-->

10 mẹo cơ bản cho SEO thân thiện

URL trang web của bạn giống như một tên cửa hàng, thường trở thành dấu hiệu của doanh nghiệp của bạn. Đây là địa chỉ liên kết đại diện cho tổ chức, sản phẩm và dịch vụ của bạn trong các công cụ tìm kiếm và các nền tảng xã hội.

Cấu trúc của URL quan trọng nhất vì nó là danh tính ảo của bạn. Người dùng có xu hướng nhớ tên các cửa hàng trực tuyến vì họ có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Để có được mức tiếp xúc và tiếp cận tối đa, bạn phải chấp nhận một cấu trúc URL thân thiện cho người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.

Cũng giống như cách người dùng quét địa chỉ web, các robot tìm kiếm cũng truy cập các trang web của bạn để xếp hạng nó trên một truy vấn phù hợp. Nếu những máy này không thể phát hiện được bản chất, phạm vi và mục đích của một trang web, họ sẽ thấy khó khăn khi lập chỉ mục và xếp hạng.
10 mẹo cơ bản cho SEO thân thiện

Và, trang web của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm so với các thuật ngữ và truy vấn không liên quan (hoặc có thể không phải là ở tất cả). Để giúp bạn tinh chỉnh sự thân thiện và dễ đọc của trang web, chúng tôi chia sẻ 10 mẹo hàng đầu.

1. Sử dụng từ đơn giản

Những người mua trực tuyến muốn nhớ địa chỉ web của các cửa hàng trực tuyến yêu thích của họ. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến có đối tượng mục tiêu của những người ít học vấn, những người sẽ không bao giờ bận tâm để trích dẫn ý nghĩa của một thuật ngữ phức tạp mà bạn đã sử dụng cho các sản phẩm của bạn. Họ sẽ tiến hành mua hàng nếu họ hiểu về sản phẩm ngay từ cái nhìn đầu tiên, nếu không họ sẽ rời khỏi.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những từ đơn giản, dễ phát âm và nhớ, và họ sẽ thích mua sắm nhiều nhất và giới thiệu đến website của bạn bằng lời nói. Ví dụ: bạn có thể thích sử dụng "phụ nữ mặc quần áo" mặc dù "phụ nữ - toàn bộ" hoặc "phụ nữ couture" trong tên miền, danh mục hoặc URL sản phẩm.

2. Làm sạch các mã

Trong hầu hết các nền tảng Viết blog và Thương mại Điện tử, một số mã được thêm vào URL theo mặc định, làm cho URL trông xấu xí. Họ không hấp dẫn và có ý nghĩa hơn đối với khán giả mục tiêu.

Ví dụ: www.example.com/342fsdoj8743fdasdcc?[]00983mfp không có ý nghĩa. Bạn có thể thay thế mã bằng văn bản có ý nghĩa.

3. Canonicalize các trang có nội dung trùng lặp

Xuất bản cùng một nội dung trên nhiều trang có thể phạt trang web của bạn để sao chép và đạo văn. Các công cụ tìm kiếm khá dè dặt về tính duy nhất của nội dung. Nếu bạn đang phục vụ cùng một nội dung trên nhiều URL, các robot tìm kiếm có thể xem xét nó trùng lặp và có thể tính phí bạn theo sự vi phạm chính sách bản quyền mà họ tuân theo.

Hai URL đang hướng người dùng đến nội dung thông thường ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, để làm cho các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung là phổ biến, bạn có thể chỉ định URL ưa thích bằng cách thêm các thẻ theo kiểu chuẩn. Và, nó tránh được bất kỳ chi phí sao chép.

4. Thêm từ khoá một cách khôn ngoan

Thêm các từ khoá kinh doanh vào các URL vì nó vẫn là một quyết định khôn ngoan. Nó làm cho các URL phù hợp với tiêu đề trang và mô tả và lấy một ấn tượng tích cực đầu tiên. Tuy nhiên, hầu hết các quản trị web đều có thói quen lặp lại các từ khoá trong URL thông qua các phương pháp khác nhau. Nó giống như việc thêm một từ khóa vào miền gốc và sử dụng lại nó làm hậu tố của các thể loại và hậu tố trang đích trong các URL.

Ví dụ: nhồi nhét từ khóa 'điện thoại di động' trong các phần khác nhau của URL cửa hàng điện thoại di động.

Http://exampleMobilesandelectronics.com/mobiles/iphone-mobiles/

Nó có thể được đơn giản hóa như là,

Http://exampleMobilesandelectronics.com/iphones/

Các chuyên gia đề xuất việc đưa từ khoá vào các địa chỉ web một cách khôn ngoan và hợp lý. Chèn cụm từ khóa nhiều hơn mức cần thiết sẽ gây hại cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm cũng như trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, hãy tiếp tục theo dõi các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số để sử dụng từ khoá so khớp chính xác trong các URL, bởi vì các thực tiễn thay đổi theo thời gian.

5. Giữ các URL ngắn

URL ngắn hấp dẫn và dễ nhớ. Về mặt SEO, một URL dài được xử lý bằng nhau như một đoạn ngắn, nhưng khi nói đến khả năng sử dụng, một cấu trúc dài hơn sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề. Ví dụ: đăng một URL dài trong một diễn đàn hoặc gửi nó trong một email trở nên vô nghĩa như

Https://www.example.com/en/products/?f=q&hl=vi&geocode=&time=&date=&ttype=&q= Stadhouderskade + 42, + Amsterdam, + The + Hà Lan & sll = 40.71451, -74.0071 4 & sspn

Tự động rút ngắn này sẽ hiển thị lỗi 404 cho người dùng và bạn có thể mất khách hàng tiềm năng. Các URL ngắn hấp dẫn theo nghĩa người dùng có thể dễ dàng đọc, hiểu và nhớ chúng. Nó cũng tạo ấn tượng rằng trang web có một cấu trúc đơn giản và người ta có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ yêu cầu. Điều này buộc người dùng truy cập vào trang web của bạn và bạn đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao hơn thông qua SERP và nguồn cấp dữ liệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

6. Làm cho URL phù hợp với tiêu đề

URL của một trang web thường nằm giữa một tiêu đề và mô tả cho dù nó xuất hiện trong một công cụ tìm kiếm hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng hãy xem đoạn trích dẫn và đánh giá độ tin cậy của cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu URL của trang sản phẩm có tiêu đề gây hiểu nhầm, người dùng ít có khả năng tin tưởng và nhấp vào nó.

Trong hầu hết các bài đăng trên mạng xã hội, bạn có thể đang tự hỏi phải viết gì trong khu vực phụ đề khi chia sẻ URL. Hầu hết các nhà tiếp thị đều để trống hoặc viết một cái gì đó không liên quan, ít hiệu quả hơn trong việc làm cho người dùng nhấp vào nó.

Ví dụ: tìm kiếm của bạn cho 'giày da đen cho nam giới' và trên đầu kết quả tìm thấy một liên kết http://examplestore.com/black-leather-shoes-for-men/ nhưng các tựa đề nói 'Quà tặng và đồ chơi Cửa hàng - Ví dụ Cửa hàng 'bạn sẽ muốn nhấp và xem những gì họ cung cấp? Hoặc sẽ kéo xuống để xem các kết quả khác? Chắc chắn, bạn sẽ bỏ qua để đọc một tiêu đề gây nhầm lẫn không phù hợp với tên miền gốc của nó hoặc hậu tố URL.

7. Bỏ qua từ thừa

Việc sử dụng các từ dừng như for, but, và, of, etc. trong một URL có thể sẽ dừng công cụ tìm kiếm để hiểu một cụm từ. Những từ thông dụng này bóp méo ý nghĩa của cụm từ khi bot tìm kiếm bỏ qua chúng.

Ví dụ: một URL được cấu trúc như

http://www.dichvuonline.info/10-meo-thiet-ke-co-ban-cho-seo-than-thien/ sẽ được đưa ra dưới dạng http://www.dichvuonline.info/10-meo-co-ban-cho-seo-than-thien/

Thay vì lập chỉ mục trang web của bạn thông qua một con sên vô nghĩa, hãy cơ cấu lại nó cho kết quả tốt hơn. Và, loại bỏ các từ bỏ như thế này,

http://www.dichvuonline.info/nhung-meo-seo/

8. Sử dụng bộ tách chữ

Để có khả năng đọc cao hơn, hãy sử dụng các dấu cách như dấu gạch ngang hoặc gạch dưới. URL được coi là đáng ghé thăm vì người dùng có thể dễ dàng nhận ra các từ này. Có những dấu phân cách khác nhau được sử dụng bởi các webmaster. Nó bao gồm dấu chấm (.), Một dấu gạch dưới (_) và dấu nối (-). Nó phân tách các từ trong một URL để chúng có thể đọc được.

Ví dụ: http://www.dichvuonline.info/dichvuseoonline/ có thể được đọc bằng các dấu tách như

http://www.dichvuonline.info/dichvuseo.online/

http://www.dichvuonline.info/dichvuseo_online/

http://www.dichvuonline.info/dich-vu-seo-online/

Vấn đề với kết quả đầu tiên là hậu tố URL không có đủ không gian để nhận ra từng từ một cách riêng biệt. Trong ví dụ thứ hai, các dấu gạch dưới kết hợp với gạch chân cũng gây nhầm lẫn. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị thích sử dụng dấu gạch nối, như được sử dụng trong ví dụ thứ ba.

9. Thực hiện tốt nhất sử dụng chuyển hướng

Chuyển hướng giống như nhận được lưu lượng truy cập và phổ biến từ tất cả các URL trước đây của trực tuyến của bạn. Nó thường hạnh phúc mà bạn phải sửa đổi các URL hoặc cho thương hiệu lại hoặc tái cấu trúc để SEO tốt hơn. Khi xác định lại cấu trúc URL, bạn có thể bị mất lưu lượng truy cập và xếp hạng web nếu chúng không được chuyển hướng.

Đặt chuyển hướng để tiếp tục nhận liên kết nước trái cây vào thứ hạng trang của bạn từ các trang trước cũng như các URL gần đây. Đây là mục đích chính của việc chuyển hướng, trong khi hầu hết các nhà tiếp thị lại lạm dụng nó để bảo đảm truy cập trang cao hơn. Cần phải dừng lại càng sớm càng tốt, bởi vì số lần truy cập trang cao hơn có thể dẫn bạn tới phân tích không thực tế.

Mục đích chuyển hướng là phục vụ người dùng và các công cụ tìm kiếm tìm các trang web thay thế. Bạn có thể tận dụng tối đa các chuyển hướng cho liên kết bị hỏng và các URL đã chỉnh sửa để giữ lưu lượng truy cập web và liên kết nước trái cây. Tuy nhiên, giữ cho nó bị giới hạn bởi mục đích chứ không phải là lợi thế không công bằng.

10. Kết hợp các phiên bản www và không www

Phiên bản www và không www của trang web của bạn được coi là các thực thể riêng biệt. Bạn có thể mất trang web xếp hạng nếu họ được lập chỉ mục và xếp hạng riêng. Nó có thể đặt ra vấn đề trùng lặp nội dung như đã thảo luận trong mẹo ở trên để có thể hợp quy hóa nhiều URL trên cùng một trang. Để có được lợi ích từ những nỗ lực SEO của bạn, hãy hợp nhất cả hai phiên bản với một thẻ kinh điển.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO