-->

SEO theo mùa: Xác định thời điểm tuyệt vời nhất trong năm của bạn

Bạn có theo dõi xu hướng theo mùa ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web của bạn không? Nếu không, hãy kiểm tra những lời khuyên của chuyên gia phân tích Laura Scott để xác định cái nào là cơ hội cho thương hiệu của bạn.

Thường khi chúng tôi suy nghĩ về những ngày nghỉ, chúng tôi đã hình dung đám đông hoảng loạn vào ngày Thứ Sáu Đen, những người mua sắm bàn Cyber ​​Monday và những người tặng quà phút cuối cùng điền giỏ hàng của họ vào đêm Giáng sinh. Chúng tôi nghĩ về mùa lễ hội mùa đông. Không có gì ngạc nhiên, kể từ năm ngoái, kỳ nghỉ mùa đông chiếm hơn 658 tỷ đô la doanh thu, theo NRF. Họ là một thời điểm quan trọng đối với các nhà bán lẻ; Nhưng họ không phải là lần duy nhất mà hành vi tìm kiếm và tăng doanh thu.

Các kỳ nghỉ khác như Ngày của Mẹ, Halloween và kỳ nghỉ "Back-to-School" tất cả bắt buộc người mua sắm phải tìm kiếm các nhu cầu khác nhau, cho dù đó là trang phục, thiết lập bàn, hoa hay đồ dùng ký túc xá. Còn về mùa giải thì sao? Ngay khi nhìn thấy chồi đầu tiên của mùa xuân, chúng tôi đang mua quần áo màu sáng và tìm ra bất kỳ lý do gì để dành thời gian bên ngoài. Thêm vào mùa nghĩa đen, có những khoảng thời gian trong năm khi các hoạt động nhất định trở nên thường xuyên hơn, như mùa đi bộ hoặc mùa cưới. Xu hướng thời trang cũng có thể đột ngột và đáng kể ảnh hưởng đến các nhóm người mua sắm cụ thể.
SEO theo mùa: Xác định thời điểm tuyệt vời nhất trong năm của bạn

Tất cả các ngày lễ, mùa và xu hướng này có thể ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Thực hiện một công việc thám tử nhỏ sẽ giúp bạn xác định ngày lễ và mùa nào có thể tạo cơ hội mới cho thương hiệu của bạn.

Xác định thay đổi hành vi kỳ nghỉ và theo mùa

Một công cụ để xác định thay đổi hành vi là Google Xu hướng. Google Xu hướng hiển thị lãi suất tìm kiếm theo thời gian cho bất kỳ từ nào bạn chọn. Ở đây, tôi đang so sánh thực phẩm thông thường và gia vị. Như bạn thấy, thậm chí một loại sản phẩm rất cần thiết, dường như ổn định như thực phẩm có mùa vụ khi chúng ta xem xét kỹ hơn về sự quan tâm tìm kiếm. Dưa hấu rất phổ biến vào mùa hè, gia vị bí ngô rất phổ biến vào mùa thu, không ai muốn ăn quinoa trong những ngày lễ, và cayenne vẫn ổn định.

Với Google Trends, chúng ta có thể thấy cách mọi người đã tìm kiếm những điều khoản này theo thời gian. Chúng tôi có thể thu hẹp tìm kiếm của chúng tôi đến các địa điểm chúng tôi quan tâm đặc biệt là cấp thành phố. Chúng tôi thậm chí có thể lọc theo ý định. Đối với các nhà bán lẻ mong muốn nhắm mục tiêu người tìm kiếm với mục đích mua hàng, chúng tôi có thể xác định mối quan tâm tìm kiếm trong các loại truy vấn có ý nghĩa muốn mua.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một cách khác để xác định các xu hướng cấp cao. Khi bạn nhập một vài cụm từ tìm kiếm, Công cụ lập kế hoạch từ khóa đề xuất các cụm từ liên quan để xem xét, hiển thị số lượng quan tâm tìm kiếm trong các cụm từ đó, tăng hoặc giảm lợi ích tìm kiếm và đo lường sự cạnh tranh rất chung chung. Công cụ này giúp xác định xu hướng chung lớn hơn và sẽ cho bạn ý tưởng về nơi bạn muốn đào sâu hơn.

Google Search Console

Google Search Console giúp quản trị web xác định các xu hướng hoặc mùa đang phổ biến hiện nay cho trang web của bạn. Dữ liệu Search Console là dữ liệu Google trực tiếp và nó là một bổ sung tuyệt vời cho phân tích của bạn. Báo cáo Phân tích tìm kiếm bao gồm thông tin về các nhấp chuột, hiển thị, vị trí, thiết bị và các thông tin khác trong 90 ngày qua. Quan trọng nhất, nó bao gồm thực hiện xếp hạng thực tế.

Phân tích dữ liệu xếp hạng này có thể giúp bạn hiểu được các sản phẩm phổ biến hiện tại, sự tăng trưởng quan tâm đến các chủ đề nhất định và các điều khoản có tiềm năng cao. Tuy nhiên, cửa sổ 90 ngày là một giới hạn quan trọng đối với các quản trị web. Nó không cho phép bạn xem dữ liệu qua từng năm và sẽ không giúp bạn chuẩn bị cho những ngày lễ và mùa lễ sắp tới.

Liên kết Công cụ Tìm kiếm với tài khoản Google Analytics của bạn và Analytics sẽ kéo dữ liệu cấp từ khóa cho bạn. Điều này giúp bạn có thêm khả năng hiển thị về hiệu suất từ ​​khoá và có thể giúp bạn hoạch định chiến lược quanh thay đổi hành vi hàng năm.

Phân tích

Dữ liệu phân tích của bạn nắm giữ nhiều thông tin chi tiết về hiệu suất trên trang web của bạn. Trong phân tích, bạn có thể thấy cả mức độ xem hiệu suất cao theo thời gian và hiệu suất của các chủ đề hoặc các phần cụ thể trong trang web của bạn. Mặc dù một số trong số những xu hướng này rất dễ nhận thấy, những người khác có thể ẩn trong lưu lượng truy cập và bán hàng tổng thể của bạn.

Trong Google Analytics, hầu hết các từ khoá đều nằm trong nhóm "không được cung cấp". Google Search Console cung cấp khả năng hiển thị cho rất nhiều hiệu suất xếp hạng, nhưng không phải tất cả. Mặc dù có những hạn chế này, bạn có thể cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm thú vị về khách truy cập của bạn.

Xem xét tổng thể lưu lượng truy cập Y / Y sẽ làm nổi bật lưu lượng truy cập cao nhất trong năm của bạn. Khi bạn phát hiện ra sự khác biệt trong hành vi tìm kiếm, hãy xem xét các ngày lễ và mùa có thể ảnh hưởng như thế nào khi nhảy hoặc giảm. Cũng xem xét những loại ngữ cảnh nào có thể ảnh hưởng đến hành vi tìm kiếm trên trang web của bạn. Đầu mùa xuân, ví dụ, có nghĩa là cần phải thiết lập các phong cách mùa xuân sớm đủ để người mua sắm đầu tiên của bạn tìm thấy chúng.

Khám phá nhiều chủ đề cụ thể hơn trong phân tích của bạn. Mặc dù lưu lượng truy cập có thể trông khá ổn định trong suốt cả năm, nhưng việc đào sâu vào hiệu suất của các trang đích "xà cạp" sẽ có khả năng vẽ một bức tranh rất khác. Bạn có thể xem lại hiệu suất của các trang đích để biết ý định tần suất người dùng đến trang "xà cạp" từ tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn cũng có thể đánh giá thời gian tìm kiếm quan tâm, thứ hạng (chủ yếu từ tài khoản Bảng điều khiển Tìm kiếm được Liên kết của bạn) và doanh thu liên quan từ các trang đó.

Từ thông tin chi tiết về hiệu suất này, bạn có thể xác định kỳ nghỉ, mùa và xu hướng nào đang đưa người dùng đến trang web của bạn. Bạn có thể xác định ngày nghỉ nào bạn xác định được từ Google Xu hướng hoặc Công cụ lập kế hoạch từ khóa không đưa người dùng đến trang web của bạn. Cũng lưu ý những truy vấn nào đang gửi người dùng tới trang đích không liên quan như trang chủ của bạn hoặc bạn xếp hạng vừa phải hoặc kém. Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn quyết định xem nội dung nào sẽ ưu tiên cho chiến dịch ngày nghỉ của bạn và theo mùa.

Để có được cái nhìn rõ ràng hơn về cách người tìm kiếm của bạn đang cư xử, hãy chia nhỏ phân tích của bạn vào miền địa phương và đối xử với người mua sắm một cách cá nhân có thể. Ví dụ: người mua sắm trên khắp Hoa Kỳ đang trải qua thời tiết rất khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào. Ngay bây giờ, Ft. Lauderdale có thể là 85 nắng, nhưng ở New York trời lạnh và gió; Và ở Minnesota, có thể là nhiệt độ âm và tuyết rơi. Mỗi địa điểm này đang trải qua tháng ba khác nhau, và hành vi mua hàng của họ sẽ phản ánh điều đó. Bạn có thể nắm bắt càng nhiều người tìm kiếm càng tốt bằng cách bản địa hoá chiến lược của bạn. Hiểu được sự khác biệt trong ngữ cảnh của người mua sắm và cung cấp cho họ một giải pháp cho các tình huống độc đáo của họ.

Đánh giá cạnh tranh

Một cách khác để xác định cơ hội của bạn là xem lại hiệu suất của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng công cụ như SEMrush hoặc BrightEdge, bạn có thể xem lại hiệu suất tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh. Xem xét các nhóm từ khóa liên quan đến kỳ nghỉ hoặc mùa mà bạn quan tâm. Ví dụ, tìm kiếm "Lễ Tạ ơn" hoặc "Mùa xuân" có thể giúp bạn xác định nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn có một vị trí tìm kiếm mạnh hoặc nơi họ thiếu một cơ hội.

Xem xét loại truy vấn mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng thường xuyên nhất và mức độ xếp hạng của họ cao, sau đó xem lại các trang đích tương ứng mà họ đang phục vụ khách hàng. Sử dụng các mô hình này để thông báo chiến lược từ khóa và nội dung của riêng bạn. Ưu tiên các từ có giá trị cao cho thương hiệu của bạn cũng có sự cạnh tranh thấp.

Tóm lại:

Hầu hết các nhà tiếp thị di chuyển với một tốc độ chóng mặt. Chúng tôi liên tục cố gắng để đạt mục tiêu tăng trưởng và đáp ứng các nhiệm vụ nội bộ - và một số ngày, nó cảm thấy như một cuộc đấu tranh chỉ để giữ các trang web làm việc. Mặc dù có thể khó tìm thời gian, nhưng hãy thực hiện một bước quay lại để tập trung vào một chiến lược theo mùa và kỳ nghỉ có thể có nghĩa là kiểm soát bản đồ đường của bạn thay vì chỉ phản ứng với hành vi tìm kiếm khi nó xảy ra.

Sử dụng các chiến thuật này để bắt đầu xác định chủ đề và thời gian nào là ưu tiên cho thương hiệu của bạn và kiểm soát chiến lược kỳ nghỉ và theo mùa của bạn. Tham gia với chúng tôi tại SMX West để tìm hiểu thêm về xác định các mùa và xu hướng và tối ưu hóa cho họ trong phiên họp của chúng tôi, "Tis Season: SEO cho Sự kiện hàng năm."

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO