-->

Mục đích sử dụng: Đó là tương lai của SEO

Trong những năm gần đây công cụ tìm kiếm đã được tối ưu hóa xung quanh người sử dụng nhu cầu và kinh nghiệm tìm kiếm của họ. Google đã phát triển trong nội dung bổ ích đó là có giá trị và có liên quan đến độc giả.

Hiện đại ngày nay SEO là tất cả về người sử dụng ý định, và bạn có thể cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách tập trung vào một số nguyên tắc tâm lý quan trọng để lôi kéo độc giả của bạn, xếp hạng tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm và cuối cùng, giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Chúng ta hãy xem xét một số cách để bạn có thể hiểu được khán giả và các bước cần thiết để tạo ra nội dung đó được tìm thấy trong Google.
Mục đích sử dụng: Đó là tương lai của SEO

Khách hàng nên đạo SEO

Tiếp thị trực tuyến yêu thích để có được thành người đứng đầu của các khách hàng của họ. Chúng tôi làm điều này với thử nghiệm A / B, phân tích, và các phương pháp khác để hiểu những gì khán giả của chúng tôi làm khi họ tiêu thụ nội dung của chúng tôi. Một công cụ để hiểu được tâm trí của khán giả mục tiêu của bạn là xây dựng khách hàng personas.

Bạn có thể sử dụng của khách hàng personas như là một loại kế hoạch chi tiết để giúp chi tiết rõ về đối tượng của bạn. Khách hàng personas hỗ trợ bạn trong việc xác định khu vực mà bạn có thể điền vào với nội dung chất lượng, nhằm giải quyết và giải quyết các vấn đề của họ.

Bạn có thể bắt đầu quá trình xây dựng khách hàng personas bằng cách nói chuyện với những người mà bạn đã làm kinh doanh với trong quá khứ, hoặc cá nhân đại diện cho khách hàng lý tưởng của bạn.

Một số câu hỏi mà bạn có thể yêu cầu để có được thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ bao gồm:
 • Điểm yếu của họ là gì?
 • Những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã sử dụng trong quá khứ?
 • Tại sao họ tiếp tục sử dụng những hàng hóa và dịch vụ, hoặc tại sao họ ngừng sử dụng chúng?
 • Những loại giải pháp sẽ họ không sử dụng?
Khách hàng personas giúp bạn sắp xếp các nội dung của bạn với những phẩm chất của người đọc.

Ví dụ, nội dung của bạn sẽ xem xét, đọc, và vị trí riêng của mình khác nhau tùy thuộc vào, nếu khán giả mục tiêu của bạn là một người đàn ông trung niên hoặc nữ tuổi teen trước. Bạn cần tạo nội dung có chất lượng cụ thể dựa vào đối tượng của bạn nếu bạn muốn rằng nội dung để cộng hưởng và dẫn đến chuyển đổi trực tuyến và bán hàng.

Xác định ý định của Đối tượng của bạn

Công cụ tìm kiếm hiện nay làm việc để kết nối nội dung có liên quan với người tìm kiếm dựa trên các câu hỏi trong mỗi truy vấn tìm kiếm. Trong khi công cụ tìm kiếm trong quá khứ là khá phiền phức, công cụ tìm kiếm hiện đại ngày nay đều được trang bị các thuật toán học hành vi và từ khóa LSI để tăng chất lượng và phù hợp của các kết quả tìm kiếm.

Mỗi khi ai đó tìm kiếm một cái gì đó trên Google, tìm kiếm được hỏi một câu hỏi. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung cho người dùng của bạn một khi bạn hiểu rằng họ đang đặt câu hỏi khi họ truy cập vào Google.

Câu hỏi phản ánh ý định của người dùng của bạn, vì vậy bạn nên tạo ra nội dung đề cập đến câu hỏi cốt lõi của khách hàng của bạn.

Đặt nội dung của bạn xung quanh các nhu cầu của người xem từ khách hàng của bạn personas. Làm thế nào bạn làm điều này sẽ khác nhau dựa trên kinh doanh và ngành công nghiệp của bạn, nhưng đây là một vài ví dụ để giúp bạn bắt đầu:
 • "Nhà hàng gần tôi" có nghĩa là "Tôi đang đói, không muốn nấu ăn, và muốn ăn ở đâu đó rồi."
 • "Thợ cắt tóc tốt nhất cho những người đàn ông" có nghĩa là "Tôi là một người đàn ông và người thợ đáng tin cậy nhất là những gì cho tôi?"
 • "Hoa Kỳ thông tin tổng thống "có nghĩa là" Tôi quan tâm đến chính trị của Hoa Kỳ và một số thông tin về Tổng thống đề cử là gì? "
Mục đích đằng sau một tìm kiếm sẽ khác nhau từ người này sang người khác, ngay cả khi truy vấn tìm kiếm tương tự được sử dụng. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp nội dung cụ thể cho personas cụ thể. Một khi bạn tìm ra những gì khách hàng của bạn đang sau, bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn thúc đẩy họ hướng đến chuyển đổi.

Ý định dùng và Nghiên cứu từ khoá

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tăng cường hiện diện trực tuyến của mình và thu hút khách hàng mới, sau đó bạn cần phải tập trung vào mục đích và nhu cầu của người dùng của bạn. Mục đích sử dụng cách dịch cho thị trường thế giới kỹ thuật số là thông qua các từ khóa và thuật ngữ tìm kiếm được sử dụng bởi những người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Mỗi truy vấn tìm kiếm đưa vào Google là một câu hỏi.

Mọi người hãy vào Google để hỏi các vấn đề cụ thể với mục tiêu tìm ra câu trả lời cụ thể. Thông qua những thay đổi thuật toán khác nhau, Google đã cho thấy mối quan tâm chính của họ là cung cấp nội dung có liên quan đến người sử dụng. Đối với Google, điều này đảm bảo mọi người quay lại với dịch vụ của họ, và người dùng cuối cùng của họ xây dựng lòng trung thành thương hiệu với bộ sản phẩm của Google.

Mặc dù nghiên cứu từ khóa vẫn là một thành phần thiết yếu của SEO ngữ nghĩa, doanh nghiệp của bạn cần phải thay đổi cách tiến hành và thực hiện các từ khóa.

Tạo nội dung xung quanh từ khóa sẽ mang nội dung của bạn gần gũi hơn với ý định của người sử dụng và các biến thể của nó. Dưới đây là một vài điểm cần xem xét khi tạo các từ khóa người dùng tập trung nhiều hơn cho nội dung kinh doanh của bạn.

Ngữ nghĩa SEO và công cụ tìm kiếm

Tìm kiếm ngữ nghĩa là sự tập trung mới nhất của Google và công cụ tìm kiếm khác mà tập trung vào cách mỗi từ được nằm trong một truy vấn tìm kiếm và các mối quan hệ giữa những từ đó.

Tích hợp điều kiện tìm kiếm ngữ nghĩa làm phong phú thêm nội dung của bạn và làm cho nội dung trực tuyến của bạn dễ đọc hơn cho độc giả của bạn. Cách tiếp cận này cũng giúp ngăn ngừa lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều lần, và nó cải thiện thế nào công cụ tìm kiếm đọc nội dung của bạn trong nhiều cách, bao gồm:
 • Giới thiệu bộ khác nhau của các từ khóa có liên quan trực tiếp đến thiết lập ban đầu của các từ khóa.
 • Một bộ thứ cấp hoạt động của các từ khóa giúp xây dựng bối cảnh phong phú cho công cụ tìm kiếm để hiểu nội dung của bạn và mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng của bạn.
Bằng cách tập trung vào những gì mỗi người dùng nhập vào thanh tìm kiếm, Google có thể hiểu được những gì người dùng đang tìm kiếm trên một mức độ sâu hơn so với chỉ nhìn vào từ khóa. Trong một ý nghĩa, ngữ nghĩa SEO mất toàn bộ truy vấn tìm kiếm vào tài khoản và sử dụng tìm kiếm quá khứ của người sử dụng và tương tự như tìm kiếm thông minh để tìm ra ý nghĩa và mục đích của sự mong đợi của người dùng.
Chúng ta hãy nhìn vào các bước chính xác và công cụ kinh doanh của bạn có thể sử dụng để tạo ra các bảng tính trên. Như bạn thấy, các bảng tính bao gồm các yếu tố thiết yếu của các từ khóa SEO ngữ nghĩa, bao gồm:
 1. Đề tài
 2. Các khái niệm
 3. Từ khóa
1. Chủ đề

Bắt đầu suy nghĩ về nội dung của bạn dựa trên personas người dùng của bạn. Tìm ra những gì độc giả của bạn đang tìm kiếm và làm thế nào bạn có thể buộc những người tìm kiếm trở lại kinh doanh của bạn. Bạn có thể bắt đầu bước này bằng cách xem qua các câu hỏi thực tế khách hàng của bạn đang yêu cầu. Một số nơi để xem xét bao gồm:
 1. Hồ sơ dịch vụ khách hàng và các cuộc gọi của bạn
 2. Reddit
 3. Quora
Một khi bạn biết những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ có thể xác định các chủ đề cơ bản để trang trải. Đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng các chủ đề tìm kiếm của "Semantic Search" vì đó là những gì tôi đang viết về ngay bây giờ.

2. Các khái niệm

Bước tiếp theo là xác định cốt lõi của bạn ý tưởng dựa trên chủ đề cốt lõi của bạn. Các khái niệm này sẽ là gốc rễ của tất cả các từ khóa và sẽ là cơ sở nội dung của bạn.

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn đang yêu cầu các chủ đề được liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể tìm thấy những điểm chính để tạo ra nội dung xung quanh. Các khái niệm này nên được kết nối với các vấn đề (hoặc câu hỏi) cho khách hàng của bạn yêu cầu và kết nối chúng lại với doanh nghiệp của bạn.

SEMRush là công cụ chủ yếu để sử dụng cho giai đoạn này của nghiên cứu từ khóa SEO ngữ nghĩa. Phiên bản miễn phí hoạt động tốt đối với tôi, và đây là một ảnh chụp màn hình của những phát hiện với các ghi chú trên các yếu tố quan trọng để chú ý đến.
3. Từ khoá

Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng một danh sách các từ khóa liên quan đến khái niệm cốt lõi và chủ đề mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Những từ khóa, cụm từ và thuật ngữ tìm kiếm có liên quan đến chủ đề chính của bạn và ý tưởng hỗ trợ.

Những từ khóa nên được duy nhất từ ​​những khái niệm và vấn đề chính nhưng kết nối dựa trên các từ và ý tưởng làm việc cùng nhau. Các công cụ miễn phí tốt nhất mà tôi sử dụng cho giai đoạn này của nghiên cứu từ khóa SEO ngữ nghĩa là LSIGraph.com. Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một số từ khóa Tôi đã chọn dựa trên nghiên cứu của tôi về LSIGraph.com
Phần kết luận

Kể từ khi doanh nghiệp của bạn đang làm việc để có được thị phần và giữ chân khách hàng của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng tất cả các nội dung của bạn có liên quan đến độc giả của bạn và dễ dàng tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa SEO Semantic làm cho nó có thể cho bạn để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi tạo nội dung. Tương lai của chiến lược SEO cần phải tập trung vào mục đích của người sử dụng và chất lượng của nội dung của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ và quy trình trên để cung cấp những nội dung khách hàng của bạn đang tìm kiếm để bạn có thể lái xe lưu lượng truy cập và bán hàng chặt chẽ hơn thông qua kinh doanh trực tuyến của bạn!

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/user-intent-future-seo/184217/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO