-->

10 cách để cải thiện bộ định vị doanh nghiệp của bạn

Các doanh nghiệp đa cấp thường có người định vị cửa hàng, nhưng nhiều người không tận dụng hết khả năng của họ. Nhà báo Adam Dorfman đề xuất các cách để tối ưu hoá trình định vị để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng chuyển đổi.

Bạn thường xuyên xem lại cửa hàng hoặc nhà xác định vị trí chuyên nghiệp để đảm bảo cập nhật và tối ưu hóa để chuyển đổi trên các chỉ số KPIs quan trọng nhất không? Rốt cuộc, bất kỳ ai đang truy cập vào công cụ định vị của bạn cũng đã quan tâm đến thương hiệu của bạn. Công việc của bạn là sử dụng công cụ định vị để biến ý định mua sắm của người tiêu dùng thành mua hàng hoặc dẫn đầu, như những giỏ hàng mua hàng trực tuyến thành công.

Vào thời điểm Amazon bán các cửa hàng bằng gạch và vữa cuộc chiến của họ, những người định vị không phải là vũ khí bí mật để chống lại sự thống trị của Amazon - nhưng chỉ khi bạn coi những người định vị doanh nghiệp của bạn là những người tạo ra doanh thu. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn suy nghĩ về trình định vị cửa hàng theo một cách mới:
10 cách để cải thiện bộ định vị doanh nghiệp của bạn

1. Xem trình định vị của bạn làm máy tạo doanh thu

Nếu bạn học một bài học từ bài viết này, bạn nên làm như sau: mục tiêu của người định vị là tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của bạn chứ không chỉ đơn thuần là hướng lưu lượng truy cập đến các trang vị trí của bạn.

Người định vị doanh nghiệp của bạn không nên chỉ tồn tại để cho phép mọi người ghé thăm các mặt bằng cửa hàng bằng gạch bằng cách cung cấp dữ liệu vị trí chính xác. Người định vị doanh nghiệp của bạn cũng nên khuyến khích mọi người chi tiền tại địa điểm của bạn. Tôi lấy làm ngạc nhiên vì có bao nhiêu thương hiệu lớn đã không làm cho người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy những địa điểm gạch vữa của họ từ những người định vị, nhưng để khuyến khích họ hành động khi họ ở đó.

Ví dụ: hãy so sánh bộ định vị cửa hàng cho hai thương hiệu lớn: Mercedes-Benz và Sephora.

Trang web Mercedes-Benz cung cấp giao diện người dùng kém với thông tin tối thiểu về các cửa hàng và không có khả năng điều chỉnh phạm vi vị trí. Gọi hành động chỉ hiển thị khi bạn nhấp chuột vào một vị trí.

Ngược lại, Sephora rõ ràng muốn khách hàng đến thăm cửa hàng của mình. Trình định vị cửa hàng của nó kết hợp dữ liệu vị trí với nội dung hấp dẫn, chẳng hạn như thông tin về các sự kiện trong cửa hàng. Có nhiều lời kêu gọi hành động được hiển thị trên trang này, bao gồm một số hành động để "đặt phòng".

Làm thế nào về bộ định vị cửa hàng của bạn? Bạn có đang tạo ra các chướng ngại cho việc bán hàng trong cửa hàng hay khuyến khích mọi người ghé thăm không?

2. Tối ưu hóa trình định vị cho điện thoại di động

Với sự gia tăng của người tiêu dùng di động và với hầu hết các truy vấn tìm kiếm đến từ các thiết bị di động, điều bắt buộc là trình định vị cửa hàng của bạn được tối ưu hóa cho điện thoại di động.

ATI Physical Therapy, một tổ chức quốc gia với hơn 600 địa điểm, đã làm như vậy. ATI đã tạo ra một trải nghiệm hữu ích với người sử dụng điện thoại di động khi họ nhận ra có bao nhiêu khách hàng tìm kiếm các vị trí trong khi trên các thiết bị di động, trái ngược với máy tính để bàn và máy tính xách tay. Do đó, trải nghiệm người dùng định vị của ATI được điều chỉnh dựa trên loại thiết bị.

So sánh ATI với một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, Athletico, và thật dễ dàng để thấy được sự khác biệt giữa tối ưu hóa di động đối với người định vị.

3. Phát hiện vị trí và công nghệ tự động hoàn thành

Có chức năng tự động dò tìm vị trí và vị trí tự động trên bộ định vị doanh nghiệp của bạn có thể là sự tiện lợi kỹ thuật nhưng những tính năng này rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Điều cuối cùng bạn muốn mọi người làm khi truy cập vào trang web của bạn là không thể tìm được vị trí gần họ nhất - một vấn đề có thể xảy ra dễ dàng với một lỗi đánh máy đơn giản trên một tìm kiếm định vị chuẩn.

Có hai cách để tránh sự cản trở này. Thứ nhất là sử dụng công nghệ phát hiện vị trí để bạn phục vụ vị trí thích hợp nhất cho khách truy cập của bạn mà không cần phải yêu cầu. Thứ hai là sử dụng tính năng tự động hoàn thành trên trình định vị của bạn để đảm bảo rằng người dùng có thể nhập truy vấn sẽ trả về kết quả có liên quan.

4. Xem xét nhu cầu theo chiều dọc

Vâng, điều quan trọng là cung cấp một cách để tìm kiếm theo địa chỉ - và nó đã được tốt hơn là chính xác. Điều đó nói rằng, như chúng ta thấy trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, mọi người thường tìm kiếm nhiều hơn dữ liệu NAP khi họ tìm kiếm tại địa phương. Với chăm sóc sức khoẻ, bệnh nhân thường tìm kiếm dữ liệu NAP của cơ sở, cũng như thông tin chi tiết về các bác sĩ cụ thể, chẳng hạn như:
  • Bảo hiểm được bảo hiểm (thường là bộ lọc tìm kiếm số 1)
  • Các lĩnh vực chuyên môn
  • Giấy chứng nhận
  • ngôn ngữ nói
Các bệnh viện thành công điều trị trang web của họ như cửa số kỹ thuật số hoặc là điểm nhảy cho khám phá bệnh nhân. Họ giúp dễ dàng tìm các nhà cung cấp như tìm kiếm Starbucks địa phương bằng cách tạo ra một nền tảng với dữ liệu vị trí và làm phong phú thêm dữ liệu đó bằng nội dung theo ngữ cảnh như tuyên bố sứ mệnh cá nhân của nhà cung cấp và đánh giá / xếp hạng bệnh nhân. Làm như vậy đảm bảo rằng bệnh nhân có nhiều khả năng tìm thấy sự chăm sóc mà họ cần.

Đôi khi chiến lược đúng đắn là cung cấp thông tin hữu ích mà mọi người có thể không tìm kiếm một cách đơn giản bởi vì họ không biết đến nó như Sephora bằng cách cung cấp thông tin về các sự kiện trong cửa hàng và doanh số bán hàng trong bộ định vị. Tôi lại

5. Hãy thận trọng với các bộ lọc

Mặc dù các thuộc tính vị trí tiếp tục tăng tầm quan trọng, bạn không cần phải tạo bộ lọc vị trí cho mọi người mà bạn có dữ liệu. Cung cấp bộ lọc hữu ích là chìa khóa giúp người tiêu dùng tìm ra nội dung có liên quan nhất họ cần.

Các ngân hàng đôi khi gặp phải vấn đề này khi họ nhét các máy định vị ATM của họ với tất cả các loại thông tin về các dịch vụ sẵn có cho người tiêu dùng chỉ muốn tìm một máy ATM. Các hiệu thuốc và cửa hàng bán lẻ cũng đôi khi phải vật lộn bằng cách đưa ra tất cả các dữ liệu có thể có về vị trí của họ thay vì hiển thị các thuộc tính quan trọng nhất, chẳng hạn như sự sẵn có trong suốt 24 giờ lái xe.

Starbucks cung cấp ví dụ tốt nhất trong lớp về lọc dữ liệu của bạn bằng cách cung cấp các lớp chi tiết về các vị trí của nó dựa trên những gì người tiêu dùng cần biết.

6. Xem xét nhiều locators

Nhiều trình định vị đôi khi cần thiết khi doanh nghiệp của bạn cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ phức tạp với các đối tượng được nhắm mục tiêu khác nhau. Ví dụ, các hệ thống chăm sóc sức khoẻ sẽ không bao gồm một công cụ định vị liệt kê tất cả các bệnh viện, phòng khám, cơ sở hoặc dịch vụ trên một trang về trung tâm chăm sóc khẩn cấp của họ. Thay vào đó, một người định vị lại quy mô chỉ bao gồm kết quả của các trung tâm chăm sóc khẩn cấp gần người tìm kiếm có ý nghĩa nhất, do đó bệnh nhân cần được chăm sóc không phải tự lọc thông qua các kết quả.

7. Bao gồm các xếp hạng trong kết quả xác định vị trí của bạn

Do sự gia tăng của các trang web như Yelp và TripAdvisor, và với Google làm cho đánh giá nổi bật hơn bao giờ hết trong các trang kết quả tìm kiếm của nó, người tiêu dùng đã được điều kiện để mong đợi xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của họ.

Bao gồm xếp loại là một cách tuyệt vời để điều trị bộ định vị cửa hàng của bạn như một máy tạo doanh thu bằng cách cho thấy rằng bạn tin tưởng vào sản phẩm và ý kiến ​​của khách hàng về chúng. Bên cạnh đó, mọi người sẽ tư vấn đánh giá anyway - bạn cũng có thể làm cho quá trình dễ dàng hơn. (Như một phần thưởng, bạn sẽ giữ chúng trên trang web của mình.)

Như bạn thấy bên dưới, thương hiệu khách sạn đang bắt đầu áp dụng ý tưởng này, với Marriott nổi bật hiển thị xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm định vị của nó. Tôi khuyên các doanh nghiệp không nên xem lại những bài đánh giá có lo lắng nhưng thay vào đó họ ăn mừng.

8. Nhớ những nhu cầu cụ thể của các chuyên gia

Các công ty dịch vụ chuyên nghiệp - chẳng hạn như thực hành y tế, văn phòng luật sư và kế toán - có nhu cầu đặc biệt cần được xem xét. Ví dụ, các bác sĩ, luật sư và kế toán viên có thể chia sẻ một địa điểm duy nhất, cần phải được tính trong một thư mục để tránh gây nhầm lẫn cho người tìm kiếm các dịch vụ hoàn toàn khác nhau tồn tại dưới một mái nhà. Hơn nữa, các chuyên gia này thường hoạt động ở nhiều vị trí khác nhau và công cụ định vị của bạn cần phải tính đến sự khác biệt tinh tế nhưng quan trọng như địa chỉ, giờ hoạt động và dịch vụ được cung cấp cho những ngày khác trong tuần.

9. Giữ sạch

Không làm cho khách hàng của bạn làm việc quá khó để tìm thấy những gì họ cần. Lưu ý rằng không làm lộn xộn định vị của bạn với chi tiết quá mức. Một bài kiểm tra chất lượng tốt để áp dụng là: hãy hỏi xem nội dung và các yếu tố thiết kế góp phần chuyển đổi khách hàng. Mặc dù Marriott thực hiện công việc chia sẻ đánh giá khách hàng tốt, thương hiệu này có tội về thông tin quá tải bằng cách chia sẻ chi tiết mà khách hàng của họ ít có khả năng tìm thấy thú vị và hữu ích.

Mặt khác, Klimpton Hotels cung cấp một thiết kế siêu sạch và chỉ có thông tin bạn thực sự cần để tìm một địa điểm.

10. Kiểm tra, thử nghiệm và lặp lại

Vị trí của bạn cần phải thay đổi cùng với hành vi và công nghệ của khách hàng. Klimpton làm việc rất tốt với những người định vị khách sạn, thay đổi thiết kế và cung cấp các kết quả tìm kiếm khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang tham quan các địa điểm hay đặt phòng. Kiểm tra các chức năng mới với khách hàng của bạn (ví dụ: bạn có muốn thêm chức năng "đi xe đó với Lyft / Uber" vào các trang định vị của bạn?) Và cập nhật cho phù hợp.

Chỉ cần nhớ ...

Chìa khóa để làm cho trình định vị của bạn hữu ích trong thời đại kỹ thuật số sau khi tìm kiếm omnichannel là lần đầu tiên hiểu hành trình của khách hàng, từ nhận thức về thương hiệu của bạn đến bán hàng trong cửa hàng, và sau đó tạo ra một chiến lược kết hợp dữ liệu, nội dung theo ngữ cảnh và hấp dẫn Kinh nghiệm người dùng. Công cụ định vị của bạn có vị trí hoàn hảo để làm việc này và sẽ làm cho tiếp thị vị trí có giá trị hơn đối với thương hiệu của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO