-->

7 cách đánh bại sự cạnh tranh thông qua chiến lược tiếp thị trực quan

Bạn đang triển khai nội dung tiếp thị chiến lược thị giác trong ngày của bạn?

Một số báo cáo cho thấy sự trung thành của khách hàng đang giảm nhanh chóng, với việc khách hàng chuyển từ thương hiệu sang thương hiệu trong một tình trạng hỗn loạn.

Nghiên cứu cho thấy trong một cuộc trò chuyện bình thường, tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể là 55 phần trăm, tonality tiếng nói là 38 phần trăm và tầm quan trọng của chữ là 7 phần trăm.

Khi bạn tính đến điểm 93% trong tổng số giao tiếp của con người là không lời, nó nhấn mạnh sự cần thiết không thể thiếu của việc có một hình ảnh trực tuyến hữu hình trực tuyến.
7 cách đánh bại sự cạnh tranh thông qua chiến lược tiếp thị trực quan

Các giác quan thị giác đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải và nhận tin nhắn, ngay cả trong một cuộc trò chuyện bình thường.

Vì vậy, khi nói đến tiếp thị trực tuyến, video, đồ họa chuyển động và hình ảnh là những công cụ mạnh mẽ nhất trong kho tiếp thị của bạn, giúp bạn chuyển tải thông điệp của bạn tới những khán giả có chủ đích.

Gần đây, lưu lượng truy cập video là một phần lưu lượng truy cập internet tăng nhanh và các chuyên gia tin rằng 90% lưu lượng truy cập web sẽ có định dạng video trong vài năm tới.

Đây là một lý do chính khiến bạn phải kết hợp các khái niệm tiếp thị trực quan vào chiến lược tiếp thị của mình để làm cho thương hiệu của bạn hấp dẫn hơn đối với mọi người.

1. Đi bộ trở lại trong thời gian

Bạn có thể biến đổi thời gian biểu của Facebook để miêu tả một biểu hiện trực quan về lịch sử công ty của bạn.

Đưa đậm cột mốc của công ty, cũng như hình ảnh từ ngày khai mạc của bạn.

Một ý tưởng hấp dẫn để theo đuổi là để kết hợp hình ảnh hậu trường và hình ảnh đội (trong và ngoài trang web) để cho khán giả biết những gì làm cho doanh nghiệp của bạn đánh dấu.

Người tiêu dùng khám phá sâu vào lịch sử và bối cảnh của công ty bạn trước khi họ quyết định mua hàng từ bạn.

Bằng cách chia sẻ câu chuyện của công ty bạn thông qua hình ảnh, bạn cung cấp cho họ những thông tin cần thiết để nuôi dưỡng mối quan hệ tình cảm và đưa ra quyết định sáng suốt.

Chẳng hạn, Volkswagen tạo ra một đường thời gian trực quan về quá khứ của họ trên Facebook.

Khi người hâm mộ đi dạo qua biểu hiện trực quan về sự tiến hóa của Volkswagen, bắt đầu từ năm 1938, họ đã thu được một bước ngoặt sâu hơn vào hoạt động của công ty ô tô Đức.

Người đọc cảm thấy một phần lịch sử của thương hiệu khi họ cuộn qua dòng thời gian.

Độc giả thưởng thức trong lễ kỷ niệm chiếc xe triệu của họ được sản xuất, chứng kiến ​​việc xây dựng nhà máy Volkswagen gốc ở Wolfsburg, và nhiều hơn nữa.

Một phần triệu xe

Volkswagen tận dụng hình ảnh tuyệt vời để đưa khán giả của mình thông qua di sản phong phú của công ty.

Cách tiếp cận này không chỉ là giáo dục và thú vị mà còn là chiến thuật phản ứng với mọi người.

Cả hai người mới và những người mê say xe hơi sẽ thích thú theo đuổi lịch sử của công ty để thu thập một bài học văn hoá trên nền Volkswagen - nghĩa đen là dịch của người.

Mỗi hình ảnh mới được chia sẻ được thiết kế để tăng cường kinh nghiệm và văn hóa xung quanh thương hiệu Volkswagen.

Bằng cách dệt một câu chuyện có ảnh hưởng và cảm xúc sâu sắc vào mỗi bài đăng, hãy xem thương hiệu đánh dấu các cột mốc quan trọng trong công ty như thế nào.

2. Loại bỏ rào cản ngôn ngữ với hình ảnh

Nhấn mạnh vào các yếu tố thị giác để xoá bỏ rào cản ngôn ngữ, cho phép các nhãn hiệu thu hút được lượng khán giả lớn hơn.

Thay thế từ bằng hình ảnh làm người kể chuyện chính, nhiều tổ chức đang sử dụng hình ảnh để lợi thế của họ.

Ví dụ: Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã nâng cao nhận thức về các động vật có nguy cơ tuyệt chủng bằng cách khởi chạy chiến dịch #LastSelfie Snapchat của mình.

Hai cơ quan quảng cáo đã hướng tới những nỗ lực nhằm tận dụng tính chất thoáng qua của hình ảnh Snapchat như một phép ẩn dụ cho sự tuyệt chủng nhanh chóng của nhiều loài động vật.

Bằng cách chia sẻ một chuỗi # lastselfies với những động vật yêu thích của chúng ta, WWF mong muốn thu hút hàng ngàn năm tuổi để góp phần chia sẻ công bằng trong việc cứu vớt các loài trước khi quá muộn.

Các nghiên cứu về tâm lý học đã cho thấy rằng người ta dễ bị cảm thông hơn về chủ đề của một selfie, dẫn đến hành động lần lượt.

Để đáp lại hình ảnh mạnh mẽ này, Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã chứng kiến ​​nội dung của họ thu hút hơn 40.000 người dùng Twitter trong một tuần, cho phép họ đạt được mục tiêu hàng tháng chỉ trong 3 ngày.

Nhờ vào những câu chuyện cảm xúc được chia sẻ trên Snapchat, những gì bắt đầu như là một dự án địa phương ở Đan Mạch và Thổ Nhĩ Kỳ, sớm lan truyền trên khắp thế giới!

3. Tập trung vào vui

Akin vào nội dung thông thường của bạn, tạo thói quen cung cấp giá trị và chia sẻ nội dung liên quan thường xuyên trên vô số kênh truyền thông xã hội.

Tuy nhiên với nội dung thị giác, vui vẻ là một yếu tố quan trọng không bao giờ nên bỏ qua.

Đó là lý do tại sao mọi người chia sẻ nội dung mà họ thích: nó giải trí cho họ theo một cách nào đó, làm họ cười hoặc gây cảm hứng cho họ.
Điều quan trọng là để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa giải trí và thông tin.
Trong những năm tới, thị trường tiếp thị sẽ tiếp tục đạt được như là một lực lượng phổ biến trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến của bạn.

Thông qua các video hoặc hình ảnh ban đầu, thích hợp và sáng tạo mà cộng hưởng với khách hàng của bạn, bạn có thể xây dựng một trung thành mạnh mẽ hơn sau với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nội dung thị giác đỉnh cao thể hiện thông điệp thương hiệu của bạn và thể hiện nó một cách tốt nhất, có thể giúp bạn phát triển những người mới dễ dàng chia sẻ những gì bạn cung cấp.

Ví dụ: tiếp thị thị giác của Dunkin Donuts thật là hấp dẫn, sôi động và lạc quan đến nỗi khán giả của họ không thể nào rời mắt khỏi nó.

Bài đăng trên mạng xã hội của họ hoàn toàn phù hợp với phong cách của họ; Họ là những người vui vẻ, giàu trí tưởng tượng và tinh tế.
Yếu tố hài hước làm cho các bài viết có thể chia sẻ và phổ biến.
Thay vì sử dụng quảng cáo trực tiếp, thương hiệu này chọn phô trương sản phẩm của họ theo những cách khác thường.

Tương tự như vậy, Oreo biết làm thế nào để chơi bài của họ đúng khi nói đến việc giữ cho khán giả tích cực tham gia và hạnh phúc.

Hình ảnh được đăng bởi thương hiệu có tất cả; Nhại lại, văn hoá và trí tuệ.
Họ tận dụng cập nhật giải trí hiện tại hoặc các sự kiện phổ biến và làm việc cookie của họ có thể ăn mừng ngay vào nó.
Điều này làm cho bài đăng của họ có thể chia sẻ và vui nhộn.

Đó là hiện tượng cách thương hiệu tiếp theo không có thời gian để phản ứng lại với một sự kiện không lường trước được.

"Bạn vẫn có thể dunk trong bóng tối", phản ứng nhanh chóng của thương hiệu với Superbowl, đã giành được phổ biến rộng rãi.

Ngữ pháp là một dịch vụ hiệu đính và hiệu đính trực tuyến quảng bá một chiến lược tiếp thị thị giác đầy cảm hứng.

Trang Pinterest của họ đầy đủ với nội dung hấp dẫn và vui nhộn mà mọi người chia sẻ và tận hưởng.

Sự dí dỏm và hài hước được kết hợp với những hình ảnh bắt mắt mà khán giả của Grammarly Cards không thể bỏ qua.

4. Mục tiêu Đối với Virality

Bạn có nhớ Khó đá nổi tiếng ALS không?

Bạn có quen với chiến dịch Coke phổ biến hay có lẽ một người bạn đã đủ đẹp để mua cho bạn đồ uống với tên bạn được khắc trên nhãn?

Tất cả các chiến dịch tiếp thị như vậy lan truyền như cháy rừng.

Bí mật juicy của họ là yếu tố của họ được xây dựng trong virality.

Khi bạn được kêu gọi tham gia Thách thức Thỏ Xanh, bạn không còn cách nào khác ngoài để bước lên, đúng không?

Và khi bạn nhìn thấy một Coke với tên của bạn của bạn trên đó, làm sao bạn có thể chống lại việc mua một chai cho họ?

Khi tạo chiến dịch tiếp thị thị giác trực tiếp cho thương hiệu của bạn, cố gắng làm sáng tỏ lực lượng bí mật làm cho việc tiếp thị của bạn trở nên phổ biến.

Điều này làm cho nội dung của bạn trở nên đáng nhớ, siêu xã hội và vui nhộn để chia sẻ.

Bây giờ mỗi khi chúng tôi vấp ngã qua một video của một ai đó bị ướt nước đá, nó nhẫn một tiếng chuông để nhận thức về ALS.

Hãy suy nghĩ về những gì thương hiệu của bạn sẽ được biết đến.

Ví dụ, chiến lược tiếp thị nội dung của Coca-Cola được xây dựng trên thị trường thị giác.

Họ cung cấp hình ảnh kỳ quặc, đầy màu sắc và vui nhộn dễ chia sẻ và thích bởi khán giả của họ.

Công ty này cố gắng nỗ lực vào nội dung tương tác để giữ chân khán giả.

Thương hiệu cũng có rất nhiều kỷ niệm thương hiệu và những chiếc gif động được thiết kế độc đáo không bao giờ để khán giả của họ quên mất trang mà họ đang truy cập.

Một thành phần trực quan khác được khán giả chia sẻ nhiều nhất là ở dạng Infographics.

Infographics là một cách hiệu quả để cải thiện sự tương tác với đối tượng, độc giả hoặc khách hàng mục tiêu, tối đa hóa cơ hội ghi điểm của bạn và thu hút sự chú ý.

Theo Viện Tiếp thị Nội dung, Infographics là chiến thuật tiếp thị nội dung B2B với mức gia tăng sử dụng lớn nhất, từ năm 2015 đến năm 2016, tăng từ 50% lên 58%.

Điều tốt nhất về Infographics là chúng được chú thích bởi tính chất.

Họ kết hợp hình ảnh và văn bản theo một cách tiết lộ nhanh chóng các phân chia thông tin.

Mọi người đang hướng tới các bảng thông số giống như chúng có khuynh hướng đối với các bài viết dựa trên văn bản.

Chỉ có, Infographics có tác động lớn hơn khi con người là những sinh vật thị giác theo bản năng để vẽ những hình ảnh hào nhoáng và màu sắc rực rỡ.

Theo quy tắc chung, tập hợp các nội dung phổ biến nhất của bạn và bắt đầu thiết kế IG như một phương tiện để đóng gói lại chúng.

Đây là một cách tuyệt vời để tái sử dụng thông tin mà bạn biết đối tượng của bạn đã muốn, mặc dù cho phép nó quay vòng tươi và độc đáo mà khán giả của bạn có thể chia sẻ và tận hưởng.

Điều này cho phép bạn lưu trữ nội dung chính để đăng lên các trang web như Pinterest nơi mà IG là vị vua.

Thậm chí tốt hơn, tận dụng vô số sự thật từ một vài nghiên cứu và miêu tả họ trực quan giúp truyền đạt thông tin hiệu quả và gây sự chú ý của người dùng có thể không có hứng thú để đọc các báo cáo dài.

5. Giữ truyền thông xã hội ở tầm nhìn của chiến lược tiếp thị trực quan

Chia sẻ nội dung thị giác tuyệt đẹp trên các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn sẽ cho phép bạn lưu trữ nhiều hoạt động hơn trên các phương tiện đó.

Đây là cách bạn có thể tận dụng hình ảnh và tối đa hóa tác động của chúng.

Chọn hoặc tạo một hình ảnh ban đầu cho hồ sơ của bạn để thể hiện tầm nhìn và thông điệp của thương hiệu của bạn. Điều này thậm chí còn cấp bách hơn đối với ảnh bìa Facebook Timeline của bạn.

Tích cực sử dụng Instagram, Pinterest và các nền tảng truyền thông xã hội trực quan khác và tận dụng khả năng chia sẻ của mình để chia sẻ trên Twitter, Facebook và các trang truyền thông xã hội khác mà khán giả của bạn treo.

Đầu tư vào các công cụ bao gồm tất cả các tính năng bạn cần và dễ sử dụng và có thói quen thường xuyên tạo và chia sẻ nội dung, bao gồm ngắn gọn một đến hai phút video để chia sẻ trên mạng xã hội.
Tìm các nguồn tốt để curation nội dung thị giác để mở rộng chương trình tạo nội dung của bạn.

Ví dụ, trang Instagram của IHOP được lấp đầy với những hình ảnh đẹp và đầy màu sắc khiến khách hàng của họ phải ra ngoài cửa, chạy theo IHOP gần nhất chỉ trong vài phút.

Từ những gói bánh ngọt thơm ngon đến các bánh quế dâu tây ngon miệng bạn chắc chắn có thể ăn được trong một lần ngồi, các trang Tumblr và Instagram của IHOP không phải là một vùng đất thần tiên của ẩm thực hấp dẫn.

6. Sử dụng một mảng rộng các hình ảnh

Ngoài việc theo kịp một luồng hình ảnh liên tục trên các trang truyền thông xã hội của bạn, video chứng minh có ích cho việc đại diện cho tình trạng khó xử phổ biến và miêu tả sản phẩm của bạn như là hiệp sĩ trong áo giáp sáng.

Mặc dù có vô số loại nội dung thị giác rẻ hơn, video đóng vai trò quan trọng cho chiến dịch của bạn bằng cách cho khán giả biết rằng bạn có thể đạt được chất lượng cao.

Các nghiên cứu cho thấy việc kết hợp nội dung video trên các trang truyền thông xã hội của bạn làm tăng chuyển đổi lên 86%.

Có một số loại video có thể giúp bạn giao dịch kinh doanh.

Bạn có thể xem xét hướng dẫn của khách hàng, trình diễn, video giải thích, video hướng dẫn hoặc video thú vị và hấp dẫn để lại khách hàng của bạn muốn liên kết với thương hiệu của bạn.

7. Trưng bày Sản phẩm của Bạn Trong Đèn khác nhau

Một bức tranh nói một ngàn chữ.

Thay vì chỉ đăng tải hình ảnh sản phẩm của bạn, tại sao không miêu tả sản phẩm của bạn trong các tình huống thực tế để làm cho chúng tương thích với khán giả hơn?

Ví dụ, các sản phẩm nước giải khát tự nhiên của Califia Farms chào hàng một gói hàng hấp dẫn mà họ thường phô trương.

Bao bì của họ trên thực tế là rất mang tính biểu tượng mà nó đã hạ cánh trong danh mục thiết kế bao bì toàn cầu của tạp chí Beverage World Magazine.

Instagram là một nền tảng hoàn hảo để thể hiện rằng chai curvy, mát mẻ, và người dân tại thương hiệu của họ không bao giờ shy xa khách hàng tiềm năng.

Phần lớn các bài viết của họ chứa các đồ chứa đồ uống bằng cách này hay cách khác; Cho dù đó là một phụ kiện trong bối cảnh hoặc chủ đề chính của bức ảnh, lối sống lành mạnh Califia của người mua người thích.

Key Takeaway Đối với thương hiệu Năm 2017!

Với sự gia tăng và phổ biến của Internet, khán giả của bạn bị ngập trong văn bản; Tràn đầy tràn ngập thông tin.

Nếu bạn muốn phá vỡ vòng luẩn quẩn và đi qua là thú vị và hấp dẫn, tiếp thị thị giác là con đường để đi.

Khi nội dung thị giác bắt đầu hành trình lên trời của mình trên các mạng xã hội, nhấn mạnh vào việc kể chuyện bằng hình ảnh cũng đã đạt đến chiều cao chưa từng thấy.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO