-->

Chiến lược SEO: 4 Mẹo để cân tránh - Tối ưu Website của bạn

Phần lớn đã được nói về tầm quan trọng của một chiến lược SEO hiệu quả cho các trang web mới để phát triển trực tuyến.

Nó đã được nhấn mạnh hơn và hơn thế nào một kế hoạch SEO tốt đảm bảo trang web có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ để chunk lớn nhất có thể của đối tượng mục tiêu của họ. Bởi vì điều này, nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng làm SEO như là mạnh mẽ nhất có thể là con đường để đi - chỉ là không. Là một câu tục ngữ phổ biến đi, "Quá nhiều bất cứ điều gì là tốt cho không có gì."

Nếu bạn làm quá nhiều tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn có làm hại nhiều hơn là có lợi cho trang web của bạn. Google đã được thực hiện qua tối ưu hóa hình phạt kể từ năm 2012.
Chiến lược SEO: 4 Mẹo để cân tránh - Tối ưu Website của bạn

Hãy suy nghĩ về hình phạt như thẻ đỏ trong bóng đá; chỉ trong trường hợp này, hình phạt sẽ gửi các nỗ lực SEO của bạn ra khỏi trò chơi tiếp thị kỹ thuật số. Một hình phạt dễ dàng làm mất hiệu lực gần như tất cả các công việc khó khăn mà bạn đặt trong chiến lược SEO của bạn, khiến trang web của bạn để trượt xuống bảng xếp hạng trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. cấp bậc thấp hơn của trang web của bạn là, lưu lượng ít hơn và chuyển đổi mà bạn nhận được.

Theo một nghiên cứu năm 2013, 92% của tất cả các lưu lượng tìm kiếm đi vào trang đầu tiên của các SERPs. Các trang web bên ngoài cuộc chiến trang đầu tiên cho chỉ một measly 8% lưu lượng tìm kiếm - và đó là một tình huống không có chủ sở hữu trang web sẽ muốn cho trang web của họ.

Các tin tốt là các kỹ thuật SEO trên trang thích hợp có thể giúp bạn tránh được một hình phạt như vậy. Điều quan trọng là phát triển một chiến lược SEO mà sau bốn lời khuyên:

1. Đa dạng hóa Keywords

Công cụ tìm kiếm sử dụng từ khóa để xác định những gì một trang cụ thể là về. Ví dụ, nếu có một số đề cập về "ổ cứng", "xử lý" và "card đồ họa", Google giả trang được nói chuyện về máy tính. Nhưng đôi khi, những kế hoạch SEO tập trung quá nhiều vào cùng một tập các từ khóa hơn và hơn nữa. lạm dụng này của từ khóa là bất lợi cho thứ hạng của trang web.

Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để lấy ý tưởng từ khóa, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng từ khoá Google Planner và Siteoscope. Kế hoạch từ khóa giúp bạn có được ý tưởng cho các từ khóa nhắm mục tiêu. Trong khi hầu hết các chủ trang web sử dụng kế hoạch từ khóa cho quảng cáo trả tiền, công cụ này cũng có thể hữu ích trong việc xác định điều kiện tìm kiếm có lượng tìm kiếm cao. Siteoscope có thể hiển thị hiệu suất của các từ khóa mục tiêu của bạn, do đó bạn có thể so sánh và tìm cơ hội xếp hạng.

Hãy nói rằng chiến lược SEO của bạn tập trung vào các từ khóa "máy tính để bàn tốt nhất." Nói đến từ khóa này trong hình thức chính xác của nó quá nhiều lần sẽ có được những nội dung gắn cờ. Thay vì nói "máy tính để bàn tốt nhất," thử "máy tính để bàn hàng đầu" hoặc "cao nhất đánh giá máy tính để bàn." Bot của Google có một sự hiểu biết cơ bản về ý nghĩa và bối cảnh của các truy vấn tìm kiếm, do đó làm cho các biến thể của từ khóa của bạn là chấp nhận được.

2. Tạo nội dung duy nhất

Một trong những kỹ thuật trên trang SEO quan trọng nhất là việc tạo ra các nội dung duy nhất. Dự phòng là không tốt khi nói đến nội dung. Nó nên là mục tiêu của tất cả các trang web để cung cấp giá trị cho người dùng. Nếu có hai trang mà đạt được cùng một mục đích và có nội dung giống hệt nhau, Google cho rằng là quá trớn SEO và gắn thẻ các trang web có nội dung trùng lặp - không ai muốn nhìn thấy hai trang mà nói thực tế điều tương tự.

Ví dụ, nếu một trang web có một trang "xe ô tô đã qua sử dụng giá rẻ", chắc chắn không có nhu cầu để tạo ra một trang riêng biệt cho "xe cũ giá cả phải chăng." Nếu có những trang chồng chéo, dư thừa, ngưng tụ những thành một. Nếu có một trang với nội dung lấy từ một trang web khác, thực hành ghi công và / hoặc sử dụng các URL kinh điển để tránh chạy vào bất kỳ vấn đề.

3. Giữ các tab trên liên kết

Ngoài các từ khóa, công cụ tìm kiếm nhìn vào siêu liên kết để xác định một trang là về cũng như cao như thế nào nên xếp hạng trên SERPs. Điều này có nghĩa là mỗi liên kết phải có liên quan đến nội dung. Nếu nội dung là về thời trang, không có điểm cho nó để có một liên kết đến một bài viết về kỹ thuật. siêu liên kết hữu ích sẽ có nội dung trên giày, băng đi bộ, và thời trang cao cấp.

Một kỹ thuật SEO giúp bạn tránh quá tối ưu là để kiểm tra chất lượng của các liên kết. Các liên kết nên trỏ đến trang web đáng tin cậy và có uy tín, chẳng hạn như các trang web tin tức, các viện nghiên cứu và các tổ chức chuyên nghiệp. Công cụ tìm kiếm cho các trang web cao cấp hơn như trái ngược với những người khác, ít nổi bật.

liên kết thanh toán là một cái gì đó Google đã kiên quyết chống lại một thời gian khá bây giờ, vì vậy từ chối lưu trữ những người. Đừng cụm lại lên liên kết với nhau trong một khu vực của nội dung; lan rộng nó ra. Cũng giống như trong nội dung, tránh liên kết trùng lặp.

Khi theo dõi các liên kết, Siteoscope có thể cho bạn một cái nhìn nhanh chóng của các backlinks của bạn - các backlinks của đối thủ cạnh tranh, một phân tích về liên kết của bạn, và các văn bản neo được sử dụng trên trang web của bạn.

Tiến độ 4. Đo lường

Mỗi chiến lược SEO khá cho các trang web cũ và mới như nhau, nhấn mạnh về đo lường sự tiến bộ. Analytics là cốt lõi của SEO. Điều quan trọng là phải theo dõi bao tốt (hoặc không) các khía cạnh cụ thể của chiến dịch đang làm. Là nội dung lái xe giao thông đủ? Là những từ khóa đủ sức cạnh tranh? Làm thế nào khỏe là backlinks? Các câu trả lời cho những câu hỏi này luôn trong dữ liệu - và những câu trả lời hữu ích trong đo hay không, bạn đang làm đủ cho chiến dịch SEO.

Kiểm tra các con số là cũng hữu ích trong âm mưu ra khung thời gian cho kế hoạch SEO của bạn. Việc thực hành cho phép đánh giá dễ dàng hơn là đến khi giai đoạn tiếp theo của chiến lược cần được thực hiện. Bạn có thể sử dụng Google Analytics, điều khiển Tìm kiếm, và các công cụ khác (Siteoscope, bao gồm) để đo lường các chỉ số quan trọng của trang web của bạn.

Over-tối ưu hóa là một vấn đề mỗi chủ sở hữu trang web có thể tránh được. Với những mẹo trang web hữu ích, nó trở nên dễ dàng hơn để soạn thảo một kế hoạch mà SEO đúng cách.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO