-->

9 chuyên gia SEO local chia sẻ một bí mật thành công của họ

SEO địa phương quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao bạn luôn tìm kiếm các kỹ thuật tốt nhất để thống trị trong bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương và tối đa hóa khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Để cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang làm việc cho SEOs địa phương ngày hôm nay, tôi đã liên hệ với mạng lưới chuyên gia về ngành công nghiệp tìm kiếm của tôi và hỏi họ một câu hỏi đơn giản: bí mật số 1 của bạn cho thành công SEO địa phương là gì? Đây là phản ứng của họ.
9 chuyên gia SEO local chia sẻ một bí mật thành công của họ

1. Xây dựng một hồ sơ trích dẫn mạnh

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, có một hồ sơ trích dẫn mạnh mẽ vẫn còn xuất hiện như là một trong những đề cập nhiều nhất về các điểm trên một danh sách kiểm tra SEO của địa phương, như đánh dấu bởi Mark Scully của Learn Inbound:

"Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Local SEO tiếp tục là trích dẫn. Bạn không có hy vọng vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn nếu bạn không đầu tư một phần lớn thời gian vào việc tự đưa mình vào danh sách ngành công nghiệp chất lượng và nguồn trích dẫn cụ thể của thành phố.

"Vậy bạn sẽ làm sao? Đơn giản! Dành thời gian để tìm kiếm các từ khóa phổ biến được sử dụng cho ngành của bạn và vị trí của bạn, xác định các kết quả không phải trả cho trang web danh sách doanh nghiệp và sau đó liên hệ với họ để đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê.

"Cũng như bất kỳ hoạt động tiếp cận nào, đó là giá trị gia tăng cho trang web mà bạn đang nói, vì vậy bạn nên gắn cờ yếu tố làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành tài nguyên nổi bật cho khán giả của mình.

"Thu hút trích dẫn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một thương hiệu mà mọi người có thể nồng nhiệt. Khi SEO, chúng tôi thường chỉ phạm sai lầm khi nhìn vào số liệu nhưng quên đi những lĩnh vực cơ bản nhất của việc xây dựng thương hiệu. Đảm bảo dành thời gian tập trung vào bản sao có trên các trang cốt lõi của trang web của bạn. Làm cho doanh nghiệp của bạn không thể cưỡng lại nổi bật bằng cách làm nổi bật giá trị gia tăng của dịch vụ, giá trị cốt lõi của bạn, và những gì tách bạn khỏi mọi người như trong dài hạn, sẽ thu hút được nhiều trích dẫn dễ dàng hơn ".

2. Giữ lời trích dẫn của bạn đến ngày

"Điều quan trọng là giữ cho tất cả các dữ liệu trong danh sách của bạn nhất quán, sử dụng cùng một cấu trúc và thông tin, và tránh các chữ viết tắt vì điều này sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn với Google.

"Hơn nữa, dành thời gian để làm việc trên một chiến lược để kiếm được liên kết từ các trang web địa phương có liên quan khác để xây dựng mối liên quan địa phương, một cái gì đó sẽ giúp bạn đạt được một số thứ hạng địa phương tốt trong khi xây dựng nguồn trích dẫn và tin tưởng của bạn , Hai chỉ số mà tất cả chúng ta đều biết Google mang lại một trọng lượng mạnh mẽ để. "

3. Đặt một kế hoạch tại chỗ để khuyến khích đánh giá

Trên một lưu ý khác, Sam Charles của Float Digital nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khuyến khích và trả lời các bài đánh giá:

"Đánh giá là một phần rất lớn của Internet, và chắc chắn là quan trọng cho các doanh nghiệp. 98% người thường xuyên hoặc đôi khi đọc bài đánh giá trực tuyến (BrightLocal, 2015) và 90 phần trăm người cho rằng đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ (Nghiên cứu chiều sâu, 2013). Nếu tăng chuyển đổi là không đủ, đánh giá làm việc kỳ diệu cho sự hiển thị địa phương của bạn, quá.

"Để tăng khả năng hiển thị của bạn trong công cụ tìm kiếm tại địa phương, hãy khuyến khích người dùng bỏ đánh giá, và dành thời gian để tham gia với họ. Hãy nhớ cảm ơn người dùng về phản hồi của họ và khuyến khích họ sử dụng thương hiệu của bạn một lần nữa trong tương lai.

"Luôn luôn chủ động trong việc trả lời các bài đánh giá của người dùng, ngay cả khi bạn đã nhận được các bài đánh giá có hại. Giải quyết các khiếu nại là rất quan trọng đối với hình ảnh thương hiệu của bạn và công khai chứng minh rằng bạn sẽ vượt lên trên để đạt được sự hài lòng của khách hàng.

"Gửi email cho khách hàng của bạn, thiết lập trang đích đánh giá và đưa ra các dấu hiệu trong cửa hàng của bạn, nhưng bất cứ điều gì bạn làm, đừng bị cám dỗ để đưa ra các bài đánh giá sai. Đăng bài đánh giá sai lệch không chỉ là không trung thực nhưng nó trái với các nguyên tắc chất lượng của Google và làm như vậy có thể có tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương của bạn khi bạn bị bắt. Nó không có giá trị nguy cơ, và bạn hầu như chắc chắn sẽ được phát hiện ra. "

4. Giúp khách hàng dễ dàng nhận xét

Là một phần mở rộng cho lời khuyên của Sam, Marc Swann, Giám đốc Tìm kiếm của Glass Digital, khuyên các SEO địa phương nên:

"Làm cho quá trình bảo đảm đánh giá càng đơn giản càng tốt cho khách hàng của bạn. Tạo URL trong tên miền của bạn, chuyển hướng trực tiếp tới mẫu đánh giá và bao gồm liên kết trong một yêu cầu email ngắn và thân thiện.

"Bạn cũng nên đưa tài nguyên vào việc bảo đảm các bài đánh giá bên ngoài. Cũng như tạo các trích dẫn hoặc liên kết có giá trị, có tiềm năng tiếp xúc để nâng cao danh sách Google Doanh nghiệp của tôi qua 'Đánh giá phê bình' hoặc 'Trên các danh sách này'. Những điều này có thể xuất hiện trong danh sách SERP địa phương của bạn, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và tạo ra các cú nhấp chuột để thúc đẩy xếp hạng của bạn. "

Tất cả đều dễ dàng, khi chạy một chiến dịch SEO địa phương, để quên đi điều đó vào năm 2014, Google tuyên bố rằng Pigeon tạo ra mối quan hệ gần gũi hơn giữa thuật toán cục bộ và thuật toán cốt lõi. Do đó, nhiều chiến thuật được sử dụng bởi SEO không nên bỏ qua, với những người hiểu bức tranh lớn hơn này có thể sử dụng nó như là một lợi thế cạnh tranh, kiếm được liên kết từ các ấn phẩm hàng đầu, tạo ra nội dung quyền hạn và để lại đối thủ cạnh tranh bị tụt hậu Các SERPs.

5. Sản xuất nội dung Epic

Về chủ đề nội dung chính quyền cho SEO địa phương, Freddie Chatt của EcomHacker đưa ra bí mật số một của mình cho sự thành công như sau:

"Đừng bỏ bê sự cần thiết để tạo ra nội dung sử thi để cải thiện SEO địa phương của bạn. Ngay cả một nội dung lớn duy nhất có thể tạo sự khác biệt lớn đối với các bảng xếp hạng địa phương của bạn với việc liên kết nội bộ chính xác qua các trang chính của bạn.

"Tạo ra tốt hơn (điều này có nghĩa là chỉ có vài ví dụ) có nội dung sâu hơn, được thiết kế tốt hơn hoặc bổ sung hơn, mặc dù ít hơn, chắc chắn sẽ có lợi ích lâu dài hơn nhiều so với khối lượng nội dung kém chất lượng một cách thường xuyên."

6. Xác định các cơ hội liên kết dễ dàng

Hiểu được tầm quan trọng và phương pháp tiếp cận chính xác để liên kết xây dựng trong một chiến dịch SEO địa phương là một điều được Greg Gifford đánh giá cao trong phiên họp gần đây của ông tại BrightonSEO. Ông đã đưa ra một số lời khuyên và đề xuất hàng đầu về chủ đề tìm kiếm các cơ hội liên kết, cũng như lý do tại sao Possum đã làm cho nó cần thiết để tập trung vào cách để kiếm được cả liên kết có liên quan đến ngành công nghiệp và liên kết địa phương.

Theo Greg, SEO địa phương nên luôn luôn bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết địa phương bằng cách xác định các cơ hội liên kết dễ dàng thông qua các mối quan hệ hiện tại, tài trợ địa phương, cơ hội tình nguyện viên địa phương, các nhóm ngoại tuyến địa phương và dĩ nhiên bằng cách dành thời gian để phân tích hồ sơ liên kết của các doanh nghiệp tương tự Nằm ở các thành phố khác.

Một trang web cần các liên kết địa phương duy nhất để giành chiến thắng trong SERPs nhưng cũng phải có nền tảng vững chắc của những liên kết địa phương dễ dàng có được. Một yếu tố thành công thường bị bỏ qua: đảm bảo không trỏ tất cả liên kết đến trang chủ của bạn.

7. Hiểu đọc giả của bạn

"Tìm kiếm địa phương đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong thời đại điện thoại di động. Trong khi rất nhiều SEO tập trung lời khuyên của họ khi tuyên bố về bất động sản 'gói địa phương', cách tiếp cận của tôi là tập trung suy nghĩ vào cơ hội đuôi dài.

"Mẹo đầu tiên của tôi đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào làm bất cứ điều gì sẽ là để có được sự hiểu biết rõ ràng và chính xác về khán giả của họ và 'cuộc hành trình' tới các sản phẩm hoặc dịch vụ. Công việc của một nhà tiếp thị là để giúp họ thông qua đó, như là một chuyên gia chủ đề, càng nhiều càng tốt.

"Làm thế nào mà dịch thành một chiến lược tìm kiếm địa phương? Hãy suy nghĩ về nội dung thông tin nào sẽ giúp khán giả trở thành người tiêu dùng thông minh hơn và đảm bảo đó là một phần cốt lõi của chiến lược nội dung. Ví dụ, hãy suy nghĩ về tất cả các điểm đau và 'tôi muốn biết' khoảnh khắc mà khán giả có và đảm bảo rằng tất cả những câu hỏi này đều được trả lời cho họ, ở cấp địa phương. "

8. Tiến hành Phân tích

Trong nhiều trường hợp, các công ty SEO địa phương không hiểu các phương pháp tiếp cận nâng cao có thể giúp các chiến dịch của chính họ và các khách hàng của họ tiếp cận tới cấp độ tiếp theo. Đây là điều mà Łukasz Żelezny, Trưởng phòng thu mua hữu cơ tại uSwitch, thừa nhận trong lời khuyên của ông:

"Bên cạnh chiến thuật cổ điển và rõ ràng là chúng ta đều biết và thực hiện theo cách tiếp cận SEO hàng ngày của chúng tôi, có rất nhiều thứ từ quan điểm SEO ngoài địa phương có thể áp dụng cho các chiến dịch địa phương. Chiến thuật số một của tôi mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm là phân tích khoảng cách - bạn đang tìm kiếm khoảng cách giữa bạn và đối thủ cạnh tranh hiện tại của bạn.

"Làm thế nào nó hoạt động? Bạn chỉ cần một tài khoản với SEMRush, Searchmetrics, SpyFu hoặc Sistrix (tất cả đều là lý tưởng, nhưng bạn chỉ có thể làm việc với một nếu các ràng buộc về ngân sách phần mềm tồn tại).
 • Bước 1: Xuất danh sách từ khóa thuộc về đối thủ cạnh tranh LOCAL đã chọn.
 • Bước 2: Nhân đôi danh sách nếu bạn sử dụng nhiều công cụ phần mềm để tạo ra việc xuất khẩu.
 • Bước 3: Lặp lại quá trình để xuất khẩu từ đối thủ cạnh tranh LOCAL khác.
 • Bước 4: Nhân đôi danh sách nếu bạn sử dụng nhiều công cụ phần mềm để tạo ra việc xuất khẩu.
 • Bước 5: Xuất từ ​​khóa của riêng bạn.
 • Bước 6: Vlookup để xem nơi mà bạn KHÔNG xếp hạng và đối thủ cạnh tranh của bạn đồng thời là.
"Bây giờ bạn đã biết khoảng cách của bạn đang ở đâu và bạn có thể bắt đầu:
 • Tối ưu hoá nội dung hiện có
 • Mở rộng nội dung trên các URL hiện có
 • Tạo nội dung mới
"Bạn có thể đi sâu hơn với phân tích khoảng cách, thu hẹp danh sách (ví dụ):
 • Chỉ những từ khoá xếp hạng trong 10 vị trí hàng đầu
 • Từ khoá có phạm vi tìm kiếm cụ thể
 • Một dải URL cụ thể
"Một số bạn có thể đã quen thuộc với công cụ Domain vs Domain từ SEMrush. Đây là cách hoàn hảo để bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không cảm thấy mạnh mẽ với Excel. Sau một thời gian, tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy Excel hiệu quả hơn. Đặc biệt là nếu bạn có quyền truy cập vào nhiều nền tảng cung cấp dữ liệu từ khoá. "

9. Hiểu biết về phương tiện địa phương có ý nghĩa địa phương

Hãy quay lại năm hoặc sáu năm và, thật đáng buồn, các doanh nghiệp có thể tìm cách xếp hạng mình vào gói địa phương cho các khu vực bên ngoài vùng địa lý của họ. Nó không phải là bất thường khi nhận một khách hàng và thấy rằng họ đã tạo ra các danh sách chỉ trong mỗi thành phố mà họ có thể nghĩ đến và tìm thấy bất kỳ địa chỉ cũ nào. Điều này không bao giờ có hiệu quả. Nhưng nó đã làm.

Đây là điều mà nhà đào tạo SEO, tác giả và diễn giả Mark Preston nhắc nhở các nhà tiếp thị về:

"Khi nói đến SEO địa phương, bạn cần phải biết rằng địa phương có nghĩa là địa phương. Nếu bạn muốn được xếp hạng ở Manchester, bạn cần đảm bảo rằng địa chỉ bưu chính vật lý của bạn nằm ở Manchester. Nhiều người không nhìn thấy điều này và mong đợi trang web của họ để xếp hạng trong bán kính 50 dặm hoặc thậm chí xa hơn nơi mà không có một sự hiện diện thể chất trong khu vực đó. Nó sẽ không bao giờ xảy ra. "

Tóm lược

Không nghi ngờ gì rằng SEO địa phương có các chiến thuật của riêng mình, điều này rất cần thiết để có được khả năng hiển thị trên cả SERPs truyền thống lẫn gói địa phương. Thu thập được cả liên kết có liên quan ở địa phương và ngành công nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, các đường dây đang mờ với SEO như một toàn thể. Trên thực tế, chúng ta đang bắt đầu thấy một số tư vấn hàng đầu của ngành cung cấp những lời khuyên không thực sự quá không giống với những gì sẽ được áp dụng trên một trang web muốn xếp hạng trong nước hoặc thậm chí quốc tế.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO