-->

Xu hướng SEO để chuẩn bị cho năm 2017

Có gì trên đường chân trời cho tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) Các học trong năm tới? Mục Pratik Dholakiya chia sẻ những dự đoán của mình.

Công cụ tìm kiếm tối ưu được phát triển với tốc độ rất nhanh. Như năm 2016 bắt đầu gió xuống, đó là thời gian để kiểm tra môi trường marketing kỹ thuật số cho năm sắp tới.
Xu hướng SEO để chuẩn bị cho năm 2017
Đã có nhiều phát triển trong SEO trong 10 tháng qua. Rất nhiều trong những xu hướng nổi bật của năm 2016 sẽ tiếp tục và phát triển trong năm 2017. Khi cập nhật thuật toán của Google thường xuyên giữ cho các chủ doanh nghiệp trên ngón chân của họ, một số xu hướng khác dự kiến ​​sẽ hình thành vào năm 2017.

Dưới đây là một vài điều tìm cho ra trong những tháng sau đó:

Tối ưu cho người sử dụng ý

Mặc dù từ khóa vẫn còn quan trọng, gõ vào những từ đơn giản mang lại kết quả đơn giản. Người tiêu dùng ngày nay biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm, và công cụ tìm kiếm đang nhận được tốt hơn nhiều trong việc xác định mục đích sử dụng. Do đó, người dùng đang nhập truy vấn đầy đủ hoặc cụm từ trong công cụ tìm kiếm, thu thập dữ liệu và công nghệ tự động để cung cấp kết quả có hiệu quả hơn.

Trong năm 2017, thương hiệu này sẽ cần phải đặt giá trị tối ưu nội dung kỹ thuật số của họ dựa trên ý định chứ không phải là từ khóa cụ thể. Đối với chiến lược SEO của bạn, nó sẽ rất quan trọng để:
 1. Điều tra. người sử dụng tìm kiếm cho rằng đưa họ đến trang của bạn là gì? Những câu hỏi nào họ muốn nội dung của bạn để trả lời?
 2. Tối ưu. Một khi bạn đã thu thập dữ liệu nghiên cứu của bạn và tìm thấy những lĩnh vực cần làm việc, làm cho những thay đổi cần thiết để tăng xếp hạng. Dựa trên nghiên cứu của mình, kể câu chuyện của người tiêu dùng bằng cách thay đổi nội dung để phản ánh kinh nghiệm của người đọc.
 3. Điều chỉnh. Giữ đầu với phân tích để xem những gì làm việc và những gì không phải là để bạn có thể cập nhật cho phù hợp.
Nhiều câu trả lời phong phú và các đoạn

Chúng ta đều chuyển sang Google cho câu trả lời. Để đáp ứng các truy vấn của chúng tôi, Google sẽ thường hiển thị các thông tin cần thiết trực tiếp trong kết quả tìm kiếm, cùng với các trang web khác hữu ích, video, phim hay sự kiện thông tin, đánh giá hoặc ngày cụ thể.

đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (thường được gọi là "đánh dấu lược đồ") có thể giúp các chủ trang web đạt được các danh sách tăng cường trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs). đánh dấu này hoạt động để hỗ trợ các công cụ tìm kiếm trong việc hiểu nội dung trang web, cho phép họ để hiển thị thông tin một cách đó là hữu ích cho người dùng.

Ví dụ, chúng ta hãy nói rằng bạn yêu cầu Google để được hướng dẫn để nấu ăn bánh mì thịt. SERP có câu trả lời phong phú (còn được gọi là một "câu trả lời trực tiếp" hay "đoạn đặc trưng"), tiếp theo là danh sách tìm kiếm có chứa các đoạn mã liên quan đến công thức nấu ăn, chẳng hạn như đánh giá, xếp hạng, thời gian nấu và thông tin calorie:
Theo một nghiên cứu của Stone Temple Consulting, khối lượng các câu trả lời giàu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đã tăng gần gấp đôi từ năm 2014 đến năm 2016. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể thấy một số thậm chí còn lớn hơn trong những năm tới.

Thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để trang web của bạn có thể làm tăng cơ hội của bạn có một danh sách SERP nâng cao, được đặc trưng trong một câu trả lời phong phú, hoặc (trong trường hợp tìm kiếm thương hiệu) có một bảng kiến ​​thức xuất hiện.

Người dùng thích truy cập nhanh đến thông tin hữu ích như thế này, vì vậy làm cho mình một ưu và xem xét thực hiện đánh dấu đồ cho trang web của bạn trong năm 2017, nếu bạn chưa có.

Tiếp thị qua kênh

Cross-kênh và tiếp thị đa kênh âm thanh tương tự, nhưng trong thực tế, họ rất khác nhau. Multi-kênh chỉ có nghĩa là thiết lập một sự hiện diện trên nhiều nền tảng. Cross-kênh có nghĩa là bạn đang sử dụng một số kênh marketing cho thương hiệu của bạn một cách tích hợp. Ví dụ, nếu người dùng đang duyệt các sản phẩm trên một ứng dụng điện thoại di động nhưng quyết định không mua, bạn có thể gửi quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên các tìm kiếm của họ thông qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị đa kênh là do không có nghĩa là một hiện tượng mới. tiếp thị kênh chéo, tuy nhiên, cũng giống như một phần mở rộng của nó. Mục tiêu chính của tiếp thị kênh chéo là để tạo ra một sự hiện diện thương hiệu nhất quán trên nhiều kênh để người dùng có thể di chuyển liên tục giữa các thiết bị và nền tảng để thực hiện mua hàng.

Theo Cross-Channel Báo cáo thứ tư hàng năm thị Econsultancy của, 73 phần trăm số người được hỏi cho rằng tiếp thị qua kênh đã có một tác động đáng kể về tỷ lệ chuyển đổi tăng lên. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của bạn và thói quen tiêu dùng của họ. Những thách thức lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình này bao gồm:
 • Biết những gì đúng thông điệp là
 • Tìm đúng thời điểm để phát hành nó
 • Sử dụng đúng kênh
Mặc dù có một số công cụ và nguồn lực để giúp đỡ, tiếp thị qua kênh vẫn còn trong giai đoạn sơ sinh, thậm chí với sự phổ biến của các thiết bị di động. Người tiêu dùng ngày nay có nhiều kết nối hơn bao giờ hết, và sự cần thiết cho chất lượng tiếp thị kênh chéo sẽ tiếp tục có nhu cầu cao trong suốt năm 2017.

Tăng tốc độ tăng trưởng điện thoại di động

Khả năng tiếp cận điện thoại di động đã định hình lại SEO trong vài năm qua. Tìm kiếm di động đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng và không hiển thị bất kỳ dấu hiệu chậm lại trong tương lai. phân phối giao thông đã được chuyển từ máy tính để bàn và di chuyển tới các thiết bị di động, và nhiều trang web đã nhận được phần lớn các lưu lượng của họ từ các thiết bị di động.

Trong tháng 5 năm 2015, Google đã báo cáo rằng các tìm kiếm di động đã vượt qua máy tính để bàn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của mình. Kể từ đó, công ty đã thực hiện nhiều bước mà hiệu rằng điện thoại di động, máy tính để bàn không, nên được coi như là kinh nghiệm người dùng mặc định. Trong thực tế, Google gần đây đã thông báo rằng nó đã bắt đầu các thí nghiệm để làm cho chỉ số của nó điện thoại di động đầu tiên.

tối ưu điện thoại di động là đã cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO. Tuy nhiên, nó sẽ chứng minh được bắt buộc trong năm 2017.

Tìm kiếm bằng giọng nói là điều lớn tiếp theo

Tìm kiếm bằng giọng nói đã được một dự án đang diễn ra trong ngành công nghiệp công nghệ cao cho một vài năm nay. Trong quá trình làm việc ra các Kinks, nó đã trở thành một trong các tùy chọn tìm kiếm phát triển nhanh nhất. Sự hấp dẫn không thể chối cãi. Đó là bàn tay-miễn phí, nhanh chóng và tương lai.

Khi công nghệ được cải thiện với mỗi lần cập nhật, tỷ lệ lỗi tìm kiếm bằng giọng nói plummets. Trong bài phát biểu của mình tại SMX West năm 2016, giám đốc của Google tìm kiếm đàm thoại, Behshad Behzadi, lưu ý rằng tỷ lệ lỗi nhận dạng giọng nói đã giảm từ khoảng 25 phần trăm hai năm trước để chỉ 8 phần trăm hiện nay.

Mục tiêu cho tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2017 là để đi ở trên và vượt ra ngoài nhận dạng giọng nói và phát triển thành sự hiểu biết giọng nói. Điều này liên quan đến một số thay đổi đối với:
 • Tìm kiếm trước
 • Bối cảnh dựa trên địa điểm
 • Bối cảnh dựa trên các ứng dụng thường xuyên sử dụng
 • Thông tin cá nhân
 • Nghiên cứu từ khóa dựa trên các truy vấn văn nói
Không thể phủ nhận rằng tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những xu hướng lớn nhất của thời đại kỹ thuật số. Với những cải tiến lớn cho Siri, Google Now và Cortana, tiếp thị SEO sẽ là khôn ngoan để kiểm tra chặt chẽ đổi mới bằng giọng nói và suy nghĩ vượt ra ngoài các truy vấn dựa trên văn bản vào năm 2017.

Kết luận

Năm 2017 sẽ là một năm lớn xung quanh. Người dùng đang trở nên ngày càng được kết nối và tham gia với các nội dung mà họ tiêu thụ. Nó là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị SEO đến yếu tố những xu hướng sắp tới vào bức tranh lớn hơn để có sự chuẩn bị để đảm nhận những thách thức trong tương lai.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO