-->

Google mang emoji trở lại SERPs

Google đã tiết lộ rằng emoji một lần nữa sẽ hiển thị trong đoạn trích kết quả tìm kiếm, đảo ngược quyết định đưa ra vào năm 2015 để loại bỏ các ký tự khỏi kết quả của nó.

Thêm bối cảnh đã được thêm vào với thông báo rằng emoji sẽ xuất hiện "ở nơi thích hợp, hữu ích và vui nhộn" và chúng ta có thể mong đợi để xem nhiều hơn trong tương lai. Điều này sẽ áp dụng cho cả kết quả của máy tính để bàn và thiết bị di động.

Một tìm kiếm cái gì đó như trên mũi như [emoji] cho thấy làm thế nào chúng ta có thể mong đợi một số kết quả để xem xét:
Tại sao Google đã đưa ra quyết định này ngay bây giờ, làm sao emoji phổ biến trở nên phổ biến trong kết quả tìm kiếm và liệu các nhà tiếp thị đã thử nghiệm sự phát triển mới nhất này?

Google và biểu tượng cảm xúc: Lịch sử ngắn gọn

Emoji hiện nay khá nhiều, và sự tiếp thu của họ như là một hình thức truyền thông không đáng ngạc nhiên. Bộ não của chúng tôi xử lý thông tin thị giác 60.000 lần nhanh hơn so với văn bản, cộng với chúng đi kèm với lợi ích nội tại của việc phá vỡ rào cản ngôn ngữ. Hơn nữa, chúng khá thú vị.
Google mang emoji trở lại SERPs
Các nhà quảng cáo, tất nhiên, đã đánh lừa một cơ hội để kết nối với một khán giả trẻ tuổi 'bằng ngôn ngữ riêng của họ', với một số kết quả hỗn hợp trên đường đi.

Đây vẫn là một đặc điểm phổ biến của truyền thông trực tuyến (đặc biệt là điện thoại di động), với thương hiệu và người nổi tiếng thường xuyên chắt lọc thông điệp của họ vào một vài hình ảnh dễ thương trên Instagram, Twitter và Facebook.

Tuy nhiên, Google đã thông qua một lập trường khác. Sau khi thấy rằng một số thương hiệu đã quá tải về xu hướng biểu tượng cảm xúc nhằm thu hút nhiều nhấp chuột hơn, Google đã xóa các ký tự ra khỏi kết quả của nó vào năm 2015.

Các bên vi phạm đã đặt các ký tự trong các thẻ tiêu đề và mô tả meta, với mong muốn rằng điều này sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn một kết quả chỉ có văn bản.

Lý thuyết này vẫn còn âm thanh ngày hôm nay; Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng emoji trong mô tả cửa hàng ứng dụng có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ tải xuống. Như vậy, thu hút các nhà tiếp thị vẫn còn hấp dẫn như cách đây hai năm - thậm chí còn nhiều hơn thế.

Nếu có bất cứ điều gì, kết quả tìm kiếm sẽ méo mó hơn bao giờ hết và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn.

Vậy tại sao sự thay đổi lập trường từ Google bây giờ?

Trước hết, cần lưu ý rằng Google rõ ràng muốn rào lại khả năng này để chọn các truy vấn mà thuật toán học máy RankBrain của nó cho là có liên quan. Đây là một vị trí mềm mại, không phải là một khuôn mặt hoàn chỉnh.

Ngoài ra, nếu thương hiệu nhanh chóng thu tiền và đặt các nhân vật trong bối cảnh khó xử, stilted, Google có thể chọn để trục xuất họ một lần nữa.

Trong tạm thời, xu hướng này đã trở nên quá đáng kể đối với họ để bỏ qua, vì vậy thông báo mới nhất này mang lại một sự thỏa hiệp thuận tiện.

Một góc độ thú vị đã được đưa ra ánh sáng thông qua một bằng sáng chế của Apple đã nộp gần đây cho một bàn phím mới, có nút Emoji thay cho Caps Lock.

Khái niệm khái niệm về bàn phím emoji được Apple đề xuất, có nút Emoji thay cho khóa mũ. Ngoài ra còn có một nút kính lúp ở góc trên cùng bên phải và nút Chia sẻ ở cuối cùng bên cạnh thanh không gian.

Tương tự như chức năng đã được bao gồm trong các sản phẩm của Apple đã được thông qua kết hợp lệnh và Apple Touch Bar, nhưng không có gì khá cụ thể như vậy.

Nếu một lựa chọn như vậy khuyến khích người dùng tìm kiếm bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc, kết quả tìm kiếm khớp chính xác nhất với truy vấn có lẽ là xếp hạng cao nhất. Có rất nhiều tên miền dựa trên biểu tượng cảm xúc đã xuất hiện, do đó sự bao gồm trong các truy vấn tìm kiếm của họ sẽ bắt đầu hợp lý.

Nhiều cách mà Twitter đã cố gắng với các tùy chọn nhắm mục tiêu của emoji, điều này có thể thấy Google biến nhu cầu truyền thông dựa trên emoji thành một doanh nghiệp thương mại.

Bàn phím của Apple có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày (không có chữ E trong bản vẽ khái niệm, do đó chắc chắn nó đòi hỏi phải làm thêm một chút công việc), nhưng nó cho thấy những gì trông giống như một xu hướng lâu dài hơn là một thời kỳ. Nó sẽ không ai ngạc nhiên nếu Google quản lý để kiếm tiền từ này tốt hơn so với bất cứ ai khác.
Google mang emoji trở lại SERPs
Các nhà tiếp thị có thể tận dụng lợi thế bây giờ như thế nào?

Nếu các thương hiệu có thể chèn emoji vào đoạn kết quả theo cách phù hợp với truy vấn của người dùng - có lẽ chính xác hơn so với văn bản đã làm - thì có những lợi ích rõ ràng.

Google sẽ có lý do chính đáng để hiển thị những kết quả này và người dùng sẽ có lý do tương đương để nhấp vào chúng.

Một loạt các emoji chuyên nghiệp với tông màu da khác nhau.

Tuy nhiên, cả hai yếu tố này đòi hỏi thử nghiệm.

Trước tiên, chúng tôi sẽ không biết liệu Google có muốn hiển thị emoji cho kết quả tìm kiếm trừ khi ai đó cố gắng thực hiện điều này. Nếu không có biểu tượng cảm xúc trong thẻ meta của trang, tất nhiên họ sẽ không hiển thị cho truy vấn. Cũng có một phần của kế hoạch đúng đắn ở đây; Ý nghĩa thông thường cho thấy rằng kết quả cho một nhà hàng bánh pizza sẽ có nhiều "thân thiện với emoji" hơn là ví dụ cho văn phòng luật sư.

Nếu chúng ta biết rằng một truy vấn được coi là đủ liên quan để hiển thị các ký tự eoji, giai đoạn tiếp theo là để đánh giá xem liệu chúng có tác động tích cực đến tỷ lệ tương tác. SEO có thể khó khăn hơn trong PPC để có các thí nghiệm được kiểm soát loại này, nhưng vẫn có thể quan sát được các xu hướng xếp hạng, ấn tượng và CTR.

Cũng như với nhiều sự phát triển mới, người nhận sớm sẽ gặt hái những phần thưởng, vì vậy đây là một thử nghiệm đáng giá.

Và mặc dù có vẻ như không chắc Google sẽ cho phép các trang kết quả của nó rơi vào một bộ phim hoạt hình miễn phí-cho-tất cả, vẫn còn rất nhiều chỗ cho cơ động cho các nhà tiếp thị hiểu biết.

Với các bổ sung gần đây cho canon emoji bao gồm một khoai tây, thịt xông khói, và khuôn mặt chảy nước miếng, khả năng là vô tận.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO