5 câu hỏi chính để giúp bạn tìm ra độ dài tốt nhất cho bản sao của bạn

Do không có quy tắc nào về thời lượng nội dung tốt nhất để sử dụng trong mọi trường hợp, bạn có thể sử dụng một số nguyên tắc để xác định chiều dài nội dung tốt nhất cho tình huống của bạn.

Trước khi tạo bất kỳ bản sao nào, toàn bộ nhóm của bạn nên xem lại nhân thân khách hàng của bạn và hỏi năm câu hỏi này.

1. Bao nhiêu khách hàng của bạn biết?

Câu hỏi đầu tiên cần hỏi khi chọn chiều dài nội dung là khách hàng của bạn biết bao nhiêu về bạn và những gì bạn đang cung cấp.
5 câu hỏi chính để giúp bạn tìm ra độ dài tốt nhất cho bản sao của bạn

Bản sao dạng dài có thể vượt trội hơn đáng kể các dạng nội dung ngắn hơn khi độc giả của bạn cần thêm giáo dục về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này là do nội dung dài cung cấp thêm không gian để chia sẻ thông tin của bạn và bạn sẽ thấy điều này được sử dụng rất nhiều trên trang mô tả sản phẩm và giới thiệu sản phẩm mới.

Trong trường hợp khách hàng của bạn không biết nhiều về cung cấp của bạn, tốt nhất bạn nên sử dụng nội dung dài vì nó được xem là có giá trị và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, nếu người đọc của bạn quen thuộc với thương hiệu và sản phẩm của bạn thì bạn nên sử dụng bản sao dạng ngắn để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Nếu bạn sử dụng bản sao dài cho khách hàng tin tưởng và có ý định mua từ bạn thì bạn sẽ lãng phí thời gian của họ và họ có thể để lại mà không mua.

Cho dù bạn chọn bản sao nào, bạn sẽ cần tối ưu hóa bản sao của mình để giúp độc giả mua sắm bằng cách khuếch tán những phản đối của họ, trả lời các câu hỏi và giảm căng thẳng.

2. Làm thế nào quan tâm của bạn là người đọc?

Vấn đề thứ hai bạn nên xem xét khi lựa chọn giữa nội dung dài hay ngắn là mức độ quan tâm mà độc giả của bạn có trong bất cứ điều gì bạn đang cung cấp.

Đối tượng của bạn đến với nội dung của bạn với sự quan tâm trước đối với phiếu mua hàng của bạn. Người đọc với mức độ quan tâm cao hơn có nhiều khả năng đọc rất nhiều thông tin và chi tiết về sản phẩm trước khi mua hàng.

Tuy nhiên, nếu độc giả của bạn không quan tâm đến cung cấp của bạn thì bạn có thể muốn sử dụng nội dung dạng ngắn để thu hút sự chú ý của họ và không làm phiền một chuyển đổi theo hàng ngàn từ không cần thiết.

Không ai đọc qua rất nhiều thông tin về một chủ đề mà họ không muốn tìm hiểu. Bạn sẽ chỉ làm phiền họ với thông tin dài và điều đó có thể làm tổn thương đến danh tiếng của thương hiệu của bạn.

Chiều dài của nội dung phụ thuộc vào sự nhiệt tình mà khán giả của bạn mang đến cho bảng. Đây chính là lý do tại sao bạn nên xem xét ý định và mối quan tâm của khán giả trước khi chọn loại và chiều dài nội dung để sản xuất. Bạn có thể xem các số liệu như Thời gian Trên trang, đặt Sự kiện và tham khảo Dòng người dùng trong Google Analytics để tìm hiểu thêm về sự quan tâm của khán giả.

3. Doanh nghiệp của bạn có các nguồn lực gì cho sản xuất nội dung?

Câu hỏi thứ ba bạn nên tự hỏi mình khi quyết định xem bạn nên tạo nội dung dài hay ngắn là nguồn lực sẵn có mà doanh nghiệp của bạn có để sản xuất nội dung. Phải mất thời gian và nguồn lực để tạo ra nội dung xuất sắc có liên quan đến khách hàng của bạn.

Không cần phải nói rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn và nguồn lực để nhóm của bạn tạo ra nội dung dài hơn so với nội dung ngắn. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần ưu tiên loại nội dung bạn sản xuất dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Thời gian cần thiết để nghiên cứu, tạo, chỉnh sửa, tối ưu hóa và xuất bản có thể dài hơn và nội dung dạng dài thường đòi hỏi nhiều người hơn so với nội dung ngắn.

Điểm mấu chốt là nội dung trực tuyến của bạn cần phải mang tính giải trí và có giá trị cho độc giả của bạn. Google vẫn tiếp tục tinh chỉnh thuật toán của họ để cung cấp nội dung có liên quan đến người dùng của họ. Điều này có nghĩa là bạn nên bắt chước chiến lược của họ và tạo ra nội dung, bất kể độ dài, để đáp ứng nhu cầu của độc giả của bạn

4. Mục đích sử dụng của bạn là gì? Sử dụng Từ khoá để bắt chước Ý định của họ

Một khi bạn xác định độ dài cần thiết cho nội dung của mình, bạn nên làm việc để phát triển một bộ từ khóa để tích hợp vào sản xuất cuối cùng. Các từ khoá này phải phù hợp với ý định của khách hàng của bạn vì những từ khoá này sẽ cho thấy các công cụ tìm kiếm nội dung của bạn có liên quan và bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Cùng với từ khoá, bạn cũng có thể va chạm giá trị SEO của nội dung của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ. Loại định dạng này đặc biệt hữu ích với nội dung dài hơn bởi vì nó chia nhỏ các khối văn bản dài và thu hút người truy cập tiếp tục đọc.

Họ cũng kêu gọi những người lướt web nhanh chóng đi săn qua bản sao trước khi đọc để biết chi tiết để đảm bảo sự liên quan của nó.

5. Các mục tiêu kinh doanh của bạn cho nội dung là gì?

Cuối cùng, hãy suy nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn khi quyết định chiều dài nội dung phù hợp. Mặc dù tôi đặt câu hỏi này cuối cùng, điều quan trọng là mục tiêu của bạn rất quan trọng.

Vì bạn sẽ dành thời gian và nguồn lực để sản xuất nội dung, bạn nên suy nghĩ về lý do tại sao bạn tạo nội dung ở vị trí đầu tiên và bạn nghĩ gì về mục tiêu kinh doanh của mình.

Vì cả bản sao dài và ngắn có các thuộc tính tích cực và tiêu cực, doanh nghiệp của bạn có thể có lợi từ việc xem xét sao chép bản sao ngắn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO