-->

Xây dựng liên kết: 9 điều nên tránh 5 chúng tôi đã thấy trong năm 2016

Trong khi liên kết không phải là được-tất cả và kết thúc tất cả các SEO, họ chắc chắn là quan trọng trong việc xếp hạng các yếu tố.

Xây dựng liên kết có lẽ là một trong những chiến lược nổi tiếng nhất trong tiếp thị kỹ thuật số. Theo định nghĩa, xây dựng liên kết là quá trình nhận được các trang bên ngoài để liên kết đến một trang trên trang web của bạn (trích dẫn từ một bài viết trên blog, một phần nội dung như một họa thông tin hoặc video, hoặc một số khía cạnh khác của trang web của bạn mà là giá trị).
Xây dựng liên kết: 9 điều nên tránh 5 chúng tôi đã thấy trong năm 2016

Vì vậy, một số nên và không nên tôi đã học về liên kết xây dựng vào năm 2016 là gì? Các vấn đề với đạt được các liên kết bên ngoài là nó có thể mất rất nhiều thời gian và nỗ lực trong một cách mà sau Hướng dẫn quản trị trang web của Google.

Hãy xem xét một số các thực hành tốt nhất (và tồi tệ nhất) của liên kết xây dựng mà tôi học được trong những năm qua:

Những điều nên làm:
 1. Tập trung vào liên kết "tự nhiên" từ nội dung sửa: Bởi đến nay, cách tốt nhất để tạo ra các liên kết bên ngoài để trang của công ty bạn là bằng cách sản xuất các nội dung tốt nhất có thể. Nếu mọi người không muốn đọc - hãy để một mình liên kết - nội dung của bạn, sau đó bạn có một vấn đề! Bằng cách sản xuất từ ​​khóa-truyền, chủ đề tập trung vào nội dung tuyệt vời, bạn có khả năng để tạo ra các liên kết từ các trang khác hoàn toàn là vì bạn là một nguồn của cơ quan về một chủ đề.
 2. Đạt được ra để viết blog và các chuyên gia: Nếu bạn là người mới đến tạo nội dung trò chơi, có thể là bạn có thể không có nội dung cao cấp nhất trong ngành công nghiệp của bạn tại thời điểm này. Điều đó không có nghĩa là bạn đang không ở trong các hoạt động có liên quan đến các chuyên gia và các blogger khác trong ngành công nghiệp của bạn. Nếu nội dung của bạn không thể tìm thấy hữu (tại thời điểm này) bởi các chuyên gia tìm kiếm trong ngành công nghiệp của bạn (hoặc thậm chí nếu nó có thể), nó là một ý tưởng tốt để tiếp cận và cung cấp cho cộng tác trên liên kết với nhau là điều có liên quan. Nếu bạn có thể thuyết phục người khác rằng nội dung của bạn là xứng đáng với liên kết tới, sau đó bạn chắc chắn sẽ là trong các hoạt động đối với một số liên kết bên ngoài (nhớ, nội dung có giá trị là tất cả mọi thứ).
 3. Liên kết trả tiền với THẬN TRỌNG: Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy cơ hội để trả các trang web liên kết đến nội dung của bạn, đặc biệt nếu họ là cao cấp và họ sẽ đối xử với các liên kết như một quảng cáo rất chọn lọc. Hãy cẩn thận, bạn không muốn Google để nhận liên kết bên ngoài của bạn là "mánh khóe" để đảm bảo rằng nếu bạn đang phải trả bất kỳ trang web liên kết với bạn, họ có liên quan và có thẩm quyền và các trang web khác được liên kết đến thực hiện trong một cách tự nhiên. Theo Moz, "Mua quảng cáo liên kết thông qua trang web của bạn là tốt và có thể là một thực tế rất lớn cho việc xây dựng nhận thức của doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, Google nói rằng nếu bạn đang đi để làm điều này, sau đó bạn nên chắc chắn rằng quảng cáo không vượt qua PageRank cho trang web của bạn. "Thành thật mà nói, mua các liên kết là rủi ro kinh doanh, và nói chung là không có giá trị rủi ro đối với hầu hết các doanh nghiệp .
 4. Giá trị thấp, tự xây dựng liên kết: Bạn cũng có thể "tự liên kết" với nội dung của bạn bằng cách bình luận trên blog bài viết, ký sách khách mời, và tương tác với các nội dung khác có liên quan. Các loại liên kết được coi là có giá trị thấp của Google, nhưng điều đó không có nghĩa là họ là vô giá trị. Đây có thể là giá trị thấp nhưng chắc chắn tính cho một cái gì đó về số lượng của các liên kết trên một trang.
 5. Kiếm Liên kết với trang có liên quan và thẩm quyền: Mục tiêu của bạn thực sự là để kiếm được các liên kết từ là tốt nhất của tốt nhất. Bạn có thể xem ai đang xếp hạng trong các kết quả đầu cho các thuật ngữ tìm kiếm của bạn đang cố gắng để nhắm mục tiêu. Đạt được các liên kết từ các trang quan trọng (chẳng hạn như doanh nhân hay MSNBC / nguồn tin tức phổ biến) và sử dụng Open Site Explorer để xác định những gì backlinks trang web khác đã tạo ra (và điểm chất lượng / thư rác của họ là gì).
 6. Giới thiệu là chính: Trong khi SEO rõ ràng là chính xem xét trong xây dựng liên kết, bạn cũng cần phải nhớ rằng mục tiêu là để có được lưu lượng giới thiệu chất lượng từ các trang web uy tín. Mục tiêu cuối cùng của internet tiếp thị là để đảm bảo lưu lượng gió lên trên trang web của bạn có khả năng chuyển đổi và tham gia các hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Khi bạn đang đặt ra một chiến lược để tăng liên kết bên ngoài, hãy nhớ rằng bạn muốn được sử dụng các trang web và tiếng nói có thẩm quyền có thể lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.
 7. Sử dụng cơ sở khách hàng và khách hàng hàng đầu của bạn: Ai tốt hơn để liên kết với bạn hơn khách hàng trước hoặc đang diễn ra? Nếu bạn là một công ty B2B và một công ty khác đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, điều này có lẽ là một trong các liên kết có giá trị nhất mà bạn có thể có. Chứng và đánh giá là tuyệt vời cho SEO, nhưng liên kết thực sự mang nó một bước xa hơn. Cung cấp một giảm giá cho khách hàng quay trở lại nếu họ sẽ đồng ý liên kết với bạn trên blog của họ.
 8. Nếu bạn không có một Blog, Stop Tất cả mọi thứ bạn đang làm phải NOW! Điều này thực sự cần phải có được # 1 trong danh sách này, nhưng hy vọng nhất tất cả mọi người biết điều này bởi bây giờ. Blogs cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một nền tảng để liên tục cập nhật, chia sẻ và cung cấp nội dung có giá trị. Điều này không chỉ làm cho nó dễ dàng hơn cho các liên kết tự nhiên xảy ra trong ngành công nghiệp của bạn, nhưng cũng có khi bạn đi để tiếp cận với tiếng nói có thẩm quyền khác, bạn có một cái gì đó được xây dựng liên kết với họ và cho họ liên kết với bạn. Liên kết tới trang chủ hoặc trang sản phẩm không phải luôn luôn có ý nghĩa, nhưng một blog chủ đề có liên quan có thể là một phù hợp dễ dàng với rất nhiều cơ hội liên kết xây dựng.
 9. Nhận chú ý từ các tin hoặc báo chí: nội dung Đưa tin là rất tốt để có được ngành công nghiệp và báo chí chú ý. Bằng cách viết về một cái gì đó gây tranh cãi hoặc có liên quan, thậm chí về một phiên bản của một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể tạo ra các liên kết!
Những điều nên tránh
 1. Che đậy: Đang ở nội dung khác nhau để công cụ tìm kiếm hơn bạn hiển thị cho người dùng bằng cách "che giấu" là một trong những học tồi tệ nhất trong liên kết xây dựng và phát nội dung. Nó chắc chắn sẽ gây tổn hại cho SEO của bạn.
 2. Liên kết tiêm: Tiêm liên kết vào một trang web mà bạn không sở hữu khai thác an toàn của một trang web khác, và nó sẽ không làm bất cứ điều gì có lợi về lâu dài. Trong khi nó có thể là một hấp dẫn "mũ đen" chiến thuật, vì bạn có thể tạo ra rất nhiều các liên kết nhanh chóng, nó sẽ được nhiều tai hại hơn là tích cực trong thời gian dài.
 3. Liên kết trả: Được rồi, vâng, tôi đặt "trả tiền liên kết một cách thận trọng" trong danh sách của người làm. Đây là một tình huống khó khăn bởi vì chừng nào bạn đang theo hướng dẫn quảng cáo và quản trị trang web của Google, trả các liên kết trên các trang web chất lượng cao có thể được. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng nói chung có quá nhiều biến trong hợp trả tiền xây dựng liên kết. Trừ khi bạn biết nguồn gốc là có uy tín cao và sử dụng thực hành tốt nhất với liên kết thanh toán của họ, tôi sẽ khuyên bạn nên tránh chiến lược này hoàn toàn.
 4. "Thương mại" Liên kết: Google đã nhận được thông minh trong vài năm qua. Trong khi liên kết kinh doanh với chất lượng cao và các trang web có uy tín thì không sao, người đã nhận được lười biếng và lạm dụng ý tưởng này - giao dịch với bất kỳ và tất cả các trang web của họ có thể để đạt được liên kết. Điều này xuất phát ra là "thư rác" và không chỉ ra giá trị SEO thực. Nó là tốt để cộng tác và cung cấp để liên kết trao đổi với một liên kết đến trang web của bạn, nhưng làm điều này với thực hành tốt nhất và uy tín trong tâm trí. Hãy chắc chắn rằng công ty mà bạn đang "giao dịch" với là có liên quan đến ngành công nghiệp của bạn và cuối cùng sẽ tăng cường SEO của bạn và giao thông giới thiệu trong thời gian dài.
 5. Bất kỳ hình thức của các thao tác: Nếu bạn lo sợ rằng Google sẽ cảm nhận được các liên kết bên ngoài của bạn khi thao tác, họ có thể sẽ đến, và bạn có thể dễ dàng nhận được thứ hạng của bạn bị phạt cho điều này, có nghĩa là bạn đang trở lại trang 100. Khi bạn lạm dụng liên kết bên ngoài và đẩy đến cùng cực để thao tác xếp hạng của bạn, Google không tử tế với nó. Làm việc chăm chỉ cho các liên kết chất lượng như họ sẽ bền vững hơn và có giá trị trong thời gian dài.
Cuối cùng, xây dựng liên kết được thay đổi liên tục. Điều gì làm việc ngày hôm nay có thể là điều cấm kỵ vào ngày mai, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn đang không ngừng suy nghĩ về người đọc. Nếu một liên kết không liên quan đến một bài báo và không giúp người đọc, các trang web và biên tập viên sẽ không chấp thuận liên kết của bạn (và, cuối cùng, điều này sẽ không giúp bạn có thành công lâu dài).

Tôi luôn khuyên bằng văn bản nội dung của bạn với người đọc trong tâm trí, và sau đó nhìn thấy cách liên kết và tài liệu tham khảo của bạn diễn ra một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tạo thực hành tốt nhất cho chính mình cho tương lai.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO