-->

Năm 2017, Năm Bing bắt đầu trên Google?

Bing đã đạt được kỷ lục 21% thị phần của thị trường tìm kiếm. Tìm hiểu điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà lãnh đạo thị trường hiện tại, Google.

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi chúng tôi 'Bing nó' để có được câu trả lời cho một câu hỏi cháy hơn là 'Googling nó'. Năm 2016 cũng có thể là năm chứng kiến ​​điều này trở thành hiện thực.

Sự trỗi dậy của Bing

Bing, công cụ tìm kiếm thuộc sở hữu của Microsoft, đang nhanh chóng vươn lên trên Google, người đã trở thành công cụ tìm kiếm khổng lồ trong hơn một thập niên qua.
Năm 2017, Năm Bing bắt đầu trên Google?

Bing đã không phải lúc nào cũng là một câu chuyện thành công. Trong lịch sử gần đây, công cụ tìm kiếm của Microsoft đã tốn khoảng 1 tỷ USD cho mỗi công ty. Có rất nhiều cuộc gọi của nhiều người để mương thị trường công cụ tìm kiếm hoàn toàn.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã thấy một điều gì đó ở Bing mà những người khác không và cam kết đầu tư vào dịch vụ. Bản năng của ông đã trả hết và Bing hiện đang kiếm được một khoản lợi nhuận khoảng 1 tỷ USD mỗi quý.

Có khả năng sự gia tăng lợi nhuận từ việc phát hành và triển khai rộng rãi các thiết bị Windows 10 và Surface, cả hai đều sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định của họ. Tương tự, hệ điều hành Windows 10 Mobile và Windows Phone cũng được cài đặt sẵn để có kết quả tìm kiếm do Bing cung cấp.

Bằng chứng là tại các số liệu thống kê

Số liệu thống kê về thị phần của công cụ tìm kiếm nói cho họ biết. Bing hiện đã chiếm thị phần 21% trong thị trường máy tìm kiếm, trong khi Google chiếm tới 64%. Google vẫn đang dẫn đầu nhưng tốc độ mà Bing đang tăng khả năng quản lý của họ trên thị trường có thể khiến họ cảm thấy không thoải mái vì kết quả tìm kiếm là hoạt động chính của Google.

Một sự đề cử đáng kính cũng nên được trao cho Yahoo, những người đang treo trên một thị phần khoảng 12%.

Công ty Ditch Google

Vào tháng 1 năm nay, một hợp đồng mười năm bắt đầu giữa AOL và Microsoft, trong đó AOL giới thiệu Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định của họ. AOL, hiện thuộc sở hữu của Verizon, trước đây đã sử dụng Google cho kết quả tìm kiếm của họ. Thật không may, một câu chuyện tương tự xảy ra năm ngoái khi Google cũng mất hợp đồng với Mozilla, người đã chọn sử dụng Yahoo làm động cơ mặc định trong trình duyệt của nó. Đây là tin rất lớn vào thời điểm đó vì nó đại diện cho sự mất mát lớn nhất của Google trong thị phần của các công cụ tìm kiếm kể từ năm 2009.

Lưu lượng truy cập Safari

Ngoài ra, có tin đồn rằng Apple Safari, hiện đang sử dụng Google trên thiết bị iPhone của họ, cũng có thể đang xem xét việc đi với Yahoo, Bing hoặc ngay cả chương trình riêng của họ. Đây là một cú sốc lớn đối với Google, theo như số liệu thu thập được trong tháng 12 năm 2014, hơn một nửa lưu lượng truy cập di động ở Mỹ đến từ Safari.

Nếu Google tiếp tục đi xuống với cùng một khoảng thời gian mà Bing đang lên, thì đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi hai người gặp nhau ở giữa. Tuy nhiên, khi nói đến Google, thật an toàn khi nói rằng họ thích một thách thức và không sợ làm lúng túng. Tuy nhiên, cùng một câu hỏi đã được hỏi năm ngoái, và sự thay đổi không phải là kịch tính như mong đợi. Theo dõi không gian này để tìm ra sự phát triển của thị trường công cụ tìm kiếm hiện tại dẫn đầu thị trường sẽ đưa ra để treo lên vương miện vào năm 2016.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO