-->

7 Khái niệm cơ bản về sống sót cho 'Fred' và các cập nhật khác của Thuật toán Google gần đây

Một cập nhật thuật toán Google rất lớn đã xuất hiện trên trang web vào ngày 7 tháng 3. Bản cập nhật này, được gọi là "Fred" của Gary Illyes của Google trước khi tên bị mắc kẹt, khiến một số trang web gặp bất cứ nơi nào từ 50 đến 90 phần trăm giảm trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Những người khác được hưởng đột biến giao thông bất ngờ.

Fred chỉ mới nhất trong một dòng dài của bản cập nhật thuật toán. Các bản cập nhật lớn khác như Panda, Penguin, Hummingbird, Mobilegeddon, và Possum đã làm rung chuyển cả thế giới SEO và trái SEO đang tranh giành để tồn tại sự thay đổi thuật toán tiếp theo.

Chúng ta hãy đi qua một số vấn đề cơ bản về cách xem các cập nhật thuật toán gần đây có ảnh hưởng đến trang web của bạn hay không, khắc phục tình trạng giao thông rơi xuống sau sự cố của Fred và tồn tại các bản cập nhật của Google trong tương lai.
7 Khái niệm cơ bản về sống sót cho 'Fred' và các cập nhật khác của Thuật toán Google gần đây

1. Giám sát trafic Website của bạn

Bạn cần phải để mắt đến số lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Chắc chắn. Nhưng những gì bạn có thể không chú ý là làm thế nào số lượng của bạn giao thông tương quan với các thuật toán Google cập nhật.

Mở Google Analytics hoặc phần mềm theo dõi xếp hạng của bạn và quét lịch sử gần đây của bạn về những va chạm lớn và giảm lưu lượng truy cập. Kiểm tra ngày tháng của những thay đổi so với ngày cập nhật thuật toán gần đây.

Khi bạn đã biết được cập nhật nào đã có tác động nặng nhất trên trang web của mình, bạn sẽ chuẩn bị sửa mọi vấn đề tại chỗ mà bạn đã bị phạt. Bây giờ bạn đã biết những cập nhật nào đã gây ra sự tàn phá trên số tìm kiếm của bạn, hãy đọc để biết cách bạn có thể sửa chúng.

2. Sửa các trang quảng cáo nặng / liên kết

Fred là mới nhất trong một dòng dài của cập nhật kiểm soát chất lượng. Phần lớn các trang web bị ảnh hưởng bởi Fred là các trang web nội dung như blog, nơi đã hy sinh nội dung chất lượng cao và trải nghiệm người dùng tốt ở bàn thờ doanh thu quảng cáo và liên kết.

Nói cách khác, Fred đã phạt những trang có nội dung mỏng, trung tâm, và liên kết nặng. Trên thực tế, nhiều trang web bị ảnh hưởng bởi Fred tuyên bố sẽ thấy những cải tiến ngay lập tức khi họ loại bỏ một số hoặc tất cả các quảng cáo khỏi nội dung của họ.

Ngay cả khi bạn không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật của Fred, bạn nên xem xét gỡ bỏ quảng cáo xâm nhập vào trải nghiệm của người dùng. Quảng cáo lừa đảo giống như nút tải xuống, quảng cáo được đặt ở giữa bài viết và quảng cáo video tự động phát khi người dùng đổ bộ lên trang của bạn đều có thể bị phạt trong tương lai - ngay cả khi Fred đã nhớ bạn lần này khoảng thời gian này .

3. Thịt bò lên nội dung mỏng

Hoàn toàn demonetizing trang web của bạn không phải là một lựa chọn - và nó không cần thiết. Bạn sẽ không thấy The New York Times hay The Guardian đột nhiên không có quảng cáo hoặc có lưu lượng truy cập thấp. Các trang mà Fred thực sự chọn là những trang quảng cáo và nặng nề.

Nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Google gần đây, thì đã đến lúc kiểm tra lại chất lượng nội dung của bạn. Tất cả nội dung của bạn phải là:
 • Vâng viết.
 • Biết sâu vào chủ đề của nó.
 • Hoàn thành câu trả lời có liên quan.
Tải xuống công cụ kiểm tra trang web để giúp bạn xác định và chỉnh sửa nội dung có chất lượng thấp. Theo dõi số liệu như tính từ (có thể biểu thị nội dung mỏng) cũng như tỷ lệ thoát và thời lượng phiên (thường là sự hài lòng của người dùng).

Nhưng hãy nhớ, trong khi tính từ là một bài kiểm tra chất lượn nhanh và dơ bẩn về chất lượng nội dung của bạn, số đếm từ thấp không nhất thiết có nghĩa là nội dung của bạn quá mỏng. Vâng, bạn cần quan tâm nếu một trong các trang của bạn có một liên kết cho mỗi bốn từ, nhưng đôi khi một trang ngắn gọn trả lời một câu hỏi là tốt.

4. Ưu tiên kinh nghiệm di động

Google đã đẩy mạnh các trang web cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời cho người dùng của họ. Họ đã chuyển sang xếp hạng thứ nhất trên điện thoại di động, có nghĩa là họ ưu tiên thu thập dữ liệu trang web di động của bạn qua trang web dành cho máy tính để bàn để lập mục đích lập chỉ mục.

Tin tức gần đây từ Google cho thấy hầu hết các trang vẫn không thích ứng với thế giới di động đầu tiên này. Khoảng 70 phần trăm các trang mất 7 giây để nội dung thị giác được tải trong màn hình đầu tiên, tăng tỷ lệ bị phát hiện của người dùng lên 113 phần trăm. Lý tưởng là bạn muốn mỗi trang của bạn tải trong vòng 3 giây.

Các cải tiến khác mà bạn có thể thực hiện bao gồm đảm bảo phù hợp với nội dung máy tính để bàn và nội dung di động, sử dụng các cấu hình chế độ xem phù hợp và chỉ sử dụng các plugin bổ sung dành cho thiết bị di động. Ngoài ra, hãy cẩn thận về việc sử dụng quảng cáo chuyển tiếp xâm lấn.

5. Luôn nhìn thấy trong Tìm kiếm Địa phương

Bản cập nhật tìm kiếm địa phương gần đây nhất của Google, Possum, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các doanh nghiệp gần đó. Giờ đây, vị trí thực tế của người tìm kiếm đóng một vai trò lớn hơn trong kết quả họ nhìn thấy, và kết quả của họ bị ảnh hưởng lớn bởi sự gần gũi của họ với các doanh nghiệp địa phương và cách diễn đạt của họ.

Nếu bạn dựa vào lưu lượng truy cập cục bộ, cập nhật này có thể là một lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa khả năng của nó, bạn cần đảm bảo rằng tất cả thông tin tìm kiếm địa lý cụ thể của bạn đã được cập nhật.

Đây là cách:
 • Tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi: Đảm bảo bạn phân loại doanh nghiệp của mình một cách chính xác.
 • Đảm bảo tính nhất quán của NAP trên tất cả các danh sách địa phương: Nếu bất kỳ bên thứ ba liệt kê địa chỉ doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo rằng họ liệt kê chính xác tên, địa chỉ và vị trí của bạn (NAP).
 • Được liệt kê trong các thư mục địa phương: Sử dụng công cụ xây dựng liên kết để tìm các thư mục địa phương và đưa họ vào danh sách doanh nghiệp của bạn.
 • Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương: Possum cho phép nhiều truy vấn giống nhau hơn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn xếp hạng cho tất cả các biến thể. Nếu bạn không chắc chắn những từ khóa để nhắm mục tiêu, hãy sử dụng phần mềm theo dõi xếp hạng để giúp bạn tìm các từ khoá có liên quan.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Theo dõi sự cạnh tranh địa phương của bạn và xem những từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu và cách bạn so sánh xếp hạng. Sử dụng phần mềm theo dõi xếp hạng để xem SERP người dùng nào có thể trông giống như ở khu vực địa phương của bạn.
6. Xóa mối liên kết độc hại

Loại liên kết đúng - liên kết ngược chất lượng cao từ những người trích dẫn nội dung của bạn và giới thiệu bạn với bạn bè - là một trong những tín hiệu xếp hạng tốt nhất bạn có thể có.

Loại liên kết sai - liên kết từ mạng kết nối, liên kết ngược từ các trang không liên quan và liên kết với văn bản neo spam - có thể dẫn đến hình phạt bằng tay từ Google.

Sử dụng phần mềm kiểm tra liên kết để quét trang web của bạn cho các liên kết chất lượng thấp. Khi bạn thấy các liên kết có hại, hãy liên hệ với trang liên kết và yêu cầu họ xóa liên kết của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy sử dụng Công cụ phủ nhận của Google để cho Google bỏ qua các liên kết đó.

Lưu ý rằng Penguin 4.0, được tung ra giữa cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là "nhẹ nhàng" hơn so với phiên bản trước của nó bởi vì bây giờ nó giảm các đường kết nối xấu thay vì nghiêm khắc hóa toàn bộ trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn làm cho trang web của bạn như là Penguin-proof càng tốt.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ đánh dấu trang xã hội, hãy kiểm tra ba lần chất lượng của các liên kết mà bạn cung cấp cho bạn. Một số người dùng báo cáo rằng vào thời điểm cập nhật của Fred, những dịch vụ đó đang khiến họ rơi vào bảng xếp hạng tìm kiếm.

7. Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Mẫu số chung trong mỗi bản cập nhật của Google là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể. Nếu bạn tiếp tục cải thiện trang web của mình với mong muốn cao độ trong tâm trí, bạn không bao giờ nên chạy croul của một thuật toán Google cập nhật.

Nếu bạn đang phải vật lộn với UX trang web, đây là một vài điều đơn giản bạn có thể cải thiện:
 • Tối ưu hóa cho tất cả các nền tảng: Hãy đảm bảo rằng người dùng trên điện thoại di động, máy tính bảng và phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung của bạn và tìm thấy nội dung họ đang ở.
 • Cung cấp nội dung chất lượng cao: Chỉnh sửa nội dung mỏng và nội dung chất lượng thấp với các bài viết hữu ích thu hút người dùng của bạn càng nhiều càng tốt.
 • Loại bỏ rào cản UX: Giữ trang web của bạn sạch sẽ và dễ điều hướng. Giảm thời gian tải càng nhiều càng tốt. Loại bỏ quảng cáo xâm nhập và quảng cáo chuyển tiếp.
 • Làm cho cấu trúc trang web của bạn hợp lý hơn: Giữ các trang liên quan và URL phản ánh cấu trúc trang web của bạn.
 • Sử dụng Sơ đồ trang web XML & Nguồn cấp dữ liệu RSS: Giúp Googlebot dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn.
 • Sử dụng Schema Markup: Cho người dùng biết điều gì sẽ xảy ra từ trang web của bạn khi họ tìm thấy bạn thông qua công cụ tìm kiếm.
Phần kết luận

Google tweaks thuật toán của nó hàng ngày, như Nhà phân tích Xu hướng của Webmaster John Mueller gần đây nhắc nhở chúng ta, nhưng không phải tất cả các bản cập nhật được triển khai đều. Các cập nhật quan trọng có tác động quyết liệt đến cách chúng tôi thực hiện SEO và cách chúng tôi kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chúng tôi luôn làm việc để duy trì hai bước trước khi cập nhật thuật toán tiếp theo vì vậy chúng tôi sẽ không bị bắt gặp trước đó.

May mắn thay, việc duy trì bản cập nhật như Fred không phải là khó khăn khi bạn hiểu tại sao bạn đã chìm đắm trong hàng ngũ các thuật toán chất lượng của Google. Tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời, sửa các vấn đề kỹ thuật SEO, loại bỏ các vấn đề về quảng cáo và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Bạn sẽ sớm trở lại với Google bằng những ân huệ tốt đẹp của Google.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO