-->

4 điều cần lưu ý khi tối ưu hoá cho SEO địa phương năm 2017

SEO cho các doanh nghiệp vào năm 2017 sẽ mang tính cách mạng.

Trong khoảng thời gian 3 năm, nó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều để tìm các doanh nghiệp, cửa hàng hoặc các mặt hàng gần đó, tạo ra một sự thay đổi trong ý định của người dùng và hành vi tìm kiếm.

Người dùng không còn phải đưa vị trí của họ vào truy vấn tìm kiếm, chẳng hạn như nhập "quán cà phê ở Queens" vào Google.

Xu hướng này đã dẫn đến truy vấn tìm kiếm "gần tôi" - Google "quán cà phê gần tôi" trong khi ở Queens và Google sẽ tìm các cửa hàng cà phê tại khu vực địa phương của bạn.

Theo chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Jordan Kasteler, 1 trong 3 của tất cả các tìm kiếm của Google có ý định cục bộ. Điều này có nghĩa là người dùng tìm kiếm và mong đợi thông tin địa phương trong SERP, và bây giờ hơn bao giờ hết, nên ưu tiên tối ưu hóa các chiến lược tại chỗ và ngoài trang cho SEO địa phương.
4 điều cần lưu ý khi tối ưu hoá cho SEO địa phương năm 2017

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tối ưu hóa SEO địa phương vào năm 2017.

# 1: Thẻ tiêu đề và mô tả meta vẫn hoạt động

Thẻ tiêu đề và mô tả meta là các phần tử HTML trên trang phản ánh nội dung trang của bạn và được hiển thị trong SERPs và các tab trình duyệt dưới dạng văn bản. Với Google tăng chiều rộng của SERP lên 600px, độ dài của thẻ tiêu đề nằm trong khoảng từ 40 đến 50 ký tự (các phương pháp hay nhất) trong khi các mô tả meta nên tối đa là 160 ký tự.

Tiêu đề hiển thị những gì trang của bạn dành cho cả khách truy cập và trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm, trong khi các mô tả meta tóm tắt nội dung trang của bạn. Thẻ tiêu đề và mô tả meta phải bao gồm các từ khóa mà bạn đang cố xếp hạng, ví dụ: "khách sạn giá rẻ ở Las Vegas" (thẻ tiêu đề bao gồm từ khóa và địa phương).

Nhan đề và mô tả thẻ meta phải là duy nhất, hấp dẫn và mô tả, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm đến trang của bạn.

Sử dụng các hướng dẫn chiều dài ở trên, đảm bảo tiêu đề và mô tả của bạn được hiển thị đầy đủ trên SERP. Sử dụng các công cụ như plugin SEO Yoast, công cụ xem trước SERP và SEOmofo để mô phỏng cách thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

# 2: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa đại diện cho nền tảng của chiến dịch SEO của bạn và khi được thực hiện đúng cách, từ khóa có thể hướng lưu lượng truy cập và thứ hạng cho các trang web của bạn. Từ khóa đại diện cho cụm từ và cụm từ mà mọi người nhập như các truy vấn tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương.

Nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương liên quan đến việc tối ưu hoá các trang web của bạn cho các từ khóa có các sửa đổi địa lý - tức là tên địa điểm và địa điểm. Đối với một công ty kinh doanh đồ gỗ, một từ khóa chung, ngoài địa phương có thể là "các nhà sản xuất đồ mộc" nhưng đối với các doanh nghiệp tối ưu hóa cho SEO địa phương thì cụm từ then chốt có thể chấp nhận được là "các nhà sản xuất đồ gỗ Portland" hoặc "các nhà sản xuất đồ gỗ Portland Oregon".

Để tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương, hãy suy nghĩ các từ khóa hoặc cụm từ với một bộ sửa đổi địa lý mà khách hàng có thể sử dụng khi tìm kiếm một doanh nghiệp như của bạn. Chạy các cụm từ hoặc từ được tạo ra thông qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc Keyword.io để lấy ý tưởng từ khóa cùng với thống kê lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng.

Nghiên cứu từ khóa có thể tốn nhiều thời gian, nhưng đáng khen khi được thực hiện đúng. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa cho SEO.

# 3: Tối ưu hóa cho Google Doanh nghiệp của tôi và Địa điểm Bing dành cho Doanh nghiệp

Google Doanh nghiệp của tôi, trước đây gọi là Google Địa điểm, cho phép bạn hiển thị giờ làm việc, số điện thoại và chỉ đường tới văn phòng của bạn trên Google Tìm kiếm và Maps. Dịch vụ này miễn phí và sẽ hỗ trợ các nỗ lực SEO của bạn vì doanh nghiệp của bạn được liệt kê khi khách hàng tìm kiếm các dịch vụ của bạn.

Khi tối ưu hóa trang Google Doanh nghiệp của tôi, hãy nhớ tải lên biểu trưng và hình ảnh doanh nghiệp của bạn (nhân viên, tòa nhà văn phòng, v.v.).

Đối với doanh nghiệp trực tuyến không có vị trí thực tế, bạn có thể ẩn địa chỉ của mình, nhưng nhớ điền vào và xác nhận mọi thông tin khác đã nhập. Số điện thoại bị sai lệch hoặc địa chỉ sai có thể dẫn đến việc bạn mất khách hàng và doanh thu.

Đối với Địa điểm Bing, quá trình này tương tự như Google Doanh nghiệp của tôi. Mặc dù Bing không thể so sánh với Google về sử dụng và lưu lượng tìm kiếm (3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày), nhưng một số khách hàng vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm và bạn có thể có nhu cầu.

# 4: Dữ liệu được cấu trúc cục bộ

Dữ liệu có cấu trúc, đôi khi được gọi là đánh dấu lược đồ, là mã được thêm vào các trang web để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin sâu về sản phẩm của bạn, chào giá kinh doanh, giá sản phẩm, dịch vụ dựa trên vị trí và nhiều hơn nữa.

Theo ACMQUEUE, một 31,3 phần trăm các trang web sử dụng đánh dấu lược đồ, và hầu hết các mức này ở mức cơ bản. Đánh dấu lược đồ trên trang web của bạn làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật trong SERP với những thứ như đoạn mã chi tiết, do đó sẽ tăng CTR của bạn.

Có nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp khi thực hiện đánh dấu Schema, bạn có thể tối ưu hóa trang web theo loại hình doanh nghiệp (nha sĩ, đại lý du lịch, v.v.), sự kiện (danh sách doanh nghiệp trong các sự kiện sắp tới) và vị trí (đánh dấu địa điểm).

Google buộc các nhà tiếp thị sử dụng đánh dấu lược đồ và thưởng cho các trang web sử dụng tính năng này làm dữ liệu có cấu trúc giúp trình thu thập thông tin hiểu các trang web của bạn và nội dung trong đó. Để kiểm tra xem trang web của bạn đã được tối ưu hóa cho đánh dấu Schema, bạn có thể kiểm tra Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Phần kết luận

Những điểm trên đây là sự sụt giảm trong đại dương để tối ưu hóa SEO địa phương, nhưng thực hiện các điểm trên sẽ cho phép bạn tạo ra kết quả và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO