-->

5 cách để Blog có thể giúp doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều lợi ích của việc viết blog cho kinh doanh ngày hôm nay. Trên thực tế, viết blog là rất quan trọng.

Tuy nhiên, các bài đăng blog thô bạo, chạy trên máy chủ sẽ không cắt. Đây là những người lười biếng và không có hiệu quả.

Vậy điều gì là hiệu quả? Xuất bản các bài viết thông tin, viết tốt được tạo ra với chiến lược và cam kết của khách hàng trong tâm trí.
5 cách để Blog có thể giúp doanh nghiệp của bạn

Viết blog giúp:
 • Vẽ lưu lượng truy cập trực tuyến.
 • Nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng.
 • Giữ khách hàng hiện tại tham gia.
 • Phân biệt bạn với các doanh nghiệp tương tự khác.
 • Phát triển nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Tốt hơn nữa, viết blog là tương đối đơn giản và các bài đăng trên blog có thể tiếp tục cung cấp những lợi ích này sau khi xuất bản.

Dưới đây là năm cách thực sự mà blog có thể giúp doanh nghiệp của bạn cộng với một số ví dụ về các công ty có blog đang giúp đỡ doanh nghiệp của họ ngay bây giờ.

1. Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Một blog cung cấp cho mọi người lý do để thường xuyên ghé thăm trang web của bạn, đặc biệt là nếu bạn đăng bài thường xuyên và cung cấp nội dung có chất lượng giải trí, hữu ích hoặc cả hai.

Cả hai công ty B2C và B2B đều thấy lợi ích kinh doanh - nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn - khi họ viết blog thường xuyên, so với các công ty thường xuyên viết blog hay không, theo Hubspot,

Biểu đồ Hubspot

Rõ ràng, nhiều người hơn trên trang của bạn chỉ có thể có ý nghĩa nhiều hơn về đặt chỗ / đặt chỗ, gửi nhiều hơn vào biểu mẫu liên hệ của bạn và nhiều yêu cầu của khách hàng.

Thêm lưu lượng truy cập trang web là tốt cho bất kỳ loại hình kinh doanh, miễn là những khách truy cập có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đảm bảo tạo nội dung nói chuyện với điểm đau của đối tượng mục tiêu và đảm bảo các tiêu đề mô tả chính xác nội dung cần tuân theo.

2. Thu hút khách hàng mới

Nghĩ rằng bạn không có thời gian cho một blog? Nếu đó là sự thật, bạn có thời gian để làm gì?

Hãy suy nghĩ về cách bạn nghiên cứu trực tuyến trước khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể sử dụng Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để nghiên cứu về mọi loại mua hàng hoặc quyết định mua hàng, dù lớn hay nhỏ. Tìm nội dung blog thông tin, hấp dẫn về chủ đề này có thể giúp bạn đưa ra ý kiến ​​đóng góp của bạn và cuối cùng đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn mua từ đâu.
Trong khi tạo một chiến lược blog có thể mất một thời gian trong ngày của bạn, nó sẽ được giá trị nó. Một blog thông tin cho phép khách hàng tiềm năng của bạn nghiên cứu giải pháp vào thời gian riêng của họ và liên hệ với bạn khi họ đã sẵn sàng mua hàng. Đây là vài ví dụ:
 • Một cửa hàng quần áo nhỏ có thể đưa ra những lời tiên đoán về phong cách hàng tuần hoặc hàng tháng và các lời khuyên trang phục cho mỗi mùa.
 • Nhà thầu gia đình có thể viết về các mẹo cải tiến nhà và tính năng trước và sau các bức ảnh về công việc họ đã hoàn thành cùng với mô tả về dự án.
 • Hoạt động kinh doanh của nhà tư vấn thuế có thể hưởng lợi từ việc tìm kiếm có liên quan đến thuế và tăng đáng kể vào những thời điểm nhất định trong năm và cung cấp lời khuyên về thuế tốt nhất cho từ khóa (xem hình chụp màn hình Google Trends dưới đây để biết cụm từ "trợ giúp thuế").
Tạo các bài đăng trên blog với các phương pháp hay nhất trong SEO từ đầu và tinh thần quảng bá. Điều này sẽ đảm bảo rằng blog của bạn hoạt động như một công cụ toàn thời gian để nuôi dưỡng khách hàng và có khả năng đưa khách hàng tiềm năng.

Đảm bảo rằng mọi bài viết trên blog đều truyền cảm hứng cho hoạt động của loại này hay loại khác. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn mọi người đọc nội dung liên quan khác, điền vào biểu mẫu để lấy báo giá hoặc gọi cho bạn để thiết lập một cuộc tư vấn.

3. Đưa Website của bạn trở thành Điểm đến

Một chiến lược để viết blog kinh doanh là tạo ra một trang web mà mọi người muốn đọc khi giải trí. Trong khi một số blog kinh doanh có thể là dựa trên nhu cầu, thì nhiều doanh nghiệp có thể tạo blog dựa trên nhu cầu mà mọi người sẽ quan tâm đến việc đọc sách trong thời gian rảnh rỗi.

Trong khi các blog dựa trên nhu cầu tập trung vào việc cung cấp câu trả lời và ngay lập tức kết nối người đọc với các giải pháp bạn có thể cung cấp, các blog dựa trên nhu cầu có thể tập trung nhiều hơn vào việc kích thích nhu cầu đối với những gì mà độc giả của bạn không biết họ muốn lúc đầu (nghĩ về quần áo, đồ ăn và các sản phẩm làm đẹp ).

Điều quan trọng là làm cho nội dung của bạn thú vị và đủ hấp dẫn để mọi người muốn đọc chúng cho vui. Theo thời gian, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ với độc giả thông qua giọng điệu và nội dung của blog và thúc đẩy sự trung thành của thương hiệu.

4. Cho thấy và nói những gì doanh nghiệp của bạn có thể làm

Một blog cũng có thể hoạt động như một danh mục năng động, hấp dẫn. Đối với các công ty mà chứng minh thành công trong quá khứ là tất cả mọi thứ, điều quan trọng là phải có một cách dễ dàng để cho khách hàng tiềm năng biết loại kết quả họ mong đợi. Một số ví dụ về các loại hình kinh doanh này có thể là:
 • Nhà thầu
 • Giảng viên cá nhân
 • Nhà thiết kế đồ họa
 • Người đẹp
Với một blog và vài bức ảnh chất lượng cao trong công việc của bạn, bạn có thể dễ dàng tạo ra một danh mục để hướng những khách hàng tiềm năng.

Mặc dù có thể sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để cập nhật toàn bộ trang web của bạn, tuy nhiên, blog dựa trên các hệ thống quản lý nội dung như WordPress thường dễ cập nhật, ngay cả khi bạn không có nhiều kiến ​​thức về kỹ thuật.

Nếu bạn có thể xuất bản một bài đăng trên Facebook, bạn có thể xuất bản một blog trên WordPress.

Nếu bạn cần trợ giúp, không có sự thiếu hụt lời khuyên miễn phí (một ví dụ khác về tính hữu ích của blog!).

Một khi bạn đã bắt đầu biên mục công việc của bạn trên blog, bạn có một liên kết đơn giản để gửi cho những người muốn có được một cảm giác về chất lượng và hiệu quả của công việc của bạn.

5. Đưa ra Kết quả Kinh doanh của bạn Dài Sau Bài đăng Ban đầu

Thậm chí hàng tháng sau khi một bài viết đăng trên blog, nó có thể tiếp tục thu hút khách hàng tiềm năng mới và giúp bạn tăng doanh thu.

Hơn 3 phần tư số lượt xem blog của họ là dành cho bài đăng cũ, theo Hubspot. Thậm chí tốt hơn, những bài viết cũ giúp thu thập được phần lớn (90 phần trăm) số khách hàng tiềm năng của họ.

Mặc dù việc tạo các bài đăng mới vẫn quan trọng nhưng các bài đăng cũ hơn vẫn có thể liên quan đến người đọc của bạn trong một thời gian dài.

Không chỉ vậy, các bài đăng trên blog cũ đã giành được thẩm quyền / xếp hạng theo thời gian và đang mang lại một lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể dễ dàng cập nhật để phục vụ các chiến dịch / mục tiêu hiện tại. Đôi khi tất cả phải mất là một vài tinh chỉnh nhỏ cho blog để giữ lại tính hữu ích của nó và mang lại các dẫn tiềm năng.

Bắt đầu viết blog hiệu quả cho doanh nghiệp

Rõ ràng, viết blog là có lợi bất kể khách hàng của bạn đang ở đâu trong quá trình mua hàng.

Hãy thử điều chỉnh một hoặc nhiều ví dụ ở đây cho doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn để theo dõi và đo lường kết quả của bạn.

Viết blog hiệu quả sẽ giúp bạn bắt đầu thu hút và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng, sau đó nắm bắt và thu hút khách hàng mới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO