-->

TOP 14 công cụ miễn phí tốt nhất cho SEO 2017

SEO có thể được khó khăn để làm chủ, nhưng với những 14 công cụ SEO tốt nhất và miễn phí, được đảm bảo rằng trang web hoặc blog của bạn sẽ có được thúc đẩy nó đòi hỏi.

Những công cụ trực quan, mạnh mẽ, thú vị để làm cho trang web của bạn dễ dàng hơn để tìm thấy bằng công cụ tìm kiếm và khán giả mục tiêu như nhau. Nếu bạn đang ở trên một ngân sách, nhưng vẫn muốn khám phá những lợi ích của SEO, đừng lo lắng, chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Hầu hết các công cụ được liệt kê dưới đây được xếp vào loại freemium và được miễn phí ít nhất ở một mức độ nào đó. Một số trong số họ cung cấp cho truy cập công cụ hạn chế và yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng của bạn để mở khóa các tính năng nhất định. Mặc dù vậy, những công cụ này vẫn xứng đáng một vị trí trong danh sách do sự tiện lợi và tiện ích mà họ cung cấp.
TOP 14 công cụ miễn phí tốt nhất cho SEO 2017

TOP 14 công cụ miễn phí tốt nhất cho SEO 2017

Công cụ 1: Google Analytics

Google Analytics là cha lớn của các công cụ SEO đó cung cấp cho bạn truy cập vào doanh nghiệp đẳng cấp thế giới phân tích cấp hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn vẫn chưa nhảy vào cuộc, tôi khuyên bạn nên lãng phí không có thời gian nhiều hơn và làm như vậy ngay lập tức. Không có nguồn dữ liệu khác hoặc công cụ cung cấp các số liệu thống kê web hoàn chỉnh, thông tin chi tiết và hiểu biết tìm kiếm như Google Analytics cũng vậy.

Nó không chỉ giúp bạn hiểu hành vi của khách truy cập của bạn, nhưng cũng liệt kê ra thực tế tất cả các dữ liệu cần thiết về cách họ tương tác với trang web của bạn. Ngoài việc theo dõi tất cả các thông tin giao thông mà bạn nhận được trên trang web của bạn, phân tích cũng cho cái nhìn sâu sắc về những gì từ khóa hướng lượng truy cập đến trang web của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt, Google Analytics là công cụ tôi phụ thuộc vào nhiều nhất và nếu bạn không thực hiện các phân tích của Google trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, bạn sẽ tụt hậu đằng sau cuộc thi, không có vấn đề gì.


Công cụ 2: Bảng điều khiển Tìm kiếm Google

Trước đây được gọi là Google Webmaster Tools, Google tìm kiếm giao diện điều khiển cung cấp các báo cáo lỗi toàn diện phân tích trang web, thông báo, lập chỉ mục và bò và là một trong những công cụ tốt nhất sắp ra của ổn định của Google. Nếu bạn đang làm SEO nào, công cụ này là một-phải có như mọi công cụ khác, những người thậm chí trả tiền, có xu hướng sử dụng các dữ liệu khuấy ra bởi giao diện điều khiển tìm kiếm Google.

Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc vào những gì Google cho rằng trang web của bạn và cung cấp dữ liệu tương tự, Google Analytics cung cấp, nhưng trong một cách xa dễ hiểu hơn và dễ giải mã. Hãy chắc chắn để sử dụng Google Search Console đặc biệt là nếu bạn muốn đảm bảo trang web của bạn luôn chạy ổn định khi phát hiện và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Google Search Console là như vậy, một công cụ phải có để giao tiếp hiệu quả với Google về trang web của bạn.


Công cụ 3: Google PageSpeed ​​Insights

Đi vào xem xét thực tế rằng Google sẽ xem xét tốc độ tải trang web của bạn trong khi bao thanh toán thứ hạng của nó, đó là điều quan trọng để có một công cụ có khả năng phân tích tốc độ trang web của bạn trong khi cung cấp đề xuất cải tiến tiềm năng. Google PageSpeed ​​Insights chính là công cụ đó và có thể là một công cụ rất hữu ích để có trong kho vũ khí SEO của bạn.

Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến kinh nghiệm người dùng cũng ảnh hưởng đến SEO. Với sự hỗ trợ có thể của những hiểu biết về tốc độ trang Google, bạn sẽ có thể hiểu được cho dù trang web của bạn là nhanh như chớp hay chết chậm. Ngoài ra, nó cũng chẩn đoán lý do tại sao tốc độ của bạn là chậm, đề xuất để cải thiện tốc độ và khả năng sử dụng các trang web của bạn trên nhiều thiết bị, và cung cấp các khuyến nghị để có được trang web của bạn lên đến tốc độ.


Công cụ 4: Google có cấu trúc Công cụ kiểm tra dữ liệu

Trước đây gọi là Công cụ kiểm tra Đoạn mã, kiểm tra dữ liệu có cấu trúc Google Công cụ cơ bản là một công cụ để kiểm tra xác nhận đánh dấu trang web của bạn và chẩn đoán cho bất kỳ lỗi nào trong khi cũng thử nghiệm cho đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Nó cũng được sử dụng để tạo ra xem trước các đoạn giàu trong các kết quả tìm kiếm Google với nhiều hỗ trợ.

Chúng bao gồm việc chứng thực các định dạng micro, schema.org và dữ liệu có cấu trúc khác đánh dấu trong dữ liệu vĩ mô, RDFa, RDFa Lite và JSON-LĐ của đầu vào trực tiếp hoặc bằng cách lấy URL hiện có.

Khi thử nghiệm và xác nhận đánh dấu và lược đồ của bạn, có thể có một loạt các thông báo lỗi và cảnh báo. Nhưng những cảnh báo này chỉ liên quan đến các yêu cầu dữ liệu tiêu dùng cụ thể nên không cần phải hoảng hốt. Hơn nữa, nếu không có thông báo lỗi, nó có nghĩa là đánh dấu của bạn là hợp lệ và nếu có những cảnh báo, nó vẫn có nghĩa là đánh dấu của bạn là hợp lệ nhưng bạn có thể chọn để nâng cao hơn nữa nó bằng cách cơ cấu các lĩnh vực tùy chọn là tốt.

Công cụ này sẽ luôn được sử dụng mỗi khi bạn thay đổi cấu trúc của trang web của bạn để kiểm tra xác nhận của nó. Ngoài ra, nó trả tiền để nhanh chóng sao chép và dán URL mỗi khi bạn tạo ra nội dung mới được cơ cấu sử dụng dữ liệu vĩ mô hoặc các định dạng JSON-LĐ trên trang web của bạn. Sử dụng công cụ này để kiểm tra cách Google xem đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của bạn.


Công cụ 5: Xu hướng Google

Google Trend là một công cụ nghiên cứu từ khóa duy nhất cho phép các nhà tiếp thị được trong vòng lặp liên tục của những gì mọi người muốn biết về. Đó là một công cụ hữu ích để theo dõi những gì từ khóa đang được tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng và cũng là một công cụ bổ sung tuyệt vời để kiểm tra khối lượng truy vấn. Đối với các nhà tiếp thị, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thích hợp như thời trang và công nghệ, nó là quan trọng để theo dõi các xu hướng mới nhất trên thị trường.

Google Trend giúp bạn làm điều đó bằng cách tạo cho bạn một phân tích chi tiết về các xu hướng mới nhất trực tuyến và lợi ích của người tiêu dùng để đảm bảo rằng bạn ở lại trước sự cạnh tranh ở tất cả các lần một bước. Bằng cách phân tích những thay đổi trong hành vi truy vấn tìm kiếm của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị có thể hiểu được các tìm kiếm phổ biến hiện nay nhất và đạt được một sự hiểu biết tốt hơn về các chủ đề xu hướng. Thấu hiểu liệu một từ khoá cụ thể hiện xu hướng hoặc rơi ra là một công cụ vô giá cho các nhà tiếp thị trong khi tạo ra nội dung hấp dẫn cho khán giả của họ.


Công cụ 6: Google kế hoạch từ khóa

Khi nói đến việc nghiên cứu từ khoá trong SEO, Google kế hoạch từ khóa là không nghi ngờ gì, điểm khởi đầu de-facto. Với sự hỗ trợ của Google kế hoạch từ khóa, bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người tìm kiếm trong khi trang trí nội thất các thống kê khác nhau sẽ giúp hướng dẫn chiến lược từ khóa của bạn. Trước đây gọi là công cụ Adwords từ khóa, công cụ này cung cấp thông tin từ khối lượng truy vấn tìm kiếm hàng tháng, số liệu thống kê của đối thủ cạnh tranh của bạn, và thậm chí cho phép bạn tìm kiếm từ khóa theo vị trí.

Hơn nữa, nó cũng giúp cung cấp các điều khoản đề nghị bạn có thể không xem xét trước. Ngoài ra, nó ném ánh sáng của từ khóa bất kỳ tiêu cực nào có thể cản trở chiến lược tiếp thị thương hiệu của bạn. Do đó, từ khóa Google kế hoạch là một công cụ cần phải có đặc biệt là nếu bạn đang từ khóa trung tâm và dựa trên các từ khóa để lái xe chiến lược SEO của thương hiệu của bạn.


Công cụ 7: Google.com trong chế độ ẩn danh

Mở cửa Google.com trong chế độ ẩn danh thực sự có thể giúp bạn trong quest của bạn để nghiên cứu từ khóa. Tìm kiếm google.com ẩn danh sẽ trả về một loạt các tùy chọn Tự động điền mà không sẵn có trong chế độ bình thường. Hãy khám phá như thế nào bạn đang xếp hạng trên trang kết quả khi phát hiện ra các cơ hội tự động điền khác nhau. Khi bạn đã đăng nhập thông qua các cửa sổ ẩn danh, bất kỳ tùy chỉnh dữ liệu tìm kiếm các cửa hàng Google được uỷ rời ra đảm bảo nó không ảnh hưởng đến kết quả của bạn trong bất kỳ cách nào có thể.

Làm thế nào để sử dụng Chrome trong chế độ ẩn danh: 

Công cụ 8: Copyscape

Copyscape là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất để lau và tìm thấy nội dung trùng lặp trên web. Như đã thông báo, nội dung bạn phát triển và xuất bản trên trang web của bạn nên luôn luôn được ban đầu không có vấn đề gì. nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn cho các từ khóa nhắm mục tiêu của bạn hoặc thậm chí dẫn đến blog hoặc trang web của bạn nhận được hoàn toàn gỡ bỏ nếu Google sẽ xảy ra để tìm thấy bất kỳ nội dung trùng lặp trên trang web hoặc blog của bạn.

Để kiểm tra các nội dung trùng lặp, tất cả các bạn đã làm đến là nhập URL của bài viết trên blog hoặc trang web và tìm kiếm cơ sở dữ liệu Copyscape của mình chống lại các bài báo công bố và chưa được công bố. Điều này giúp bạn xác định xem nội dung đã tồn tại hay không. Công cụ này sẽ tìm kiếm trong số các tập tin PDF, các trang web, diễn đàn và blog không ở vào vị trí nơi mà các bài báo đã được sao chép từ. Những kết quả do đó giúp SEO của bạn theo thứ tự và đặt dấu chấm hết cho nhân bản các vấn đề nội dung.


Công cụ 9: SEO Site Checkup

SEO Site Checkup là công cụ kiểm toán rất riêng của bạn mà sẽ chạy một kiểm toán nhanh chóng của các trang web của bạn bằng cách quét các trang của trang web của bạn và trình bày một phân tích đầy đủ về các lỗi có thể được gây trở ngại cho trang web hoặc blog của bạn từ điểm cao trên bảng xếp hạng.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy một phân nhánh của các bản sửa lỗi quan trọng mà cần phải được giải quyết trên cơ sở ưu tiên, sửa bán quan trọng và cũng là cho các chi tiết về việc vượt qua kiểm tra. Có một Cải thiện điểm số của bạn nút đó cung cấp cho bạn các khuyến nghị tốc độ trang web và gợi ý cách để sửa chữa các lỗi. Cao điểm của bạn về vấn đề này, các trang web của bạn tốt hơn đứng và điểm số trên SERP.


Công cụ 10: Screaming Frog

Thiết kế giữ người SEO theo định hướng trong tâm trí, Screaming ếch là một trình thu thập trang web mạnh mẽ mà cần phải được cài đặt cục bộ trên máy Mac, máy tính của bạn hoặc máy tính Linux. Trong vòng vài giây, chương trình bóc tách thông qua tất cả các trang web mà bạn liệt kê ra và bạn sẽ được trình bày dữ liệu quan trọng liên quan đến các URL đã nhập vào. Từ định rõ các vấn đề trên trang để liệt kê ra những vấn đề SEO phổ biến, nó cơ bản cho quan điểm của một con nhện tìm kiếm của các trang web, CSS, Script vv bạn đã nhập vào.

Tự phân tích một trang có thể được khá cồng kềnh và khó giải quyết. Screaming tập tin log ếch phân tích cho phép bạn xem thông tin từ một quan điểm SEO vì nó nhanh chóng phân tích, kiểm toán và đánh giá một trang web, do đó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn có thể xuất dữ liệu ra Excel và nhập nó vào một công cụ tài nguyên như RavenSEO hoặc Moz để phân tích và giám sát các liên kết hoặc bảng xếp hạng cho các từ khóa hơn nữa.


Công cụ 11: SimilarWeb

SimilarWeb là một công cụ hữu ích cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và mang lại cho bạn một quan điểm vững chắc về thống kê lưu lượng của đối thủ cạnh tranh của bạn, người sử dụng chỉ số tương tác, từ khóa hữu et al. Nếu bạn không biết về đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn, nó có một tính năng tuyệt vời được gọi là trang web tương tự mà chi tiết về tất cả các trang web khác mà là tương tự như trang web của bạn.

Trong trường hợp bạn không có đối thủ cạnh tranh tương tự hoặc trực tiếp, SimilarWeb giúp bạn đánh giá ngành công nghiệp của bạn một cách chi tiết hoặc các ngành công nghiệp của đối tượng mục tiêu của bạn giúp trong chiến lược phát triển sản phẩm. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo ra các thông tin về trang web và khách hàng của mình một cách hữu ích để xác định chiến lược xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn hoặc để xác định nội dung cho trang web của bạn.

SimilarWeb không chỉ hữu ích cho việc tìm kiếm các cơ hội tiếp cận mới mà còn mang lại cho bạn một sự cố nguồn lưu lượng của bạn trong một định dạng đồ thị đơn giản và dở dang giúp trong việc ra quyết định. Xem trang web stats cho bất kỳ tên miền hoặc chỉ đơn giản là so sánh lưu lượng giữa hai trang web, khả năng là vô tận với SimilarWeb.


Công cụ 12: KeywordTool.io

KeywordTool.io là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời vì nó thu thập kết quả tìm kiếm tự động từ Google, Bing, YouTube và App Store và cung cấp một số lượng lớn các cơ hội từ khóa đuôi dài rất tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm để xây dựng một trang web niche độc ​​quyền, đây là một công cụ tuyệt vời để có như hầu hết các từ khóa được tạo ra là duy nhất và có thể không được phát hiện với các công cụ khác.

Từ khóa AdWords cụ hoặc bất kỳ công cụ từ khóa khác cho rằng vấn đề không có như vậy một cơ sở dữ liệu toàn diện của các từ khóa đuôi dài do khối lượng thấp. Mặc dù Google nói, nó sẽ hạn chế quyền truy cập vào kết quả tự động hoàn chỉnh, KeywordTool.io dường như đã tìm thấy một cách khác. Với hơn 700 ý tưởng từ khoá dựa trên chỉ là một từ khóa duy nhất, KeywordTool.io chắc chắn là công cụ từ khóa một cửa cho tất cả các nhu cầu liên quan đến từ khóa của bạn.


Công cụ 13: Moz Thanh công cụ

Một công ty yêu thích giữa các nhà tiếp thị kỹ thuật số, Moz thanh công cụ là một-phải có thanh công cụ SEO mà chỉ là quá tốt để vượt lên. Thanh công cụ này thiết lập các chuẩn mực trong thanh công cụ SEO và mặc dù có một số lựa chọn thay thế vững chắc sẵn ngay bây giờ, Moz Toolbar vẫn là tiêu chuẩn vàng. Bản chất là một thanh công cụ trình duyệt có sẵn cho Google Chrome và Mozilla Firefox, nó cung cấp những hiểu biết SEO của một trang web cụ thể trong khi hiển thị các số liệu cần thiết là tốt.

Mặc dù là một thanh công cụ, nó cũng tích hợp tốt vào SERP là tốt. Bạn cũng có thể đào sâu hơn vào các dữ liệu và nhanh chóng phân tích và điều tra các trang web của khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, các dữ liệu mà nó cung cấp, giúp các trang web liên kết tiềm năng, lĩnh vực và quy định thống kê như quyền trang (PA) và chính quyền miền (DA) và số lượng các liên kết trở lại.

Bạn cũng có thể điều tra thêm bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía bên trái của thanh, mà sẽ mở rộng thành một bảng điều khiển mới. Bảng này cung cấp thông tin liên quan đến nội dung của thẻ tiêu đề trang web của, đánh dấu, robot meta, tiêu đề, văn bản, trang tốc độ tải và quan trọng hơn đối với SEO.


Công cụ 14: Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phân tích backlink và phải trung thực, thật khó để tìm một công cụ nghiên cứu liên kết đó là tốt hơn so với Ahrefs tại thời điểm này. Ahrefs là một công cụ phân tích liên kết tuyệt vời và giúp bạn có được một cái nhìn sâu sắc vào backlinks của mình đồng thời cho phép bạn để ăn trộm trên đối thủ cạnh tranh của bạn là tốt.

Hiện nay, khi nói đến thứ hạng, Google quan tâm về chất lượng của các nội dung đầu tiên và liên kết thứ hai. Với sự giúp đỡ của giao diện người dùng đơn giản Ahref và chỉ số, bạn sẽ có được một sự hiểu biết về cách thức và nơi đối thủ cạnh tranh của bạn đang kiếm liên kết và hiểu biết sâu sắc và giao thông giúp đỡ tìm kiếm của bất kỳ URL hoặc trang web một cách dễ dàng.

Nó cũng đóng tốt với Buzzstream và phần mềm CRM liên kết xây dựng khác. Với hơn 15 nghìn tỉ liên kết, được cập nhật liên tục, Ahref là công cụ mạnh mẽ nhất kiểm tra SEO backlink. Bạn chỉ đơn giản là sẽ không thể tìm thấy một công cụ nghiên cứu liên kết tốt hơn so với Ahrefs.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO