-->

4 mẹo đơn giản để tìm tiếng nói của thương hiệu

Có tiếng nói của một công ty độc đáo đã trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây. Các công ty lớn và nhỏ cố gắng tìm ra giọng điệu đúng đắn để sử dụng trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong các chiến dịch tiếp thị nội dung, quảng cáo, khi được báo chí phỏng vấn, và thậm chí trong các tương tác cá nhân.

Bất cứ điều gì gây ảnh hưởng tiêu cực đến tiếng nói thương hiệu nói chung là có vấn đề. Cho dù đó là một video bị rò rỉ của một CEO đang tranh cãi với nhân viên hoặc người phát ngôn cho một thương hiệu có ý kiến ​​đông đảo trực tuyến, mọi thứ về công ty của bạn đều có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của nó.
4 mẹo đơn giản để tìm tiếng nói của thương hiệu
Tầm quan trọng của việc tìm ra tiếng nói thương hiệu đúng là như thế nào?

Mỗi công ty phải xác định đúng giai điệu để thiết lập cho mình. Trong khi các công ty bia có thể thoát khỏi chiến dịch quảng cáo hài hước và các chiến dịch truyền thông xã hội, các công ty an ninh sẽ bị cấm để sử dụng âm thanh đó vì hầu hết mọi người không tìm thấy ý tưởng về việc nhận dạng của họ bị đánh cắp buồn cười. Một số công ty lợi dụng các chủ đề thịnh hành và các sự kiện hiện tại bằng cách sử dụng chúng trong các chiến dịch truyền thông xã hội và chiến dịch nội dung của họ - Taco Bell nổi tiếng vì điều này - nhưng các công ty ở các thị trường nhỏ hơn có thể cần phải tránh mọi thứ có thể phân chia khách hàng của họ. Đạt được sự cân bằng hoàn hảo có thể dường như là một nhiệm vụ không thể đối với một công ty nhỏ, nhưng nó là có thể.

Làm thế nào để bạn xác định đúng giọng nói thương hiệu?

Cách tốt nhất để xác định những gì sẽ làm việc cho công ty của bạn là biết đối tượng của bạn. Trong khi một chút hài hước hầu như luôn luôn được đánh giá cao, nó có thể gây chói tai nếu khách hàng của bạn mong muốn bạn có thông tin và đơn giản trong giao tiếp của bạn. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu là millennials, thì bình luận về các xu hướng hiện tại trong truyền thông xã hội hoặc sử dụng memes có lẽ là một phần trong chiến lược của bạn. Tuy nhiên, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là một giám đốc điều hành tại một công ty 500 tài sản có tiền để đầu tư thì bạn có thể muốn tiếp cận truyền thông của bạn một cách trực tiếp và có lợi hơn. Các công ty với nhiều đối tượng nhìn chung là những người khó kiểm tra nhất. Trong trường hợp này, thử nghiệm các chiến lược truyền thông khác nhau có thể là cách tốt nhất để xác định giọng nói dài hạn của bạn.

Làm thế nào để bạn có được tất cả các thông tin liên lạc về thương hiệu?

Trong các doanh nghiệp nhỏ, thường dễ dàng hơn để giữ tất cả các tài liệu về thương hiệu vì bộ phận tiếp thị thường nhỏ hoặc thậm chí chỉ là một người. Tuy nhiên, nó vẫn quan trọng để nghĩ về mọi thứ như là đang được kết nối. Nếu các chiến dịch quảng cáo của bạn tập trung vào mức độ hiểu biết của nhân viên, blog công ty của bạn nên có thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn chứ không chỉ là các bộ sưu tập memes và truyện tranh về ngành nghề của bạn. Mặc dù đa dạng hóa nội dung của bạn là tốt và có thể thu hút khách hàng của bạn, khách hàng sẽ nhận được cùng một giọng nói chung từ trang web công ty, blog, bài đăng khách mời, phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo của bạn.

Làm thế nào để bạn làm nổi bật giọng nói của bạn?

Với rất nhiều cách để giao tiếp ngày hôm nay và rất nhiều công ty cạnh tranh cho sự chú ý của khách hàng, rất khó để tìm ra cách để nổi bật so với đám đông. Cách tốt nhất để trở nên độc đáo cho khách hàng của bạn là trung thực và nói ngôn ngữ của họ. Biết được điều gì là quan trọng nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn và nói thành thật với họ về nó. Họ sẽ đánh giá cao nó, và bạn sẽ gặt hái những phần thưởng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO