-->

SEO địa phương năm 2017: 5 cách đơn giản để thống trị tìm kiếm địa phương

Nếu bạn đã theo các chiến lược SEO trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn sẽ biết một điều: SEO luôn thay đổi.

Khi nói đến SEO địa phương, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn tối ưu hóa các chiến lược SEO trên trang web và ngoài công ty cho khách hàng và khách hàng có thể tìm kiếm doanh nghiệp địa phương của bạn. Cạnh tranh địa phương đang nóng lên, và nếu bạn không ở trên bảng xếp hạng của bạn, bạn có thể đặt cược đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ được.

Dưới đây là 5 chiến thuật SEO địa phương vững chắc mà bạn có thể sử dụng trong năm nay để giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn cho các cụm từ tìm kiếm địa phương.
SEO địa phương năm 2017: 5 cách đơn giản để thống trị tìm kiếm địa phương

1. Tiêu đề và thẻ mô tả meta vẫn là vấn đề

Thẻ mô tả và thẻ mô tả là các phần tử HTML mà bạn có thể tùy chỉnh để phản ánh nội dung trang web của bạn. Văn bản của tiêu đề và các thẻ mô tả được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Hãy nghĩ đến văn bản này như một "quảng cáo mini" mà bạn cần phải cẩn thận.

Năm ngoái, Google đã tăng chiều rộng của khu vực kết quả tìm kiếm chính lên 600px. Trong ánh sáng này, chiều rộng chấp nhận được cho các thẻ tiêu đề thường khoảng từ 50 đến 60 ký tự, và các thẻ mô tả có thể có khoảng từ 160 đến 200 ký tự. Tận dụng không gian này và sử dụng nó một cách khôn ngoan - và đảm bảo rằng bạn kiểm tra lại rằng tiêu đề và mô tả của bạn không bị cắt bỏ trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tiêu đề và thẻ mô tả meta của bạn sẽ hiển thị hoặc bạn có thể sử dụng bao nhiêu ký tự, hãy thử sử dụng mô phỏng giả lập như từ SEOmofo hoặc plugin SEO của Yoast cho WordPress:

Viết tiêu đề và mô tả được coi là một nghệ thuật trong thế giới SEO. Trong một biển kết quả tìm kiếm cạnh tranh, nếu văn bản này không phải là duy nhất, hấp dẫn và mang tính mô tả, thì tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, một từ hoặc ký tự bổ sung có thể cắt văn bản của bạn với các quả bầu cử sợ hãi (...). Đây không phải là một bi kịch thực sự, nhưng nó có vẻ không chuyên nghiệp, đặc biệt khi nó xuất hiện ở giữa câu, làm cho tiêu đề hoặc mô tả của bạn ít ảnh hưởng hơn.

Bài học? Không gian này là quý giá, và mỗi nhân vật tính. Dưới đây là một số mẹo:
  • Không bao giờ lãng phí không gian trên các trang tên mà không cung cấp thông tin hữu ích.
  • Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng địa phương, hãy bao gồm tên của thành phố doanh nghiệp của bạn ở và / hoặc khu vực kinh doanh của bạn phục vụ (ví dụ: "Phục vụ hành lang của thành phố Iowa và Cedar Rapids").
  • Tập trung vào việc sử dụng một từ khoá được nhắm mục tiêu và cẩn thận đặt từ khoá đó gần như bắt đầu của thẻ càng tốt.
Hãy nhớ rằng, nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có một cú click để người đó nhấp vào liên kết của bạn. Không thổi nó bằng cách lãng phí các ký tự mà sẽ không giúp thuyết phục một người tìm kiếm bạn đáng xem.

2. Thư mục trực tuyến và trích dẫn

Theo Google, khoảng 4/5 người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm để thực hiện tìm kiếm địa phương. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã không tuyên bố ngay cả một danh sách doanh nghiệp một địa phương trực tuyến, đó là một cơ hội bỏ lỡ rất lớn.

Điều quan trọng là bạn nhận được doanh nghiệp của mình được liệt kê chính xác và nhất quán trên các thư mục kinh doanh trực tuyến hàng đầu, như Yelp, Merchant Circle, Citysearch và những người khác. Bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm các thư mục địa phương đáng kính để đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê. Kiểm tra với trang web của tờ báo địa phương và Phòng Thương mại của bạn để xem họ có một thư mục kinh doanh địa phương mà bạn có thể được liệt kê trên. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm các từ khoá như "[của bạn] thư mục" để tìm các trang web trích dẫn địa phương khác hoặc thư mục.

Điều này cũng quan trọng để lấy tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn (NAP) trên các tập hợp dữ liệu trích dẫn chính như Infogroup, Neustar (Localeze), Acxiom and Factual. Luôn đảm bảo rằng NAP của công ty bạn nhất quán trên nhiều thư mục và trang trích dẫn có thể. Sự khác biệt như lỗi chính tả, chữ viết tắt, thiếu số bộ và số điện thoại sai có thể gây ra sự cố khi Google không thể xác định thông tin nào về doanh nghiệp của bạn là chính xác. Nếu Google không chắc chắn, họ có thể hiển thị thông tin không chính xác - hoặc hoàn toàn không hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm.

3. Google Doanh nghiệp của tôi: Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) được coi là một thư mục, nhưng đó là một trang lớn, vì vậy nó xứng đáng với phần riêng của nó. Điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương để xác nhận trang Google Doanh nghiệp của tôi (và Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp). Miễn phí và có thể khiến bạn tiếp xúc khó tin nếu bạn được tối ưu hóa đủ để hiển thị trong ba gói hàng địa phương của Google:

Để xác nhận quyền sở hữu trang Google Doanh nghiệp của tôi, hãy truy cập google.com/business. Có quy trình xác minh bạn sẽ cần phải đi qua nơi Google sẽ gửi bưu thiếp có mã PIN đến vị trí thực tế của doanh nghiệp của bạn. (Không có hộp P.O. được phép.) Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập và nhập mã PIN để xác minh doanh nghiệp của bạn.

Quá trình xác minh này là cần thiết vì Google muốn xác nhận rằng doanh nghiệp của bạn là hợp pháp và rằng bạn thực sự là chủ sở hữu doanh nghiệp. Xin lưu ý rằng theo điều khoản dịch vụ của Google, chỉ chủ sở hữu doanh nghiệp mới có thể yêu cầu bồi thường một trang GMB. Nếu bạn đang hợp tác với cơ quan tiếp thị kỹ thuật số về nỗ lực SEO, bạn có thể cho phép họ được phép quản lý trang của bạn - theo cách đó bạn sẽ kiểm soát được danh sách của mình nếu bạn chấm dứt mối quan hệ với cơ quan.

Bước tiếp theo là tối ưu hóa danh sách GMB của bạn bằng mô tả, loại, giờ làm việc, loại thanh toán được chấp nhận và v.v. Bạn cũng muốn đảm bảo tải lên biểu trưng và hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. (Thông thường bạn nên tải lên ít nhất ba ảnh.)

Đầy đủ nội dung cho từng phần và mọi phần có liên quan để danh sách của bạn hoàn tất. Nếu bạn là doanh nghiệp dịch vụ và không có vị trí khách hàng hoặc khách hàng có thể truy cập, đừng lo lắng; Bạn có thể chọn ẩn địa chỉ thực của bạn khi bạn đang thiết lập danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Như đã đề cập ở trên, Bing cũng có một trang tương đương cho các doanh nghiệp địa phương được gọi là Bing Places for Business. Quá trình này rất giống với GMB, và chắc chắn bạn cũng nên có doanh nghiệp của mình trên thư mục địa phương của Bing.

4. Các bài bình luận trực tuyến

Các doanh nghiệp cuối cùng đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của các nhận xét trực tuyến từ khách hàng. Theo một khảo sát gần đây, 84 phần trăm những người tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến nhiều như một đề xuất cá nhân, và bảy trong số 10 khách hàng sẽ để lại một bài đánh giá cho một doanh nghiệp nếu được yêu cầu của doanh nghiệp.

Có một số phần mềm tiếp thị danh tiếng và các tùy chọn công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi, quản lý và chủ động tìm cách nhận các bài đánh giá. Đây là một số để kiểm tra:
Ngoài ra, nhiều nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, như Hootsuite và Tiny Torch, cho phép bạn theo dõi và nhận thông báo bất cứ khi nào thương hiệu của bạn được đề cập. Bất cứ khi nào một đánh giá về kinh doanh của bạn, tích cực hoặc tiêu cực, chắc chắn để đáp ứng với nó. Điều đó cho thấy những người khác đọc các bài đánh giá mà bạn, chủ doanh nghiệp, quan tâm đến những gì khách hàng của bạn nghĩ.

Hai nơi bạn nên tập trung vào việc nhận xét là trang Facebook của doanh nghiệp và trang Google Doanh nghiệp của tôi. Đây là những cái lớn. Nhiều người đã chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để xem bạn bè và họ nghĩ gì về một doanh nghiệp, vì vậy việc đánh giá tốt trên trang Facebook của doanh nghiệp có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Nhận các bài đánh giá tích cực trên trang Google Doanh nghiệp của tôi là rất quan trọng vì những đánh giá này hiển thị trên Google khi có ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.

Google cũng lưu ý rằng "[h] đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp", có nghĩa là các bài đánh giá có thể là yếu tố trong xếp hạng của gói địa phương.

5. Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cục bộ

Các đánh dấu lược đồ có cấu trúc - thường được gọi là "đánh dấu lược đồ" hoặc "đánh dấu schema.org" - có thể được thêm vào mã trang web của bạn để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn, như các sản phẩm bạn bán, các bài đánh giá bạn đã thu thập, Dịch vụ bạn cung cấp và như vậy.

Chỉ có 31,3 phần trăm các trang web đang sử dụng đánh dấu này - và hầu hết chỉ sử dụng những điều cơ bản. Bạn có thể làm cho doanh nghiệp địa phương của bạn nổi bật (và có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn) nếu bạn thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn khi thích hợp.

Google muốn bạn sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vì nó giúp nhện của họ xác định rõ hơn về nội dung trang web của bạn. Google thậm chí còn cung cấp Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để bạn có thể kiểm tra xem liệu đánh dấu của bạn có được triển khai đúng hay không.

Nếu ý tưởng mã hóa khiến bạn lúng túng, bạn cũng có thể sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu của Google để đánh dấu nội dung bằng chuột. (Lưu ý rằng trang web của bạn sẽ cần được thiết lập với Google Search Console để công cụ này hoạt động.)

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi nói đến SEO địa phương. Thực hiện năm chiến thuật tìm kiếm địa phương ở trên sẽ cho bạn một khởi đầu cho cuộc thi của bạn. Bắt đầu từ hôm nay!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO