-->

Lưu lượng truy cập quảng cáo của Google Maps ngày càng tăng

Trong vài năm qua, các bản cập nhật của Google cho thấy sự tập trung ngày càng tăng của công ty vào kiếm tiền từ các tìm kiếm với mục đích địa phương và các truy vấn điều hướng.

Từ quảng cáo khoảng không quảng cáo địa phương, là phiên bản của Quảng cáo danh sách sản phẩm có thông tin về thời điểm một sản phẩm có thể được mua tại một cửa hàng gạch ngòai địa phương, cho các quảng cáo có trong gói địa phương, rõ ràng rằng Google xem các tìm kiếm địa phương là Đất màu mỡ cho nhiều tương tác quảng cáo hơn.

Chiến lược này đã mở rộng lên Google Maps, nơi các quảng cáo bắt nguồn từ tiện ích mở rộng vị trí hiện đang được điền cho các tìm kiếm. Các quảng cáo này đang tăng dần trong tầm quan trọng, như thể hiện bởi sự gia tăng thị phần lưu lượng truy cập được quy cho loại nhấp chuột "Nhận vị trí chi tiết".
Lưu lượng truy cập quảng cáo của Google Maps ngày càng tăng

'Nhận được thông tin chi tiết vị trí' nhấp chuột gia tăng

Mặc dù không có cách nào sạch sẽ để xem tất cả các lần hiển thị và nhấp chuột từ Google Maps, Google đã xác nhận rằng hầu như tất cả lưu lượng truy cập được quy cho loại nhấp chuột "Nhận vị trí chi tiết" có thể được quy cho quảng cáo đặc trưng trên Bản đồ. Xem xét tỷ lệ lưu lượng truy cập thương hiệu cho một mẫu quảng cáo Merkle bằng gạch và vữa, chúng tôi nhận thấy rằng quảng cáo trên Maps đang dần trở thành tỷ trọng lưu lượng truy cập lớn hơn.

Trên điện thoại nói riêng, thương hiệu gạch ngắm đã tăng lượng truy cập "Nhận thông tin chi tiết về vị trí" trong Q1 và bây giờ xem khoảng 5% lưu lượng thương hiệu đến từ loại nhấp chuột này. Sự chia sẻ không cân xứng trên điện thoại có ý nghĩa khi sử dụng thiết bị di động đang di chuyển.

Kiểu nhấp chuột này cũng đang phát triển như một phần của chia sẻ quảng cáo văn bản không phải thương hiệu, nhưng nó chiếm khoảng 1% đối với điện thoại và máy tính bảng. Có vẻ lôgíc rằng nhiều người dùng hơn có thể nhập tên cửa hàng cụ thể mà họ muốn ghé thăm trong một tìm kiếm của Google Maps so với truy vấn không phải thương hiệu. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập không phải thương hiệu có thể mang lại giá trị gia tăng nhiều hơn cho các nhà quảng cáo, vì tìm kiếm thương hiệu trong Google Maps rất có thể sẽ trả lại vị trí doanh nghiệp địa phương của thương hiệu một cách hữu cơ mà không có quảng cáo hiện diện.

Thật thú vị, chia sẻ chia sẻ trên máy tính bảng thực sự cao hơn trên điện thoại dành cho thương hiệu không phải là thương hiệu và tôi không chắc chắn điều gì có thể gây ra điều này. Có lẽ người dùng chỉ có nhiều khả năng sử dụng tìm kiếm không phải thương hiệu trong Google Maps trên máy tính bảng chứ không phải trên điện thoại.

Dù bằng cách nào, rõ ràng là khối lượng lưu lượng truy cập quảng cáo đến từ quảng cáo trên Google Maps đang tăng dần trên tất cả các loại thiết bị và truy vấn. Vì chỉ Google biết mở rộng triển khai của nó cho đến nay trong phạm vi bảo hiểm truy vấn và số đơn vị quảng cáo được hiển thị, thật khó để nói số cổ phiếu này có thể lớn hơn trong tương lai bao nhiêu.

Tuy nhiên, có một vài điều để tìm ra cho di chuyển về phía trước.

Tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến có thể sẽ phải chịu

Quảng cáo trên Google Maps được phân loại là đến từ google.com, mặc dù thực tế là người dùng tìm kiếm trên Google Maps có nhiều khả năng tìm kiếm chỉ đường hơn là tìm kiếm trên miền chính của Google. Do đó, người tìm kiếm Google Maps ít có khả năng chuyển đổi trực tuyến hơn so với người tìm kiếm google.com, vì họ có nhiều khả năng tìm kiếm các cửa hàng thực.

Dữ liệu này mang lại cho bạn, với tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến cho "Tìm chi tiết vị trí" thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ chuyển đổi tổng thể cho các từ khóa thương hiệu cho nhà quảng cáo trung vị.

Số lượng nhấp chuột và chuyển đổi cho loại nhấp chuột này đối với thương hiệu không phải là quá thấp so với việc không so sánh tỷ lệ chuyển đổi rõ ràng nhưng hầu hết các thương hiệu cũng nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi không phải thương hiệu thấp hơn đáng kể cho các nhấp chuột "Nhận chi tiết vị trí" Các nhấp chuột không phải thương hiệu.

Tại thời điểm này, lưu lượng truy cập thấp đến mức không có nhiều ảnh hưởng đến hầu hết các chương trình đấu thầu chỉ dựa trên lợi nhuận trên quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, khi các quảng cáo này trở thành một phần lớn trong tổng lưu lượng truy cập, tác động đó sẽ trở nên lớn hơn. Do đó, thương hiệu bằng gạch sẽ cần phải tinh chỉnh hơn nữa về theo dõi các đơn hàng xảy ra trong cửa hàng gắn liền với các nhấp chuột tìm kiếm phải trả và bao gồm giá trị này trong việc tính giá thầu thích hợp.

CPC có thể tăng lên

Vì lưu lượng truy cập Google Maps được phân loại là một phần của lưu lượng tìm kiếm của Google thay vì mạng đối tác tìm kiếm nên thương hiệu không thể loại trừ quảng cáo khỏi Google Maps nếu có tiện ích mở rộng vị trí hoạt động vì tất cả các chiến dịch tìm kiếm phải nhắm mục tiêu tìm kiếm của Google.

Cũng không có cách nào để điều chỉnh giá được thanh toán cho lưu lượng truy cập Google Maps so với lưu lượng tìm kiếm khác của Google. Điều này hơi liên quan, chủ yếu là do các nhấp chuột "Nhận chi tiết về vị trí" đắt hơn trên thiết bị di động so với tổng thể CPC cho quảng cáo văn bản thương hiệu cho nhà quảng cáo trung vị.

Thật thú vị, CPC trên máy tính để bàn cho "Nhận chi tiết về vị trí" thực sự thấp hơn GMB tổng thể. Tuy nhiên, trên điện thoại có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất từ ​​"Tìm chi tiết vị trí", CPC cao hơn 30%. Tablet CPC cao hơn, đó là một điểm dữ liệu khác của máy tính bảng rất khó giải thích.

Nó không hoàn toàn rõ ràng lý do tại sao những nhấp chuột này đắt hơn, nhưng có một cái gì đó của một song song trong chi phí của các nhấp chuột từ khóa thương hiệu đối tác tìm kiếm. Mặc dù số nhấp chuột không phải là thương hiệu của đối tác tìm kiếm rẻ hơn đối với hầu hết các nhà quảng cáo so với lưu lượng truy cập google.com, nhưng ngược lại là đúng đối với thương hiệu.

Phần kết luận

Là ứng dụng điều hướng mặc định trên Android, cũng như một nguồn phổ biến các chỉ đường điều hướng trong trình duyệt, Google Maps có rất nhiều người dùng và lưu lượng truy cập. Google đang trong quá trình mở rộng khả năng kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó, mặc định các nhà quảng cáo có phần mở rộng vị trí đang hoạt động cho các cửa hàng gạch ngói để hiển thị quảng cáo Google Maps với ít kiểm soát nhắm mục tiêu.

Đây là một trong những trọng tâm lớn hơn gần đây của Google trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập quảng cáo từ các tìm kiếm với mục đích địa phương, với các định dạng mới như quảng cáo khoảng không quảng cáo địa phương và quảng cáo trong Gói địa phương tương tự nhắm mục tiêu vẽ các nhấp chuột từ người dùng tìm kiếm các lựa chọn gạch và vữa gần đó. Một số đơn vị quảng cáo này cung cấp giá trị gia tăng thực cho nhà quảng cáo bằng cách thu thập thông tin doanh nghiệp địa phương trước những người tìm kiếm quan tâm. Những người khác, như quảng cáo Google Maps cho tìm kiếm từ khóa thương hiệu, có vẻ thừa và ít có khả năng tăng giá trị gia tăng cho thương hiệu.

Nhìn về phía trước, hầu hết các nhãn hiệu đều muốn ít nhất một số khả năng để điều chỉnh giá đã trả, cũng như tùy chọn để chọn không tham gia hiển thị quảng cáo dựa trên tiện ích mở rộng vị trí trong Google Maps. Đối với thương hiệu có nhiều cửa hàng địa phương, cũng nên kiểm soát vị trí mà người dùng được hiển thị vì có thể có các cân nhắc khác ngoài khoảng cách đảm bảo quảng bá một vị trí cụ thể. Hy vọng rằng, Google sẽ cung cấp các kiểm soát như vậy nếu các đơn vị quảng cáo này tiếp tục phát triển theo tỷ lệ lưu lượng truy cập.

Hiện tại, các thương hiệu có vị trí thực tế nên cố gắng tận dụng tính năng chuyển đổi và lưu lượng truy cập trong cửa hàng, có sẵn thông qua Google và các bên thứ ba khác, nếu có thể, để kết hợp các chuyển đổi này với các nhấp chuột trực tuyến. Điều này sẽ giúp tính toán giá trị được định hướng bởi quảng cáo, cho dù đó là trên Google Maps hoặc ở nơi nào khác trên mạng tìm kiếm của Google.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO