-->

9 thủ thuật trong SEO bạn nên biết về Rank Google

Tại sao không máy bay rơi thường xuyên hơn từ sự thất bại cơ khí? Với tất cả các bộ phận chuyển động bên trong máy bay, có vẻ như có một cái gì đó sẽ phá vỡ khá dễ dàng. Vì vậy, tại sao điều đó không xảy ra? Một lý do chính: danh sách kiểm tra.

Trước khi phi công đẩy nút cho xe lăn và cất cánh, họ thực hiện một danh sách kiểm tra trước chuyến bay rộng rãi để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác như nó phải là.

Các nhà doanh nghiệp hy vọng tìm kiếm thứ hạng SEO mạnh (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) có thể mất một bài học ở đây. Họ có thể tạo danh sách kiểm tra riêng của họ để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo cho bài viết trên trang web tiếp theo của họ. Không, một danh sách kiểm tra SEO sẽ không bảo vệ bạn khỏi bị rơi và đốt. Nhưng nó sẽ giúp đảm bảo rằng bài đăng của bạn có cơ hội tốt nhất để xếp hạng cao trong Google.
9 thủ thuật trong SEO bạn nên biết về Rank trong Google

Vì vậy, trước khi bạn xuất bản phần tiếp theo của nội dung web, hãy chạy nó qua danh sách kiểm tra 9 điểm sau đây để biết các mẹo SEO tốt nhất.

1. Chọn một từ khoá tốt để tập trung vào.

Bước đầu tiên là chỉ cần chọn cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ mà bạn muốn bài đăng hiển thị. Nếu tôi viết về những món đồ chơi chó tốt nhất cho chó nhỏ, tôi sẽ muốn tìm hiểu xem những gì mọi người đang tìm kiếm.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, công cụ miễn phí sẽ cho bạn thấy ước tính cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào. (Mặc dù Công cụ lập kế hoạch từ khóa là miễn phí, bạn có thể cần phải thiết lập tài khoản AdWords để có quyền truy cập.)

Ví dụ: Tôi nhận thấy rằng "đồ chơi chó nhỏ" nhận được 590 lần tìm kiếm hàng tháng - cao hơn bất kỳ kết hợp có liên quan nào khác của từ. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu viết về chủ đề này. Trước tiên, tôi cần phải làm một số nghiên cứu.

2. Nghiên cứu sự cạnh tranh.

Bây giờ tôi có một thuật ngữ mà tôi muốn cố gắng xếp hạng, tôi sẽ đi bí mật và thực hiện một số cuộc tái thiết!

Chuyển qua chế độ "duyệt web riêng tư" trên trình duyệt web của bạn ("Ẩn danh" trong Chrome, "Riêng tư" trong Safari và Firefox, "InPrivate" trên Internet Explorer) và truy cập vào Google.com. (Tại công ty của tôi, chúng tôi làm "chế độ riêng tư" vì chúng tôi không muốn Google sử dụng lịch sử tìm kiếm trong quá khứ để ảnh hưởng đến những gì chúng tôi thấy trên trang kết quả tìm kiếm.)

Hãy xem tất cả nội dung trên trang một của Google, bỏ qua bất kỳ kết quả quảng cáo nào ở trên cùng. 10 (hoặc hơn) kết quả là sự cạnh tranh của bạn! Họ đang thiếu gì? Bạn có thể làm tốt hơn?

3. Viết nội dung tốt nhất.

Bây giờ bạn đã biết cạnh tranh của bạn như thế nào, đó là thời gian để tạo ra nội dung mà sẽ thổi những folks ra khỏi nước. Đây có lẽ là phần khó nhất, nhưng nó là điều quan trọng nhất. Nó cần phải được tuyệt vời.

Tôi không quan tâm nếu bạn đang tạo một bài đăng blog, trang cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang đích bán hàng. Nó cần phải được tốt hơn so với phần còn lại, hoặc nếu không Google cũng không phải khán giả của bạn sẽ lưu ý.

Ví dụ về bài viết tôi vừa viết - chỉ với mục đích này - hãy kiểm tra "Làm thế nào để trở thành một triệu phú: Hướng dẫn tối hậu". Mục tiêu của tôi với bài viết đó là viết nội dung tuyệt vời về chủ đề đó. Tôi đã làm gì?

4. Đặt từ khoá vào tiêu đề trang của bạn.

Đây không phải là một trò chơi trí tuệ, nhưng tôi sẽ nói như vầy: Tiêu đề trang của bạn nên chứa từ khóa của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải chính xác (mặc dù nó có thể được).

Ngoài ra, tiêu đề cũng phải đủ thú vị để mọi người thực sự muốn nhấp vào nó! Một ví dụ tốt về điều này sẽ là PT từ PTMoney.com, người đã viết một bài viết hay về "kiếm thêm tiền". Tuy nhiên, thay vì một tiêu đề nhàm chán, chẳng hạn như "Make Extra Money", anh đã đặt tiêu đề "52 cách để kiếm thêm tiền". Bây giờ đó là cái gì tôi muốn đọc.

5. Đưa từ khoá vào tiêu đề của bạn.

Bạn có thể tổ chức hầu hết các trang web bằng cách đặt tiêu đề lớn ở đầu trang, theo sau là một số tiêu đề phụ trên toàn bộ trang (như các tiêu đề phụ trong bài đăng này).

Tổ chức này không chỉ hữu ích cho những người lướt qua các bài đăng trên blog, điều này rất hữu ích trong việc hiển thị Google chính xác bài đăng blog của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng cụm từ khóa chính xác của bạn ít nhất một lần trong tiêu đề phụ của bạn.

6. Đặt từ khóa trong tên và alt-tag của hình ảnh của bạn.

Tiếp theo, nếu bài đăng blog của bạn chứa hình ảnh, bạn có thể sử dụng những hình ảnh này để gắn ý tưởng với Google về chủ đề của bài đăng. Có hai cách để làm điều này:
  1. Tên hình ảnh
  2. Thẻ alt hình ảnh
Để thay đổi tên hình ảnh, chỉ cần thay đổi tên của hình ảnh trên máy tính của bạn trước khi tải lên. Thay vì một tệp có tên là "2831274.jpg", bạn có thể đặt tên lại tên đó là "đồ chơi nhỏ cho chó 1.jpg".

Thẻ "alt" là thứ bạn chỉ định sau khi tải ảnh lên trang web của mình. Nếu không nhận được quá kỹ thuật, thẻ alt chỉ đơn giản là văn bản mà trình duyệt web sẽ hiển thị nếu ảnh không thể tải vì một số lý do.

7. Sử dụng từ khoá trong URL và trong bài đăng.

Một cách khác mà Google có thể xác định bài viết blog của bạn là về URL. Nói cách khác, chúng ta đang nói về những gì sau khi ".com" trong url của bạn (hoặc .net, .org, hoặc bất cứ điều gì bạn sử dụng). Ví dụ: trong số các URL dưới đây bạn nghĩ Google sẽ thích tốt hơn khi quyết định hiển thị một trang nhất định hay không?
  • Www.ExampleDogToyWebsite.com/9124824834-1
  • Www.ExampleDogToyWebsite.com/small-dog-toys
Bạn nói đúng nếu bạn đoán cái thứ hai. Trong khi cựu có thể không hoàn toàn giết các nỗ lực SEO của bạn, sau này chắc chắn sẽ giúp Google hiển thị chính xác những gì về bài đăng.

8. Chèn liên kết nội bộ.

Nếu bạn không nói về nội dung tốt nhất của mình, tại sao người khác nên quan tâm? Vì lý do này, điều quan trọng là nội dung SEO tốt nhất của bạn phải được liên kết nội bộ với các trang khác trên trang web của bạn.

Có, điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải quay lại và chỉnh sửa một số bài đăng cũ hơn để bao gồm các liên kết đến nội dung mới lạ thường.

9. Mẹo SEO quan trọng nhất: Nhận các liên kết bên ngoài.

Được rồi, cuối cùng chúng ta cuối cùng là lớn: liên kết ngoài.

Liên kết ngoài là liên kết từ các trang web khác của bạn. Google phụ thuộc rất nhiều vào các liên kết bên ngoài để xác định mức độ bài đăng. Và điều này có ý nghĩa, phải không? Bạn có thể nói về bản thân và kỹ năng của mình cả ngày, nhưng không ai tin bạn. Nhưng ngay khi những người khác bắt đầu khoe khoang về bạn, những người khác thì chú ý.

Trong khi sản xuất nội dung đáng kinh ngạc có thể giúp bạn có được một số liên kết, sự thật là, bạn sẽ phải làm một số "liên kết xây dựng." Điều này có nghĩa là liên hệ với các chủ trang web khác trong không gian để yêu cầu liên kết. Đối với một số mẹo tuyệt vời khi nhận các liên kết này, tôi muốn đọc Backlinko.com.

Danh sách kiểm tra chín điểm trên có thể không bao gồm tất cả mọi thứ mà một người có thể biết về SEO, nhưng chỉ đơn giản theo dõi danh sách kiểm tra này, bạn sẽ vượt xa đối thủ cạnh tranh và có thể sẽ thấy các bài đăng của bạn có lưu lượng truy cập SEO đáng kể.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO