cố gắng ngắn gọn trong các thẻ tiêu đề và dữ liệu khác. Bên cạnh việc tối ưu hóa các siêu dữ liệu và nội dung, hãy xem xét thêm đánh dấu giản đồ để trang để giúp hiển thị các đoạn mã trên SERPs di động để đạt được tầm nhìn hơn.
Một chiến thuật khác để xem xét khi tối ưu hóa cho các thiết bị di động là tốc độ trang. Google đã tiếp tục đặt trọng tâm vào tốc độ trang đặc biệt cho các thiết bị di động trong vài năm qua. Một trang tải di động chậm cung cấp một trải nghiệm người dùng chất lượng thấp, có thể tốn nhiều trang web có các khách hàng có giá trị.

Thiết kế cho người dùng di động

Một thực hành tốt nhất cho SEO di động là để tránh cửa sổ pop up xâm nhập hoặc trung gian. Google tuyên bố trong một bài báo, "Để cải thiện kinh nghiệm tìm kiếm di động, sau ngày 10 tháng 1 2017, các trang mà nội dung là không dễ dàng cho người sử dụng về việc chuyển đổi từ các kết quả tìm kiếm di động có thể không được xếp hạng cao." Như bực bội như popup có thể được trên các trang web điện thoại di động, có những nghiên cứu cho thấy hiệu quả làm thế nào họ có thể để đạt được miro-chuyển đổi. Nếu bạn chọn sử dụng quảng cáo ở trang web di động của bạn chắc chắn rằng nó không mất phần lớn các nội dung hoặc là khó khăn để đóng vào tháng 10, năm 2017. Dưới đây là ví dụ về quảng cáo chuyển tiếp làm cho nội dung khó tiếp cận mà Google cung cấp trong bài viết .
SEO di động trong năm 2017: Những gì bạn cần biết để chuẩn bị cho năm sắp tới
Một khía cạnh thiết kế cho các thiết bị di động khác hơn so với quảng cáo hoặc quảng cáo trung là để đảm bảo tất cả các yếu tố này là dễ dàng để click vào. Việc bố trí phải được suy nghĩ để tránh nhấp chuột ngẫu nhiên hoặc bất kỳ vấn đề với di chuyển qua một trang.

Các yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng lớn cho di động

Có ba kỹ thuật chính, bạn có thể phục vụ một trang web di động cho người dùng. Ba cách bao gồm thiết kế đáp ứng, phục vụ năng động, và URL riêng biệt. Mỗi kỹ thuật có thể cung cấp một trải nghiệm người dùng vững chắc cho lý do khác nhau. Google thực hiện một công việc tuyệt vời giải thích sự khác biệt của từng kỹ thuật.

Một góc độ kỹ thuật để xem xét cho các thiết bị di động là để tránh sử dụng các yếu tố Flash. Tìm phương tiện khác để phát triển các yếu tố tương tác để người dùng có thể sử dụng chúng trên tất cả các loại thiết bị. Một góc độ kỹ thuật là không chặn CSS, JavaScript, hoặc hình ảnh từ Googlebot. Googlebot muốn bò những yếu tố trên trang để nó có thể giúp nâng cao nó.

SEO Mobile nên được ở cốt lõi của chiến lược kỹ thuật số của bạn

Nhìn chung, điều quan trọng là để đảm bảo rằng trang web di động của bạn được tối ưu hóa và cung cấp các trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Hãy chắc chắn để cập nhật trang web di động của bạn, nếu có thể, như Google tiếp tục thử nghiệm các chỉ số di động đầu tiên được cập nhật. Nếu hiện tại bạn không có một trang web điện thoại di động, sau đó bạn có thể muốn bắt đầu suy nghĩ về việc phát triển một. Hiện không phải là một cuộc chạy đua đột ngột để hoàn thành, nhưng một trang web di động tối ưu hóa có thể giúp tăng ROI cho các kênh tiếp thị trực tuyến của bạn.

Ra khỏi tò mò, có bao nhiêu bạn đọc bài này trên một thiết bị di động?

Nếu bạn có thắc mắc về trang web di động của bạn hoặc chiến lược SEO, hãy liên hệ TopRank thị để có được kiểm toán SEO di động của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO