-->

5 Xu hướng marketing để giữ đôi mắt của bạn cho năm 2017

Từ nội dung chi tiết đến chiến dịch truyền thông xã hội sáng tạo, đây là một số xu hướng để tìm ra trong năm tới.

Như chúng ta đã thấy nhiều lần trong năm nay, thật khó dự đoán tương lai. Nhưng các công ty cố gắng mỗi năm, từ dự toán ngân sách để lập kế hoạch chiến lược tiếp thị. Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có được thấu thị đủ để biết điều tốt nhất tiếp theo sẽ là gì, thật khó có thể đoán chính xác các xu hướng mới đủ để có thể nhảy vào cạnh tranh. Tuy nhiên, có những xu hướng mà chúng ta có thể thừa nhận sẽ tiếp tục trong năm tới.
5 Xu hướng marketing để giữ đôi mắt của bạn cho năm 2017

Đây là lựa chọn của chúng tôi cho các xu hướng để giữ một mắt trên cho năm tới.

1. Nội dung chi tiết.

Tiếp thị nội dung đã được thích nghi và phát triển trong 10 năm qua. Trong năm vừa qua, chúng ta đã thấy một bước tiến đặc biệt lớn trong nội dung chi tiết. Không còn đủ để có từ khóa, liên kết và thẻ meta tốt. Nội dung của bạn cần phải có liên quan và thú vị đủ để mọi người đọc nhiều hơn đoạn văn đầu tiên. Với rất nhiều nội dung trên mạng, mọi phần cần phải tiếp cận đúng đối tượng đang tìm kiếm. Nếu không, nó chỉ đơn giản là bị mất trong tiếng ồn của các nội dung khác.

2. Chiến dịch truyền thông xã hội sáng tạo.

Năm ngoái đã có những thay đổi đáng kể đối với phương tiện truyền thông xã hội. Với phương tiện truyền thông xã hội tiếp nhận như là nguồn tin chính, quảng cáo và thông tin khác, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải đổi mới và đa dạng hoá các chiến dịch tiếp thị của bạn. Từ bộ lọc Snapchat tới các sự kiện trên Facebook Live, các công ty có thể thích ứng với phong cảnh truyền thông xã hội đang thay đổi và ở lại trên làn sóng phía trước sẽ thấy ROI tốt hơn so với những người tụt hậu.

3. Nội dung tương tác.

Trong vài năm qua đã cho thấy sức mạnh mà có một chiến lược tương tác có thể có. Các công ty vì lợi nhuận có thể có lợi từ việc nghiên cứu những cách mà các nguyên nhân khác đang sử dụng để thu hút sự chú ý. Thách thức Thách thạch Xanh, và gần đây nhất là Thử thách Mannequin đã trở thành một hiện tượng truyền thông xã hội vì một lý do. Mọi người thích tham gia vào câu chuyện. Nếu bạn có thể thu hút khách hàng và làm cho họ cảm thấy họ là một phần của một cái gì đó lớn hơn, bạn sẽ xây dựng cả hứng thú lẫn lòng trung thành trong khán giả.

4. Câu chuyện cá nhân và nội dung.

Mặc dù đây không phải là một khái niệm mới, nhưng ngày càng trở nên quan trọng. Khi quảng cáo trở nên phổ biến hơn, mọi người nhìn về phía những người khác như mình để xác định điều lớn tiếp theo và liệu một sản phẩm có giá trị mua. Đặt tên và khuôn mặt vào cơ sở khách hàng của bạn sẽ giúp họ cảm thấy kết nối với thương hiệu và sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, điều tuyệt vời là điều này là chính xác. Nếu tài khoản cá nhân và kinh nghiệm được chế tạo, khách hàng sẽ cảm thấy phản bội và đánh giá tiêu cực lây lan nhanh hơn những người tích cực.

5. Đối tượng cụ thể.

Với khả năng tiếp cận được nhiều người mỗi ngày, cần phải cụ thể hơn bao giờ hết khi xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Có một chiến dịch chăn mà cố gắng để thu hút mọi người sẽ làm cho thương hiệu của bạn mờ dần vào tất cả các nội dung khác ra khỏi đó. Xác định cụ thể đối tượng của bạn, từ trình độ học vấn đến những người thích hợp và tìm cách tốt nhất để tiếp cận nhóm đó cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ. Có thể là nhiều công việc, nhưng lợi ích sẽ vượt xa chi phí và nỗ lực.

Trong năm tới, điều quan trọng nhất sẽ là để lại chỗ cho những cách mới để tương tác với khách hàng. Cho dù xu hướng tiếp theo là thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, hoặc tiếp thị nhập vai, có khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện mới đó là điều cần thiết cho bất kỳ công ty nào hy vọng phát triển vào năm 2017.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO