-->

SEO Hacks: Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Khi khách hàng đi đến một cửa hàng, họ luôn luôn phải lựa chọn: mua một sản phẩm hoặc để lại. Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể muốn biết có bao nhiêu khách hàng vào cuối cửa hàng của bạn trong một giao dịch bán hàng.

Bạn cũng muốn biết liệu một khách hàng tiềm năng đã kiểm tra các giá hoặc chi tiết của một sản phẩm trước khi rời đi, hoặc nếu họ rời hầu như ngay khi họ bước vào cửa hàng.

Có một vài điều có ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng tiềm năng. Họ có thể mua vì một việc tốt hoặc giảm giá, hoặc bởi vì họ tìm thấy giá trị trong sản phẩm. Những điều tương tự áp dụng cho tỷ lệ trả lại và tỷ lệ thoát của trang web của bạn.
SEO Hacks: Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Có một khác biệt?

Nhiều chủ sở hữu trang web nhầm lẫn tỷ lệ thoát và lối ra như điều tương tự khi có thực sự là một sự khác biệt lớn giữa hai người. Tỷ lệ thoát là nói đến số người thoát khỏi một trang trên trang web của bạn mà không đi đến một trang khác. Điều này có thể có nghĩa là một vài điều: khách truy cập của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang, không thể tìm thấy bất cứ điều gì thú vị để giữ chúng trên các trang web, hoặc không biết trang nào để đi tiếp theo.
Lưu ý rằng tỷ lệ thoát trang web rộng xem xét số lần truy cập một trang trên trang web của bạn.
Nói chung, các doanh nghiệp muốn có một tỷ lệ trả lại thấp hơn, nhưng, trong một số trường hợp, tỷ lệ thoát cao không phải là xấu. Ví dụ, một trang nhập cảnh có thể có đầy đủ thông tin được rằng người truy cập không cần phải đi bất cứ nơi nào khác, và do đó lựa chọn để thoát ra một cách tự nhiên. Lưu ý rằng tỷ lệ thoát trang web rộng xem xét số lần truy cập một trang trên trang web của bạn.

Tỷ lệ thoát, mặt khác, cho biết số du khách người thoát khỏi trang web này từ một trang cụ thể. Điều này bao gồm thoát tự nhiên, mà thường đến từ xác nhận hay "cảm ơn" trang. Trong thời gian mua hàng, trang web của bạn có thể chuyển hướng khách hàng đến một trang xác nhận. Họ có thể thoát ra từ đó bởi vì giao dịch đã kết thúc.

Khi Tỷ lệ thoát là có liên quan

Thật dễ dàng để trích dẫn các con số khi bạn đang nói chuyện với một cơ quan SEO, với mục tiêu là để cải thiện tỷ lệ trả lại của trang web. Hầu hết cho rằng một tỷ lệ trả lại thấp hơn là tốt hơn, nhưng như đã đề cập ở trên, đó không phải là luôn luôn như vậy.

Làm thế nào để bạn biết liệu tỷ lệ trả lại của bạn là lành mạnh? một tỷ lệ nảy tốt là gì? Nếu số rơi giữa 26-40 phần trăm, tỷ lệ trả lại của bạn được khỏe mạnh. Bất cứ điều gì hơn 70 phần trăm có thể là một nguyên nhân cho mối quan tâm, trừ khi bạn đang theo dõi tin tức, blog, hoặc các sự kiện. chuyên gia SEO khuyên theo dõi tỉ lệ thoát cho các từ khóa nhắm mục tiêu, các trang, hoặc các nguồn lưu lượng nhất định.

Điều này loại bỏ giao thông không liên quan, chẳng hạn như người dùng có thể nhấp vào trang web của bạn vì một hạn mục tiêu ở trang chủ mà không liên quan đến tìm kiếm của họ. Bạn có thể sử dụng Analytics để tập trung vào các từ khóa nhắm mục tiêu và biết được trang cần được cải thiện. Làm điều này bằng cách sử dụng phân đoạn. Bạn có thể lọc người dùng tùy thuộc vào các chiến dịch, trung bình, nguồn, hoặc từ khóa. Như Analytics được tích hợp trong Siteoscope, công cụ của chúng tôi có thể hiển thị các số liệu mà bạn đang theo dõi.

Cải thiện Bounce Rate của trang web của bạn

Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu tỷ lệ trả lại từ khóa cụ thể hoặc tỷ lệ trả lại toàn bộ địa điểm, một trong những cách để cải thiện con số là để làm việc trên các mục tiêu chuyển đổi của bạn. Analytics cho phép bạn thiết lập các mục tiêu mà bạn có thể theo dõi. Mặc dù không phải tất cả trong số họ rõ ràng dẫn đến doanh thu, một số trong số họ giúp đạt được điều đó:
  1. Khuyến khích đăng ký email là một. Email marketing thực sự là một trong những tay đua hàng đầu cho doanh thu. Không thiết lập được mục tiêu này có nghĩa là không tối ưu hóa tiềm năng của chiến dịch email của bạn. Điều này nên được bao gồm trong 20 mục tiêu mà bạn thiết lập thông qua Analytics.
  2. Thay vì làm việc trên các trang web với tỷ lệ thoát cao nhất, bắt đầu với các trang có số lượt xem trang nhất, đặc biệt nếu đó là những trang có liên quan nhất của bạn trên trang web. Sau khi xác định các trang để làm việc trên, kiểm tra các nguồn giao thông. Điều này sẽ hiển thị trang web của bạn tốt nhất và giới thiệu xã hội, cũng như tỷ lệ thoát của họ. Hãy chú ý đến những con số, vì họ cho bạn biết liệu bạn đang đáp ứng những người đến từ một nguồn lưu lượng nhất định hay không. Các thông tin này sẽ giúp bạn xác định trọng tâm của cải của bạn.
  3. Hãy xem xét các từ khóa của bạn tốt nhất. Bạn có thể đã được tối ưu hóa trang web của bạn, nhưng với LSI trong hỗn hợp, một số du khách trang web có thể được hướng dẫn đến các trang không liên quan như trang đích cho từ khoá đó. Các trang đích và từ khoá phù hợp. Nếu du khách không nhận được các thông tin mà họ đang tìm kiếm trên một trang, điều này có thể gây ra trang web của bạn để có tỷ lệ thoát cao.
Thật dễ dàng để kết hợp với tỷ lệ trả lại với các chiến lược tiếp thị hiệu quả, nhưng hãy nhớ rằng các con số cần được giải thích trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Đối với những người tìm kiếm để cải thiện thu nhập của họ và giữ khách truy cập tham gia trên trang web lâu hơn, một trong những trick là để thiết lập các liên kết nội bộ trên các trang.

Này hướng dẫn truy cập của bạn và nói với họ nơi để đi tiếp trong khi đảm bảo rằng họ vẫn sẽ tìm thấy thông tin có liên quan. Làm việc trên các liên kết và xem xét giao thông có liên quan, và tỷ lệ thoát của bạn sẽ được cải thiện.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO