-->

10 yếu tố xếp hạng thực tế bạn sẽ không tin

Chúng tôi tất cả các trò chơi tình yêu, phải không? Vâng, đó là thời gian để chơi các phiên bản SEO của một trò chơi mà bạn có thể mệt mỏi bởi bây giờ (10 buổi hòa nhạc tôi đã nhìn thấy, một là nói dối).

Trong trò chơi này, tôi sẽ liệt kê và phác thảo 10 sự kiện xếp hạng "ẩn" và dữ liệu hỗ trợ cho họ. Chín trong số đó sẽ thật và không có.

Vì vậy, bạn biết các quy tắc: Cuối cùng, tôi sẽ lưu ý cái nào tôi không thấy cũng như cung cấp một số liên kết để củng cố dữ liệu trên chín khác.
10 yếu tố xếp hạng thực tế bạn sẽ không tin

#1: Tỷ lệ Nhấp chuột Tác động Tác động lên Xếp hạng

Mặc dù đã được thảo luận trong số các chiến dịch SEO trong nhiều lứa tuổi và bị từ chối bởi Google để trở thành yếu tố xếp hạng trực tiếp thậm chí lâu hơn nhưng thực tế đơn giản là tỷ lệ nhấp chuột ảnh hưởng đến xếp hạng. Nó được một chút phức tạp hơn một "Tôi đã nhận một nhấp chuột và đó là tốt" tuy nhiên vì click đó có thể tác động xếp hạng hoặc tích cực hoặc tiêu cực.

Nếu ai đó nhấp chuột vào SERPs vào trang web của bạn, Google sẽ coi đây là một ý định. Cho dù họ ở lại trang của bạn hay liệu Google có xem cùng một người tìm kiếm ba giây sau đó để tìm kiếm một kết quả khác nhau sẽ quyết định xem mục đích đó đã được đáp ứng và liệu tác động của nhấp chuột đó vào bảng xếp hạng của bạn có phải là tích cực hay tiêu cực hay không.

#2: Lợi ích của người dùng quan trọng hơn việc sử dụng từ khoá

Nó có ý nghĩa rằng việc sử dụng các từ khóa bạn đang mong xếp hạng trên trang của bạn sẽ cải thiện thứ hạng của nó. Rõ ràng, một số sử dụng là rất quan trọng nếu không vì lý do nào khác mà đó là những gì mà khách của bạn cảm thấy thoải mái và luôn khôn ngoan khi nói bằng ngôn ngữ của mình. Nhưng đến cuối năm, việc sử dụng nội dung không phải từ khóa đã được tìm thấy để cải thiện thứ hạng nhiều hơn nội dung được xây dựng xung quanh các điều khoản mong muốn.

#3: RankBrain không phải là một tín hiệu xếp hạng

Khi chúng ta nói về các tín hiệu xếp hạng, chúng ta đang nói về các lĩnh vực của thuật toán có thể điều chỉnh trọng lượng của chúng để tác động đến kết quả được tạo ra như thế nào. Ví dụ: trong bản cập nhật, trọng lượng áp dụng cho văn bản neo của liên kết tới trang web của bạn có thể tăng hoặc giảm. Khi người dùng chạy truy vấn cho một thuật ngữ, phép đo mới này sẽ được sử dụng để xác định thứ tự các trang web xếp hạng.

Tuy nhiên, với RankBrain, chúng tôi không nhìn thấy sự bổ sung của một tín hiệu mới mà là một hệ thống được thiết kế để hiểu ý định của một người tìm kiếm là gì, tăng cường truy vấn được thực hiện theo ý định này và tiếp tục điều chỉnh trọng lượng áp dụng cho các tín hiệu xếp hạng nếu thích hợp Để đáp ứng mục đích của người dùng và cung cấp kết quả tốt nhất cho nó.

#4: Nội dung ẩn mang trọng lượng toàn bộ của nó

Nội dung ẩn sau tab hoặc accordions đang được giảm giá trị hoặc thậm chí giảm giá cho các mục đích xếp hạng.

Thực tiễn này có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho người dùng trên thiết bị di động và khi chuyển sang chỉ mục dành cho điện thoại di động thì điều này sẽ không còn đúng nữa vì nội dung này sẽ mang trọng lượng toàn bộ. Tôi sẽ không đề nghị nhồi nhét các nội dung spam có từ khóa đằng sau các tab, tuy nhiên, như người ta có thể cho rằng Google sẽ nhìn thấy sự xuất hiện này và phát hiện ra nó.

#5: Thời gian để Đánh giá Tác động của Trang web

Chúng tôi đã thảo luận một chút về vấn đề này ở trên khi chúng tôi thảo luận về tỷ lệ nhấp chuột. Google đang xem xét thời điểm trên trang web để xác định xem mục đích của khách truy cập đã được đáp ứng khi người dùng nhấp vào trang web hay không.

Nếu chúng ta suy nghĩ về điều đó, điều này có ý nghĩa rất lớn: Thành công không phải là đo bằng nhấp chuột nhưng được đo bằng đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Nếu không, thời gian trên trang web sẽ thấp so với thời gian trên trang web của các trang web khác xếp hạng cho cùng một truy vấn hoặc tương tự.

#6: Liên kết Xây dựng đang tăng lên Tầm quan trọng

Trước khi bạn giảm giá này như một tín hiệu rõ ràng mà tôi chưa từng thấy, hãy chịu với tôi vì tôi không ngụ ý điều này như một sự thật phổ quát trong SEO, chỉ trong một ứng dụng cụ thể. Có nói rằng, tôi cho rằng tôi sẽ nói điều này ngay cả khi nó là một trong tôi đã không nhìn thấy. 😉 Các liên kết trọng lượng được đưa ra trong SEO vẫn còn mạnh mẽ nhưng nó đang giảm dần, tuy nhiên, không phải ở địa phương. Ở địa phương, liên kết tìm kiếm đang chiếm nhiều trọng lượng đã từng đạt được qua trích dẫn.

#7: Tốc độ trang là yếu tố xếp hạng

Chúng tôi là một nhóm thiếu kiên nhẫn, chúng tôi là con người. Chúng tôi muốn những gì chúng tôi muốn và chúng tôi muốn nó ngày hôm qua.

Google biết điều này và đóng một vai trò quan trọng trong nó, đặc biệt khi có nhiều lưu lượng truy cập đến từ các thiết bị di động. Vì vậy, yếu tố quan trọng là Google đã cung cấp cho chúng tôi một công cụ để đo lường và cải thiện tốc độ của chúng tôi. Bạn có thể coi đây là tin cũ hay tin tức mới vì công cụ đã được sử dụng trong một thời gian, nhưng tầm quan trọng của nó đã phát triển và sẽ tiếp tục phát triển.

#8: Xếp hạng Tỷ lệ Bounce

Tôi biết, tôi bắt đầu nghe như một bản ghi bị hỏng. Nhưng một số loại tín hiệu cần phải được bao phủ nhiều lần vì chúng tương đối mới. Khi AI mất, thuật toán sẽ chỉ phát triển trong tầm quan trọng.

Giống như việc sử dụng thời gian trên trang web như một yếu tố xếp hạng, vì vậy cũng là tỷ lệ thoát và vì lý do hầu như giống hệt nhau. Nếu Google đăng ký tỷ lệ thoát cao cho trang của bạn trong kết quả tìm kiếm và nếu các trang web khác có tỷ lệ thoát thấp hơn cho cùng một truy vấn tương tự, sau đó Google sẽ cho thấy kết quả có thể không đáp ứng được mục đích của người dùng so với các truy vấn khác Các trang web.

#9: Anchor Text Cải thiện Thứ hạng

Trong cả liên kết nội bộ và các liên kết bên ngoài chỉ vào trang web của bạn, việc sử dụng từ khoá được nhắm mục tiêu của bạn là rất quan trọng để cải thiện thứ hạng trang được nhắm mục tiêu. Những điều trong lĩnh vực này đã không thay đổi nhiều trong thập kỷ qua.

Google cần hiểu trang web là gì và mức độ liên quan của truy vấn. Phần lớn trong tính toán đó là những người liên kết đến trang và cách chúng liên kết đến nó.

#10: Các thuật toán tìm kiếm thay đổi theo các yếu tố truy vấn cụ thể

Tôi nhớ những ngày tốt đẹp - cách đây hai hoặc ba năm trước - khi một thuật toán là một thuật toán và bạn có thể tham khảo một trong một số phân tích ngành công nghiệp về cách các yếu tố được cân nhắc để hiểu những gì bạn cần làm để cải thiện của bạn. Vâng, không nữa.

Các tín hiệu xếp hạng khác nhau theo truy vấn và kiểu chủ đề, và đối với tôi, đó chính là tín hiệu. Một chức năng chỉ đơn giản là ngồi và phân tích ý định của người dùng về truy vấn, điều chỉnh các tín hiệu khác để phù hợp với những gì sẽ quan trọng ở đó và sau đó đo lường các nhấp chuột kết quả và mức độ tương tác sau khi nhấp chuột cho số liệu thành công.

Vậy ... Bạn có thể đoán cái nào?

Và đây là dĩ nhiên là phần mà bạn có thể đoán được đó không phải là tín hiệu mà tôi đã nhìn thấy và tôi cũng không mong đợi. Nếu bạn đoán được tín hiệu xếp hạng tám, tỷ lệ bị trả sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng, bạn sẽ đúng. Có nhiều lý do khiến tỷ lệ bị trả không thể được sử dụng làm thước đo nhưng dưới đây là một vài điều hiển nhiên hơn:
 • Không phải mọi trang web sử dụng Google Analytics và trên các trang web không có trang web đó, Google không thể đo lường chính xác tỷ lệ thoát.
 • Tỷ lệ bị trả là thước đo sự hài lòng của người dùng kém. Một người truy cập trang và tìm chính xác những gì họ muốn và đọc một đoạn dài về một chủ đề thường được phục vụ tốt hơn so với người dùng phải di chuyển qua nửa tá trang để có được thông tin tương tự.
 • Thời gian trên trang web là một số liệu nhất quán hơn để sử dụng trên Google để xác định sự hài lòng của người dùng kết hợp với dữ liệu của hành động tiếp theo của người tìm kiếm (họ nhấp vào kết quả tiếp theo cho cùng một truy vấn hay họ đã hoàn thành nhiệm vụ của họ).
Mặc dù tôi đã nhìn thấy 9 tín hiệu kia, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ đào bới một số bài báo hỗ trợ cho họ vì tôi không thể đào sâu vào từng tác phẩm này. Dưới đây là một số liên kết mà bạn sẽ tìm thấy thông tin về các tín hiệu khác nhau tôi đã thấy:
 • Tỷ lệ Nhấp chuột qua Đánh giá Tác động
 • Lợi ích của người dùng quan trọng hơn việc sử dụng từ khoá
 • RankBrain Không phải là Tín hiệu Xếp hạng
 • Nội dung ẩn Mang Toàn bộ Trọng lượng
 • Thời gian lên Xếp hạng Tác động của Trang web
 • Liên kết Xây dựng đang tăng lên Tầm quan trọng
 • Tốc độ trang là yếu tố xếp hạng
 • Văn bản Anchor Cải thiện Thứ hạng
 • Thuật toán tìm kiếm biến đổi theo các yếu tố truy vấn cụ thể
Và bây giờ hy vọng đó là lần cuối chúng ta sẽ thấy tất cả các trò chơi này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO