-->

10 Khái niệm cơ bản về viết blog SEO

Một mô hình của SEO hoạt động như thế nào

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách cung cấp cho bạn một ví dụ thô về cách Google SEO hoạt động.

Google đã phát triển thuật toán tự động xếp hạng trang web của bạn. Họ gửi ra cái gọi là "nhện" để "thu thập thông tin" trang web của bạn và kiểm tra nó với hơn 100 chỉ số xác định xem trang web của bạn có giá trị hay không. Các chỉ số này bao gồm những thứ như lùi, tuổi miền, lưu lượng truy cập, nội dung mới, v.v.

SEO là nghệ thuật đảm bảo những nhện này hài lòng với những gì họ tìm thấy. Đó là một lĩnh vực cực kỳ phức tạp mà thường xuyên thay đổi nhưng trong tất cả các sự hỗn loạn đó có một vài hằng số vẫn tồn tại ngay từ đầu. Tôi sẽ nói về những người ở đây.
10 Khái niệm cơ bản về viết blog SEO

10 vấn đề cơ bản về viết blog SEO

Như mọi người luôn luôn luôn luôn, nếu bạn có bất kỳ lời khuyên khác xin vui lòng để lại cho tôi một bình luận và thêm vào niềm vui. Tôi hoàn toàn thích đọc các bài tiểu luận nhận xét rất lớn mà tất cả các bạn đều có xu hướng viết.

1. Bạn cần tên miền riêng và lưu trữ

Điều đầu tiên mà người mới bắt đầu cần biết là bạn cần tên miền của riêng mình và lưu trữ. Miễn phí blog thiết lập ups không làm bất cứ ưu đãi cho các nỗ lực SEO của bạn.

Tại sao vậy?

Rất nhiều người suy đoán rằng nếu bạn thực sự nghiêm túc về trang web của bạn, bạn sẽ nhận được tên của chính bạn và lưu trữ nó cho mình. Và Google chỉ muốn chỉ đến các trang web được xem là nghiêm trọng và đáng tin cậy.

Tôi đề nghị tất cả các blogger mới có được tên miền riêng và thiết lập hosting ngay từ đầu. Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao blog của tôi lưu trữ đánh giá mà tôi đã làm gần đây hoặc kiểm tra hướng dẫn 9.000 từ của tôi về cách bắt đầu một blog và thống trị của bạn thích hợp. Nó có rất nhiều chi tiết và lời khuyên.

2. Giải quyết vấn đề với nội dung gốc

Bạn phải nhớ rằng toàn bộ mục đích của Google là cung cấp cho khách hàng các kết quả tìm kiếm có liên quan và hữu ích. Tất cả mọi thứ họ làm được xây dựng xung quanh tiền đề.

Và để thực tế, điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho SEO của bạn là tạo ra nội dung hữu ích ồ ạt giải quyết được vấn đề của mọi người. Nếu bạn đang giải quyết các vấn đề mà mọi người đang tìm kiếm, có thể bạn sẽ chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội và được xếp hạng trong Google.

Cụm từ "nội dung ban đầu" có nghĩa là nhiều hơn là chỉ viết blog bài viết ngày nay. Bạn nên bắt đầu mở rộng vào:
 • Nhiếp ảnh
Dưới đây là một hướng dẫn lớn để tìm kiếm hình ảnh cho blog của bạn để nói về lý do bạn cần hình ảnh và hình ảnh gốc và cách sử dụng chúng để tận dụng lợi thế của bạn ..
 • Video
Thực hiện các hướng dẫn hoặc làm các bài đăng video bằng webcam của bạn. Điều này sẽ tạo liên kết và lưu lượng truy cập từ Youtube và hoạt động tốt trên thiết bị di động.
 • Podcast
ITunes đang phát triển nhanh khi mọi người có được điện thoại thông minh tốt hơn và dành nhiều thời gian hơn để cắm. Bạn có thể kiểm tra podcast của mình ngay tại đây.
 • Công cụ và plugin
Nếu bạn có thể phát triển một công cụ gốc và cài đặt nó trên trang web của bạn, bạn có thể yên tâm về thứ hạng cao nhất của Google trong một thời gian dài. Google hoàn toàn thích các công cụ và bổ sung hữu ích mà mọi người có thể sử dụng trong cuộc sống của họ.
Ý tưởng là để xây dựng một mối quan hệ với độc giả của bạn bằng cách giúp họ ra ngoài. Điều này sẽ có nghĩa là chia sẻ nhiều hơn và kết quả nhanh hơn trên SERPS (vị trí bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm).

3. Xây dựng backlink liên quan một cách tự nhiên

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với SEO bạn có thể biết một chút về backlinks. Liên kết ngược là khi một trang web khác liên kết lại trang của bạn từ trang web của họ.

Không phải tất cả các backlinks được tạo ra bằng nhau mặc dù. Một số điều cần biết:
 • Không bao giờ mua chúng
Tôi đã từng nghe nói đến một chàng trai là chàng SEO đầu cho một công ty đầu tư. Ông đã mua một số backlinks giá rẻ trên một tên miền với hàng triệu đô la và có điều bị cấm từ Google. Không bao giờ mua backlinks. Google đang sử dụng chúng.
 • Nguồn vấn đề
Blog cung cấp cho bạn các backlinks tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Nếu đó là một tên miền cũ với bảng xếp hạng tuyệt vời của chính nó sau đó đếm ngược để đếm thêm. Một liên kết tốt từ một tên miền có thẩm quyền (.edu và .gov là tuyệt vời) và thứ hạng của bạn thay đổi nhiều hơn hàng trăm những người nhỏ.
 • Văn bản neo có vấn đề
Văn bản neo là các từ được sử dụng làm liên kết. Ví dụ, ngay sau đó tôi đã sử dụng "neo văn bản" làm văn bản neo. Bạn muốn điều này phù hợp với các từ khoá được nhắm mục tiêu của bạn.
Như đã đề cập, cách tốt nhất để xây dựng backlinks chất lượng là viết nội dung chất lượng tuyệt vời và sau đó là bài đăng của khách trên các blog tốt nhất trong niche của bạn. Đây là một chiến lược viết blog đã làm việc tốt cho tôi.

Hãy nhớ rằng, liên kết ngược nội dung của bạn cũng rất quan trọng. Xem bao nhiêu liên kết tôi có bài viết của riêng tôi trong bài đăng blog này? Những người đếm quá!

LƯU Ý: Sử dụng từ khoá đồng bằng làm văn bản neo không còn là phương pháp được đề xuất nữa. Cần có sự kết hợp tự nhiên của từ khoá trong các liên kết của bạn. Đọc thêm về tất cả ở đây.

4. Hãy chắc chắn rằng chủ đề của bạn được tối ưu hóa SEO

Đây là chủ đề của một loạt bài đăng vì vậy tôi sẽ giữ nó ngắn gọn.

Hãy suy nghĩ về SEO như là có hai thành phần: các công cụ off-site như phương tiện truyền thông xã hội và backlinks và các công cụ trên trang web như tối ưu hóa chủ đề của bạn.

Tối ưu hóa chủ đề của bạn là quan trọng bởi vì nó giúp cho các chỉ báo của Google rằng bạn là một trang web đáng tin cậy. Nó cũng giúp Google tìm thấy nội dung của bạn. Một số điều bạn có thể làm bao gồm:
 • Điện thoại di động đáp ứng
Nếu blog của bạn không đáp ứng với điện thoại di động, bạn sẽ mất rất nhiều khách truy cập khi Google ưu tiên các trang web di động cho những người tìm kiếm trên điện thoại thông minh.
 • Mã hoá sạch
Đảm bảo chủ đề của bạn được mã hoá để đảm bảo rằng nó dễ dàng đọc được bởi những nhện Google đang tìm kiếm để biết bạn có tất cả các yếu tố của một trang web tốt hay không.
 • Tải nhanh
Một trang web tải nhanh là tốt cho kinh nghiệm người dùng và do đó tốt cho Google. Đảm bảo chủ đề của bạn đang kéo trọng lượng và tải nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra tốc độ của nó ở đây. Bạn có thể sử dụng plugin bộ nhớ cache để giúp đẩy nhanh tốc độ.
 • Nguyên
Một số người không đồng ý nhưng tôi vẫn cho rằng các chủ đề ban đầu của tôi tốt hơn các chủ đề mà hàng ngàn người khác đang sử dụng. Một trang web vừa được phát triển và ban đầu cũng đi kèm với hàng chục lợi ích khác.
 • Không có mảnh vỡ
Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch bất kỳ liên kết bị hỏng và đảm bảo chuyển hướng của bạn tất cả các hoạt động trơn tru.
Các chủ đề thanh toán tốt nhất cho SEO vào thời điểm này là những gì được thực hiện tại Studiopress. Vâng, Brian Clark một lần nữa.

Có một chủ đề được thiết kế tốt cũng rất quan trọng cho thương hiệu của bạn. Tách mình khỏi sự cạnh tranh là một điều rất quan trọng để làm.

5. Sửa cấu trúc permalink của bạn

Permalinks là cách mọi người xác định vị trí blog của bạn và các bài đăng và trang nội bộ. Chúng được tạo thành từ gốc và phần mở rộng.

Ví dụ, về bài đăng này chúng tôi có:

ROOT: dichvuonline.info/
Mở rộng: viet-blog-seo /

Bây giờ, nó rất quan trọng để có một cấu trúc permalink tốt. Bạn có thể thay đổi điều này trong WordPress bằng cách đi tới SETTINGS> PERMALINKS và tinh chỉnh các tùy chọn. Tùy chọn tốt nhất để có trong đó, theo ý kiến ​​của tôi, chỉ là tên bài đăng. Vì vậy, bạn nên chọn CUSTOM STRUCTURE và sau đó thêm /% postname% /

Tuy nhiên, thậm chí tốt hơn là để nghiên cứu những từ khóa bạn đang cố gắng để xếp hạng cho và sau đó rút ngắn URL của bạn để phù hợp với những từ khóa. Hãy nhìn vào bài đăng này và có một đoán những từ khóa tôi đã cố gắng để xếp hạng cho.

Được cảnh báo! Bạn không muốn thay đổi permalinks cũ bởi vì sau đó bất kỳ backlinks bạn có sẽ bị hỏng. Chỉ những cái mới.

6. Cài đặt một sơ đồ trang web

Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là cài đặt plugin Sơ đồ trang web của Google cung cấp bản đồ đầy đủ về tất cả các bài đăng, trang và lưu trữ của bạn. Một trong những phổ biến nhất mà mọi người sử dụng là một trong những điều này và nó có vẻ làm việc khá tốt.

Thao tác này tự động tạo sơ đồ trang web cho bạn theo các khoảng thời gian đều đặn và sau đó gửi cho Google, Bing, v.v. thay mặt bạn. Nghĩa đen của nó cho họ một bản đồ của trang web của bạn để họ có thể lập chỉ mục nó tốt hơn.

7. Nhận xét về các blog khác

Trong một thời gian dài chiến lược SEO của tôi bao gồm chỉ bình luận trên các blog có thẩm quyền khác. Không chỉ làm cho bạn có nhiều lưu lượng truy cập, tiếp xúc và mối quan hệ mới, nó cũng được tính là một backlink.

Bây giờ, một số blog bạn có thể để lại văn bản neo đích vì họ không thực sự lo lắng về tên người dùng. Nhưng trên hầu hết các blog bạn cần sử dụng tên thật của mình. Đó là tốt.

Hãy thử và sử dụng Market Samurai để xem nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được backlinks của họ từ. Bạn chỉ có thể tìm thấy một bó của họ đến từ ý kiến ​​về các bài viết blog được xếp hạng tốt.

8. Xây dựng các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn thời gian lớn

Như tôi đã đề cập trong bài đăng của tôi về bí mật SEO bạn muốn bây giờ có một sự tập trung lớn vào phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích SEO cũng như mục đích xây dựng giao thông.

Tại sao?

Vâng bởi vì Google đang tìm kiếm các phương tiện truyền thông xã hội như là một tín hiệu về quyền hạn và sự liên quan của một bài báo.

Nếu hàng ngàn người đang tweet về nó thì rất có thể bạn đã viết một cái gì đó khá tốt. Và cách tốt nhất để lấy tweets là xây dựng một người trung thành sau đây và viết nội dung người giết người mà họ chỉ thích quảng bá cho bạn.

Một số điều bạn cần bắt đầu thực hiện:
 • Tweeting người chơi lớn
Tìm hiểu về những người chơi lớn trong ngách của bạn bằng cách tình cờ xây dựng mối quan hệ với họ trên Twitter. Xuống theo dõi bạn có thể nhấn chúng lên cho tweet lại.
 • Thêm giá trị riêng
Tweet và Facebook thông tin và sự kiện mà không xuất hiện trên blog của bạn. Hãy nghĩ về nó như là một nguồn lực riêng biệt để mọi người có thể tham gia.
 • Chia sẻ khác
Bạn chia sẻ nhiều nội dung hơn từ các blogger khác thì họ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn. Cho và sau đó nhận được sau.
Dịch vụ online (một trong những người viết blog của tôi) vừa viết một danh sách thật tuyệt về cách sử dụng Twitter như một ông chủ. Đó là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn thực sự thúc đẩy các hoạt động xã hội của bạn.

LƯU Ý: Google+ hiện là yếu tố thú vị trong bảng xếp hạng SEO. Đây là bài đăng tôi đã làm với một số mẹo quan trọng của Google+ để bắt đầu.

9. Sử dụng plugin SEO

Có rất nhiều plugin WordPress ra có mà bạn có thể cài đặt để có được một số trợ giúp với SEO của bạn. Một trong những tốt nhất để bắt đầu là Tất cả trong Một SEO Pack mà làm rất nhiều những điều ít khó chịu cho bạn.

Có rất nhiều plugin SEO tốt khác ngoài đó vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ mở một cái này lên cho khán giả và xem những gì mọi người khác đang sử dụng. Vui lòng để lại nhận xét và cho tôi biết.

10. Đọc, nghiên cứu và sử dụng SEOmoz

Xa như tôi đang quan tâm các nguồn tài nguyên tốt nhất tuyệt đối cho các tài liệu liên quan đến SEO trên thế giới đã qua tại MOZ.

Bây giờ, nội dung trên blog của họ có thể là một chút trên đầu của bạn để bắt đầu nhưng bạn sẽ dần dần bắt đầu hấp thụ ý tưởng về xu hướng, chiến thuật và thực hành tốt nhất theo thời gian. Ngay cả khi bạn chỉ kiểm tra trong mỗi hai tuần và đọc một hoặc hai bài báo, bạn sẽ thấy rằng kiến ​​thức SEO của bạn chỉ phát triển và nở hoa.

Rand có một buổi Họp Friday Friday, có lẽ, là chuỗi video có giá trị nhất mà tôi từng xem. Và anh ấy là một chàng trai tuyệt vời.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO