-->

6 mẹo SEO thân thiện để cải tiến tốc độ trang trên WordPress

Trong thế giới SEO, trải nghiệm người dùng trên các trang web luôn là một yếu tố, cũng như thời gian để tải một trang web.

Tuy nhiên, với việc sử dụng thiết bị di động vượt trội so với sử dụng máy tính để bàn (trong hầu hết các ngành công nghiệp phải đối mặt với người tiêu dùng) và việc áp dụng rộng rãi băng thông rộng, mọi người mong đợi các trang web tải ngay lập tức.
6 mẹo SEO thân thiện để cải tiến tốc độ trang trên WordPress

Đi xa là những ngày chờ đợi 10 giây để trang web tải.
Nếu một trang mất hơn vài giây để tải, người dùng sẽ ngay lập tức nhấn nút quay lại và chuyển sang kết quả tiếp theo.
Theo đó, Google chính thức bắt đầu chú ý tới tốc độ trang web và tuyên bố tầm quan trọng của nó như một yếu tố trong bảng xếp hạng.

Để theo kịp các biện pháp xếp hạng trang web của Google, người dùng blog WordPress cần biết chính xác những gì họ có thể làm để cải thiện tốc độ trang web của họ.

Hãy nhớ khi Google triển khai AMP (các trang dành cho thiết bị di động nhanh)?

Giờ đây chúng phục vụ nội dung của nhà xuất bản trong một trải nghiệm được lưu trữ trên Google được đơn giản hóa mang lại hiệu quả cao. Tôi thích AMP theo quan điểm của người dùng vì tôi biết rằng nội dung AMP sẽ tải cực nhanh trên thiết bị di động của tôi, nhưng như một nhà xuất bản:
Tôi muốn tăng tốc blog của tôi và thu hút lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của tôi hơn là người dùng vẫn ở lại trên Google.
Nếu bạn sử dụng StudioPress Sites hoặc Rainmaker Platform, trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng. Tuy nhiên, thêm tập lệnh quảng cáo, hình ảnh đặc trưng, ​​mã theo dõi, chuyển hướng 301, v.v ... sẽ làm chậm việc tải trang web và tăng nhu cầu về máy chủ / công ty lưu trữ của bạn.

Dưới đây là sáu mẹo đơn giản mà tôi khuyên bạn nên sử dụng vì chúng tôi đã sử dụng chúng để tăng tốc độ tải của Công cụ Tìm kiếm (SEJ) - chỉ mất 1,8 giây!

1. Sử dụng mạng lưới phân phối nội dung

Mạng phân phối nội dung (CDN) là một nhóm các máy chủ phân phối các trang web và các nội dung khác theo vị trí của người dùng, nguồn gốc trang web và máy chủ của nó.

Nó có thể xử lý lưu lượng truy cập lớn và tăng tốc độ phân phối nội dung cho người dùng khác nhau.

Đối với các blog WordPress muốn cải thiện tốc độ trang web, Cloudflare là một công cụ tuyệt vời để xem xét. Cloudflare cung cấp mạng phân phối miễn phí để tăng tốc hiệu suất trang web của bạn và tối ưu hóa nó cho hiệu quả trên bất kỳ thiết bị nào.

Nó cũng cung cấp các dịch vụ bảo mật giúp bảo vệ các trang web từ trình thu thập thông tin, chương trình và kẻ tấn công khác.

2. Nén hình ảnh của bạn

Một cách hiệu quả khác để giảm thời gian tải trang và tăng tốc độ trang web bằng cách nén hình ảnh của bạn. Một CDN sẽ giúp ích cho việc này, nhưng nó không đảm bảo 100 phần trăm công việc.
Có một số plugin khác nhau có sẵn nén tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn - và thậm chí nén hình ảnh mới khi bạn tải chúng lên.
ShortPixel là một plugin WordPress cho phép bạn nén cả hình ảnh mới và cũ trên blog của bạn. Chúng tôi sử dụng nó trên SEJ và các trang web khác nhau, và hoàn toàn thích nó.

Nó cho phép bạn nhanh chóng nén hình ảnh theo lô để thuận tiện hơn, giảm thời gian cần để sao lưu, và đảm bảo tất cả các tập tin được xử lý của bạn được giữ an toàn và an toàn. Phần tốt nhất về nó là chất lượng hình ảnh của bạn vẫn như cũ, bất kể kích thước của hình ảnh.

Các plugin nén hình ảnh khác cũng duy trì chất lượng hình ảnh của bạn và cải thiện tốc độ trang web.

3. Ngăn chặn tập lệnh quảng cáo và cửa sổ bật lên làm chậm lại trải nghiệm người dùng

Nhiều trang web ngày nay có chứa một số mẫu của tập lệnh bên thứ ba hoặc chạy quảng cáo cho doanh thu hoặc sử dụng cửa sổ bật lên để thúc đẩy chuyển đổi. Bạn muốn xây dựng khán giả của mình và thu hút thêm nhiều khách hàng, nhưng sự cân bằng là chìa khóa ở đây.

Mặc dù rất khó để loại bỏ chúng hoàn toàn để cải thiện tốc độ trang web của bạn nhưng bạn có thể kiểm soát hiệu quả hoạt động của mình trong khi vẫn giữ chúng trên trang web của mình để cung cấp các lợi ích mong muốn của họ.

Bí quyết đầu tiên là xác định các kịch bản của bên thứ ba chạy trên trang web của bạn, nơi họ đến và ảnh hưởng của chúng đến blog của bạn như thế nào.
Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi thời gian thực khác nhau để theo dõi và xác định các tập lệnh nào sẽ trì hoãn thời gian tải trang web của bạn và ảnh hưởng đến số liệu trang web của bạn.
Một trong những công cụ yêu thích của tôi để làm việc này là Kiểm tra tốc độ trang web của Pingdom, bởi vì nó chia nhỏ từng tệp và tập lệnh, và cho bạn biết cần mất nhiều thời gian nhất để tải.

Quy tắc tương tự áp dụng cho các plugin bật lên mà bạn thêm vào trang web của mình.
Biết những công cụ nào làm việc tốt nhất để cải thiện chuyển đổi và đưa vào đăng ký email cho phép bạn đánh giá xem plugin nào cần giữ và loại bỏ cài đặt nào.
Một trong những plug-in bật lên nhanh nhất trên thị trường là OptinMonster (một đối tác của StudioPress). Người sáng lập của nó, Syed Balkhi, là một chuyên gia của WordPress, người luôn đứng trên các yếu tố như tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng tổng thể.

4. Cài đặt một plugin bộ nhớ đệm

Một cách hiệu quả khác để giảm thời gian tải trang là cài đặt các plugin caching vào blog WordPress của bạn.
Các trình cắm thêm trong bộ nhớ đệm làm việc bằng cách tạo một phiên bản tĩnh của blog WordPress và phân phối nó tới người dùng và khách truy cập trang của bạn, giúp giảm thời gian tải trang xuống một nửa.
Một số bộ nhớ cache bổ sung làm việc tốt nhất cho WordPress, chẳng hạn như WP Super Cache và W3 Total Cache.

Các plugin này rất dễ cài đặt và có thể vô hiệu bất cứ lúc nào. Chúng cho phép bạn chọn các trang nhất định trên blog của bạn (hoặc tất cả chúng) để lưu trữ và cung cấp nhiều cài đặt nén nội dung khác mà bạn có thể bật hoặc tắt.

WordPress hỗ trợ nhiều plugin khác cho phép bạn tối ưu hóa blog để thoát khỏi bất kỳ độ trễ nào trong thời gian tải trang. Điều quan trọng là kiểm tra các plugin này để tìm ra một trong những hoạt động tốt nhất cho bạn.

5. Tắt các plugin mà bạn không sử dụng

Hàng chục plugin bổ sung cũng có thể khiến trang của bạn chậm chạp, đặc biệt là những trang bạn không cần.
Điều quan trọng là bạn phải xem lại các plugin mà bạn đã cài đặt trong quá khứ và vô hiệu hóa các plugin mà không có giá trị đáng kể.
Nhiều người dùng WordPress cài đặt các plugin khác nhau khi họ tạo blog để nâng cao cách nhìn của họ, nhưng nhận ra rằng các blog có hình dáng đẹp không phải lúc nào cũng thu hút lưu lượng truy cập, đặc biệt nếu thời gian tải trang của bạn chậm.

Ngoài ra, tôi rất muốn khuyên bạn nên đảm bảo plugin của bạn được cập nhật. Điều này có thể giúp cải thiện tốc độ tải trang, nhưng quan trọng hơn, nó làm cho trang web của bạn an toàn hơn.

6. Thêm một lớp tối ưu hóa phương tiện truyền thông

Một điều chúng tôi nhận thấy ở SEJ khi tăng tốc độ trang web là ngay cả sau khi tối ưu hóa hình ảnh, tập lệnh quảng cáo và bộ nhớ đệm, vẫn có nhiều hình thức truyền thông làm chậm thời gian tải.
Các bản sửa lỗi nội bộ mà chúng tôi triển khai không giúp ích cho thời gian tải phương tiện của bên thứ ba, chẳng hạn như nội dung Twitter, YouTube và Instagram đã được nhúng hoặc các bảng thống kê từ các trang web khác.
Một giải pháp chúng tôi tìm thấy để hỗ trợ với đó là BJ Lazy Load. Về cơ bản, plugin lười biếng này nạp tất cả nội dung bằng văn bản trước tiên, khi người dùng cuộn trang, hình ảnh và các hình thức truyền tải khác. Bằng cách này, người dùng không phải chờ hàng tấn phương tiện để tải trước khi đọc nội dung chính.

Những gì tôi thực sự thích về BJ Lazy Load là ngoài các hình ảnh, nó cũng lười biếng tải tất cả các nhúng, iFrames, và video YouTube. Đối với một blog WordPress sử dụng nhiều nhúng, nó là lý tưởng cho chúng tôi.

#Mẹo: yêu cầu máy chủ web của bạn được trợ giúp

Nếu bạn chạy blog WordPress hoặc trang web WordPress, bạn nên làm việc với một công ty lưu trữ chuyên về WordPress, chẳng hạn như WP Engine, Presslabs hoặc Tổng hợp của Rainmaker.

Tôi đã làm việc với cả ba điều và tôi hoàn toàn có thể nói với bạn rằng nếu bạn liên hệ với họ và hỏi làm thế nào để trang web của bạn được tăng tốc, họ sẽ giúp bạn vì trang web của bạn nhanh hơn, Máy chủ.

Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang các thiết bị di động để truy cập internet, điều tối quan trọng là phải tối ưu hóa blog của bạn để sử dụng trên điện thoại di động và tìm cách giảm thời gian tải trang.

Hãy nhớ rằng, tỷ lệ bị trả lại tăng lên khi thời gian tải trang của bạn chậm, tác động đến việc nội dung của bạn có được đọc hoặc bỏ qua cho các trang web khác tải trang nhanh hơn hay không.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO