-->

6 mẹo để thành công trong tiếp thị qua SMS, Marketing SMS

Tiếp thị tin nhắn văn bản đã trở thành kênh phổ biến cho nhiều công ty trong vài năm gần đây. Nếu bạn chưa thử điều này, có thể là do bạn có ý tưởng sai về tiếp thị tin nhắn văn bản.

Được sử dụng đúng cách, đây là cơ hội để nhắm mục tiêu rất chính xác và có thể là một công cụ hiệu quả để đạt được một nhân khẩu học khó nắm bắt nhưng sinh lợi: thế hệ trẻ.
6 mẹo để thành công trong tiếp thị qua SMS, Marketing SMS

Một vài thông tin mát về Tiếp thị tin nhắn văn bản

Tiếp thị tin nhắn văn bản thường được gọi là SMS, hoặc dịch vụ nhắn tin ngắn. Xem xét một vài trong số các thống kê này:
  • SMS là công cụ tiếp thị có thể tiếp cận rộng rãi nhất, vượt qua email cho người từ 18-24 tuổi. 97% người Mỹ gửi hoặc nhận ít nhất một văn bản mỗi tuần.
  • Người tiêu dùng được gửi tin nhắn văn bản có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 40% so với những người không gửi tin nhắn văn bản.
  • Theo dõi tiếp thị điện thoại di động, tin nhắn SMS có một tỷ lệ mở 98% (so với email của 20%).
Tuy nhiên, chỉ vì một thông điệp được mở và đọc, nó không có nghĩa là người tiêu dùng của bạn sẽ chuyển đổi. Nói cách khác, bạn phải rất cụ thể về những thông điệp này đang diễn ra và tần suất bạn gửi chúng tới khách hàng tiềm năng.

Các Ins và Outs của Tiếp thị tin nhắn văn bản

Như đã thảo luận ở trên, tiếp thị qua SMS có tiềm năng phát triển doanh nghiệp của bạn nếu được thực hiện đúng. Dưới đây liệt kê một số điều bạn cần lưu ý khi thiết lập chiến dịch SMS:

1. Gửi đến các Liên hệ Quyền

SMS sẽ không thành công nếu bạn không có bất cứ ai để nhận tin nhắn của bạn. Theo luật của Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Điện thoại, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản cho những người đã chọn để nhận chúng. Điều tốt nhất bạn có thể làm là cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn để nhận tin nhắn của bạn bằng cách yêu cầu họ trong quá trình đăng ký trực tuyến hoặc yêu cầu họ văn bản một thuật ngữ nhất định cho số công ty của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn nói với họ chính xác những gì họ có thể mong đợi từ tin nhắn của bạn. Cuối cùng, xin phép sẽ giúp đảm bảo rằng thư của bạn sẽ đến với những người quan tâm và không khó chịu.

2. Hãy rõ ràng và ngắn gọn

Khi nói đến nội dung thư của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn rõ ràng và rõ ràng. Bất kỳ thông điệp nào có trên 160 ký tự sẽ được công ty điện thoại chia nhỏ thành nhiều văn bản và điều này có thể gây ra nhiều vấn đề bao gồm làm cho toàn bộ tin nhắn không gửi được và phải trả thêm phí cho chủ doanh nghiệp.

Đảm bảo bạn đưa lời gọi hành động để độc giả biết những gì họ mong đợi và những bước cần thiết tiếp theo. Đó là một nghệ thuật sắp tới với một thông điệp hấp dẫn và một Cố vấn trưởng trong 160 ký tự, nhưng ít nhất nó cũng tốt hơn cả Twitter, phải không?

Số điện thoại hoặc URL là ví dụ điển hình về CTA hiệu quả. Tránh những từ lóng và trên hết là sáng tạo. Bạn không phải là doanh nghiệp duy nhất sử dụng tiếp thị qua SMS nên bạn muốn đảm bảo văn bản của mình nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

3. Thời gian Là Mọi thứ

Bạn rõ ràng không muốn gửi tin quá muộn hoặc quá sớm trong ngày, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang cho khách hàng của bạn đủ thời gian để hành động theo tin nhắn của bạn. Không ai muốn nhận phiếu giảm giá sau khi họ đã mua hàng. Hãy xem xét viết tin nhắn trước rồi gửi nó sau.

Bạn cũng muốn xem xét tần suất thư của bạn. Bạn không muốn quá tải người tiêu dùng với các tin nhắn để họ nhận được khó chịu và bắt đầu bỏ qua / xóa chúng khi nhận được. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị qua SMS chỉ gửi một văn bản mỗi tuần, và một số công ty chỉ gửi ít nhất một lần mỗi hai tuần và vẫn có được một vài vết cắn.

4. cung cấp các loại

Luôn đảm bảo bạn đang cập nhật tin nhắn. Không giống các chiến thuật khác mà bạn có thể gửi cùng một thông điệp hai lần (các mạng xã hội chủ yếu), bạn không bao giờ nên gửi một ai đó cùng một tin nhắn văn bản hai lần. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn thay đổi thông điệp và giữ mọi thứ thú vị.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng những gì bạn cung cấp thông qua tiếp thị qua SMS khác với tất cả các chương trình khuyến mại khác mà bạn đang tiến hành. Người tiêu dùng sẽ không có lý do để chọn tham gia vào SMS nếu họ có thể nhận được thỏa thuận tương tự thông qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là hai ví dụ từ Tatango:

5. Xem cơ sở dữ liệu của bạn

Số điện thoại di động được thay đổi và bị xóa tất cả thời gian, vì vậy điều quan trọng là bạn kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang gửi tin nhắn đến đúng người. Điều này xảy ra thường xuyên hơn các công ty nhận ra! Nếu cơ sở dữ liệu của bạn đang chạy ở địa chỉ liên hệ thấp, đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo SMS trên bất kỳ và tất cả tài liệu quảng cáo, cả trên báo và trực tuyến.

Nếu bạn có một bản tin công ty hoặc tờ rơi, nó nên bao gồm các mã ngắn của bạn. Gửi chúng qua email, in trên danh thiếp, và đừng ngại đề cập đến lời nói với người tiêu dùng. Bài báo của Doanh nhân liệt kê một số cách khác để phát triển cơ sở dữ liệu SMS của bạn.

6. Có một lựa chọn không tham gia

Theo luật pháp ở Hoa Kỳ, bạn phải để mọi người biết cách họ có thể ngừng nhận tin nhắn của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể đặt chỉ đường trong tin nhắn của bạn. Một cái gì đó như "văn bản STOP để chọn không tham gia" hoạt động tốt. Dưới đây là một ví dụ về tin nhắn văn bản mà tôi nhận được từ Bed Bath & Beyond cho thấy không chỉ lựa chọn không tham gia mà còn tần suất và CTA của họ:

Điều quan trọng là bạn phải giám sát và phân tích tất cả kết quả của mình để đảm bảo bạn gửi thông tin có liên quan nhất tới đối tượng có liên quan. Theo dõi các số liệu như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, chuyển đổi, số lượng người đăng ký cũng như những người chọn không tham gia dịch vụ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO