-->

4 Cách để Thành công trong Google Shopping

Công ty của bạn có bán sản phẩm trực tuyến không? Nếu vậy, bạn nên vào Google Shopping. Bài đăng này sẽ bao gồm các vấn đề cơ bản cũng như một số thủ thuật nâng cao để giúp bạn nắm bắt Google Shopping và Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA).

Bắt đầu với Google Shopping

Google Shopping không chỉ là một số công cụ thương mại điện tử. Báo cáo này chiếm 43% số nhấp chuột tìm kiếm được thanh toán ở Hoa Kỳ trong quý 4 năm 2016.
4 Cách để Thành công trong Google Shopping

Nghĩ về điều đó! Gần một nửa các nhấp chuột tìm kiếm có trả tiền đã đến PLAs do nhiều yếu tố, bao gồm:
 • Sự kết thúc của quảng cáo đường sắt ở bên phải cho PLAs vào năm 2016.
 • Biệt thự màn hình lớn của PLA trên điện thoại di động (chiếm gần như toàn bộ màn hình trong màn hình đầu tiên!).
 • Sự cải tiến lớn trong việc sử dụng Internet di động, đã vượt qua máy tính để bàn vào năm 2016.
Bắt đầu là đơn giản. Chỉ cần đảm bảo bạn có tài khoản AdWords và tài khoản Google Merchant Center. Đây sẽ là căn nhà của bạn.

Dưới đây là bốn bí quyết thành công cho Google Shopping. Danh sách này bao gồm các điểm khởi đầu quan trọng. Nó cũng có những công cụ tiên tiến mà đặt các nhà tiếp thị tuyệt vời ngoài những điều tốt đẹp.

1. Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu

Nguồn cấp dữ liệu Google Mua hàng của bạn là một danh sách đầy đủ tất cả SKUs sản phẩm của bạn (đơn vị lưu kho). Hầu hết người bán chỉ cần kéo toàn bộ cơ sở dữ liệu sản phẩm của họ từ trang web của họ rồi tải lên trực tiếp lên Google Merchant Center. Đừng làm điều này!

Đơn giản chỉ cần tải lên tệp XML hoặc tệp cơ sở dữ liệu web tương tự có vẻ dễ nhưng nó gây ra lỗi không tương thích với Google. Những lỗi này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, bao gồm:
 • Các sản phẩm quan trọng không được liệt kê.
 • Các danh sách trùng lặp làm bạn tốn thêm ngân sách.
 • Việc tạm ngưng sử dụng tài khoản Google Mua hàng của bạn có thể rất tốn kém khi bạn chờ đợi nhân viên của Google giúp sửa lỗi và mở lại cửa hàng của bạn.
Do đó, bạn nên sử dụng giải pháp nguồn cấp thông minh để xóa lỗi khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là tải lên nguồn cấp dữ liệu sạch ngay lần đầu tiên. Sắp xếp đúng các sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng tiến trình hợp lý của các bộ mô tả như:
 • ID sản phẩm
 • Màu
 • Kích thước
 • Sự miêu tả
 • Giới tính dự kiến ​​(nếu có)
 • Điều kiện
 • khả dụng
 • GTIN (mã hàng toàn cầu) / UPC (mã sản phẩm phổ quát)
Các giải pháp nguồn cấp dữ liệu tốt nhất cũng tiếp tục tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu của bạn theo thời gian. Chúng bổ sung các tiêu đề và mô tả sản phẩm được tối ưu hóa từ khóa của bạn bằng cách:
 • Giữ nguồn cấp dữ liệu của bạn hoàn chỉnh, đảm bảo không có dữ liệu bị thiếu.
 • Kiểm tra các phương pháp điều trị sáng tạo khác nhau.
 • Thử nghiệm các định dạng giá khác nhau, bao gồm định giá hàng loạt so với giá cả mặt hàng riêng lẻ.
2. Cấu trúc tài khoản

Một tài khoản có cấu trúc phù hợp là rất quan trọng để chạy chiến dịch Mua sắm một cách không đau đớn. Hãy suy nghĩ về cấu trúc tài khoản như giao diện kinh doanh ngược lại của bạn. Ngoài ra, bạn nên cấu trúc tài khoản của mình để phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Ở mức cao, các tài khoản của bạn phục vụ bạn tốt nhất khi bạn thiết lập chúng để:
 • Lái xe lưu lượng truy cập nhiều nhất cho "Mã số VIP của bạn" (có nghĩa là Sản phẩm Quan trọng của bạn - những mặt hàng có lợi nhuận cao nhất với mức lợi nhuận cao nhất).
 • Loại trừ đúng hoặc đưa ít lưu lượng truy cập vào các SKU ít quan trọng hơn.
 • Kiểm tra liên tục với các mức giá khác nhau, khuyến mại theo mùa và sản phẩm hoàn toàn mới mà bạn không có dữ liệu lịch sử.
Một số mẹo về cấu trúc tài khoản được đề nghị:
 • Chia rẽ chiến dịch của bạn một cách thông minh. Tạo các danh mục và tiểu mục con để kiểm soát ngân sách của bạn. Điều này cho phép bạn hiển thị vào SKUs mà vấn đề.
 • Chia nhỏ các SKU hàng đầu của bạn càng chi tiết càng tốt.
 • Chia rẽ người bán hàng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất của bạn. Điều này giúp bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn cho SKUs lợi nhuận cao của mình và giúp họ quản lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, đối với các mặt hàng có lợi nhuận cao, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều lợi nhuận hơn cho bạn. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng các danh sách chi tiết cao này làm cơ sở cho việc đặt giá thầu. Phần lớn chiến lược đặt giá thầu của bạn phải bao gồm các khoản mục sinh lợi nhất của bạn.
 • Chia nhỏ các mục mới thành các chiến dịch riêng biệt để thử nghiệm. Bạn có thể thường xuyên thả hàng tuần hoặc các sản phẩm theo mùa. Đó sẽ là người bán hàng tiếp theo? Giữ sản phẩm mới nhất của bạn tách biệt với những sản phẩm bán chạy nhất của bạn. Sau đó kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra. Một khi bạn xác định được những bestsellers tiềm năng, bạn có thể tách ra những ngôi sao đang lên thành những nhóm nhỏ hơn để điều chỉnh tốt.
 • Loại trừ trường "Mọi thứ khác" của bạn trong "Tất cả Sản phẩm" bởi vì bạn không muốn SKU có tỷ suất lợi nhuận thấp chi phí cho các nhấp chuột không cần thiết. Tinh chỉnh chiến dịch của bạn để đảm bảo bạn chỉ đẩy các sản phẩm chính xác mà bạn muốn đẩy vào mỗi chiến dịch - một cách khác để tập trung vào những gì quan trọng.
 • Nhận tự động hóa thông minh. Các chiến dịch Mua sắm của Google với hàng ngàn hoặc hàng triệu SKU theo cách thủ công chỉ là không khả thi. Cố gắng đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​hàng SKU trong hàng triệu sản phẩm bằng tay vì vậy tốt nhất nên tìm một giải pháp tự động hóa thông minh. Những tính năng tốt nhất thu được hiệu suất cao hơn trên mỗi SKU ở cấp hạt và cung cấp quản lý cấp cao hơn và tối ưu hóa giá thầu.
3. Đấu thầu cho Google Shopping

Tối ưu hoá nguồn cấp dữ liệu và đặt giá thầu là hai phần quan trọng nhất của câu đố Mua sắm của Google. Thiếu một trong hai cũng giống như cố gắng để có một cuộc hôn nhân thành công với chỉ một người!

Mặc dù đặt giá thầu cho PLA trên Google Mua sắm có thể có vẻ giống với AdWords, nhưng không phải vậy. Thay vì đặt giá thầu cho vị trí, bạn đặt giá thầu cho khả năng hiển thị. Hoặc là bạn xuất hiện hoặc bạn không.

Nếu quảng cáo của bạn nằm trong nhóm PLA hàng đầu, đó là một điều tốt. Nhưng nhận được đặc trưng trong khe # 1 so với khe 3 không nhất thiết là một vấn đề của cuộc sống và cái chết.

Vì bạn không đặt giá thầu cho vị trí, giá thầu cao hơn sẽ mở rộng các loại kết hợp mà sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện.

Do đó, việc overbidding sẽ làm bề mặt sản phẩm của bạn không truy vấn được. Trong một số trường hợp, những điều đó có thể là quá chung chung để chuyển đổi. Ví dụ: Danh sách sản phẩm của bạn cho "đồng hồ nam sang trọng" có thể bắt đầu xuất hiện trong các câu hỏi cho "quần áo nam giới".

Chiến thắng tại đấu thầu là một quá trình gồm hai bước. Trước tiên, bạn cần một chiến lược chi tiết để có được khả năng hiển thị SKUs hàng đầu của bạn. Thứ hai, bạn cần phải tránh mua quá mức các sản phẩm có mức độ ưu tiên thấp với lợi nhuận gầy.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của tôi để thành công ở đây:
 • Tách riêng SKU thành các nhóm quảng cáo khác nhau theo giá. Tránh giá thầu chăn. Do kết quả của giá thầu chăn không hiệu quả cho tất cả các sản phẩm, bạn bỏ lỡ cả hai cách. Bạn có thể bị tính giá thấp đối với các SKU quan trọng. Bạn cũng đánh giá thấp các sản phẩm có mức độ ưu tiên thấp.
 • Đấu giá càng chi tiết càng tốt cho các SKU hàng đầu của bạn. Vì các SKU hàng đầu của bạn có tỷ suất lợi nhuận cao nhất, hãy đảm bảo rằng họ có thời gian dưới ánh mặt trời. Sử dụng một chiến lược đấu thầu thích hợp cho mỗi chiến dịch.
 • Sử dụng từ khóa phủ định. Một lần nữa, chúng tôi không muốn sản phẩm của chúng tôi xuất hiện cho các truy vấn không liên quan. Hầu hết tất cả, những nhấp chuột vẫn còn chi phí cho chúng tôi tiền.
 • Đặt giá thầu theo cấu trúc tài khoản. Có được chiến lược đấu thầu và cấu trúc tài khoản của bạn hài hòa. Điều này cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng quản lý sản phẩm và đặt giá thầu. Nó cũng giúp bạn chẩn đoán bất kỳ vấn đề. Vì vậy, hãy chia ra những SKU quan trọng trong cả giá thầu và cấu trúc tài khoản của bạn. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.
 • Sử dụng "Loại trừ các SKU" hoặc đặt giá thấp cho người có thành tích thấp. Đừng ngại tiêu diệt đàn gia súc. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian cạnh tranh, giống như mùa mua sắm mùa lễ. Vào những thời điểm đó, mọi đô la quảng cáo đều có giá trị! Rốt cuộc, bạn không muốn lãng phí chi tiêu của bạn phát triển mạnh mẽ các mặt hàng với lợi nhuận nghèo. Khi người nghèo thực hiện đột ngột mang về tấn nhấp chuột, loại trừ chúng hoặc cắt giảm giá thầu của họ.
 • Nhận tự động hóa thông minh. Một lần nữa, bạn cần phải thực hiện tất cả ba nhiệm vụ quan trọng sau: quản lý giá thầu một cách chi tiết cho tất cả các SKU hàng đầu của bạn, kiểm tra sản phẩm mới để thực hiện, loại trừ những người thực hiện kém. Đây không phải là những điều tôi khuyên bạn nên làm bằng tay, đặc biệt là nếu bạn bán hàng ngàn, hoặc hàng triệu sản phẩm. Các giải pháp Mua sắm tốt nhất tự động đặt giá thầu một cách thông minh trên tất cả SKU của bạn. Tự động hóa thông minh điều chỉnh giá thầu cho người bán hàng đầu của bạn và người bán kém.

4. Nhãn tùy chỉnh

Công cụ Tuỳ chỉnh có vẻ hạn chế? Có thể, vì bạn chỉ có thể tạo ra năm trong số đó. Tuy nhiên, mỗi người có thể có đến 1.000 giá trị.

Những công cụ mạnh mẽ này thực sự tồn tại bên ngoài cấu trúc tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để tinh chỉnh tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn có thể làm như vậy mà không có bất kỳ nguy cơ lộn xộn cấu trúc tài khoản tổng thể của bạn.

Một thuộc tính mạnh: Bạn có thể sử dụng chúng để theo dõi và kiểm tra các thông số mà Google thường không xử lý. Chi phí này bao gồm chi phí bán hàng (COGS).

Dưới đây là một số Mẹo Mua sắm của Google cho Nhãn Tùy chỉnh:

 • Sử dụng Nhãn Tùy chỉnh để Theo dõi Các Giá trị Không phải của Google. Bạn có thể sử dụng các công cụ mạnh mẽ này để thêm các công cụ sửa đổi không tồn tại trong Google. Mặc dù bao gồm các tài liệu sản phẩm độc đáo, nhưng cũng bao gồm cả giá vốn hàng bán. Vì vậy, để có yếu tố COGS:
  1. Lập báo cáo theo thời gian qua các khoảng thời gian khác nhau (hàng tuần và hàng tháng).
  2. Xác định mức ký quỹ gần đúng cho các SKU / dòng sản phẩm khác nhau.
  3. Chạy phân tích hồi quy cũng bao gồm doanh thu và chi tiêu quảng cáo (mà Google thực sự cung cấp cho bạn). Do đó, bạn tính toán có tỷ suất lợi nhuận, doanh thu và chi tiêu quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể ước tính tính toán COGS cho các sản phẩm của bạn (mà Google không cung cấp cho bạn!).
 • Sử dụng Nhãn Tùy chỉnh để kiểm tra các sửa đổi quy mô lớn. Một cách sử dụng thường xuyên khác của Nhãn tùy chỉnh là cho các sửa đổi theo mùa. Điều này có liên quan đến các nhà bán lẻ có lợi từ việc xác định hành vi của khách hàng qua các mùa khác nhau. Nói cách khác, đối với tất cả các nhà bán lẻ (!). Bạn có thể đặt Nhãn tùy chỉnh "Mùa xuân", "Mùa hè", "Mùa thu" và "Mùa đông" cho sản phẩm của bạn. Kết quả là, bạn có thể so sánh hiệu suất của các sản phẩm khác nhau theo mùa.
 • Sử dụng Nhãn Tùy chỉnh để giảm thiểu sự khan hiếm dữ liệu. Bạn có thể thử nghiệm các SKU mới bằng Labels Custom Labels. Giải quyết chúng một cách chi tiết và thử nghiệm chúng một cách tích cực chống lại CPA và mục tiêu doanh thu cụ thể. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng xác định sản phẩm mới nào bán được tốt hơn những sản phẩm khác.
 • Sử dụng Nhãn Tùy chỉnh để thông báo cho việc đặt giá thầu. Bạn có thể sử dụng Nhãn Tùy chỉnh để có được chi tiết hơn với đấu giá của bạn. Bạn có thể ưu tiên cho các sản phẩm siêu sao mới xuất hiện và hủy ưu tiên hoặc loại trừ các sản phẩm mới có vẻ không bị hút.
 • Sử dụng tự động hóa thông minh để thêm và xác minh Nhãn Tùy chỉnh của bạn. Tự động hóa thông minh đảm bảo sản phẩm của bạn không bị gắn thẻ không đúng cách. (Ví dụ: Nhãn tùy chỉnh bị đặt nhầm có thể vô tình gửi một SKU có lợi nhuận cao vào nhóm "Mọi người khác của bạn".)
 • Master Google Mua sắm và PLAs: Nhãn tùy chỉnh
Các điểm mua sắm của Google Shopping

Đây là những đề xuất hàng đầu của tôi về Google Shopping. Nó có vẻ như là một công việc khó khăn và phức tạp, nhưng kinh doanh phức tạp này là dễ dàng hơn và bổ ích hơn với thực tiễn tốt nhất thông minh và tự động hóa thông minh.

Chúc may mắn và mua sắm vui vẻ!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO