-->

3 cách SEO local có thể mang lại kết quả kinh doanh

Bạn có biết rằng 50% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm địa phương trên điện thoại thông minh của họ ghé thăm cửa hàng trong một ngày?

Các con số trên các thiết bị khác gần như là tốt. 34% người tiêu dùng đã tìm kiếm trên máy tính hoặc máy tính bảng đã ghé thăm một cửa hàng trong một ngày. Nếu bạn đã bỏ qua SEO Local cho doanh nghiệp của bạn, bây giờ là thời gian để thức dậy. Người dùng không chỉ tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ địa phương mà họ đang thực hiện những gì họ tìm thấy.
3 cách SEO local có thể mang lại kết quả kinh doanh

SEO là về nhiều hơn nữa mà chỉ liên kết và nội dung. Đó là thu hút và tham gia với người dùng muốn và cần những gì bạn cung cấp. Nếu bạn nghiêm túc về việc tăng phạm vi địa phương, việc có một chiến lược SEO dành riêng cho địa phương là vô cùng quan trọng. Trong bài đăng này, tôi muốn chia sẻ 3 điều bạn cần làm để phát triển sự hiện diện của bạn trong tìm kiếm địa phương.

Xác nhận quyền sở hữu và theo dõi các trích dẫn

Trích dẫn là một tài liệu tham khảo trực tuyến về tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn (NAP). Họ cũng thường có một liên kết trở lại trang web của bạn. Các trích dẫn được tìm thấy trên các trang web như Google Maps, Yelp, Angie's List và như vậy. Khi nói đến SEO địa phương, trích dẫn đóng một vai trò rất lớn. Cùng với các bài đánh giá và liên kết, Google sử dụng các trích dẫn của bạn như là một yếu tố xếp hạng cho các kết quả địa phương.

Bước đầu tiên là yêu cầu trích dẫn của bạn. Có một số cách để thực hiện việc này. Cách khó khăn là đi đến từng trang web thành viên, đăng ký một tài khoản và sau đó tuyên bố doanh nghiệp của bạn. Làm điều này một vài trăm lần và sau đó bạn đã làm xong. Bây giờ, như bạn có thể thấy quá trình này có thể rất khó khăn. Rất may là có những công cụ bạn có thể sử dụng để tăng tốc quá trình này. Các trang web như WhiteSpark sẽ giúp bạn tìm các trích dẫn và làm sạch chúng, Moz Local là một công cụ giúp bạn xác nhận quyền sở hữu và dọn dẹp danh sách của mình, nhưng yêu thích của chúng tôi là Yext.

Yext không chỉ giúp bạn xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình mà còn giúp bạn theo dõi các trích dẫn kinh doanh của bạn. Danh sách trùng lặp là một trong những rắc rối lớn nhất đối với các doanh nghiệp địa phương và Yext giúp bạn chăm sóc điều đó chỉ với một cú nhấp chuột. Để xem cách trang web của bạn được liệt kê, hãy quét miễn phí bằng công cụ Yext của chúng tôi ở đây.

Tuyên bố và duy trì các trích dẫn của bạn không chỉ đơn giản là làm hài lòng các công cụ tìm kiếm mà còn ảnh hưởng đến người dùng. Khi ai đó tìm kiếm cho bạn địa phương trực tuyến, họ có thể bắt đầu trích dẫn của bạn trước. Nếu bạn có thông tin sai về danh sách đó, bạn có thể mất tất cả. Đảm bảo thông tin của bạn chính xác trên tất cả các tài khoản và kênh sẽ giúp người dùng tìm thấy bạn và kết nối với bạn nhanh hơn!

Suy nghĩ di động đầu tiên

Điện thoại di động là trình điều khiển chính của tìm kiếm ngày hôm nay. Đây là một trong những lý do khiến Goole phân chia chỉ mục của họ và đưa Mobile trở thành chỉ số chính. Theo các tuyên bố chính thức của Google, hơn 50% các truy vấn tìm kiếm trên toàn cầu giờ đây đến từ các thiết bị di động. Nhưng chúng tôi không biết liệu con số này là 51 phần trăm hay 60 phần trăm, hoặc nếu nó thay đổi theo từng quốc gia. (Công cụ Tìm kiếm Đất đai) Những gì chúng tôi biết là điện thoại di động phải là một trọng tâm cho các doanh nghiệp địa phương.

Nó bắt đầu với trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, người dùng của bạn có thể sẽ bị trả lại và tìm nơi khác. Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là với thiết kế đáp ứng. Điều này cho phép trang web của bạn thích ứng với màn hình của người dùng giúp họ tương tác với nội dung của bạn dễ dàng hơn. Để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không, hãy sử dụng công cụ miễn phí của Google tại đây.

Nếu bạn đang viết blog cho doanh nghiệp địa phương, các trang di động nhanh (AMP) là nơi mà tìm kiếm được hướng tới. AMP là tất cả về tốc độ. Chúng tôi biết người dùng muốn nội dung của họ và họ muốn nó ngay bây giờ. Đẩy mạnh AMP là làm cho web di động nhanh như có thể được. Có phiên bản AMP trên blog của bạn sẽ giúp Google hiển thị bạn quan tâm đến người dùng của bạn và thậm chí có thể dẫn đến xếp hạng trên điện thoại di động cao hơn.

Liên kết địa phương và quan hệ đối tác

Bạn không thể nói về SEO mà không nói về liên kết. Liên kết được và sẽ tiếp tục là yếu tố xếp hạng chính. Nhưng như tôi đã nói nhiều lần trước đây, nó không phải là số liên kết quan trọng, đó là chất lượng. Liên kết xây dựng có thể rất tẻ nhạt và mơ hồ với nhiều chủ trang web. Tôi có thể liên kết ở đâu? Làm thế nào để tôi biết được một trang web có tốt không? Làm thế nào để tôi có được một liên kết? Đây là những câu hỏi đơn giản, nhưng rất phức tạp tôi nhận được tất cả các thời gian. Khi nói đến SEO Local, có một vài mẹo làm việc tuyệt vời.

Đối với doanh nghiệp địa phương, bạn muốn liên kết trong vùng lân cận của mình. Điều này có nghĩa là bạn muốn liên kết từ các doanh nghiệp xung quanh bạn. Tham gia các nhóm kinh doanh địa phương, tổ chức phi lợi nhuận và các sự kiện tài trợ là một cách tuyệt vời để tạo các liên kết và xây dựng kết nối kinh doanh. Nếu bạn không chắc chắn nơi để bắt đầu, hãy kiểm tra ZipSprout. ZipSprout làm việc với các doanh nghiệp để tìm kiếm các cơ hội tiếp thị với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, các sự kiện và hiệp hội.

Những kết nối này không chỉ giúp tiếp thị kỹ thuật số của bạn mà cả danh tiếng của bạn. Bằng cách tham gia nhiều hơn vào cộng đồng, doanh nghiệp của bạn sẽ được xem như một phần của cộng đồng. Điều này tạo ra các kết nối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác và công chúng có thể dẫn đến nhiều doanh nghiệp hơn cho bạn!

SEO Local rất mạnh mẽ đối với doanh nghiệp địa phương vì nhiều lý do, nhưng tôi đã vạch ra trong bài đăng này đủ để thu hút sự chú ý của chủ doanh nghiệp

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO