-->

Google tiếp tục phá vỡ bản đồ Google Maps giả

Google đã phát hành dữ liệu mới có chi tiết những nỗ lực gần đây của nó để giữ danh sách giả mạo trên Google Maps. Đáng chú ý nhất, gã khổng lồ tìm kiếm đã giảm số lượng danh sách giả mạo xuống 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6 năm 2015.

Công ty nhận ra có lạm dụng tràn lan trong Google Doanh nghiệp của tôi, mở rộng lên Google Maps và Tìm kiếm, liên quan đến các diễn viên xấu đăng ký danh sách giả mạo để lừa gạt doanh nghiệp hoặc tống tiền khách hàng.
Google tiếp tục phá vỡ bản đồ Google Maps giả

Điều làm cho việc lừa đảo trong danh sách địa phương khác với các loại trò gian lận trực tuyến khác là những hành vi phạm tội lừa đảo phải được đặt tương đối gần với nạn nhân của họ. Google nói "điều này cơ bản thay đổi cả quy mô và loại lạm dụng có thể."

Google đã hợp tác với Đại học California, San Diego để tiến hành nghiên cứu về những người lợi dụng Google Maps để công ty có thể cải thiện các nỗ lực và giữ cho người dùng an toàn. Dưới đây là một số chi tiết chính của nghiên cứu được tìm thấy.

Hầu hết các loại danh sách giả mạo phổ biến

Gần 2 trong số 5 danh sách giả mạo bao gồm các diễn viên xấu diễn ra như thợ khóa, thợ ống nước, thợ điện và các nhà thầu khác. Mặc dù Google thường phát hiện và vô hiệu hóa các danh sách giả mạo này, nhưng thủ phạm sẽ tạo ra nhiều hơn bằng cách đi xe đạp thông qua địa chỉ bưu điện không tồn tại và số điện thoại VoIP dùng một lần.

Khoảng 1 trong 10 danh sách giả mạo thuộc về các doanh nghiệp hợp pháp mà những kẻ lừa đảo đã quản lý quyền sở hữu. Những danh sách này thuộc về các doanh nghiệp như khách sạn và nhà hàng. Vào cuối của khách hàng, đặt phòng hoặc đặt mua một bữa ăn dường như giống như thực. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang bị lừa gạt trong việc thanh toán lệ phí giới thiệu cho lợi ích hữu cơ.

Google đang Giữ danh sách giả mạo trên Google Maps như thế nào?

Dựa trên những gì Google đã học, từ đó đã thực hiện quy trình xác minh tiên tiến cho thợ khóa và thợ ống nước. Những cải tiến khác bao gồm:
  • Cấm đăng ký hàng loạt ở hầu hết các địa chỉ
  • Ngăn chặn doanh nghiệp di chuyển khoảng cách tuyệt vời từ địa chỉ gốc của họ mà không cần xác minh bổ sung
  • Phát hiện và bỏ qua văn bản bị đọc sai trong các trường địa chỉ được thiết kế để nhầm lẫn các thuật toán của Google
  • Thích nghi hệ thống học tập chống spam máy để phát hiện sự khác biệt về dữ liệu phổ biến đối với các danh sách giả mạo hoặc lừa đảo
Kể từ khi đưa ra các biện pháp này, Google đã có thể phát hiện và vô hiệu hóa 85% danh sách giả mạo trước khi chúng xuất hiện cho công chúng. Google cho biết ít hơn 0,5% các tìm kiếm địa phương dẫn đến danh sách giả mạo bây giờ.

Google sẽ trình bày báo cáo đầy đủ về lạm dụng Google Maps tại Hội nghị Thế giới Web Thế giới vào ngày 7 tháng 4 năm 2017.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO