-->

7 kỹ năng quản lý truyền thông xã hội hàng đầu chia sẻ

1. Viết quảng cáo

Copywriting là một kỹ năng cơ bản cho tiếp thị truyền thông xã hội (và có thể là tất cả các lĩnh vực tiếp thị). Viết bản sao tốt là bắt buộc trong nhiều lĩnh vực vai trò của người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, từ việc điền lên mô tả tiểu sử truyền thông xã hội của bạn để tạo ra các tweet và các bài đăng trên Facebook.

Để thúc đẩy sự tương tác và nhấp chuột, bạn phải phù hợp với câu chuyện hấp dẫn vào bài đăng trên mạng xã hội của mình và không có kỹ năng viết quảng cáo tuyệt vời có thể khó khăn.
7 kỹ năng quản lý truyền thông xã hội hàng đầu chia sẻ

Để nâng cao kỹ năng copywriting của bạn, tôi rất khuyên bạn nên nghiên cứu một vài công thức copywriting để giúp bạn craft cảm hứng sao chép. Tìm một công thức copywriting (hoặc hai) phù hợp với bạn có thể là tăng hiệu suất tuyệt vời và cũng cải thiện chất lượng nội dung phương tiện truyền thông xã hội mà bạn xuất bản.

Một trong những kỹ thuật copywriting yêu thích của chúng tôi tại Buffer là 'Trước - Sau - Cầu' - bạn có thể nhận ra nó từ một số bài viết blog của chúng tôi và các bài đăng xã hội. Đây là cách hoạt động:
Trước - Sau - Cầu

Trước đây - Đây là thế giới của bạn ...
Sau đó - Hãy tưởng tượng xem nó sẽ như thế nào, gặp vấn đề A được giải quyết ...
Bridge - Đây là cách để đến đó.

2. Thiết kế (Đồ hoạ và Video)

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bài đăng phương tiện truyền thông xã hội có hình ảnh được tiếp nhận nhiều hơn và 43 phần trăm người tiêu dùng muốn xem nhiều nội dung video hơn trong tương lai.
43 phần trăm người tiêu dùng muốn xem nhiều nội dung video hơn.

Các phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây và chúng tôi đã chuyển từ các bản cập nhật dựa trên văn bản thô sang các nội dung trực quan như hình ảnh và video.

Thiết kế và tạo ra nội dung thị giác đang trở thành một kỹ năng thiết yếu cho các nhà quản lý truyền thông xã hội.

3. Phát biểu trước công chúng (tự tin trước khán giả)

Với các tính năng và ứng dụng như Facebook Live, Instagram Live và Periscope, video trực tiếp ngày càng trở nên quan trọng trên nền tảng xã hội. Và các nhà tiếp thị đã lưu ý thay đổi này, với 42 phần trăm các nhà tiếp thị cho biết họ muốn tạo ra nhiều video trực tiếp hơn.

42 phần trăm các nhà tiếp thị muốn tạo ra nhiều video trực tiếp hơn nếu không bị hạn chế về thời gian, nguồn lực hoặc ngân sách.

Tại sao các nhà tiếp thị lại vui mừng về video trực tuyến? Tôi tin rằng câu trả lời là hai lần: khả năng tiếp cận và tham gia. Các video trên Facebook Live có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong

Nguồn cấp dữ liệu tin tức khi các video này hoạt động hơn sau khi chúng không còn tồn tại nữa. Từ quan điểm tương tác, nội dung trực tiếp cũng cung cấp cơ hội tương tác cao và tương tác 1: 1 với khán giả.

Để khai thác xu hướng video trực tiếp, các nhà quản lý truyền thông xã hội phải tự tin để có thể phát trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khán giả của họ. Có kỹ năng nói trước công chúng sẽ giúp bạn trình bày ý tưởng của mình, phỏng vấn khách, trả lời câu hỏi ngẫu nhiên và trò chuyện với người theo dõi trong thời gian thực.

4. Dịch vụ khách hàng / Cam kết của cộng đồng

Phương tiện truyền thông xã hội là người kênh hàng đầu đi đến chăm sóc khách hàng, nhưng chỉ có 21 phần trăm các doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ khách hàng. Điều này có nghĩa là có một cơ hội rất lớn ở đây để cung cấp kinh nghiệm dịch vụ khách hàng đáng chú ý.

Phương tiện truyền thông xã hội là người kênh hàng đầu đi đến chăm sóc khách hàng

Khi đối mặt với công ty của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và người có thể phản hồi ít nhất một số thông điệp mà thương hiệu của bạn nhận được trên các nền tảng như Twitter và Facebook, điều quan trọng là các nhà quản lý truyền thông xã hội phải có kỹ năng giao tiếp và sự đồng cảm để giúp bạn Khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cam kết của cộng đồng khá giống nhau bằng nhiều cách. Người quản lý cộng đồng xã hội tuyệt vời có thể đặt câu hỏi đúng để tạo điều kiện cho tương tác và trả lời các câu hỏi về sản phẩm, công ty hoặc ngành.

5. Tâm lý học hành vi

Với dữ liệu và phân tích, bạn biết loại bài đăng phương tiện truyền thông xã hội nào hoạt động tốt. Tâm lý học hành vi cho bạn biết lý do tại sao - ví dụ: tại sao mọi người lại bị thu hút vào các bài đăng nhất định? Tại sao mọi người chia sẻ bài đăng nhất định?

Biết được những gì cho phép bạn phát hiện xu hướng và cố gắng lặp lại thành công trong quá khứ; Biết lý do tại sao bạn có thể hiểu những nguyên nhân cơ bản của những xu hướng đó để thử và tạo ra những thành công trong tương lai.

Ví dụ: dữ liệu của bạn có thể cho bạn biết rằng tweets của bạn với hình ảnh đang làm tốt hơn tweets chỉ với văn bản. Dựa trên thông tin đó, bạn có thể tạo ra nhiều tweets với hình ảnh. Tuy nhiên, có thể là người theo dõi của bạn thích nội dung thị giác. Không biết tâm lý học đằng sau xu hướng, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để tạo các loại nội dung trực quan khác như video và GIF.

Bạn chắc chắn không cần phải có bằng cấp hoặc trình độ chuyên môn cao về tâm lý để trở thành người quản lý truyền thông xã hội, nhưng một sự khôn ngoan để học và hiểu tâm lý ở một mức độ nhất định là một kỹ năng quan trọng.

6. Analytics

Cụm từ "Analytics" được sử dụng khá rộng rãi ở đây, đề cập đến cả số liệu phương tiện truyền thông xã hội (ví dụ: lượt thích, nhận xét, chia sẻ, v.v ...) và số liệu kinh doanh (ví dụ: lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, chuyển đổi, doanh thu, v.v.). Người quản lý truyền thông xã hội tuyệt vời có thể hiểu được cả hai loại chỉ số và kết hợp chúng để tạo ra cái nhìn tổng thể về hiệu suất của phương tiện truyền thông xã hội của công ty so với mục tiêu kinh doanh.

Người quản lý truyền thông xã hội nên là người hướng dẫn ánh sáng trong công việc kinh doanh của bạn khi đo hiệu suất của bạn qua các kênh xã hội khác nhau. Như vậy, học cách hiểu biết sâu rộng về các phương tiện truyền thông xã hội và đánh giá những phương tiện nào có ý nghĩa đối với công việc kinh doanh của bạn là cần thiết cho người quản lý truyền thông xã hội.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập từ các kênh truyền thông xã hội vào trang web của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng, có thể phân bổ lưu lượng truy cập và chuyển đổi trở lại kênh và thậm chí các bài đăng nhất định sẽ giúp nhóm của bạn hiểu nội dung nào đang giúp bạn đạt được mục tiêu .

Biết cách đọc và diễn giải dữ liệu bây giờ là một kỹ năng quan trọng cho các nhà quản lý truyền thông xã hội.

7. Lập ngân sách

Với tư cách là người quản lý truyền thông xã hội, bạn có thể được phân bổ ngân sách để làm việc. Ngoài quảng cáo trả tiền, bạn có thể phải trả tiền cho những thứ như công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế, hình ảnh hoặc các khóa học để cải thiện bản thân. Có một số kiến ​​thức cơ bản về ngân sách và ngân sách có thể làm cho bạn tốt hơn trong công việc.

Mặc dù bạn có thể không cần phải là một chuyên gia của Excel, việc hiểu Excel và biết bạn có thể làm gì với nó có thể rất có giá trị.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO