-->

5 xu hướng thiết kế web cần kết thúc năm 2017

Có rất nhiều bài viết và bài viết trên blog về các xu hướng mới phổ biến nhất trên toàn cầu. Từ bố cục lưới và "thẻ" sang phông chữ in đậm, phông chữ, có rất nhiều yếu tố mà nhà thiết kế web phải làm việc ngay bây giờ.

Nhưng trước khi chúng ta hứng thú với các bố cục mới, phông chữ mới và công cụ mới, đây là lúc chúng ta nhìn lại một số xu hướng thiết kế web chúng ta nên nghỉ hưu trong năm nay cũng như một số xu hướng không bao giờ trở thành xu hướng Nơi đầu tiên.

Bài đăng trên blog này không có nghĩa là để gọi ra các thiết kế khác nhau để được "xấu xí" hoặc không hấp dẫn. Nhiều yếu tố thiết kế chúng tôi chỉ ra thực sự trông đẹp (chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với phong trào "bạo lực web" thời kỳ 90s hiện đang có xu hướng). Tuy nhiên, khi nói đến thiết kế web, điều quan trọng là một thiết kế để làm nhiều hơn là chỉ đơn giản là "nhìn tốt đẹp", do đó UI / UX, hoặc giao diện người dùng và kinh nghiệm người dùng. Khi thiết kế, bạn cần xem xét cả hai để trang web của bạn có tác động cuối cùng.
5 xu hướng thiết kế web cần kết thúc năm 2017

Có lẽ để hiểu khái niệm này tốt nhất, bạn nên nhìn vào một hình thức nghệ thuật khác. Có một lý thuyết mà các nhà văn sáng tạo sử dụng khi biên soạn tiểu thuyết của họ: Súng của Chekhov. Dựa trên lời khuyên của nhà văn người Nga nổi tiếng Anton Chekhov, lý thuyết cho rằng nếu một khẩu súng có mặt trong câu chuyện đầu tiên của một câu chuyện hoặc một vở kịch, nó phải đi ra bởi hành động thứ ba. Nói cách khác: mọi yếu tố của một câu chuyện, mọi đối tượng mà tác giả dành thời gian để mô tả, phải có một mục đích khác ngoài để phục vụ như ngôn ngữ hoa văn mà người viết có thể trình bày kỹ năng của mình. Nó phải được gắn kết. Giống như một mảnh ghép, nó phải phù hợp với toàn bộ cuốn tiểu thuyết.

Một trọng tâm tương tự nên được thực hiện trong thiết kế web. Mỗi yếu tố một nhà thiết kế web tạo ra cho một trang web phải phục vụ một số loại mục đích khác ngoài để nhìn đẹp. Mỗi phải đáp ứng các yêu cầu UX của UI / UX và cải thiện khả năng sử dụng của trang web theo một cách nào đó. Nếu mục tiêu của trang web là tăng dẫn hoặc các khoản quyên góp hưu bổng, mỗi phần của thiết kế của trang web phải làm việc cho mục tiêu cuối cùng đó.

Các xu hướng thiết kế web chúng tôi phác thảo dưới đây không làm điều đó. Họ làm cho khả năng sử dụng trở nên khó hơn, không dễ dàng hơn và thậm chí làm rối tung mục đích của trang web của họ. Vì lý do đó, đã đến lúc họ phải nghỉ ngơi.

XU HƯỚNG #1: HAMBURGER MENU CHO MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

"Thực đơn Hamburger" là ba dòng bạn sẽ thấy khi bạn duyệt web trên thiết bị di động của mình. Các tính năng này hữu ích trên màn hình điện thoại di động ngưng tụ và giúp tránh lộn xộn trong một không gian màn hình rất hạn chế. Họ đã trở thành một tiêu chuẩn trong thiết kế di động mà họ không phải là một xu hướng nhiều như họ là một khía cạnh của khả năng sử dụng.

Thiết kế đáp ứng di động đã trở nên phổ biến và các chức năng của họ đã trở nên ăn sâu trong tâm trí của chúng tôi mà các nhà thiết kế web đã thực hiện để triển khai các tính năng di động, như trình đơn bánh hamburger, vào thiết kế máy tính để bàn. Tuy nhiên, ba dòng đơn giản của trình đơn bánh hamburger không thân thiện với người dùng trên một thiết bị máy tính để bàn. Họ giấu navigation toàn cầu của bạn và chôn các trang của bạn. Giảm tầm nhìn và giảm cơ hội "khám phá không phải trả tiền" hoặc khám phá nội dung và thông tin xảy ra tự nhiên bởi người dùng.

Thực đơn Hamburger hoạt động hoàn hảo cho khách truy cập quay lại hoặc cho khách truy cập biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ cần đi qua trang web của bạn và quan tâm đến việc duyệt web, người dùng đó có thể sẽ mất quan tâm một cách nhanh chóng bởi vì tất cả các lựa chọn và dịch vụ khả thi đều bị ẩn trong thanh bên.

Tuy nhiên, mặc dù trình đơn bánh hamburger có thể là một xu hướng để tránh, nhưng điều quan trọng là phải xem các thiết bị di động khi thiết kế một trang web. Trên thực tế, khi thiết bị di động trở nên phổ biến hơn, một số chuyên gia đang đề xuất thiết kế cho thiết bị di động trước khi xem xét thiết kế cho các thiết bị khác. Thiết kế di động giới thiệu rất nhiều hạn chế, nó thực sự làm cho một nhà thiết kế có một cái nhìn thứ hai về các yếu tố và nội dung hiện diện trên trang web. Làm như vậy buộc anh ta hoặc cô ấy phải thu hẹp nội dung xuống những gì là hoàn toàn cần thiết.

XU HƯỚNG #2

Carousels là một xu hướng khá mới trong thiết kế web, nhưng chúng là một trong những xu hướng mà có lẽ lẽ ra lẽ ra chưa bao giờ nổi lên từ mặt đất. Có lẽ nếu mục tiêu duy nhất của trang web là hiển thị hình ảnh và chú thích, các băng chuyền có thể không sao cả, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ nội dung viết và hấp dẫn, bạn nên tránh nếu bạn muốn nội dung đó thực sự được đọc.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các băng chuyền thực sự dẫn đến khả năng nhìn thấy ít hơn ngay cả một thực đơn bánh hamburger. Một nghiên cứu của giám đốc kỹ thuật của Đại học Notre Dame cho thấy chỉ có 1% khách truy cập vào trang web của Notre Dame thực sự nhấp vào một băng chuyền của trang. Khi bị phá vỡ thậm chí còn hơn, khoảng 84% tỷ lệ phần trăm miniscule đó thậm chí không đi đến các trang trình bày khác của băng chuyền.

Tuy nhiên, đừng áp đảo quảng cáo tiêu đề của bạn với các tùy chọn. Quảng cáo tiêu đề của bạn là bản đồ của bạn. Nó sẽ cung cấp cho người dùng một ý tưởng vững chắc về nơi họ có thể đi trên trang web của bạn. Hiển thị khách truy cập quá ít hoặc, ngược lại, làm tràn ngập khách truy cập bằng lời kêu gọi hành động, là một cách chắc chắn để mất sự kiên nhẫn và sự chú ý của họ.

Một xu hướng mới có thể có sự hấp dẫn bằng hình ảnh giống như một băng chuyền, mà không có bất kỳ phản ứng phụ tiêu cực nào, là giao diện người dùng thẻ. Bố cục này sẽ trông quen với người dùng Pinterest. Giao diện của thẻ sử dụng một loạt các hộp, hoặc thẻ hiển thị nội dung và hình ảnh. Không giống như băng chuyền, bố cục không yêu cầu người dùng nhấp qua. Đối với người dùng máy tính để bàn, thiết kế chỉ yêu cầu người đó cuộn lên hoặc xuống trang. Giống như một băng chuyền, thiết kế của nó là sạch sẽ và có tổ chức. Không giống như băng chuyền, nội dung của nó hiển thị và rõ ràng ngay lập tức.

XU HƯỚNG # 3

Không có ý tưởng về Pháo Gunz của Chekhov quan trọng hơn trong tiêu đề của trang web của bạn. Khu vực ở đầu trang web của bạn nên trông đẹp. Nó nên được hấp dẫn trực quan. Nó nên nắm bắt văn hoá độc đáo của doanh nghiệp của bạn hoặc sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng quảng cáo tiêu đề của trang web như một nơi để thể hiện các kỹ năng thiết kế web của mình, bạn sẽ lãng phí một phần đáng kể giao diện người dùng.

Quảng cáo tiêu đề cần gọi hành động. Dù bạn đang cố đạt được điều gì, bạn nên làm rõ điều đó trong tiêu đề của mình. Bạn đang cố bán một sản phẩm? Nhận đóng góp? Quảng cáo một dịch vụ? Hiển thị công việc trong một danh mục đầu tư? Dù bạn đang làm gì, đảm bảo mục đích của bạn rõ ràng và cung cấp cho người dùng một con đường để tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên, đừng áp đảo quảng cáo tiêu đề của bạn với các tùy chọn. Quảng cáo tiêu đề của bạn là bản đồ của bạn. Nó sẽ cung cấp cho người dùng một ý tưởng vững chắc về nơi họ có thể đi trên trang web của bạn. Hiển thị khách truy cập quá ít hoặc, ngược lại, làm tràn ngập khách truy cập bằng lời kêu gọi hành động, là một cách chắc chắn để mất sự kiên nhẫn và sự chú ý của họ.

XU HƯỚNG # 4

Mặc dù đồng ý về thực tế là các yếu tố như carousels và các trình đơn bánh hamburger không có chỗ trong thiết kế web trên máy tính để bàn là nhất trí, di chuyển song song là một chủ đề mà không ai có vẻ để có thể đồng ý trên. Trong khi một số nhà thiết kế gọi nó là "xu hướng nóng mới" năm 2017, thì những người khác lại cho rằng nó tránh được bằng mọi giá. Chúng tôi rơi vào nhóm sau.

Parallax cuộn có thể được rất nhiều niềm vui, cũng như cảnh quan tuyệt đẹp. Nó cho phép các nhà thiết kế cơ hội để làm việc với một tấn đồ họa. Nó giúp một trang web trở nên hấp dẫn và độc đáo. Nhưng nó đi kèm với chi phí hiệu năng kém và thời gian tải chậm trên thiết bị di động. Khi nói đến thời gian tải, trang web của bạn không có thời gian để mất. Hầu hết người dùng cung cấp cho trang web chỉ khoảng 10 giây để tải trước khi mất quyền lợi và đăng xuất. Là một nhà thiết kế UI / UX, bạn nên làm tất cả mọi thứ trong sức mạnh của bạn để cắt giảm trong những mười giây.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm nhiều hơn về khả năng hiển thị và tối ưu hoá công cụ tìm kiếm của trang web của bạn so với thiết kế của trang web của bạn, thì việc cuộn ngang không phải là xu hướng của bạn. Nó gây tổn hại tới SEO và đẩy trang web của bạn xuống sâu hơn trong bảng xếp hạng của Google và Yahoo. Hơn nữa, loại thiết kế đồ họa nặng này cũng đã được tìm thấy gây ra buồn nôn trong người sử dụng, làm cho trang web của bạn xa người dùng thân thiện.

Nếu di chuyển thanh trượt là điều mà bạn cảm thấy trang web của bạn phải có, ít nhất hãy lùi lại và xem xét điều gì sẽ thêm vào trang web của bạn. Nếu nó phù hợp với môi trường kinh doanh của bạn hoặc đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của khán giả rất độc đáo của bạn, thì có lẽ việc cuộn ngang có thể là một ngoại lệ cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nghĩ ra một lý do quan trọng tại sao việc di chuyển ngang bằng parallax sẽ giúp tổ chức của bạn vượt qua và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hãy cân nhắc chuyển tiếp với một kiểu thiết kế web khác.

XU HƯỚNG # 5

Như đã đề cập trước đó, 10 giây là giới hạn mà người dùng sẽ cung cấp cho một trang web để tải trước khi trở nên mất kiên nhẫn và mất quan tâm. Người dùng hiểu rằng một trang web mất thời gian để tải, nhưng nhà thiết kế nên cố gắng và làm mọi thứ họ có thể để đảm bảo rằng những giây phút này là xa bất tiện nhất có thể.

Tuy nhiên, một số nhà thiết kế lại coi đây là một lý do để phát triển các màn hình tải phức tạp với hình ảnh hoạt hình và các thanh tải. Tuy nhiên, việc đưa ra một thanh tải hoặc phần trăm tải chỉ nhắc nhở người dùng rằng họ đang chờ đợi, trong khi thêm bất kỳ thiết kế phức tạp nào có thể làm chậm thời gian tải và khiến người dùng phải chờ lâu hơn. Không phải đề cập đến, nếu trang web của bạn thực sự chậm và mất một khoảng thời gian đáng kể để tải đồ hoạ và các yếu tố khác, người dùng có thể nghĩ rằng trang web của bạn bị hỏng, điều này sẽ làm bạn mất đi cả khả năng dẫn đầu và danh tiếng tích cực.

Tốt nhất là làm sao lãng người dùng từ thực tế là họ đang ngồi và đợi một trang web tải, nhưng tránh xa giới thiệu trang chủ, như video, làm chậm trang web của bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ đến việc sử dụng hình ảnh màu đen và trắng thay đổi màu theo thời gian hoặc xem xét sử dụng đồ họa phát triển và phát triển khi trang web tải. Cả hai đều có cùng hiệu quả chung như là một thanh tải hoặc tỷ lệ phần trăm. Tuy nhiên, chúng là một cách ít ngu xuẩn hơn để hiển thị cho người dùng của bạn sự tiến bộ của trang web. Họ chỉ là chi tiết và hấp dẫn đủ để đánh lạc hướng người dùng của bạn, trong khi không hoàn toàn làm chậm trang web của bạn.

THAY ĐỔI GAME TRONG THIẾT KẾ WEB

Tại KDG, chúng tôi có một nhóm các nhà thiết kế web sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp, phi lợi nhuận hoặc trường học của bạn có sự hiện diện lâu dài và tích cực trên web. Các chuyên gia thiết kế web dựa trên thung lũng Lehigh Valley của chúng tôi, các nhà thiết kế web doanh nghiệp nhỏ và nhóm thiết kế web phi lợi nhuận muốn thay đổi trò chơi nhiều hơn họ muốn thiết lập hoặc theo đuổi các xu hướng.

Cho dù bạn cần một trang web mới cho doanh nghiệp của bạn hoặc quản lý CNTT, nhóm của chúng tôi đã sẵn sàng để giúp đỡ. Bất cứ ai cũng có thể thiết kế một trang web với một mẫu trực tuyến miễn phí; Tuy nhiên, khi đề cập đến việc thiết kế một trang web đáp ứng được tất cả các yêu cầu của UI / UX, bạn cần một đối tác có thể giúp bạn tạo một trang web hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

Chúng tôi hiểu rằng ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực mà một người dùng nhận được từ trang web của bạn sẽ kéo dài lâu hơn nhiều so với xu hướng thiết kế đến và đi mỗi năm. Nếu bạn muốn một trang web sẽ để lại ấn tượng lâu dài (và thứ hai và thứ ba ...), hãy điền vào mẫu dưới đây và nhóm thiết kế web Lehigh Valley của chúng tôi sẽ liên lạc.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO