-->

Live Streaming trên YouTube cuộc cạnh tranh với Facebook

Trong khi nó vẫn tiếp tục tập trung nhiều vào video, Facebook hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian này.

Gần đây, YouTube đã công bố rằng họ đã cập nhật ứng dụng di động của mình để cho phép streaming video trực tiếp đến bất kỳ tác giả với 10.000 thuê bao nhiều hơn YouTube. Tùy chọn này sẽ được mở ra cho những người dùng khác thiết lập một kênh cho doanh thu quảng cáo chia sẻ, cuối năm nay. nền tảng chia sẻ video trực tiếp của Facebook đã được mở ra cho phát sóng công cộng năm ngoái và các công ty tiếp tục khuyến khích các nhân vật nổi tiếng để đi trực tiếp trên nền tảng của nó. Đầu năm nay, 
Live Streaming trên YouTube cuộc cạnh tranh với Facebook

Facebook bắt đầu thử nghiệm quảng cáo vào giữa video trong video trên nền tảng của nó và giới thiệu một mô hình chia sẻ doanh thu tương tự như của YouTube. Trong khi sự phổ biến của YouTube như một nền tảng video vượt quá rằng các Facebook, các nội dung được cung cấp trên cả hai nền tảng khác. Live streaming trên YouTube sẽ là của người sáng tạo nội dung và do đó những đoạn phim này có thể sẽ là chuyên nghiệp hơn và thông tin. Facebook mặt khác cho phép người sử dụng để phát sóng các sự kiện sống, điều này làm cho những video cá nhân hơn và cho việc tiêu thụ của bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, từ góc độ thương mại Facebook đang tìm kiếm người sáng tạo nội dung để xem chất lượng video cao hơn trên nền tảng của nó và ở đây nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp từ năng sống của YouTube.

Chuyên môn của YouTube Trong Video có thể cho nó một lợi thế cạnh tranh

Trong khi tỷ người sử dụng YouTube là thấp hơn trong số hơn con số 1,8 tỷ của Facebook, trước đây đã đầu tư mạnh vào việc giúp người sáng tạo để làm cho nội dung chất lượng cao cho nền tảng của nó. Công ty có một cơ sở sản xuất trên toàn thế giới được gọi là không gian YouTube nơi, ngay cả khi tháng ba năm 2015, người sáng tạo sản xuất được hơn 10.000 video được tạo ra hơn một tỷ lượt xem. Và tính đến tháng Bảy năm 2016, công ty đã chi ra 2 tỷ $ sang phải người đã chọn để kiếm tiền từ yêu cầu của mình trên nền tảng của nó.

Facebook đã không đầu tư đáng kể trong việc đạt được quyền cho video nhưng bây giờ đang làm việc với những người sáng tạo trên mô hình doanh thu phân chia. Gần đây công ty bắt đầu thử nghiệm một dạng quảng cáo vào giữa video và công bố một phân chia doanh thu 55-45% với các nhà xuất bản, chính xác tương tự như YouTube. Với một thỏa thuận chia sẻ doanh thu tương tự, các nhà xuất bản có nhiều khả năng để lựa chọn một nền tảng mà họ có thể thu hút các nhà quảng cáo hơn. Facebook có một cơ sở người dùng lớn hơn và mức độ cao của người sử dụng tham gia, trong đó có thể làm việc để lợi thế của nó. Tuy nhiên, kết quả của một thí nghiệm được tiến hành để xác định các nền tảng quảng cáo video tốt hơn giữa YouTube và Facebook tiết lộ rằng các quan điểm hoàn thành cao hơn trên YouTube và các chi phí cho mỗi phút xem chất lượng trên YouTube là rẻ hơn. Điều này chủ yếu vì Facebook có một "chơi tự động" tùy chọn mà có thể dẫn đến quan điểm người sử dụng "unengaged". Thật vậy, số lượng các nhà quảng cáo video kỹ thuật số đang tăng lên đáng kể. (EMarketer dự đoán chi tiêu video kỹ thuật số đạt gần 17 tỷ $ vào năm 2020.) Tuy nhiên, họ có thể sẽ thích một nền tảng mang đến cho họ giá trị tốt hơn cho đầu tư của họ.

Cả Facebook và YouTube đang cạnh tranh cho một phần cao hơn trong thị trường này và cả hai đều có lợi thế nhất định để thu hút các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, YouTube vẫn là một đối thủ cạnh tranh rất mạnh mẽ đối với Facebook trong đoạn video kỹ thuật số. Khi người xem video trực tiếp trên thiết bị di động tăng trong vài năm tới, nền tảng có khả năng cung cấp thời gian xem chất lượng rẻ hơn cho các nhà quảng cáo là có khả năng giành chiến thắng trận chiến này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO