-->

Làm thế nào để Tăng tốc độ WordPress Website của bạn

WordPress là một giải pháp quản lý nội dung linh hoạt và đa chức năng đã dần dần trở thành phần mềm trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Nhiều trang web chạy trên WordPress hơn bất kỳ giải pháp nào khác, làm cho dễ dàng tìm thấy nhiều plugin, tiện ích bổ sung, chủ đề và các tuỳ chỉnh khác.

Thật không may, cài đặt WordPress chưa được tối ưu hóa được biết đến là chậm và laggy, mà thực sự có thể làm tổn hại đến tiềm năng lâu dài của trang web của bạn. Một trang web nhanh hơn là một trang web được truy cập nhiều hơn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang chạy trơn tru nhất có thể. Hôm nay, hãy nói về một số giải pháp đơn giản để đẩy mạnh trang web WordPress của bạn.
Làm thế nào để Tăng tốc độ WordPress Website của bạn

Cài đặt một Cache Plugin

WordPress chạy trên một hệ thống động, có nghĩa là mỗi trường hợp của một trang theo mặc định được tạo ra vào thời điểm ai đó truy cập nó. Thật không may, điều này có thể làm chậm tốc độ trang tổng thể. Nếu bạn không liên tục thay đổi hầu hết các trang của mình, thì bạn có thể muốn xem xét một plugin WordPress caching để giải quyết vấn đề này. Thay vì cung cấp một ví dụ mới của trang mỗi lần tải, plugin bộ nhớ đệm sẽ phục vụ phiên bản gần đây của trang cho người dùng. Điều này có thể cải thiện đáng kể tốc độ trang và thường được trích dẫn là con số một cách để đảm bảo mọi người đang ping trang web của bạn với hầu như không có thời gian chờ đợi. Công cụ tìm kiếm thích các trang nhanh và phần lớn bộ nhớ đệm được miễn phí, vì vậy bạn không có gì để mất bằng cách cài đặt một.

Nén ảnh

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện tốc độ tải trang là giảm kích thước của phần tử lớn nhất: hình ảnh và hình ảnh. Giữa logo trang web, nội dung blog và nhiều hình ảnh khác, bạn có thể đột nhiên được đẩy một vài MB dữ liệu trên mỗi trang thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và vào khách truy cập. Bằng cách sử dụng công cụ tối ưu hóa hình ảnh hoặc plugin, bạn có thể giảm đáng kể kích thước tệp tin mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Nội dung kết hợp nhỏ hơn của bất kỳ trang nào, thì nó tải nhanh hơn: nó không thể đơn giản hơn thế. Nó chắc chắn có giá trị thời gian để làm điều này, đặc biệt là kể từ khi một plugin có thể làm điều đó cho bạn tự động trong vài phút.

Luôn cập nhật

Nếu bạn là người không cập nhật cài đặt và plugin WordPress của bạn thường xuyên, thì bạn đang cầu xin một trang web chậm hơn. Khi bản cập nhật mới được phát hành, các phiên bản cũ trở nên kém tương thích hơn khi kết hợp với các tính năng và bổ sung mới. Bỏ qua thực tế là không cập nhật cài đặt và plugin của bạn có thể gây ra mối quan ngại về bảo mật, trang web của bạn sẽ dần dần trở nên chậm chạp, với nhiều người đang ping trang web của bạn quyết định tìm nơi khác cho những gì họ cần. Đừng đánh mất lưu lượng truy cập trên một chút lười biếng: bạn thậm chí có thể cấu hình WordPress để cập nhật tự động nếu bạn chưa làm như vậy.

Chỉ với ba thay đổi và bổ sung đơn giản, bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ của trang web WordPress và đảm bảo rằng khách truy cập hài lòng với những gì họ nhìn thấy. Bằng cách giảm kích thước tệp, sử dụng bộ nhớ đệm và luôn cập nhật, bạn sẽ không bao giờ mất khách hàng tiềm năng và khách truy cập để làm chậm thời gian tải. Bạn đã làm bất cứ điều gì khác để tăng tốc độ trang web của mình? Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO