-->

Làm thế nào để Tạo một trang Thương hiệu trên Facebook

Theo một nghiên cứu, hơn 50 triệu doanh nghiệp nhỏ hoạt động điều hành trang fan hâm mộ trên Facebook. Ngày càng có nhiều thương hiệu đặt chân vào tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng chỉ một vài người trong số họ biết làm thế nào để chạy một trang thương hiệu thu hút sự chú ý của khán giả, và do đó giúp cải thiện ROI.

Mặc dù nhiệm vụ chính của một trang thương hiệu là tạo ra vị trí và nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ, điều quan trọng là phải hiểu cách sử dụng Facebook đúng cách. Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị, Facebook có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn nếu bạn biết làm thế nào để lấy và giữ sự chú ý của khán giả.
Làm thế nào để Tạo một trang Thương hiệu trên Facebook

Dưới đây là một số mẹo về cách chạy một trang Facebook với một lợi ích:

Quảng bá dịch vụ của bạn

Để bắt đầu, bạn cần phải tạo ra một trang Facebook cung cấp thông tin có thể giúp các thuê bao của bạn đào sâu vào sản phẩm của bạn nếu cần. Do đó, thêm thông tin liên quan, địa chỉ liên lạc, thông tin ngắn về thương hiệu / công ty của bạn và mục đích của nó, và đừng quên để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn vì nó là mục tiêu chính của bạn.

Thêm nút "Gọi để hành động": Facebook có cơ hội chèn nút gọi hành động có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình. Yêu cầu người hâm mộ của bạn đăng ký trên trang web của bạn, đăng ký bản tin, hoặc mua một sản phẩm.

Đăng ấn phẩm sản phẩm: Chiến lược truyền thông xã hội tốt bao gồm 30% ấn bản sản phẩm. Mục đích của bạn không phải là gây phiền cho khán giả bằng các tài liệu quảng cáo tự nhưng nói cho họ biết thêm về những lợi ích mà họ có thể có được với sản phẩm của bạn. Nếu bạn có thể thỏa mãn nhu cầu của khán giả, họ sẽ không bao giờ quên bạn.

Tạo nội dung Viral

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, tăng số lượng người đăng ký và mở rộng mạng xã hội của bạn, hãy nghĩ đến việc tạo ra nội dung virut. Bạn có thể gọi nội dung viral nếu mọi người muốn chia sẻ nó với bạn bè của họ và nó sẽ đạt được tầm nhìn rộng lớn. Thường xuyên hơn không, nội dung của virus hấp dẫn, vui nhộn, và thú vị.

Ví dụ: 'Pokemon Go' đã lan truyền trong vòng 24 giờ, và đó chỉ là một câu chuyện thành công.

Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể cho mọi thứ một thử! Chỉ cần đăng nội dung đáng để đọc và quan sát phản ứng của khán giả. Facebook đặt nội dung hình ảnh đầu tiên, vì vậy hình ảnh và video có nhiều cơ hội thú vị hơn cho khán giả. Một khi bạn nhận được những gì đã lan truyền trong số các đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ thu hút được nhiều người truy cập hơn.

Sử dụng Ảnh gốc và Hình ảnh

Hình ảnh đóng một vai trò lớn trong tiếp thị vì chúng giúp giao tiếp tốt hơn, và người ta nhận thấy thông tin thị giác một cách dễ dàng. Hầu như mọi bài đăng trên Facebook đều có ảnh. Hầu hết các nhà tiếp thị đều biết về điều đó và họ đang cố gắng đăng ảnh hàng ngày.

Nhưng,

Mọi người đang chán ngấy với hình ảnh chứng khoán miễn phí. Rõ ràng, loại nội dung này phổ biến giữa các nhà tiếp thị vì bạn có thể có được hình ảnh chất lượng cao mà không phải nỗ lực nhiều.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau là những hình ảnh như vậy là quá nhân tạo để gây ra cảm xúc. Do đó, bạn cần sử dụng ảnh và hình ảnh gốc để thu hút sự chú ý của mọi người: chụp ảnh, thuê thiết kế hoặc chụp ảnh chuyên nghiệp. Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội hiện đại xu hướng cho rằng hình ảnh di động đang ngày càng phổ biến, vì vậy bạn không phải đăng hình ảnh chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của người dân. Chỉ cần chắc chắn để gửi một cái gì đó cảm xúc.

Xuất bản nội dung của người đăng ký

Người đăng ký có thể quảng bá sản phẩm của bạn ngay cả khi không biết. Một số người trong số họ đăng nội dung bao gồm vị trí sản phẩm và đó là cơ hội để bạn giết chết hai con chim bằng một hòn đá: thu hút sự chú ý của người đăng ký và tăng cường khả năng tiếp cận hữu cơ trên Facebook.

Nếu bạn xuất bản nội dung do người đăng ký thực hiện, có nhiều khả năng họ sẽ cảm thấy giá trị của họ và do đó nó có thể trở thành lý do để chia sẻ nội dung đó với cộng đồng của họ. Càng nhiều người chia sẻ nội dung của bạn, thì càng tốt cho phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng về những gì bạn đăng: tránh xuất bản nội dung lạm dụng, spam, và bạn nên hỏi chủ sở hữu ảnh để xin phép.

Giao tiếp với người hâm mộ

Khoảng 95% Millennials muốn thương hiệu có một trang trên Facebook. Dễ dàng bỏ qua đường dây qua tin nhắn hơn là tìm kiếm hỗ trợ khách hàng thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc cuộc gọi. Người hâm mộ của bạn có thể đặt câu hỏi cho bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, phản hồi lại ấn bản của bạn, nhưng bạn cần giữ liên lạc với họ. Hơn nữa, bạn càng trả lời nhanh ý kiến ​​của họ, nó sẽ tốt hơn cho công việc kinh doanh của bạn. Mọi người đều có giá trị khi bạn lắng nghe họ, vì vậy hãy trả lời nhanh chóng và kiếm được sự tôn trọng của họ.

Một trong những xu hướng truyền thông xã hội là chương trình tin nhắn và chúng cho phép bạn thiết lập một số câu trả lời để được gửi khi Câu Hỏi Thường Gặp được hỏi. Thêm vào đó, họ trả lời nhanh giúp cải thiện lòng tin của bạn. Sử dụng các chương trình này giúp hiểu rằng bạn đặt khách hàng đầu tiên và quan tâm đến thời gian và sự quan tâm của họ đối với công ty của bạn.

Chạy một cuộc thi hấp dẫn

Một trong những cách tốt nhất (và tự nhiên) hướng lưu lượng truy cập vào trang Facebook fan hâm mộ của bạn, tăng số lượng người hâm mộ, và xây dựng lòng trung thành của thương hiệu là chạy một cuộc thi hấp dẫn. Một khi bạn đã quyết định xuất bản một cuộc thi, hãy suy nghĩ về sứ mệnh của nó (để thu thập dữ liệu, tăng phạm vi tiếp cận, quảng bá sản phẩm mới, vv) và chọn loại có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Để tổ chức một cuộc thi trên Facebook có thể dẫn đến kết quả tốt cho sự phát triển kinh doanh của bạn, bạn cần phải tránh những sai lầm phổ biến nhất. Học hỏi từ các nhãn hiệu khác, phân tích các cạm bẫy, và tận dụng tối đa các cuộc thi trên Facebook. Nhưng lời khuyên tốt nhất cho bạn là đừng quên thông báo kết quả. Nếu không, bạn sẽ giảm sự tôn trọng đối với công ty của bạn.

Phân tích trang của bạn

Phân tích trang thương hiệu giúp cải thiện chiến lược nội dung của bạn, áp dụng các kỹ thuật có thể thực hiện được và có nhiều lượt thích và chia sẻ hơn, có nghĩa là mở rộng đối tượng của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến số liệu của Facebook, bạn có thể hiểu những loại nội dung nào làm việc tốt cho khán giả của bạn và những bài viết nào gây ra tiếng vo vo.

Để hiểu nội dung nào là tuyệt vời cho người hâm mộ trang Facebook của bạn, hãy sử dụng các phương pháp sau:
  • Dữ liệu thông tin chi tiết về Facebook
  • Các công cụ như Socialbakers, LikeAlyzer, SproutSocial
Làm một phân tích là một cách hay để cải thiện chiến lược của bạn và tận dụng tối đa nó. Hãy để khán giả của bạn giúp bạn tạo ra nội dung tốt nhất phù hợp với mong đợi và nhu cầu của họ.

Xem phần tiếp theo: Xu hướng Truyền thông xã hội Facebook vào năm 2017

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO