-->

7 lý do phổ biến cho một Xếp hạng Giảm

Tôi không có nghĩa là không có ý nghĩa, hoặc sợ hãi bạn, và tôi hết lòng hy vọng rằng nó không bao giờ thực sự xảy ra.

Nhưng tôi muốn bạn nhận ra mối đe dọa và làm tất cả mọi thứ trong quyền lực của bạn để đảm bảo rằng nó không bao giờ trở thành hiện thực. Trên hết, trong trường hợp không xảy ra chuyện đó, tôi muốn bạn chuẩn bị, có thể khắc phục mọi thứ một cách nhanh chóng và hồi phục từ bất cứ điều gì gây ra sự rớt như siêu anh hùng.

Vậy chúng ta hãy cuộn lại. Dưới đây là 7 lý do hàng đầu để xếp hạng xếp hạng đột ngột, với danh sách các triệu chứng, lời khuyên khôi phục và phương pháp phòng ngừa cho từng loại.
7 lý do phổ biến cho một Xếp hạng Giảm

1. Thủ công bằng tay công cụ tìm kiếm.

Tác vụ thủ công do người kiểm duyệt của Google đưa ra khi họ xác định rằng "các trang trên trang web của bạn không tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng của quản trị trang web của Google". Có nhiều lý do cho các hành động thủ công; Phổ biến nhất là: trang web bị tấn công, spam do người dùng tạo, các liên kết ngược không tự nhiên, nội dung mỏng và che giấu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại thao tác thủ công ở đây.

Chẩn đoán: Nếu bạn nhận thấy một sự sụt giảm lớn (trên 10 vị trí) trong bảng xếp hạng qua đêm, đối với một số lượng đáng kể các từ khoá, các khoản phạt thủ công là điều đầu tiên cần kiểm tra. Đây là những cách chẩn đoán dễ dàng: đăng nhập vào tài khoản Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google của bạn và đi đến phần Tìm kiếm> Giao dịch thủ công. Nếu trang web thực sự nhận được hình phạt bằng tay, sẽ có thông báo rõ ràng rằng hành động đó là bằng tay và chỉ rõ lý do (Google sẽ không quá cụ thể, nhưng họ sẽ cho bạn ý tưởng chắc chắn về Nơi để tìm thủ phạm). Nó cũng cho biết hành động đó có ảnh hưởng đến toàn bộ trang web hay chỉ các trang / tên miền phụ nhất định.

Khắc phục: Xác định chính xác những gì đã làm hại trang web của bạn là điều đầu tiên bạn phải làm. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra vì bạn có thể nhận ra những nguy hiểm khi bạn thử kỹ thuật mũ màu xám. Nhưng nếu bạn không biết nơi nào có hình phạt, đây là những vi phạm phổ biến nhất và mẹo cho mỗi.

2. Cập nhật thuật toán.

Đầu tiên, sự cập nhật thuật toán có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn theo hai cách. Thứ nhất, nó có thể là một thuật toán mới (hoặc một cập nhật lớn của một thuật toán cũ) được phát hành bởi Google.

Thứ hai, nó có thể là một trong những làm mới liên tục của algos được biết đến. Hiện tại, thuật toán Penguin của Google là thời gian thực, và Panda là một phần của thuật toán cốt lõi của công cụ tìm kiếm (và do đó có khả năng làm mới lại nhiều hơn trước đây), Penguin và Panda là những cập nhật chính để tìm ra, bất kể loại hình doanh nghiệp và loại hình kinh doanh của bạn.

Chẩn đoán: Thông thường, Google sẽ im lặng về việc phát hành các cập nhật của algo. Nếu bạn nghi ngờ có thể đã có bản giới thiệu cập nhật ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, hãy kiểm tra tin tức của công cụ tìm kiếm để biết liệu có thông tin nào về nó hay nếu các quản trị web khác đang gặp phải vấn đề tương tự. Gắn bó với các trang web chuyên gia như Công cụ Tìm kiếm Đất đai và Công cụ Tìm kiếm Bàn tròn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bản cập nhật cũng có thể liên quan đến vị trí thích hợp và ảnh hưởng đến một số trang web nhỏ. Trong trường hợp này, tin tức có thể không được bảo hiểm ngay. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi những thay đổi trong SERP cho các từ khóa thích hợp của bạn và tìm kiếm các đột biến bất ngờ và lắc lắc trong kết quả cho từ khoá của bạn. Bạn có thể làm điều đó trong dự án Rank Tracker của bạn. Để bắt đầu theo dõi các dao động của SERP, hãy đi đến Phân tích SERP ở phần dưới cùng của màn hình (trong bảng điều khiển Theo dõi Xếp hạng) và nhấp vào Ghi dữ liệu SERP. Một khi bạn làm điều này, Rank Tracker sẽ ghi lại 30 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho mỗi kiểm tra xếp hạng bạn chạy. Bạn sẽ có thể truy cập vào các kết quả này trong bảng Lịch sử SERP, và xem có bao nhiêu SERP đang thay đổi tổng thể trên đồ thị biến động. Biểu đồ có thể hiển thị biến động cho các từ khoá riêng lẻ, tất cả các từ khoá trong dự án hoặc cả hai.

Khắc phục sự cố: Nếu bản cập nhật bạn nhận được có trong tin tức về công cụ tìm kiếm, bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin chi tiết về những gì cập nhật và về những gì bạn cần khắc phục để phục hồi. Nếu bạn không chắc chắn về những điều nhất định, hãy thử hỏi cộng đồng SEO về Reddit - người dân luôn luôn có ích và nhanh chóng để đáp ứng.

Nếu trang web của bạn bị làm mới lại bản cập nhật Google cũ hơn, hãy kiểm tra với bài viết này về các cập nhật chính của Google về mẹo khôi phục.

3. Đối thủ

Xếp hạng là một trò chơi tổng số không: nếu xếp hạng trang nhất định được cải thiện, ít nhất một trang khác phải nằm trong SERP. Đây là lý do tại sao SEO là một quá trình không bao giờ kết thúc, chứ không phải là một nỗ lực một lần: ngay cả khi bạn đạt đến đỉnh cao, đối thủ cạnh tranh có thể vượt qua bạn bất kỳ phút nào bằng cách cải thiện các trang của họ. Hãy xem làm thế nào bạn có thể đối phó với tình trạng này.

Chẩn đoán: Nếu bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ thấy một sự sụt giảm nhẹ trong bảng xếp hạng. Để đảm bảo đây không phải là "điệu nhảy của Google" hoặc một số rắc rối ngẫu nhiên, hãy sử dụng Lịch sử SERP của Trình theo dõi. Nếu 10 kết quả hàng đầu đều bị rung lên, có lẽ chúng ta đang nói về một "điệu nhảy", một bản cập nhật không thường xuyên hoặc RankBrain.

Nhưng nếu trang của bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, và hầu hết các trang web khác trong SERP đều ở cùng vị trí như trước đây, có lẽ bạn đúng - bạn chỉ bị người khác đánh.

Khắc phục: Trước hết, bạn phải tìm ra lý do tại sao đối thủ cạnh tranh đánh bại bạn. Điều này không dễ dàng chút nào, và các lý do có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn, nhưng hãy xem những điều phổ biến nhất để kiểm tra trang của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể xem tất cả thông tin đó trong Rank Tracker, bằng cách đi tới trang tổng quan của Bản đồ từ khóa, chọn từ khóa mà bạn đã vượt qua và chuyển sang tab Độ khó của Từ khoá. Nhấp vào Cập nhật Từ khoá Khó, và trong giây lát, bạn sẽ thấy một loạt các số liệu thống kê về đối thủ cạnh tranh của bạn.

4. Các liên kết bị mất

Cũng giống như việc mua các liên kết mới, chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong các SERP, vì vậy có thể mất những sản phẩm chất lượng cao mà bạn đã có. Đặc biệt, nếu trang web của bạn không có nhiều liên kết, liên kết bạn mất có thể có tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn.

Chẩn đoán: Nếu các liên kết bị mất kết quả sẽ làm giảm xếp hạng, mức giảm thường là vừa phải. Thông thường, nó cũng sẽ xảy ra trên hầu hết các từ khoá của bạn như trái ngược với một hoặc hai cụm từ cụ thể. Để kiểm tra xem liên kết bị mất có phải là lý do khiến xếp hạng của bạn bị rớt, hãy khởi chạy SEO SpyGlass và mở dự án của bạn. Dưới bảng điều khiển Tóm tắt, hãy kiểm tra biểu đồ Biểu đồ kết nối để chắc chắn rằng nó đang lên, chứ không phải xuống.

Tiếp theo, chuyển sang trang tổng quan của Liên kết ngược và chọn tất cả các liên kết của bạn (lưu ý rằng bước này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã có dự án và không tạo một liên kết mới từ đầu). Nhấp vào Cập nhật liên kết và chọn Thông tin về Trang Liên kết để được cập nhật. Tiếp theo, hãy tạo cho mình một ít cà phê - SEO SpyGlass sẽ chuyển đến từng trang liên kết trong hồ sơ của bạn và tìm kiếm liên kết tới trang web của bạn, vì vậy việc kiểm tra này có thể mất một thời gian. Khi nó được thực hiện, nhấp vào tiêu đề của cột Quay lại Liên kết để sắp xếp các liên kết ngược bởi nó. Tìm bất kỳ liên kết nào với trạng thái Không (mất liên kết) - những liên kết đó đã bị mất. Bạn cũng có thể tham khảo Last Found Date để xem khi nào backlink được báo cáo là có mặt trên trang.

5. Thiết kế lại trang web, di chuyển hoặc các thay đổi khác

Thực hiện các thay đổi đáng kể cho trang web của bạn - chẳng hạn như thiết kế lại nó, thay đổi nền tảng của bạn, hoặc chuyển sang HTTPS - sẽ không theo đúng kế hoạch của bạn. Một sự giám sát nhỏ có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho SEO của bạn, và kết quả là giảm đáng kể.

Chẩn đoán: Nếu gần đây bạn đã trải qua quá trình thiết kế lại hoặc di chuyển trang web, điều đầu tiên cần kiểm tra là liệu có bất kỳ vấn đề thu thập dữ liệu nào không. Để thực hiện việc này, hãy chuyển tới Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google và chuyển đến Thu thập thông tin> Thu thập Lỗi. Chuyển đổi giữa các tab và xem các biểu đồ để xem bất kỳ sự cố nào đã xảy ra kể từ khi bạn triển khai các thay đổi trên trang web của mình. Đặc biệt chú ý đến tab Không tìm thấy. Nếu có bất kỳ sự đột biến nào trên bất kỳ biểu đồ lỗi nào, chúng chắc chắn cần sự chú ý của bạn.

6. SEO phủ định

SEO phủ định là một tập hợp các hoạt động nhằm làm giảm xếp hạng trang web của đối thủ cạnh tranh trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. Các hoạt động này có thể bao gồm cố ý xây dựng liên kết spam, không tự nhiên đến trang web, cạo nội dung, và thậm chí cả việc hack trang web.

Chẩn đoán: Những cuộc tấn công SEO tiêu cực thành công là rất hiếm, nhưng khi chúng xảy ra, chúng thường ngụ ý một sự sụt giảm lớn trên một số lượng đáng kể từ khoá. Hai loại hình SEO tiêu cực phổ biến nhất là:

Xây dựng liên kết tự nhiên đến trang web của đối thủ cạnh tranh. Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp hay không, hãy thực hiện kiểm toán liên kết với SEO SpyGlass và tìm kiếm các điểm tăng đột biến trên các biểu đồ tiến độ của bạn trong bảng điều khiển Tóm tắt. Để thực sự thấy các liên kết đã góp phần tạo nên một tăng đột biến, hãy chuyển sang trang tổng quan của Biểu đồ lùi và sắp xếp các liên kết theo Ngày tìm thấy cuối cùng theo thứ tự giảm dần (bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột hai lần). Điều này sẽ làm cho liên kết mới nhất xuất hiện ở đầu danh sách, để bạn có thể nhìn vào chúng. Chọn liên kết và nhấn Cập nhật Rủi ro Rủi ro để kiểm tra độc tính của các liên kết như thế nào.

Nội dung bị cọ xát là một kỹ thuật SEO tiêu cực phổ biến, bao gồm việc sao chép nội dung trang web đến các trang web khác. Việc cạo và sao chép thường tự động, và nếu Google tìm thấy phiên bản "bị đánh cắp" trước tiên, nó có thể loại bỏ trang web của bạn và xếp hạng trang web scraper. Để kiểm tra xem đây là những gì đã xảy ra với trang web của bạn, Copyscape là một trợ giúp rất lớn. Tất cả bạn cần làm là nhập URL của trang của bạn để tìm ra nếu có bất kỳ bản sao của nó trực tuyến.

7. Thay đổi hành vi người dùng

Trước khi tôi đi sâu vào vấn đề này, tôi phải nói rằng tác động của hành vi người dùng trên bảng xếp hạng là một chủ đề gây tranh cãi trong không gian SEO. Google đã được chuyển đổi trở lại từ "chúng tôi sử dụng nó", "chúng tôi không", "có thể chúng tôi làm", "chúng tôi không sử dụng nó trực tiếp, nhưng chúng tôi làm gián tiếp", vv

Điều đó nói rằng, tôi là người tin tưởng mạnh mẽ rằng hành vi của người dùng sẽ tác động đến xếp hạng và theo một cách rất trực tiếp. Chúng tôi đã nhìn thấy nó trên các trang web của chúng tôi, nhiều thí nghiệm thực tế đã đưa ra đề xuất đó, và nhiều bằng sáng chế của Google đều hàm ý nó. Một yếu tố hành vi người dùng có thể có trọng lượng lớn nhất là tỷ lệ nhấp chuột qua SERP của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO