-->

Các mẹo cơ bản để xây dựng danh sách từ khóa

Chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch của bạn có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình cho đúng khách hàng.
Các mẹo cơ bản để xây dựng danh sách từ khóa
Từ khoá của bạn phải khớp với các điều khoản mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Bài viết này giải thích một số cách cơ bản bạn có thể bắt đầu xây dựng một danh sách từ khóa tốt.

Suy nghĩ như một khách hàng khi bạn tạo danh sách

Viết ra các hạng mục chính của doanh nghiệp của bạn, và sau đó viết ra các thuật ngữ hoặc cụm từ có thể nằm trong mỗi danh mục đó. Bao gồm các cụm từ hoặc cụm từ mà khách hàng của bạn sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thí dụ
Nếu bạn bán giày thể thao nam giới, bạn có thể bắt đầu bằng một số loại cơ bản mà khách hàng sẽ sử dụng, chẳng hạn như "giày thể thao nam giới". Bạn cũng có thể thêm "giày chơi quần vợt cho nam giới" và "giày quần vợt nam" nếu bạn phát hiện ra những điều khoản này thường được sử dụng cho các sản phẩm của bạn. Mở rộng danh sách của bạn hơn nữa bằng cách bao gồm thương hiệu và tên sản phẩm của bạn.
Chọn từ khoá cụ thể để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể

Chọn các từ khoá cụ thể hơn liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo của bạn nếu bạn muốn nhắm mục tiêu khách hàng có thể quan tâm đến một sản phẩm cụ thể. Sử dụng các từ khóa cụ thể hơn sẽ có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho các thuật ngữ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu các từ khóa quá cụ thể, bạn sẽ không thể tiếp cận được càng nhiều người càng tốt.

Thí dụ
Nếu bạn bán giày thể thao nam giới, bạn có thể chọn từ khoá cụ thể như "giày bóng rổ nam giới", một loại giày bạn cung cấp. Bằng cách đó, ví dụ: quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện xuất hiện khi ai đó tìm kiếm các loại giày này hoặc truy cập trang web về bóng rổ.
Chọn từ khoá chung để tiếp cận nhiều người hơn

Chọn các từ khoá tổng quát hơn nếu bạn muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Lưu ý rằng bạn có thể gặp khó khăn khi tiếp cận khách hàng tiềm năng khi thêm các từ khoá rất chung chung bởi vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những tìm kiếm không phải lúc nào cũng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, từ khóa chung chung có thể cạnh tranh hơn và có thể yêu cầu số tiền giá thầu cao hơn.

Kiểm tra các từ khoá chung, và sau đó quyết định những từ khóa nào cho bạn kết quả tốt hơn. Cho dù từ khoá của bạn chung chung, chúng luôn có liên quan đến quảng cáo và trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng những từ khoá trùng lặp trong tài khoản của bạn bởi vì Google chỉ hiển thị một quảng cáo cho mỗi nhà quảng cáo trên một từ khoá cụ thể.

Thí dụ
Nếu bạn là cửa hàng giày lớn, bạn có thể chọn một từ khóa tổng quát như "giày dép". Bằng cách đó, ví dụ: quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện xuất hiện khi ai đó tìm kiếm nhiều loại giày hoặc ghé thăm các trang web về thời trang.
Nhóm các từ khoá tương tự thành các nhóm quảng cáo

Để hiển thị quảng cáo có liên quan hơn cho khách hàng tiềm năng, hãy nhóm từ khóa và quảng cáo của bạn vào các nhóm quảng cáo dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc các danh mục khác của bạn.

Nếu bạn thêm tất cả từ khoá và quảng cáo vào một nhóm quảng cáo, khách hàng tìm kiếm "giày dép dành cho phụ nữ" có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn về "giày quần vợt nam".

Thí dụ
Nếu sở hữu một cửa hàng giày, bạn có thể tạo 2 nhóm quảng cáo: 1 cho giày chạy bộ và 1 cho giày dép buổi tối. Nhóm quảng cáo cho giày chạy bộ có thể bao gồm quảng cáo với từ khoá như "giày chạy bộ" và "chạy giày thể thao". Nhóm quảng cáo của bạn cho giày dép có thể bao gồm các từ khóa như "giày dép buổi tối" và "giày ăn mặc".
Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn về đôi giày buổi tối khi họ tìm kiếm "đôi giày buổi tối" - không phải khi họ tìm kiếm "giày chạy bộ".

Chọn đúng số từ khóa

Chúng tôi khuyên bạn nên 5-20 từ khoá cho mỗi nhóm quảng cáo. Mặc dù, bạn có thể có hơn 20 từ khóa trong một nhóm quảng cáo nếu bạn muốn. Hãy nhớ rằng, mỗi nhóm quảng cáo nên chứa các từ khoá liên quan trực tiếp đến chủ đề của nhóm đó.

Từ khoá của bạn sẽ tự động kết hợp các biến thể như lỗi chính tả có thể xảy ra hoặc các phiên bản số nhiều. Vì vậy, bạn không cần phải thêm những người.

Thí dụ
Nếu nhóm quảng cáo của bạn có từ khoá kết hợp rộng "giày quần vợt" thì quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện để xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa đó hoặc bất kỳ biến thể nào của từ khóa như "mua giày quần vợt", "giày chạy bộ" hoặc " Giày chơi quần vợt ".
Chọn các từ khoá có liên quan đến các trang web hoặc ứng dụng mà khách hàng của bạn thấy

Trên Mạng Hiển thị, từ khoá của bạn cho phép quảng cáo của bạn hiển thị trên các trang web có liên quan hoặc trong ứng dụng. Chọn từ khóa có liên quan với nhau và có liên quan đến nội dung khách hàng của bạn duyệt.

Đối với ứng dụng, AdWords có thể mở rộng phạm vi từ khoá của bạn để đối sánh quảng cáo của bạn với các cụm từ tìm kiếm có liên quan hơn. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trong ứng dụng.

Vì quảng cáo của bạn được đối sánh với các trang web có liên quan sử dụng từ khoá của bạn, nên tất cả từ khoá được sử dụng cho chiến dịch trên Mạng Hiển thị đều được coi là đối sánh rộng. Bạn có thể tinh chỉnh từ khoá của mình bằng cách loại trừ các từ khoá nhất định khỏi các nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đến Mạng Hiển thị.

Thí dụ
Hãy tưởng tượng bạn tạo một danh sách từ khóa bao gồm các thuật ngữ liên quan đến khởi động. Trang web về giày ống sẽ được nhắm mục tiêu theo các từ khóa trong danh sách của bạn. Bạn cũng có thể loại trừ các điều khoản "ski" và "snowboard" để ngăn quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web về thể thao mùa đông.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO