-->

8 mẹo kỹ thuật SEO chỉ cần 15 phút hoặc ít hơn

Trong khi nỗ lực hợp tác lâu dài với SEO có thể trả hết đi, đừng quên rằng đôi khi có những công việc nhanh chóng có thể làm kim.

Trong những năm qua, tôi đã nghe nhiều lần từ những cá nhân mong muốn thành công trong SEO, yêu cầu không bao giờ có thể được phê duyệt vì thời gian có nguồn lực quá lớn trong việc phân bổ ngân sách hoặc một nhà cung cấp SEO không có ngân sách.

Điều này đúng với một số mức độ như chiến dịch SEO đầy đủ liên quan đến việc sửa đổi chiến lược đối với kiến ​​trúc thông tin, chú ý đến các yếu tố thiết kế SEO, tạo ra nội dung chất lượng, một kế hoạch chi tiết cho một sáng kiến ​​xây dựng liên kết chỉ để đặt tên cho một số mặt hàng. Những nhiệm vụ này có thể mất rất nhiều thời gian và những suy nghĩ này có thể để lại nhiều công ty ném SEO trên lò đốt trở lại.
8 mẹo kỹ thuật SEO chỉ cần 15 phút hoặc ít hơn

Đối với những người bạn phù hợp với nhóm này, hãy đọc trên tám bản sửa đổi SEO nhanh chóng sẽ cho phép bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực với lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Đối với SEOs dày dạn, đây là thông tin cơ bản nhưng phải là một lời nhắc nhở về việc cần kiểm tra hàng ngày cho một trang web vì họ cần quá ít thời gian để đánh giá và có thể được thực hiện khá nhanh. Trên thực tế, bạn có thể giải quyết một trong các mục này mỗi ngày bằng cà phê buổi sáng của bạn và trong một ít hơn một tuần tạo ra cơ hội cho lưu lượng trang web bổ sung.

1. Xem lại tệp Robots.txt của bạn; Đánh giá Meta Robots của bạn Gắn thẻ

Nếu bạn có tệp robots.txt trên trang web của mình, kiểm tra bằng cách truy cập vào /robots.txt. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy bạn đang giữ lại các trang, thư mục, hình ảnh, v.v ... từ các công cụ tìm kiếm có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang của bạn.

Ngoài ra, hãy chạy quét trang web bằng một công cụ như Screaming Frog để đánh giá liệu có bất kỳ trang nào trên trang web của bạn mà bạn đang loại trừ qua thẻ meta robots hay không. Cả hai đều là một sửa chữa rất nhanh chóng nếu bạn tìm thấy các vấn đề.

Việc nhầm lẫn các trang hoặc các mục nhập robots.txt thường là thủ phạm của một nhà phát triển đã quên xóa tên khi trang mới xuất hiện trên trang web hoặc quản trị viên trang web trước đây coi nội dung chất lượng không quan trọng đối với công chúng.

2. Xem lại CTR hữu cơ trang của bạn theo trang; Sửa lại Tiêu đề Tiêu đề Tồi tệ nhất và Mô tả Meta

Đây là cả một tối ưu hóa chuyển đổi và mẹo SEO. Thế giới SEO mới tập trung chủ yếu vào thông điệp bạn gửi, dù đó là công cụ tìm kiếm hay người dùng.

Google cung cấp dữ liệu tỷ lệ nhấp chuột trên trang đích và từ khoá trong tài khoản Google Analytics của bạn. Bạn không nghĩ rằng họ đang cung cấp dữ liệu này ra khỏi lòng tốt của họ tim bạn? Họ quan tâm đến các trang web có tính năng lôi cuốn và hiển thị kết quả tìm kiếm tương đối cho người dùng web.

Mặc dù bạn có thể có nhiều trang đích có tỷ lệ thoát tuyệt vời, việc xác định một trong những trang tồi tệ nhất hoặc một vài sẽ cho phép bạn sửa đổi chúng trong một khoảng thời gian ngắn để phản ánh người dùng danh sách muốn nhấp vào. Chỉ cần truy cập tài khoản Google Analytics của bạn và truy cập vào phần Nguồn lưu lượng-Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm-Landing Pages. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra này thông qua các kích thước từ khoá của khu vực phân tích này là tốt.

Cuối cùng, Bạn đang cải tiến trang web của bạn trong mắt công cụ tìm kiếm và bạn có thể giữ lại một số khách truy cập cùng một lúc.

3. Đánh giá sự hợp quy hóa tên miền của bạn

Chỉ mất một chút thời gian để thoát khỏi bản thân bạn của một trong những hình thức phổ biến nhất của trùng lặp nội dung và liên kết giá trị pha loãng.

Trang web của bạn có tồn tại www.example.com và example.com không? Nếu vậy thì bạn cần tạo một chuyển hướng 301 trực tiếp hướng mọi người không phải là www. Trang web đến www. Các trang phiên bản của trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm không muốn thấy hai phiên bản nội dung của bạn. Kết hợp kết hợp liên kết gửi đến của các phiên bản này vào một trang là rất hữu ích bởi vì nhiều người không phải lúc nào cũng nhắm mục tiêu các liên kết đến trang web của bạn phiên bản www.

4. Xem lại các trang được liên kết thường xuyên nhất trên trang web của bạn

Thông qua việc sử dụng một công cụ như Open Site Explorer, bạn có thể thu được thông tin trong trạng thái máy chủ của nội dung được liên kết nhiều nhất của bạn. Bạn có thể tìm ra một trang web đã lan truyền virus vào năm ngoái và đã thu được hàng tấn liên kết đã bị xóa khỏi máy chủ và hiển thị mã 404. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy một trang liên kết nặng nề đã được chuyển hướng tạm thời và đang cần chuyển hướng vĩnh viễn.

Tìm một vài trong số này có thể dẫn đến một vài chuyển hướng nhanh để giúp tăng giá trị liên kết trên miền.

5. Xem lại trang web của bạn cho các yếu tố tiêu đề trùng lặp

Thực hiện kiểm tra nhanh các phần tử tiêu đề trùng lặp trong Công cụ Quản trị Trang web của Google. Điều này có thể cho thấy các trang trùng lặp, từ việc cannibalization từ khóa và cấu trúc phần tử tiêu đề không hợp lệ.

Kiểm tra tính năng này của Google có thể nhanh chóng hiển thị cho bạn những vấn đề này và cung cấp thông tin chi tiết về việc bạn có cần phải dành 15 phút tiếp theo để viết các tiêu đề độc đáo, tạo chuyển hướng hay suy nghĩ về bao nhiêu trang trong số nhiều trang nên bao gồm một thuật ngữ từ khoá nhất định.

6. Tìm các kết nối chính xác nhất của bạn; Yêu cầu thay đổi văn bản Tags

Tôi luôn thấy nó, các trang web có các liên kết từ các trang web có thẩm quyền nằm trên văn bản Nhấp vào đây, Mua, Tìm hiểu Thêm. Nó đẩy tôi đi!

Tất cả văn bản neo của bạn không cần phải có từ khoá phong phú, nhưng nó giúp xác định các liên kết mạnh nhất của bạn và tiếp cận các trang web này và yêu cầu sửa đổi một văn bản cho một thương hiệu không phải là thương hiệu có biến thể một phần. Bạn có thể đánh giá văn bản neo bằng cách liên kết thẩm quyền với các công cụ như Open Site Explorer và Majestic SEO.

7. Xem lại các mục tiêu liên kết trong Điều hướng trang web của bạn và bất kỳ liên kết trang web khác

Bằng cách xem xét các liên kết trong chính, chân trang, đường dẫn và bất kỳ điều hướng hỗ trợ nào khác, bạn có thể đánh giá nhanh nếu bạn có vấn đề về nội dung trùng lặp với các trang mặc định xấu (ví dụ: /index.html). Các trang này phải được chuyển hướng đến trang tuyệt đối và liên kết cũng cần được sửa lại để nhắm mục tiêu trang tuyệt đối. Những sửa đổi này làm sạch rất nhiều, nhiều lỗi liên kết bên trong trang web của bạn.

8. Xác minh Danh sách địa phương trên Google và Bing của bạn

Khi người dùng web trở nên địa phương hóa hơn trong hành vi tìm kiếm của họ, điều đó trở nên cấp thiết hơn là danh sách off-site của bạn do bạn sở hữu. Không mất nhiều thời gian để xác nhận danh sách của bạn và hiển thị các công cụ tìm kiếm rằng bạn có quyền kiểm soát các tiểu sử bên ngoài của mình.

Một lý do khác là đây là điều bắt buộc: điều này cũng được cho là một yếu tố xếp hạng thuật toán địa phương. Tìm xác lập xác minh với các cấu hình web khác trên các trang web như Yelp xuống đường.

Kết luận

Tạo một trang web thân thiện với SEO không còn quá đắt hoặc quá tốn thời gian. Đi 15 phút trong ngày của bạn ở đây và có thể làm được rất nhiều cho sự thành công tiếp thị tìm kiếm của trang web của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO