-->

10 chiến lược nghiên cứu từ khoá vô tận

Nghiên cứu từ khóa không phải là một bài đăng blog. Nó cũng không phải là một điều thiết kế lại trang web. Thay vào đó, nó nên là một điều hàng ngày, việc thu thập dữ liệu liên tục để bạn có thể đưa ra những quyết định marketing tốt hơn.

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khoá trên mạng. Nhưng đây không phải là về các công cụ. Đó là về các nguyên tắc - các chiến lược đơn giản và hiệu quả sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai, cho dù các công cụ hoặc động vật sở thú nào đến tiếp theo.
10 chiến lược nghiên cứu từ khoá vô tận
Dưới đây là 10 lời khuyên nghiên cứu từ khóa vô tận mà sẽ không bao giờ đi ra khỏi phong cách.

1. Kênh Giai đoạn

Nghiên cứu từ khóa nên bắt đầu với một trang hoặc một nhóm của chúng. Ở bên trái bảng tính, bạn thả URL. Và bên phải, bạn sẽ nhập cụm từ chính cho mỗi từ.

Bạn đánh dấu các hộp thông thường như khối lượng và cạnh tranh. Nhưng bạn quên mất điều gì đó: ngữ cảnh.

Bạn muốn thêm khách? Dễ dàng. Nói về những tin đồn người nổi tiếng. Vấn đề là không ai trong số đó sẽ dính vào. Trừ khi bạn được trả tiền cho mỗi lần xem trang, nó không có kết quả.

Thay vào đó, số lượng "khối lượng" đó cần một số ngữ cảnh. Một số biến thể đuôi dài. Một số nội dung ở giữa và cuối cùng của kênh sẽ mang lại cho những người đã được primed để chuyển đổi.

Đi Las Vegas. Nói về thành phố (nói chung) sẽ làm bạn rải các chuyến thăm. Thảo luận về những điểm tốt hơn của "Vegas Odds" sẽ mang lại cho bạn một loại đối tượng phân đoạn cụ thể - những người có thể ghé thăm và kiểm tra mọi thứ, nhưng chưa mua. Thảo luận về "Khách sạn Vegas" cuối cùng sẽ mang lại một tập con nhỏ có thẻ tín dụng trong tay.

Nghiên cứu từ khóa cho cụm từ tìm kiếm "las vegas", "vegas odds" và "vegas hotels" với mức độ liên quan và khối lượng tương ứng

Sau đó, bạn sử dụng bản đồ nội dung để sắp xếp các chủ đề kênh này cho các trang hiện có (hoặc mới).

Đó là một khởi đầu tốt. Nhưng không may, không phải tất cả các doanh nghiệp đều giống nhau. Điều này có nghĩa là mục đích tìm kiếm có thể thay đổi hoặc giảm kênh phụ thuộc vào ngành.

Hành trình Khách hàng của Google dành cho mua hàng trực tuyến của Google có thể giúp bạn tìm ra điều này. Chọn kích thước, ngành và vị trí của bạn, sau đó nó sẽ hiển thị cho bạn các kênh nào được nhấn mạnh ở những điểm khác nhau trong hành trình của người mua.

Ví dụ: tìm kiếm không phải trả tiền đóng một vai trò rất lớn khi mọi người đánh giá sản phẩm (so sánh các lựa chọn thay thế ở giữa kênh).

Hành trình Khách hàng của Google dành cho Mua hàng trực tuyến

Vì vậy, bây giờ bạn biết nơi để phân bổ các nguồn lực nhất.

2. Hiệu suất PPC

Mỗi công ty nghĩ rằng họ đang thiếu tiền. Nhưng điều mà hầu hết các nhà tiếp thị thực sự thiếu là thời gian.

Bạn chỉ đơn giản là không có đủ giờ trong ngày để vuốt ve trong bóng tối. Bạn không thể đoán những cụm từ khóa nào sẽ làm việc.

Vì vậy, bạn trả tiền cho Google để tìm hiểu.

Bắt đầu bằng tên sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn biết đấy, siêu thương mại mà không ai tìm kiếm. Sau đó tìm kiếm từ khóa liên quan để cân bằng sự liên quan; Cái gì đó khá gần nhưng hy vọng một chút phổ biến hơn.

Tổng quan từ khóa cho "bia không chứa gluten" thể hiện khối lượng tìm kiếm không phải trả tiền, cạnh tranh tìm kiếm có trả tiền, phân phối CPC, từ khoá kết hợp cụm từ và từ khoá liên quan

Sau đó nạp những con suckers vào AdWords và để chúng đi.

Tiếp thị, sau khi tất cả, không phải là khoa học. Đó là một trò chơi đoán. Bạn không có ý tưởng những gì sẽ làm việc cho đến khi bạn thử nó, kiểm tra nó, và lặp lại nó.

3. Chủ đề trang hiện tại

Các trang chuyên mục trên blog WordPress của bạn được cho là mang lại các chủ đề liên quan chặt chẽ. Và họ làm một công việc tốt cho độc giả.

Nhưng không phải công cụ tìm kiếm. Cue trùng lặp nội dung và các vấn đề kinh điển.

Không có nhiều bối cảnh xung quanh các bài viết liên quan chặt chẽ, một trong hai. Vì vậy, trang danh mục thường trở thành một mớ hỗn độn với hàng trăm bài đăng. Đó là một cơn ác mộng UX trong quá trình sản xuất.

Tuy nhiên, các loại sẽ làm một số công việc cho bạn. Ví dụ: bạn đã có hàng tấn hấp dẫn trực quan, bài viết chuyên sâu về cocktail. Giống như cái này trên Whisky Sours (Vâng xin vui lòng!).

Hoàn hảo. Bây giờ bạn đã có một số quả treo thấp với trang trung tâm tiềm năng đang nhìn chằm chằm vào mặt bạn.

Điều đầu tiên mà nói đến cái tâm là rượu whisky. Ý tôi là, loại rượu trong mỗi loại cocktail.

Có thể mất nửa ngày để biên soạn các bài đăng này trong một vài trang trung tâm, mở ra thức uống cho người dân dựa trên sở thích rượu của họ.

Vì vậy, bạn làm như thường lệ. Bạn bắt đầu nghiên cứu về "ly cocktail whisky" để tìm đúng góc độ (thể tích và cạnh tranh).

Và đó là khi cái gì đó nhảy ra ngoài bạn ...

Nghiên cứu từ khóa cho các biến thể của cụm từ tìm kiếm "whisky cocktail" với mức độ liên quan và khối lượng tương ứng

Ba trong số những cụm từ có liên quan có một số điểm chung: mùa.

Hai "mùa hè" và "mùa thu". Tôi không thể tạo ra một kết quả tốt hơn nếu tôi cố gắng.

4. Tính thời vụ

Tính thời vụ thường liên quan đến thời điểm doanh nghiệp của bạn đang bùng nổ. Đó là khoảng thời gian ngắn mỗi năm (hoặc vài lần mỗi năm) khi mọi thứ trở nên thú vị.

Chiếm TV màn hình phẳng, ngôi sao tiêu thụ tối đa doanh thu của Black Friday. Vậy hãy đoán xem khi nào nhu cầu tìm kiếm tăng lên?

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, tính thời vụ cũng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn cụm từ khóa ở đầu và giữa phễu.

Một trang trung tâm nhắm mục tiêu "cocktail whisky" có thể là khó khăn. Bạn có nhiều khả năng sẽ chống lại các thương hiệu lớn nhất trong ngành như Bon Appetit, AllRecpies.com, hoặc thậm chí là BuzzFeed.

Đó là nơi các biến thể đuôi dài đi vào. Cụ thể, đồ uống whisky cho mùa hè (sắc nét và làm mới) và những người vào mùa thu (ấm áp và thân xác).

Hãy nghĩ về tính mùa vụ về mối quan hệ thân thiết hoặc những gì khách hàng của bạn tham gia. Đây là một ví dụ cực đoan.

Nếu khách hàng là người yêu âm nhạc (và / hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn được đi kèm với một số phông nền âm nhạc), bạn có thể tận dụng ~ bốn tuần một năm để thực sự quan tâm đến Giải thưởng Grammy.

Biểu đồ đường quan tâm theo thời gian cho cụm từ tìm kiếm "Giải thưởng Grammy"

5. Chủ đề Xu hướng

Đôi khi chúng ta overcomplicate những thứ. Chúng tôi nghĩ chiến dịch và chiến lược của chúng tôi và nội dung cần phải sáng tạo hoặc hấp dẫn hoặc thú vị.

Jason Quey đã giúp tôi đơn giản hóa nó trong một email: "Đó là một kết hợp làm việc tốt + nói về một chủ đề hợp thời trang uber. :) "

Chủ đề "uber-trendy" mà ông tham chiếu là giao điểm của nội dung + tiếp thị có ảnh hưởng.

Đôi khi, bạn không cần phải vượt qua nó. Bạn chỉ cần thời gian đúng - để tận dụng sự tươi mát và Hummingbirds.

Các chương trình giải thưởng, như ví dụ từ phần cuối cùng, là một ví dụ hoàn hảo. Chia sẻ tin tức, các sự kiện thể thao, và các sự phân công lớn cũng vậy.

6. Tìm kiếm trên trang web

Đôi khi câu trả lời đúng là bạn đang nhìn chằm chằm vào bạn.

Bạn biết những lần khi bạn nghe cái gì đó có hiệu quả và rõ ràng, nhưng bạn nhận ra bạn không làm nó?

Đây là một trong những thời điểm.

Lần đầu tiên tôi nghe Andy Crestodina nói với tôi về tìm kiếm trên trang web, phản ứng đầu tiên của tôi là: duh.

Mọi người đang đến trang web của bạn. Và họ đang gõ chữ vào một hộp nhỏ, nói cho bạn biết chính xác những gì họ muốn xem.

Nhưng rồi nhịp tim của tôi tăng lên. Nỗi sợ hãi bao trùm tôi. Sự hoảng loạn xảy ra. Tôi không nghĩ rằng tôi thậm chí còn nhìn những bài báo của mọi người cho đến thời điểm đó.

Tại sao tôi phải làm vậy? Một nhà tiếp thị đẹp trai và dí dỏm và tuyệt vời như tôi? Trên thực tế lắng nghe những gì khách hàng nói với tôi rằng họ muốn?

Đúng. Thực tế.

Bật tìm kiếm trang web bên trong Google Analytics, sau đó đi vào trong Hành vi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tìm kiếm được thực hiện trong khoảng thời gian đó.

Tìm kiếm trang web như được thấy trong phần Hành vi của Google Analytics

Một số được đưa ra ngoài. Nhưng hầu hết là điểm xuất phát, hạt nhân, một chất xúc tác để tìm các chủ đề liên quan chặt chẽ hơn để hướng dẫn việc tạo ra nội dung mới trong tương lai gần.

7. Các cụm từ khóa được gắn thương hiệu

Các thương hiệu lớn được ưu tiên điều trị tìm kiếm.

Đó không phải là chuyện hoang đường. Chủ yếu là vì nó, tốt, kinda đúng sự thật.

Xếp hạng cho các cụm từ thương hiệu cũng khá rõ ràng. Tôi hy vọng Nike xếp hạng cho "giày chạy Nike". Ngoài ra, "Nike sweatshops" (oops).

Nhưng cũng có những sự khác biệt về chiến thuật này.

Đối với những người mới bắt đầu, các cụm từ mang nhãn hiệu có thể mở rộng sang các thuật ngữ ngành mà bạn phát minh. Không có ví dụ nào tốt hơn là "tiếp thị gửi đến".

Biểu đồ đường quan tâm theo thời gian cho cụm từ tìm kiếm "tiếp thị trong nước"

Bản thân Google cũng có một vài lần quay về ý tưởng này. Ví dụ: các thương hiệu thông minh đảo ngược quy trình bằng cách sử dụng các truy vấn tìm kiếm nhất định để xây dựng thương hiệu của họ (thay vì cố xếp hạng cho cụm từ thương hiệu cụ thể, bạn nhắm mục tiêu từ khóa có thể xây dựng thương hiệu của bạn).

Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời mà họ cung cấp:
  • Tìm kiếm Danh mục: giày chạy bộ
  • Tìm kiếm tương quan: chạy marathon
  • Đối tượng quan tâm: Boston marathon
Bạn có thể tìm thấy một số dữ liệu này trực tiếp bên trong Google Analytics. Truy cập Đối tượng và sau đó cuộn xuống Sở thích. Bên dưới bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Danh mục sở thích

Phần hay nhất về báo cáo này không chỉ là số lượng khách truy cập nằm trong các danh mục sở thích này, nhưng quan trọng hơn là những nhóm đó làm gì trên trang web của bạn. Vì vậy, bạn có thể phân tích hành vi trên trang web của họ (thời gian trên trang, trang / lần truy cập, v.v.) và xem những nhóm nào có xu hướng chuyển đổi cao nhất.

Ví dụ: bạn có nhiều phân đoạn khác nhau cho các cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Những phần nào bạn nên xây dựng đầu tiên? Bạn nên đặt cái oomph nào sau?

8. Vị trí + Widget

"Pizza" rất phổ biến vì nó ngon. Và bởi vì không có nơi nào để lấy nó.

Vì vậy, nó không phải là một cụm từ khóa tốt.

Các thương hiệu lớn sẽ chiếm được nó. Bạn đã không bị bắn vào thứ hạng trừ khi tên của bạn là đồng nghĩa với Dominos hoặc Papa John hoặc Pizza Hut. (Hoặc, rõ ràng, trừ khi pizza của bạn là khủng khiếp.)

Đó là nơi mà vòng loại vị trí bắt đầu phát. Nó hoạt động vì nó dễ dàng. Đó chính là cách mọi người tìm kiếm.

Một vài phút nghiên cứu từ khóa sẽ cho bạn thấy. Nếu bạn chưa biết luật sư thuế hoặc chuyên gia bảo hiểm, bạn sẽ tìm kiếm Google. Tốt hơn là ở khu vực địa phương của bạn.

Nghiên cứu từ khóa cho quảng cáo về giảm thuế

9. Từ khoá Khó Khăn

Nghiên cứu từ khóa là một hành động cân bằng không đổi.

Thứ nhất, bạn có sự liên quan. Cụm từ chính cần phải có (liên quan) liên quan đến những gì bạn làm hoặc cung cấp.

Sau đó, bạn đã có khối lượng. Những con số mà bạn thấy trong hầu hết các công cụ dao động rất nhiều. Tuy nhiên, bạn ít nhất có thể xác định xem nó là một siêu phổ biến từ một cơ hội phong nha với một ít nhu cầu tìm kiếm hiện tại.

Hai là tốt. Họ là một sự khởi đầu.

Nhưng chúng không hoàn chỉnh cho đến khi bạn cân bằng những thuộc tính đó với sự cạnh tranh, đặc biệt là những người khác đã đi theo những từ đó. Ví dụ: đây là một vài khả năng cho trang dịch vụ trang web đại lý mới của bạn:

Nghiên cứu từ khoá cho trang dịch vụ trang web đại lý mới

"Tiếp thị kỹ thuật số của California," dựa trên ví dụ này, là một cụm từ khóa khủng khiếp. Khối lượng chỉ là một giọt. Và khó khăn cũng là cao nhất trong ba.

"Cơ quan kỹ thuật số California" tốt hơn một chút. Khối lượng là một chút cao hơn và không cạnh tranh.

"Thiết kế web của California" ở đâu đó ở giữa. Khối lượng lớn. Nhưng đó là một chút khó khăn hơn so với cuối cùng.

Vì thế. Bạn nên chọn cái nào?

Tôi không biết. Phải làm thêm nghiên cứu, trước hết. Chúng ta hãy cùng vào một phân tích SERP để xem trang web nào đang xếp hạng (vì vậy chúng ta có thể đưa ra điểm số mơ hồ mơ hồ đó).

Phân tích SERP cho cơ quan thiết kế web

Cơ quan Quản lý Tên miền của ba trang đầu tiên có vẻ tốt. Nhưng rồi một vài giây nữa thôi.

Vì vậy, mặc dù điểm số trung bình có thể có vẻ hơi khó chịu, nhưng bạn vẫn có được một cú sút tuyệt vời khi thi đấu cho thuật ngữ này.

10. Phân tích cạnh tranh

Khi mọi thứ khác thất bại, hãy bắt chước. Một phân tích cạnh tranh ít có thể làm sáng tỏ một số khu vực bị bỏ qua.

Ví dụ: hãy kiểm tra hồ sơ liên kết của Khách sạn Hard Rock ở San Diego. Điều này cho chúng ta biết họ đang nhận được các liên kết từ đâu nên bạn có thể đảo ngược kỹ thuật giống nhau.

Nhưng nó cũng có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng về những thuật ngữ hoặc cụm từ họ đang khai thác là tốt.

Hard Rock đã làm được một công việc tuyệt vời khi nhận được liên kết biên tập. Nhưng nhiều người trong số đó có cùng cụm từ (hoặc tương tự): Black Friday và Cyber ​​Monday.

Đang cố gắng đưa ra ý tưởng cho một thỏa thuận khách sạn mới để đi ra với? Xem những gì cuộc thi đã có một số thành công với và tìm ra một cách để thổi nó ra khỏi nước.

Phần kết luận

Nghiên cứu từ khóa không phải là một hộp để đánh dấu một cách vô ý trước khi nhấn Xuất bản. Thay vào đó, nó nên là một hoạt động toàn diện, nhất quán hướng dẫn ý tưởng tiếp thị tuyệt vời tiếp theo của bạn.

Sử dụng nghiên cứu từ khóa để liên tục tập trung vào những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó tìm ra cách bạn có thể làm một công việc tốt hơn cho nó cho họ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO