-->

Làm thế nào SEO có thể giúp Blog của bạn Đánh giá tốt

Trong phần cuối cùng của loạt bài gồm ba phần của chúng tôi về Cái gì, Tại sao và như thế nào về SEO và cách sử dụng nó để cải thiện thứ hạng của blog, chúng tôi sẽ khám phá cách SEO có thể giúp blog của bạn xếp hạng tốt.

Xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm chính có nghĩa là tăng khả năng hiển thị cho blog của bạn. Tầm nhìn nên trở thành chuyển đổi, vì vậy bạn đang kiếm tiền bằng cách học SEO. Các quy tắc thường thay đổi. Các công cụ tìm kiếm chính, dẫn đầu bởi Google, tạo ra một nơi nào đó trong khu phố với 90% lưu lượng web trên Internet. Người xem mới có nhiều khả năng tìm thấy blog của bạn thông qua Google hơn là thông qua bất kỳ phương tiện nào khác, bao gồm cả truyền miệng thân thiện. Rõ ràng, xếp hạng tốt là rất quan trọng!

Học các sắc thái của SEO giúp các công cụ tìm kiếm trang xếp hạng có thể vô cùng hữu ích cho SEO noobs. Một khi bạn đã học các nguyên tắc cơ bản về lý do tại sao các blog khác lại giành chiến thắng, bạn cũng có thể sửa đổi các chiến lược của bạn để chiến thắng! Dưới đây là những cách mà SEO có thể giúp blog của bạn xếp hạng tốt.
Làm thế nào SEO có thể giúp Blog của bạn Đánh giá tốt

Tổ chức tự nhiên / Chủ đề phong phú

Các công cụ tìm kiếm chính luôn tìm kiếm để cung cấp kết quả có liên quan nhất cho khán giả của nó. Để đạt được điều này, Google đã tạo ra một hệ thống 'tin tưởng' không chính thức, có tính đến sự tin cậy, thẩm quyền và chuyên môn của trang web. Mục đích là để cung cấp cho hiển thị lớn hơn và thứ hạng đến các trang web được công nhận rộng rãi như là lãnh đạo hoặc các cơ quan chức năng trong các lĩnh vực được lựa chọn của họ. Mặc dù phải nói rằng không ai có thể nói một cách chắc chắn các số liệu được sử dụng để xác định 'thẩm quyền' nó được cho là dựa trên các khía cạnh như sự hiện diện xã hội và chất lượng các liên kết mà trang web của bạn nhận được. Đó là cách Google giới thiệu một trang web hoặc một mẩu nội dung mà nó quyết định sẽ trả lời một truy vấn tìm kiếm tốt nhất.

Một phần của SEO là học cách tổ chức blog của bạn xung quanh các từ khóa có liên quan để các công cụ tìm kiếm liên kết toàn bộ blog của bạn với một chủ đề tổng thể. Các blog mà bỏ qua từ thức ăn cho chó đến bãi biển sống với phụ tùng ôtô sẽ rất khó để xếp hạng cho bất kỳ chủ đề nào.

Ở Úc, chúng ta có câu: "Jack of all trades, master of none." Tương tự với blog của bạn. Blog chọn một chủ đề và nói về mọi sắc thái của nó sẽ có được khả năng hiển thị nhiều hơn bằng cách trở thành một thẩm quyền về đề tài này. Tạo chủ đề (chủ đề vĩ mô) là kỷ luật đầu tiên của bạn khi học SEO.

Từ khoá Có liên quan trong Blog Cá nhân

Trong một chủ đề vĩ mô, các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm để đi sâu hơn nữa. Để cung cấp kết quả tốt hơn cho khán giả của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ đặt liên kết đặc biệt trên các blog trả lời một truy vấn cụ thể. Những người đang hỏi về điều gì? Các chủ đề địa phương và các câu hỏi cụ thể. Khi bạn viết blog của mình, bạn nên tìm cách trả lời các câu hỏi cụ thể trong từng phần của mình. Đây là những gì mọi người đang tìm kiếm, và nếu các công cụ tìm kiếm phù hợp với chủ đề của bạn với một câu hỏi phổ biến, bạn sẽ đạt được nhiều khả năng hiển thị và thậm chí có thể đạt được một Vị trí trả lời nổi bật.

Bạn báo hiệu chủ đề blog của bạn với các công cụ tìm kiếm thông qua các từ khoá. Từ khoá là những từ trọng tâm của blog của bạn. Ví dụ: nếu bạn viết blog về thức ăn cho mèo, bạn có thể sử dụng thuật ngữ "gà" hoặc "hương vị" nhiều hơn "đánh lửa" hoặc "đồ đạc ánh sáng".

Google đã được khoảng đủ lâu để có khối lượng tích lũy của dữ liệu về các thuật ngữ tìm kiếm và tính chất dự đoán của người tìm kiếm. Các thuật toán của họ có thể dự đoán chính xác các từ khóa có liên quan được liên kết với các tìm kiếm trước đó, làm cho người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy nội dung có liên quan trả lời truy vấn của họ. Điều bắt buộc là bạn phải bao gồm các từ khoá chính xác có liên quan đến nội dung của bạn, vì các công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm các từ khóa và cụm từ đó khi xác định mức độ liên quan của blog của bạn. Kết hợp các từ khóa của bạn với các giả định của công cụ tìm kiếm về những gì blog của bạn nên chứa là kỹ thuật SEO tuyệt vời và tăng khả năng hiển thị bài đăng trên blog của bạn.

Đưa bài viết liên quan đến Blog của bạn

Trong khi các công cụ tìm kiếm đang kiểm tra các từ khóa và các khía cạnh kỹ thuật khác của bài viết của bạn, bạn cũng nên kiểm tra xem lưu lượng thực sự của con người đang làm gì. Công cụ tìm kiếm có khả năng theo dõi thời gian khách truy cập ở lại trên trang của bạn với số liệu được biết đến là tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là khách truy cập đã rời khỏi trang nhanh chóng, trong khi tỷ lệ bị trả lại thấp có nghĩa là ngược lại. Mặc dù câu hỏi liệu tỷ lệ thoát có ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn từ lâu đã được xua tan (không!), Bạn vẫn có thể sử dụng nó để tận dụng lợi thế của bạn.

Tỷ lệ thoát không phải là số liệu chính xác trong trường hợp đầu tiên, vì nhiều trang web không sử dụng Google Analytics, để Google không thể theo dõi thông tin tỷ lệ thoát trên bảng. Trong các trường hợp khác, tỷ lệ thoát cao có thể tốt cho một trang và xấu cho người khác. Ví dụ: nếu một trang liên hệ có tỷ lệ thoát cao, thì đơn giản là nó có thể đạt được mục đích của nó; Khách truy cập hoàn thành mẫu liên hệ trước khi ra đi.

Những gì bạn có thể sử dụng tỷ lệ thoát cho là để theo dõi chất lượng trang web của bạn. Tỷ lệ thoát có thể là một chỉ số về chất lượng, nhưng không phải là yếu tố trọng số. Tỷ lệ thoát cao không ngang bằng với thứ hạng thấp nhưng bạn có thể theo dõi trang trên trang web của mình để có tỷ lệ thoát cao. Tỷ lệ cao có thể do trang chất lượng thấp mà bạn có thể cải thiện để giảm tỷ lệ thoát và cải thiện xếp hạng chung của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỷ luật phức tạp mà mọi người đã viết toàn bộ cuốn sách về. Có toàn bộ blog dành riêng cho chủ đề và các sắc thái của quá trình này chỉ trở nên phức tạp hơn theo thời gian. Tuy nhiên, những điều cơ bản về SEO sẽ không bao giờ thay đổi.

Công việc chính của bạn là: Tạo nội dung mà mọi người muốn xem, và tiếp thị nó cho họ thành thật! Làm điều này, và SEO sẽ làm việc trong lợi của bạn để làm cho blog của bạn xếp hạng tốt!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO