-->

Liên kết miễn phí hoặc chết

Tại sao chúng ta lại sợ liên kết? Nhà báo Julie Joyce đã trải qua một số nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng ta và thảo luận về sự lành mạnh của họ.

Tại sao chúng ta lại sợ liên kết?

Trở lại những ngày xưa của SEO, chúng tôi đã yêu thích bất kỳ liên kết nào nếu nó được miễn phí, ngay cả khi đó là từ một trang web cạo râu spam hoặc thư mục chất lượng thấp nhất mà bạn từng thấy. Nếu chúng tôi không làm gì để có được liên kết đó, đó là một liên kết tuyệt vời. Mọi người cho rằng tất cả các liên kết đều có lợi - và thậm chí các liên kết "xấu" cũng hoàn toàn vô hại, không có khả năng gây ra thiệt hại.
Liên kết miễn phí hoặc chết

Sau đó, chúng tôi bắt đầu cảm thấy sợ ... và chúng tôi không liên kết các liên kết. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều phân tích liên kết và đã liên hệ với các trang web mà chúng tôi nghĩ là spam và yêu cầu xóa liên kết của chúng tôi. Oh, và chúng ta đừng quên khoảng thời gian đó, nơi chúng tôi đã rất sợ các neo khớp chính xác và sau đó xây dựng được 50 liên kết mà tất cả đều nói "Nhấp vào đây".

Tôi chắc chắn sẽ để lại những thay đổi quan trọng khác, nhưng cuối cùng là các liên kết freak hầu hết chúng ta ra, cho dù chúng tôi đang xây dựng chúng hoặc họ đang được xây dựng cho trang web của chúng tôi.

Hãy chia ra năm nỗi sợ hãi lớn nhất và thảo luận về mức độ lành mạnh và không lành mạnh của chúng.

1. Sợ tích cực theo đuổi liên kết

Tôi đang cầu xin và mua ở đây. Một số người có quan điểm rằng bất kỳ liên kết nào không được đưa ra là một liên kết tồi. Theo tôi, nếu bạn chờ đợi để chỉ nhận được biên tập có liên kết cho các liên kết, bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian rất dài để xem bất kỳ kết quả. Theo tôi, đó là một lý tưởng.

Mọi người có thể tuyên bố rằng một chiến dịch xây dựng liên kết thành công không dựa trên tiền bạc, nhưng theo tôi, nó hoàn toàn là. Bạn không thể tạo ra một chiến dịch nội dung tuyệt vời và sâu rộng mà không có ngân sách lành mạnh trừ khi bạn thực sự có những người có tài về nhân viên của mình có thể tự mình thực hiện. Ngay cả khi bạn tạo ra nội dung hấp dẫn này sẽ tự nhiên thu hút các liên kết, bạn phải quảng bá nó - và tôi không chỉ có ý nói về nó.

Rất nhiều nội dung được pimped qua email tiếp cận, ví dụ. Nội dung được gửi cho các bên có thể thấy nó có giá trị, cùng với một đề xuất tốt đẹp, dịu dàng mà bạn liên kết. Đối với tôi, điều này không khác gì nhiều so với yêu cầu một liên kết; Nhưng đối với những người thuyết giảng rằng tất cả những gì bạn cần là nội dung tuyệt vời để thu hút các liên kết tự nhiên, đó là một ballgame hoàn toàn khác.

Tôi loại bỏ cách tiếp cận này vào loại cầu xin. Bạn có thể xem xét nó một liên kết cho biên tập viên, mặc dù. Họ có thực sự khác biệt không? Không có trong tâm trí của tôi; Vào cuối ngày, bạn đã thấy nội dung và bạn liên kết với nó.

Bạn có nghĩ Google có thể cho biết lập luận của bạn là gì để liên kết? Liệu họ có thể phân biệt giữa việc liệu bạn có xem nội dung đó trên Facebook và bao gồm một liên kết tới nó trong một bài đăng mới hay liệu cơ quan đã tạo ra nó đã gửi email cho bạn về nó và nói rằng nếu bạn thích nó, liên kết đến nó? Không.

Vậy nỗi sợ hãi này có lành mạnh hay không? Tôi muốn đi với không lành mạnh, nhưng với một caveat: bạn phải thực sự biết những gì bạn đang làm.

2. Sợ các liên kết bạn nhận được tự nhiên

Đây là một trong những cũng khôn ngoan theo ý kiến ​​của tôi, như rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể không có thể bị tổn thương bởi các liên kết miễn phí mà chỉ là giao cho họ.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi này có thể đi quá xa. Mọi người sẽ nhìn thấy một liên kết đến từ một trang web hoàn toàn mới, nơi Domain Authority là 11, và họ freak ra. Điều này sẽ làm tôi tổn thương không? Tôi có nên từ chối không?

Tôi có thể điên khi nói điều này, nhưng tôi không thực sự lo lắng nhiều về các loại liên kết này trừ khi họ đến với tôi với số lượng lớn và từ một số hốc spam. Nếu một số blogger mới chỉ bắt đầu quyết định liên kết tới trang của tôi trong một bài viết về xây dựng liên kết, tôi sẽ không lật đổ và yêu cầu liên kết bị xóa, và tôi cũng không từ chối nó.

Tuy nhiên, thật tốt để kiểm tra hồ sơ đường chéo của bạn và đảm bảo rằng bạn đang từ bỏ bất kỳ liên kết spam. Ngay cả khi bạn không trả tiền cho họ hoặc yêu cầu họ, họ vẫn có thể đến từ các trang web chất lượng thấp mà cuối cùng có thể làm hại xếp hạng của bạn nếu không được giải quyết.

Khỏe mạnh hay không? Khá khỏe mạnh.

3. Sợ liên kết tới các trang web khác

Tôi chỉ thực sự gặp phải vấn đề này khi chúng tôi tiếp cận khách hàng (chứ không phải tất cả những điều đó, thật may mắn). Quản trị web sẽ nói rằng liên kết ra là bất hợp pháp, hoặc rằng Google sẽ phạt họ cho nó.

Gần đây, trong khi thực hiện một bài đánh giá liên kết cho khách hàng, tôi đã xem một trang mà từ đó chúng tôi đã bảo đảm một liên kết tuyệt vời cho khách hàng năm ngoái. Tôi nhớ trang đó tốt vì tất cả các tài nguyên tuyệt vời mà nó liên quan đến và mức độ triệt để của nó. Tôi đã hồi hộp để bảo đảm một liên kết ở đó.

Hôm nay, không có liên kết đi ra trên bài viết đó. Zero. Tất cả thông tin vẫn ở đó, nhưng bạn phải tự mình tìm kiếm từng trang web. Đối với tôi, đó là hoàn toàn đáng sợ để làm cho người dùng của bạn. Một số nội dung có lợi nhất có liên kết với các nguồn khác. Đây là một nỗi sợ hãi mà tôi nghĩ là hoàn toàn không có cơ sở.

Khỏe mạnh? Không có trong tâm trí của tôi.

4. Sợ liên kết ngoài mà không có nofollow

Điều này rất khó. Trong Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google, họ khuyên bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn sau đây cho các liên kết có thể vi phạm các nguyên tắc của họ:
  • Thêm thuộc tính rel = "nofollow" vào thẻ <a>
  • Chuyển hướng các liên kết đến một trang trung gian bị chặn từ các công cụ tìm kiếm với tệp robots.txt
Google đã bổ sung thêm nhiều loại liên kết "lôi vặt" vào các nguyên tắc của họ trong nhiều năm, và tôi nghi ngờ họ sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Kết quả là nhiều webmaster bây giờ tát một nofollow tự động.

Tôi không có vấn đề với liên kết nofollowed; Nếu họ tốt để gửi lưu lượng truy cập, tôi rất vui. Vấn đề chính của tôi là việc điêu khắc trên web đang được thực hiện bởi những người không thực sự hiểu nhiều về cách hoạt động của web. Một số người trong số những người này là liên kết không theo liên kết nên không được nofollowed. Làm thế nào mà sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng khi nó trở thành một điều phổ biến để làm? Ồ, phải ... chúng ta sẽ tìm một cách khác để vận dụng web.

Với liên kết trả tiền và các liên kết liên kết, hầu hết các quản trị web làm nofollow chúng. Nếu bạn chỉ cần biên tập để liên kết một bài viết trên trang của người khác để giúp làm cho nội dung của bạn tốt hơn, bạn không cần một nofollow.

Khỏe mạnh sợ hãi? Không phải trừ khi bạn thực sự có một lý do chính là cái gì khác hơn là "nó là lựa chọn hợp pháp duy nhất."

5. Sợ Google nói chung

Có ai kinh sợ Bing hay vịt Duck Go? Nếu vậy, tôi chưa bao giờ nghe nói về nó. Họ đều sợ Google. Google sẽ phạt tôi vì xây dựng liên kết. Ai đó sẽ cho tôi tham gia xây dựng liên kết. Google sẽ đưa trang web của tôi xuống và tôi sẽ chết đói. Mọi người vẫn nói những điều này.

Thật không may, có một lý do cho điều đó. Tôi đã nhìn thấy quá nhiều trang web bị phạt một cách công bằng để nghĩ rằng đó không phải là một khả năng, cho dù cấu hình backlink của bạn là sạch sẽ như thế nào. Và hey, có nhiều hơn chỉ liên kết liên quan đến hình phạt!

Khỏe mạnh sợ hãi? VÂNG. Ý tôi là, tôi nghĩ mọi người cần phải làm những gì phù hợp với hoạt động của họ. Có lẽ bạn sẽ không bị mất áo của bạn nếu Google đã phạt bạn. Có lẽ bạn thực sự yêu mạo hiểm. Điều đó tốt với tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn không có gì để mất bởi ít nhất là một chút sợ hãi - hoặc, tối thiểu, nhận thức - quyền lực của họ.

Một số có thể làm tất cả điều này để có nghĩa là tôi không thích Google hoặc tôi đang ủng hộ vi phạm nguyên tắc của họ. Vị trí của tôi là họ có các quy tắc riêng của họ và nếu bạn phá vỡ họ, họ có quyền phạt bạn.

Vấn đề lớn nhất của tôi là bằng cách cố gắng hạn chế tất cả spam liên kết, họ đã ban hành các hướng dẫn rộng rãi có thể phạt các trang web để làm những điều mà trước đây được sử dụng, và có lẽ họ sẽ thêm một cái gì đó mới có thể phạt các trang web cho một cái gì đó hiện đang tất cả cơn thịnh nộ.

Tất cả chúng ta cần phải có một số lo sợ. Điều chúng ta không cần là sự khủng bố không biết gì làm cho chúng ta hủy hoại web một cách không cần thiết.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO