-->

Tiếp thị thương hiệu là gì? What is brand marketing?

Có rất nhiều nhầm lẫn về thương hiệu. Đó là một trong những từ được sử dụng rộng rãi nhưng không được hiểu rộng rãi. Nó chỉ là một biểu tượng, một bảng màu và phông chữ sans serif hợp thời trang? Hay nó mang lại sự rõ ràng cho việc cung cấp và nhận thức của bạn trên thị trường? Chỉ cần marketing thương hiệu là gì? Và nó có thể được đo lường?

Tiếp thị thương hiệu không phải là tát tên và biểu tượng của bạn ở mọi nơi với hy vọng rằng sự phơi nhiễm bom mìn đủ để bán sản phẩm của bạn. Nó không phải là xăm biểu tượng của bạn trên trán của một ai đó.

Paige Musto, giám đốc cao cấp về truyền thông của Act-On cho biết: "Đó là thương hiệu, nhưng giống như việc xây dựng thương hiệu với bò và gia súc trở lại trong ngày để sở hữu và lãnh thổ.
Tiếp thị thương hiệu là gì? What is brand marketing?

Cách tiếp cận này có thể đã làm việc trong quá khứ, nhưng các nhà tiếp thị thương hiệu ngày nay phức tạp hơn.

Thương hiệu của bạn là tài sản trí tuệ có giá trị nhất của bạn Nó thể hiện bản sắc doanh nghiệp của bạn, nâng cao văn hóa của bạn và mở rộng đề xuất giá trị của bạn.

"Thương hiệu là rất quan trọng vì nó là điểm tiếp xúc đầu tiên, sự tiếp xúc đầu tiên mà một người mua tiềm năng, một đối tác tiềm năng, một người có ảnh hưởng tiềm ẩn đã có với thương hiệu của bạn và với công ty của bạn", Musto nói.

Thông thường, nhà tiếp thị ngày nay được định nghĩa là nhà tiếp thị yêu cầu, hoặc chức năng tạo ra nhu cầu mà doanh số bán hàng cần và đóng. Tại Act-On, chúng ta thấy kỷ luật tiếp thị được chia thành 3 lĩnh vực chính: Nhãn hiệu, Cầu và Mở rộng.

"Tiếp thị không chỉ đơn thuần là mua lại những khách hàng mới", Musto nói. "Nó không chỉ là tạo ra kết quả cuối cùng của việc kinh doanh mới."

Loại giản đơn giản hóa này làm thay đổi những gì nhà tiếp thị thực hiện trên toàn bộ hành trình của người mua. Để chống lại sự tổng quát này, Act-On đang phát hành một loạt video theo cách Big Short sử dụng ẩn dụ để giải thích hài hước về Thương hiệu, Nhu cầu, Mở rộng và cách tự động hóa tiếp thị có thể giúp các nhà tiếp thị thích nghi với hành trình luôn thay đổi của người mua.

Tự động hóa tiếp thị giúp tiếp thị thương hiệu như thế nào

Đội thương hiệu của Musto tại Act-On là điển hình cho một công ty B2B cỡ trung. Họ quản lý các nhà phân tích và quan hệ báo chí, truyền thông nội bộ và công ty, các sự kiện, phương tiện truyền thông xã hội và tất cả các thành phần để nhận dạng thương hiệu.

Nhưng cuộc sống thực - và hành trình của người mua - không nhận ra các biên giới cố định của Thương hiệu, Cầu và Mở rộng (còn gọi là Thu hút, Chụp, nuôi dưỡng, Chuyển đổi và Mở rộng các giai đoạn trong một chu kỳ cuộc sống dẫn).

Thay vào đó, người ta thường ảnh hưởng đến người khác. Chẳng hạn, một chương trình Tiếp thị mở rộng thành công mang lại cho khách hàng của bạn sự đổi mới và nâng cấp, cũng như trở thành người ủng hộ cho công ty và thương hiệu của bạn.

"Với nền tảng của chúng tôi," Musto nói. "Chúng tôi đã tạo ra một không gian làm việc tích hợp bởi vì chúng tôi hiểu nơi bắt tay và làm việc như thế nào trong các phòng ban khác nhau. Chúng tôi đang cố gắng trình bày rõ công nghệ của chúng tôi có thể giúp thúc đẩy môi trường đó trong một tổ chức tiếp thị như thế nào. "

Và tự động hóa tiếp thị có thể giúp các nhà tiếp thị nhãn hiệu theo một số cách: quản lý nhận dạng thương hiệu, xuất bản xã hội, phân bổ thông cáo báo chí, truyền thông nội bộ và doanh nghiệp, quản lý sự kiện và quan hệ tác động.

Quản lý nhận dạng thương hiệu

Bạn có thể sử dụng thư viện phương tiện tiếp thị tự động hóa của mình để làm kho lưu trữ thương hiệu của bạn, tiêu đề trang web, chân trang và các mẫu khác và các tài sản có thương hiệu khác. Đó là nơi mà Nhóm Cầu và Nhu cầu của bạn có thể truy cập để lấy tài nguyên khi xây dựng trang đích hoặc tạo email. Và với Act-On Anywhere (một ứng dụng trình duyệt Chrome), các nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn có thể truy cập các yếu tố thương hiệu ngay cả khi chúng hoạt động trong các ứng dụng khác.

Xuất bản xã hội

Các công cụ xuất bản xã hội và tiên tiến của Act-On tích hợp với Facebook, Twitter và LinkedIn để bạn có thể đăng, lắng nghe và đo lường sự tham gia của xã hội từ một giao diện đơn lẻ.

Thông báo nhấp chuột phát hành
Bạn cũng có thể sử dụng tự động hóa tiếp thị để tạo ra các URL có thể theo dõi được cho các thông cáo báo chí sẽ giúp bạn đo lường sự tham gia của báo giới thiệu và xem chúng đóng góp vào doanh thu của bạn như thế nào.

Truyền thông doanh nghiệp / công ty

Cũng giống như bạn gửi một bản tin hoặc các thông tin liên lạc khác tới danh sách khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể làm tương tự cho truyền thông nội bộ và theo dõi sự tham gia của nhân viên vào các chiến dịch nhân sự / doanh nghiệp.

Quản lý sự kiện

Cho dù đó là sự kiện ảo hoặc hội thảo khách hàng, tự động hóa tiếp thị cho phép bạn quản lý quy trình và theo dõi sự tương tác từ lời mời qua email để nhắc nhở đến các sự kiện sau sự kiện. Bạn có thể tạo một quy trình làm việc tự động (lưu ngày, lời mời chính thức, chỗ ngồi bị hạn chế, đăng ký trả lời và nhắc nhở), sau đó sử dụng lại và tinh chỉnh quy trình làm việc cho sự kiện tiếp theo.

Quan hệ đối tác

"Là một người PR hay một thương hiệu, bạn có danh sách các bên liên quan," Musto nói. "Đây thường là những người có ảnh hưởng bạn muốn đạt được ở phía trước. Bạn muốn nuôi dưỡng họ giống như bạn sẽ là một người mua tiềm năng.

"Nhưng kết quả sẽ là một đề cập đến trong một báo cáo nghiên cứu hoặc một báo giá trong một ấn bản chính, hoặc một bài viết bằng văn bản về công ty của bạn. Kết quả cuối cùng là khác nhau. Đây không phải là một khoản doanh thu đô la; Đó là cách kể chuyện định tính mà bạn đang tìm kiếm để thoát khỏi họ. "

Cô ấy nói bạn có thể quản lý danh sách báo chí của bạn giống như những danh sách khách hàng tiềm năng của bạn, và bạn có thể phân đoạn ra cả trí thông minh về hành vi mà bộ sưu tập của bạn tự động tiếp thị thu thập và dữ liệu nhân khẩu học từ CRM.

"Hệ thống này thực hiện công việc tuyệt vời để có thể ghi điểm, phân khúc và theo dõi tất cả các loại hình liên quan", cô nói, "giống như bạn làm với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình."

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO