-->

8 công cụ biên tập bài viết để làm blog của bạn nhanh hơn

Tại sao lại sử dụng một ứng dụng Blog trên giao diện web?
8 công cụ biên tập bài viết để làm blog của bạn nhanh hơn

Có một vài lý do, thực sự.

  1. Bạn không phải trực tuyến để làm việc trên bài đăng trên blog. Bạn có thể viết bài viết và soạn thảo tại địa phương, sau đó soạn thảo / xuất bản lên blog của bạn bất cứ khi nào bạn trực tuyến.
  2. Giao diện nói chung dễ sử dụng hơn.
  3. Thông thường bạn có một số tùy chọn định dạng thực sự tốt đẹp có sẵn cho bạn mà bạn sẽ không có từ giao diện web.
  4. Bạn có bản sao cục bộ các bài đăng của mình.
  5. Bạn có thể quản lý nhiều blog từ cùng một địa điểm.

Tin tưởng? OK, vào một số lựa chọn tốt nhất của bạn ...

Windows Live Writer (Win)

Nếu bạn chạy Windows, Windows Live Writer là lựa chọn tốt nhất của bạn. Thẳng thắn mà nói, nó thậm chí còn thổi bay hầu hết các lựa chọn trên Mac, nhưng tiếc là đây là một lựa chọn Windows chỉ.

Windows Live Writer hoạt động với hầu hết các nền tảng viết blog, bao gồm WordPress (tất nhiên). Nó cung cấp đầy đủ WYGIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được), cùng với khả năng tải về chủ đề của bạn và làm cho bài viết trông khá nhiều như nó sẽ trên web một khi bạn đăng nó. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số chủ đề không được chọn khá đúng nên bạn có thể cần phải sử dụng chủ đề mặc định khi viết bài.

WLW thực sự tỏa sáng với cách xử lý hình ảnh. Đơn giản chỉ cần kéo hình ảnh bất cứ nơi nào từ máy tính của bạn vào trình biên tập và nó chèn vào bài viết của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ, cắt xén, thêm hiệu ứng - tất cả từ trong trình biên tập.

Thậm chí tốt hơn - MIỄN PHÍ từ Microsoft. Vì vậy, nếu bạn đang chạy Windows, bạn thực sự không có lý do gì để không sử dụng. Nó giống như có MS Word cho blog của bạn, chỉ ít phức tạp hơn.

BlogJet (Window)

BlogJet dường như là một trình soạn thảo blog tốt cho Windows. Họ cung cấp một phiên bản rút gọn xuống miễn phí, nhưng phiên bản đầy đủ đi kèm với chi phí.

Nó cung cấp khá nhiều tất cả các tính năng của Windows Live Writer, điều này dĩ nhiên đặt ra câu hỏi, "Tại sao không chỉ sử dụng Live Writer vì nó là miễn phí?" Và bạn sẽ có một điểm. 🙂 Điều đó nói rằng, nó cung cấp một số ít bit mà Live Writer không (chẳng hạn như tự động thay thế, nơi mà bạn có thể sử dụng các phím tắt từ được thay bằng cụm từ dài hơn hoặc các liên kết và tiết kiệm thời gian). Nó thực sự là tùy bạn nếu những điều đó là quan trọng.

BlogDesk (Win)

BlogDesk trông sẽ là một trình biên tập blog tốt với các tính năng thông thường, bao gồm chỉnh sửa WYSIWYG, chỉnh sửa hình ảnh (như cắt, xoay, vv), kiểm tra chính tả, tạo thẻ, vv

Bạn cũng có thể lấy một tệp PDF từ trang web của họ để hiển thị Bạn làm thế nào để sử dụng nó. Điều này là miễn phí, mặc dù phải trung thực - Windows Live Writer là tốt hơn anyway (và nó cũng miễn phí).

MacJournal (Mac)
Được xem như một ứng dụng ghi chép, MacJournal thực sự khá đầy đủ tính năng và có khả năng đăng lên blog. Bạn cũng có thể ghi podcast và video từ bên trong ứng dụng và gắn chúng vào các bài đăng blog của bạn. Theo tôi, tùy chọn này có lẽ tốt nhất cho các blogger cá nhân sử dụng blog của họ nhiều hơn là tạp chí hơn bất cứ điều gì khác. Bạn đã có một tạp chí hoàn toàn an toàn bên trong chương trình, nhưng bạn có thể chọn để xuất bản một số hoặc tất cả chúng vào blog của bạn.

MyBlogEdit (Mac)
Tôi không biết tại sao biên tập viên Mac blog đã gặp vấn đề với chỉnh sửa WYSIWYG như vậy. Tùy chọn Windows đã có nó trong nhiều năm, và Mac nổi trội ở rất nhiều thứ. Tuy nhiên, blog WYSIWYG đăng từ Mac đã được một vấn đề cho một thời gian, và MyBlogEdit không là ngoại lệ. Đây có vẻ là một trình soạn thảo đẹp, ngoại trừ việc bạn phải viết bài viết của bạn trong HTML. Chỉ trong một môi trường như vậy, "tô sáng cú pháp" sẽ được coi là một tính năng tuyệt vời. Nhưng, hey, nếu bạn là loại geeky, hãy gõ đi. Nó trông giống như một trình biên tập đẹp bên cạnh việc ở thời đại đá.

Ecto (Mac)

Ecto là một trình biên tập đẹp, và không giống như chương trình cuối cùng, có chỉnh sửa WYSIWYG. Nó hỗ trợ nhiều blog, biên tập địa phương, thao tác hình ảnh, vv Nó cũng có khả năng tích hợp với người đọc RSS phổ biến, làm cho nó dễ dàng hơn để repost những thứ từ khắp nơi trên web. Trang web của họ chắc chắn không suck, mặc dù.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO