-->

Cách cấu trúc URL ngữ nghĩa cải thiện SEO

Đây là một thời điểm thú vị để chịu trách nhiệm cho sự hiện diện web của tổ chức bạn. Có lẽ bạn đã nghe nói rằng tiếp thị đang trở nên có trách nhiệm hơn đối với tăng trưởng kinh doanh từ các trang web, ứng dụng và tất cả các loại chương trình kỹ thuật số.

Điều này mong đợi để cung cấp trực tuyến đã dẫn đến những thay đổi lớn trong kinh nghiệm người dùng (UX). Các trang web và phương tiện khác được cá nhân hoá cho những người sử dụng thiết bị khác nhau, liên kết từ các trang web xã hội khác nhau, quảng cáo họ xem, tìm kiếm những gì họ đã làm và bất kỳ thông số nào khác có thể tưởng tượng được. Ngoài ra còn có các trang web tương tác hơn, lựa chọn mua sắm trực tuyến chi tiết và các doanh nghiệp sử dụng trải nghiệm web duy nhất dựa trên personas.
Cách cấu trúc URL ngữ nghĩa cải thiện SEO

Như bạn có thể mong đợi, điều này có nghĩa là một sự gia tăng rất lớn trong các URL động.

Khi bạn sử dụng web để mua sách, phát nhạc, thanh toán hóa đơn, hoặc đọc các bài viết, nhiều khả năng bạn sẽ thấy một URL động đầy đủ các ký tự như "=" và "&" cũng như mã. Ví dụ như tìm kiếm sách Harry Potter, mang lại một cái gì đó như: https://www.bookstore.com/shopping/products?q=harry+potter+books&biw=2141&bih=1058&bav=on.2,or.r_cp.&bvm= Bv.88528373, d.eXY & ion = 1 & tch = 1 & ech = 1 & psi = jMcKVaD3GdL.

Bạn nghĩ "Tôi có nên nhấp vào liên kết đó với các ký tự kỳ lạ không?", Và hàng triệu người dùng web cũng tự hỏi điều tương tự.

Là một quản trị trang web, bạn có thể tự hỏi làm thế nào các liên kết động như vậy ảnh hưởng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn, hoặc SEO. Không phải lo lắng; Công cụ tìm kiếm đã biết làm thế nào để đối phó với các URL động. Google đã tuyên bố từ năm 2008 rằng các thuật toán tìm kiếm của nó có khả năng liệt kê chính xác các URL động và rất hiểu rất rõ các thông số nào trong một URL động là cần thiết.

Nhưng các webmaster vẫn thích các URL tĩnh vì những lý do khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu liên kết ở trên được đọc http://www.bookstore.com/shopping/products/harry-potter-paperback-boxed-set-books? Làm cho ý nghĩa hơn, phải không? Đây là lý do tại sao nhiều quản trị web viết lại các truy vấn cơ sở dữ liệu động của họ để xuất hiện giống như một URL tĩnh.
, Giới thiệu URL Semantic.

URL ngữ nghĩa vẫn là URL được tạo động, nhưng có vẻ nhiều người hơn, làm cho người xem phải hiểu và hiểu rõ hơn. Điều này có thể dẫn đến:
  • Tỷ lệ nhấp cao hơn
  • Sự liên quan của từ khoá tốt hơn
  • Chia sẻ trực tuyến dễ dàng hơn
  • Tối ưu hóa thiết bị di động
  • Lượt xem trang tăng lên
URL ngữ nghĩa rõ ràng đối với độc giả, tạo ra sự mong đợi của người dùng chính xác hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ngoài ra, ghi đè URL động không yêu cầu chuyển hướng 301, không tạo nội dung trùng lặp, có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào, và bạn vẫn có thể sử dụng các trang gốc bằng các thẻ kinh điển. Tất cả những yếu tố này có thể đẩy mạnh SEO.

Về cơ bản, URL càng dễ nhớ, thì tốt hơn là tìm kiếm không phải trả tiền. Nhưng trong trường hợp của một mạng lưới phân phối toàn cầu, bạn có thể tưởng tượng rằng sao chép tất cả các bản ghi lại này phải tốn nhiều thời gian và đáng lo ngại về mặt hậu cần. Thay vì bị mắc kẹt trong loại cơn ác mộng này, bạn có thể nhanh chóng chuyển tiếp các URL động tới các máy chủ gần đối tượng của bạn hơn không?

Đó là lý do tại sao Akamai cung cấp Cloud Rewrite Chuyển tiếp. Cloudlets là sự mở rộng cho Trung tâm Kiểm soát Akamai Luna giúp quản trị viên trang web quản lý sự hiện diện web toàn cầu của họ theo cách giúp cải thiện hiệu suất trang web và giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Cloudlet Chuyển Tiếp Gửi đến Cloudlet gửi các tìm kiếm trang web động đã được viết lại bằng cách sử dụng các URL rõ ràng, ngữ nghĩa tới các máy chủ nội dung gần người đọc hơn, dựa trên các thông số do quản trị viên trang web đặt ra.

Các chuyên gia web nói rằng bạn không nên dành quá nhiều nỗ lực để thực hiện thay đổi trang web chỉ vì mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tôi hoàn toàn không đồng ý! Nhưng tôi cũng tin rằng nếu bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng tìm kiếm của trang web mà không cần quá nhiều nỗ lực đó, hãy bỏ mọi thứ và xem xét.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO