-->

Emoji xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo của Google AdWords

Emoji đã được phát hiện trong tự nhiên trong các tiêu đề quảng cáo của Google AdWords, dẫn đến suy đoán rằng tùy chọn này có thể được triển khai trên toàn cầu cho tất cả các nhà quảng cáo.

Chúng tôi đã thấy điều này trước đây, mặc dù các trường hợp trước đây của biểu tượng cảm xúc trong AdWords dường như là do một lỗ hổng cho phép các ký tự kết hợp nhất định vượt qua séc của Google. Như vậy, bất kỳ lợi ích được thực hiện từ việc sử dụng emoji là rất ngắn hạn.

Tuy nhiên, có lý do để tin rằng thời gian này, họ có thể ở đây để ở.
Emoji xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo của Google AdWords

Trường hợp đầu tiên của biểu tượng cảm xúc xuất hiện trong AdWords gần đây là tuần trước, khi tiêu đề quảng cáo sau đã được phát hiện trên Google.de cho truy vấn "autohaus mainz":
Chỉ một số lượng nhỏ các tiêu đề quảng cáo bao gồm emoji đã được quan sát cho đến nay, vì vậy đây có thể chỉ là một bài kiểm tra nhỏ và thậm chí có thể là một lỗ hổng khác sẽ được đóng lại ngay sau đó của Google - mặc dù sau này dường như không chắc.

Dường như có thể xảy ra rằng đây là dấu hiệu của một thay đổi sắp tới có thể có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều ngành.

Chúng tôi đã viết một vài tuần trước về quyết định của Google cho phép emoji trong danh sách tìm kiếm không phải trả tiền một lần nữa, gợi ý một sự thay đổi đáng lưu ý về lập trường sử dụng ngôn ngữ hình ảnh phổ quát này.

Người ta hy vọng rằng sẽ có những hạn chế về sự xuất hiện của họ cho các truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền và chỉ các tìm kiếm thực sự có liên quan sẽ trả lại các ký tự này trong kết quả của họ.

Chúng tôi đã thử điều này với bài viết của chúng tôi và, phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy ở nơi khác, emoji có mặt trong thẻ tiêu đề trong kết quả tìm kiếm:
Emoji xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo của Google AdWords
Được xem dưới ánh sáng của những gì chúng ta đã thấy trong vài năm qua, với sự hiện diện ngày càng tăng của các danh sách có trả tiền trong kết quả tìm kiếm đến chi phí của các đối tác hữu cơ của họ, rất khó để nhận ra rằng chức năng mới này sẽ chỉ mở rộng đến SEO. Dường như chỉ là vấn đề thời gian trước khi điều này áp dụng cho tìm kiếm có trả tiền, nếu nó có ảnh hưởng tích cực đến CTR.

Tác động này có thể có những gì?

Khía cạnh sẽ kích thích hoặc làm nản lòng các nhà quảng cáo, tất nhiên, sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch. Về lý thuyết, cách sử dụng aooji có thể làm tăng CTR và cuối cùng là Điểm Chất lượng, vì vậy đây có thể được coi là tin tức rất hoan nghênh.

Nếu điều này được tung ra ngay cả với một tỷ lệ nhỏ các truy vấn, nó có thể cung cấp một con đường mới cho quảng cáo thu hút sự chú ý trong một khu vực thiếu sáng chế khi so sánh, ví dụ như Facebook.

Hơn nữa, hãy nhớ nhãn "Quảng cáo" mới, ít được chú ý hơn, được đưa ra với lý do Google muốn "sắp xếp" số lượng màu sắc trong kết quả tìm kiếm, điều này sẽ mâu thuẫn để khởi động emoji trên một phạm vi rộng lớn các kết quả.

Mặc dù, một người hoài nghi có thể phản lại, có lẽ lý do đó là một sự bảo trợ khá thuận lợi để nâng cao CTR tìm kiếm trả tiền, và lần lượt thu nhập của Google. Theo nghĩa đó, sự ra mắt của emoji trong các tiêu đề quảng cáo sẽ hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh của Google.

Làm cách nào để các nhà quảng cáo sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề AdWords của họ?

Giả sử rằng điều này sẽ được thực hiện ngoài các bài kiểm tra nhỏ, rào ranh, các nhà quảng cáo sẽ có thể sao chép và dán eoji vào trường tạo quảng cáo trong AdWords.

Như vậy, đây chỉ là một thay đổi nhỏ so với bất kỳ chiến dịch nào khác và khía cạnh nói khác của nâng cấp sẽ nằm trong các tùy chọn nhắm mục tiêu được triển khai và phân tích hiệu suất chiến dịch.
Xu hướng này có thể đi đến đâu?

Google đã công bố năm ngoái khả năng thực hiện tìm kiếm bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc, chúng tôi đã nhìn thấy sự xuất hiện của họ trong một nhóm kết quả mua sắm nhỏ trong năm qua và thậm chí có một tùy chọn để xem hiệu suất cấp truy vấn cho biểu tượng cảm xúc trong Search Console.

Trong trường hợp thứ hai, khả năng này tất nhiên phụ thuộc vào người tiêu dùng đã sử dụng emoji ban đầu, do đó, khả năng áp dụng của nó để tìm kiếm các nhà tiếp thị cho đến nay là rất hạn chế. Tuy nhiên, đây là một phản ánh trực tiếp về mục tiêu của Google nhằm tăng lượng truy vấn tìm kiếm thông qua các phương tiện mới khi đối mặt với một cảnh quan cạnh tranh đang phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, quay lại bài viết của chúng tôi về emoji trong kết quả không phải trả tiền, chúng tôi đã gặp phải một số khó khăn với các nút chia sẻ trên mạng xã hội, rõ ràng không thể xử lý các nhân vật như dự định. Vì vậy, nó là an toàn để phỏng đoán rằng việc áp dụng rộng rãi của emoji trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số không phải là hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí của Google.

Điều đó nói rằng, với trợ lý hỗ trợ AI của họ sẽ mở rộng trên tất cả điện thoại Android, việc sử dụng emoji có thể sẽ tăng lên trên các thiết bị của Google, cũng như quyền sở hữu dữ liệu của người khổng lồ này.
Sự kiện này sẽ không còn nghi ngờ gì nữa khi các kỹ thuật công nghệ mạnh mẽ nâng cao năng lực của họ để theo kịp.

Điều này có nghĩa gì hôm nay?

Sẽ rất thận trọng để chờ đợi xác nhận thêm rằng Google đang cho phép emoji trong AdWords trước khi thử nghiệm với điều này; Cho đến thời điểm đó, chúng tôi vẫn có thể cho rằng điều này vi phạm các nguyên tắc của Google.

Tuy nhiên, với việc phát hành xác nhận của emoji trong danh sách SEO, có vẻ như hoàn toàn hợp lý rằng tìm kiếm có trả tiền sẽ làm theo ngay sau đó. Trong tạm thời, nó sẽ được giá trị xem xét làm thế nào tốt nhất để sử dụng điều này trong ngành công nghiệp nếu và khi thông báo dự kiến ​​sẽ đến nơi.

Nguồn: https://searchenginewatch.com/2017/03/07/emoji-appear-in-google-adwords-ads-titles/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO