-->

Cách viết META mô tả tạo sự chuyển đổi

Ngay cả những người mới để tối ưu hóa trang web của họ cho khách hàng số nhấp chuột tốt hơn có cơ hội để tìm hiểu một số thủ thuật đơn giản của thương mại.

Đó là, tất nhiên, cái gì bạn có thể kết hợp với công việc của một công ty công cụ tìm kiếm tiếp thị tốt cho hiệu quả thực tế tốt hơn.

Một cách để tối ưu hóa trang web của bạn để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khách hàng là bằng cách viết một mô tả meta tốt. Và chỉ để đặt câu hỏi để nghỉ ngơi, có, nó vẫn còn là vấn đề. Đó là hữu ích trong việc tối ưu hóa cho các thứ hạng công cụ tìm kiếm cũng như trên mời mọi người click vào trang web của bạn khi họ tìm thấy nó trên tìm kiếm.
Cách viết META mô tả tạo sự chuyển đổi

Những gì nó là

Đó chính là mô tả ngắn gọn mà bạn nhìn thấy bên dưới một tiêu đề và URL trang web bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một cái gì đó. Nếu không có mô tả này, có thể bạn sẽ thấy văn bản thu thập thông tin tiếp theo trên trang web, và đó là tin xấu. Đó là mô tả ngắn gọn là cơ hội của bạn để thị trường; đó là những gì khách hàng sẽ đọc để tìm hiểu xem trang web của bạn có những gì họ cần. Nếu tất cả họ nhìn thấy ở đó là "About Us" và văn bản liên quan khác, mắt của họ có thể đi lang thang đến các tùy chọn có sẵn tiếp theo.

Trên các từ khóa

Công cụ tìm kiếm có khả năng để làm nổi bật các từ khóa meta của bạn nếu chúng xuất hiện trên các mô tả. Khi viết mô tả của bạn, tập trung vào những gì được sự chú ý của khán giả. Điều này không có nghĩa là bạn không nên thêm từ khóa; sử dụng từ khóa, nếu bạn nghĩ rằng các cuộc gọi đoạn cho nó, nhưng không nhồi nhét chúng ở đó. Thông điệp của bạn nên đơn giản rõ ràng và súc tích.

Vào chiều dài

Như với tiêu đề meta của bạn, công cụ tìm kiếm như Google đo chiều dài của mô tả của bạn bằng pixel, không phải bằng cách nhân vật. Nhưng chiều dài mô tả meta thường được giới hạn 155 ký tự; này được dự định để hướng dẫn những người viết thư giới thiệu. Bất cứ điều gì quá lâu sẽ trở nên cắt ngắn, có nghĩa là người dùng không thể đọc các đoạn văn trong toàn bộ của nó khi nó xuất hiện trên tìm kiếm. Sử dụng một kiểm tra mô tả meta nếu bạn muốn thực hiện gấp đôi chắc chắn rằng bạn đang ở trong giới hạn.

Dưới đây là một thẻ meta tốt ví dụ mô tả:

Mở văn bản

Mặc dù các công cụ tìm kiếm không sử dụng mô tả của bạn để xếp hạng trang web của bạn, những đoạn văn vẫn giúp trang web của bạn đạt được một số lực kéo. Làm sao? Khi bạn viết mô tả của bạn, bạn chỉ nghĩ đến một điều: nhận được rằng người đọc nhấp chuột. Tỷ lệ nhấp làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Vì vậy, khi bạn viết mô tả đó, mang nó nghiêm túc.

Hãy xem ví dụ ở trên. Nó có tất cả các nước và không có bột giấy; đó là chiều dài đúng, quá. Nó làm cho người sử dụng tin tưởng vào trang web bởi vì các mô tả nói lên tất cả: đây là những chuyên gia đã cố gắng lựa chọn bánh burger mà người dùng quan tâm. Nếu bạn là người mới ở London, cho ví dụ, và ngân sách và thời gian của bạn có hạn, bạn sẽ không muốn để chắc chắn rằng bạn đang nhận được burger tốt nhất khi bạn thèm một?

Dưới đây là làm thế nào để viết một mô tả meta:
  • Tìm hiểu để mô tả. Người dùng có thiếu kiên nhẫn. Họ muốn tìm kiếm của họ để cung cấp cho họ ngay lập tức những gì họ muốn. sự hiện diện của bạn trên một trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) có một vài giây để thuyết phục người dùng rằng trang web của bạn là một trong những họ cần.
  • Thuyết phục người. Không, bạn không cần phải có bằng chứng hiển nhiên về nó. Một cuộc gọi đến hành động trên mô tả là không cần thiết. Bạn nên, tuy nhiên, viết sao cho đoạn 155 ký tự dài của bạn thuyết phục được mọi người. Nếu nó phục vụ sự trợ giúp tốt của sự tò mò, một người sử dụng có nhiều khả năng nhấp chuột.
  • Sử dụng các từ bên phải. Từ đó phục vụ không có mục đích để người sử dụng và không phù hợp với truy vấn của họ trong bất cứ cách nào là một sự lãng phí không gian. Coi đây là một cơ hội để thị trường để thích hợp của bạn, để gọi ra cho họ mà không bị quá rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng ngữ pháp và chính tả là hoàn hảo. Xem xét mô tả của bạn một lần nữa và một lần nữa. Sử dụng một máy phát điện Mô tả meta để kiểm tra về độ dài và nhìn thấy một cái nhìn thực tế của mô tả của bạn. Một lời khuyên nữa: tránh sử dụng dấu ngoặc kép.
Khi bạn thực sự nghĩ về nó, nó không phải là khó khăn để đến với một mô tả kẻ giết người. Miễn là bạn biết những gì trang web của bạn là về, và biết những gì đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn sẽ được tốt. Làm việc với SEO của bạn hoặc nhà cung cấp SEM, hoặc ít nhất là hỏi một số nhà quản lý của mình và đóng góp dự án những gì họ nghĩ về mô tả của bạn. Luôn luôn nhớ rằng bạn đang viết thư này cho mọi người, không cho các thuật toán.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO