-->

Làm thế nào để tạo ra một kế hoạch truyền thông xã hội mạnh mẽ trong năm 2017

Một cuộc khảo sát gần đây của Harvard Business Review cho thấy chỉ có 12% các công ty đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cảm thấy rằng họ đã sử dụng nó một cách hiệu quả. Một trong những lý do tại sao công ty không làm cho hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội là bởi vì họ không có một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội thích hợp đặt ra từ đầu.

Đó là mệnh lệnh mà bạn tạo ra một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ nếu bạn muốn xem, kết quả đo lường mạnh mẽ.

Để giúp với điều này, tôi đã đặt cùng này bài từng bước trong đó nêu ra như thế nào bạn có thể đi về việc tạo ra chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của riêng bạn
Làm thế nào để tạo ra một kế hoạch truyền thông xã hội mạnh mẽ trong năm 2017

1. Biết đối tượng của bạn

Nếu bạn muốn mọi người làm theo bạn, tham gia với nội dung của bạn, hãy truy cập trang web của bạn và mua hàng của bạn, bạn cần phải chia sẻ nội dung của bạn khán giả thích.

Để làm điều này bạn cần phải biết khán giả của bạn đầu tiên.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thông qua trang web của bạn và phân tích truyền thông xã hội và tiến hành một cuộc kiểm toán. Sau đó bạn nên thực hiện kiểm toán đối thủ cạnh tranh của bạn và các tài khoản truyền thông xã hội của họ.

Một khi bạn có các thông tin cần thiết về đối tượng của bạn, bạn cũng có thể xem xét tiến hành một cuộc khảo sát và hỏi họ những câu hỏi trực tiếp (một cuốn sách có thể giúp bạn tạo ra các cuộc điều tra lớn và được mọi người tham gia họ là hỏi Ryan Levesque).

Nghiên cứu này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những gì khán giả của bạn được tìm kiếm từ doanh nghiệp của bạn, và các nền tảng xã hội mà họ đang hoạt động trên, tạo cho bạn một điểm khởi đầu cho kế hoạch của bạn.

2. Nhìn để tạo nội dung dạng

Hầu hết các doanh nghiệp đã nhận ra rằng để thành công với tiếp thị truyền thông xã hội, họ cần phải được tạo ra nội dung.

Khi bạn tạo ra nội dung của riêng bạn, bạn có thể chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Theo nghiên cứu, các doanh nghiệp hiện đang chi tiêu khoảng 28% tổng ngân sách tiếp thị của họ trên thị nội dung, trung bình.

Làm thế nào để Tạo một kế hoạch truyền thông xã hội tiếp thị mạnh mẽ trong năm 2017 | Truyền thông xã hội Hôm nay

tiếp thị nội dung số cũng làm cho bài viết của họ lâu hơn. Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ trên, như những năm qua, chiều dài trung bình của bài viết trên blog ngày càng tăng - chiều dài của bài đăng blog trung bình đã tăng 19%. Nhiều người đang viết bài đăng trên blog 2.000+ từ - trong thực tế, tỷ lệ phần trăm của bài viết này lâu được tăng gấp đôi mỗi năm.

Làm thế nào để Tạo một kế hoạch truyền thông xã hội tiếp thị mạnh mẽ trong năm 2017 | Truyền thông xã hội Hôm nay

Nhân tố quan trọng ở đây là bài viết còn mang lại kết quả tốt hơn. Các nghiên cứu như thế này đã chứng minh rằng bài khoảng 2.000 từ có được kết quả tốt nhất, trong điều kiện cổ phần và liên kết ngược - quan trọng cho SEO.

Do đó, nếu bạn muốn để có được những kết quả mạnh nhất bạn cũng cần phải xem xét việc tạo ra bài viết đó đi xa hơn 2.000 từ là một phần của chiến lược nội dung của bạn.

3. Tập trung vào các yếu tố thị giác

Làm thế nào để Tạo một kế hoạch truyền thông xã hội tiếp thị mạnh mẽ trong năm 2017 | Truyền thông xã hội Hôm nay

Trong vài năm qua, các mạng như Pinterest, Tumblr và Instagram đã trở thành mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Trên Pinterest và Instagram bạn chỉ có thể gửi hình ảnh và video và trên Tumblr 78,11% của tất cả các bài viết là những hình ảnh. Điều này cho thấy một sự thay đổi trong lãi suất đối với phương tiện truyền thông xã hội trực quan.

Dựa trên dữ liệu này, nếu bạn muốn kinh doanh của bạn để có được kết quả tốt nhất về truyền thông xã hội, bạn cũng cần phải tập trung vào yếu tố thị giác và mạng lưới. Bạn nên đầu tư thời gian của bạn vào việc tạo ra nội dung trực quan của riêng mình, sau đó tổng hợp vào kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Các công cụ như Stencil và Canva có thể giúp bạn tạo ra nội dung một cách nhanh chóng. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng nên tìm cho mình một nhà thiết kế chuyên về nội dung xã hội. Nếu họ có thể tạo ra infographics quá, đó là một tiền thưởng.

Một khi bạn biết nội dung bạn cần phải tạo và các nền tảng truyền thông xã hội, bạn nên sử dụng và làm thế nào để nhận được nhiều nhất của họ, bạn có thể bắt đầu thực hiện kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

4. Tiến hành kiểm tra thường xuyên

Bạn có biết làm thế nào các chuyên gia chuyển đổi đi lên với các trang đích hoàn hảo?

Họ tiến hành các thí nghiệm tách sử dụng biến thể khác nhau của các trang đích cho đến khi họ giải quyết trên một công trình.

Một cách tương tự, bạn sẽ không viết các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội hoàn hảo trong nỗ lực đầu tiên của bạn. Không có vấn đề bao nhiêu nghiên cứu bạn làm, bạn sẽ không hiểu khán giả của bạn hoặc mạng xã hội của bạn một cách hoàn hảo.

Đây là lý do tại sao bạn sẽ cần phải thử nghiệm với các loại khác nhau của nội dung và kỹ thuật. Sau đó bạn có thể đo lường kết quả của bạn bằng cách phân tích chúng với kiểm toán xã hội phương tiện truyền thông đều đặn, giống như mỗi tháng hoặc mỗi 3 tháng.

Điều này sẽ làm nổi bật những gì làm việc và những gì không. Bạn có thể sử dụng dữ liệu để tiếp tục làm những gì làm việc và đổ các kỹ thuật mà không được.

Có rất nhiều để một chiến lược truyền thông xã hội thành công, rất nhiều yếu tố và các nền tảng và các quá trình xem xét sẽ thấy bạn tối đa hóa những nỗ lực của bạn. Thực hiện theo các bước trên và bạn sẽ có một nền tảng tốt để tạo ra một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ trong năm 2017.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO