-->

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO

Nội dung tốt là rất quan trọng, nhưng nó cũng cần xếp hạng cao về SERP nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng rộng hơn với nó. Dưới đây là cách tạo nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Chất lượng luôn quan trọng khi sản xuất nội dung mới, nhưng đó là SEO có thể đẩy mạnh nỗ lực của bạn để tiếp cận đối tượng mục tiêu.

SEO thân thiện nội dung không phải là khó khăn hoặc tốn thời gian, miễn là bạn hiểu làm thế nào để SEO trên trang có thể làm việc cùng với nội dung của bạn.
Cách tạo nội dung thân thiện với SEO

Dưới đây là cách tạo nội dung mà cả khán giả và công cụ tìm kiếm của bạn sẽ thích.

Tạo nội dung gốc

Không có điểm trong việc tạo nội dung mới nếu nó không đủ để nổi bật. Ngay cả khi bạn đưa ra một ý tưởng từ một nguồn khác nhau, vẫn còn tùy thuộc vào bạn để cung cấp quan điểm độc đáo của bạn mà sẽ làm tăng giá trị cho các chủ đề cụ thể.

Copyscape là một trình kiểm tra đạo văn có thể giúp bạn kiểm tra nội dung trang web của bạn về tính nguyên thủy của nó. Duplicate nội dung, bởi nói chung, và không được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm và nó sẽ không giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong SERPs.

Nếu bạn thấy khó khăn để đưa ra các ý tưởng nội dung mới, đây là 21 cách nhanh chóng để tìm nguồn cảm hứng cho chủ đề tiếp theo của bạn.

Tối ưu hóa tiêu đề

Tiêu đề của bạn là một trong những điều đầu tiên mà người dùng sẽ gặp khi thực hiện tìm kiếm. Điều này làm cho chúng trở nên quan trọng, và rất hữu ích khi suy nghĩ nhiều biến thể như bạn có thể cho đến khi bạn chọn ứng cử viên tốt nhất.

Sử dụng từ khoá tập trung của bạn trong tiêu đề cũng có thể là một ý tưởng hay, nhưng đừng quá cố để bao gồm nó. Sử dụng từ nguồn và tránh sự dư thừa để tạo ra một kết quả rõ ràng và hấp dẫn. Mục tiêu cho một tiêu đề 55-60 ký tự, vì đây là những gì Google sẽ hiển thị trên SERP.

Ngoài ra, đảm bảo rằng URL của bạn có liên quan đến tiêu đề, chứ không phải là một dãy số chỉ làm cho nó trở nên phức tạp hơn.

Tập trung vào cấu trúc

Nó không chỉ là nội dung, mà còn cả cấu trúc của nó, giúp các công cụ tìm kiếm quyết định kết quả họ sẽ hiển thị đầu tiên. Do đó, một cấu trúc rõ ràng với các tiêu đề và đoạn văn nhằm tạo điều kiện cho việc đọc được ưa thích hơn cả từ quan điểm của người dùng cũng như từ quan điểm tìm kiếm.

Các tiêu đề cũng giúp các công cụ tìm kiếm có được cái nhìn tổng quan nhanh về nội dung của bạn, đó là lý do tại sao nó có thể có lợi cho tính năng từ khoá tập trung của bạn ít nhất một lần.

Cho dù bạn theo cấu trúc từ H1 đến H6, hoặc đơn giản chỉ cần thêm tiêu đề H2 và H3 vào các điểm có liên quan trong suốt văn bản, cấu trúc phù hợp trong nội dung của bạn được đánh giá cao.

Sử dụng từ khoá

Từ khoá ít được sử dụng ngày nay như là tín hiệu đầu tiên cho biết bài đăng của bạn là về đâu, nhưng chúng vẫn hữu ích để cung cấp tổng quan về chủ đề mà bạn đang tập trung.

Nghiên cứu từ khóa vẫn hữu ích khi cố gắng quyết định những chủ đề thú vị nhất cho khán giả của bạn. Từ khoá vẫn có thể là một phần của nội dung của bạn, miễn là chúng được thêm vào trong bối cảnh và cân bằng. Không cần phải hy sinh chất lượng nội dung của bạn để bao gồm nhiều từ khóa hơn, vì nhồi nhét từ khoá có thể dẫn đến kết quả bạn mong muốn.

Mục tiêu để dễ đọc

Khả năng đọc của nội dung của bạn liên quan đến sự đơn giản của ngôn ngữ, thiếu lỗi ngữ pháp hay cú pháp, và cấu trúc câu.

Bài kiểm tra khả năng đọc trực tuyến cho phép bạn học "độ tuổi đọc" mà ai đó cần để hiểu nội dung của bạn và chúng phụ thuộc vào:
 • Chiều dài câu
 • Số âm tiết cho mỗi từ
 • Tần số của giọng nói thụ động
Mặc dù có các công thức dễ đọc khác nhau nhưng bạn vẫn có thể có được những hiểu biết có giá trị về bài viết của mình và sẽ trở nên hữu ích hơn nếu bạn muốn nhắm mục tiêu nhiều đối tượng.

Nội dung của bạn có phù hợp với khán giả mà bạn muốn nhắm mục tiêu không?

Bao gồm liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài

Liên kết nội bộ có thể giúp bạn chứng minh quyền của bạn trong một lĩnh vực cụ thể bằng cách tạo ra một chuỗi logic từ một bài đăng khác. Điều này có thể dẫn đến một loạt bài đăng cung cấp giá trị bổ sung, làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn để hiểu các chủ đề chính của bạn.

Các liên kết bên ngoài, hoặc ngoài nước, chỉ ra rằng bạn biết rõ về các chủ đề mà bạn đang viết về, trong phạm vi mà bạn đã sẵn sàng sử dụng các nguồn khác để hỗ trợ nội dung của bạn. Nó hữu ích hơn để liên kết đến các nguồn có uy tín, như những liên kết này có uy tín lớn hơn.

Cẩn thận, liên kết quá mức, cả nội bộ lẫn bên ngoài có thể dẫn đến kết quả ngược lại chính xác. Đảm bảo rằng mọi liên kết đều phục vụ cho mục đích của riêng mình trong nội dung của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cung cấp thêm cơ hội để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, lần này là tìm kiếm hình ảnh.

Khi nội dung thị giác trở nên nổi bật hơn, nó không thể bị bỏ ra khỏi SEO. May mắn thay, không phải tốn nhiều thời gian để tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Tất cả bạn phải làm là ghi nhớ một vài lời khuyên đơn giản:
 • Luôn giữ tên tập tin liên quan
 • Hãy cẩn thận với kích thước tệp, vì chúng ảnh hưởng đến tốc độ trang
 • Đừng quên thêm alt văn bản, hoặc người nào khác một tiêu đề cho hình ảnh của bạn
 • Nghĩ như người dùng khi đặt tên cho hình ảnh của bạn
 • Tập trung vào hình ảnh chất lượng và tránh những cái chung
Tập trung vào người dùng

Mỗi phần của nội dung phải có người sử dụng trong tâm trí. Điều này cũng áp dụng cho SEO. Bạn không thể tạo ra phần nội dung tiếp theo của mình hoặc thực hiện nghiên cứu từ khóa mà không biết đối tượng của bạn.

Khán giả của bạn mong muốn gì từ bạn?

Làm thế nào bạn có thể nâng cao kinh nghiệm người dùng?

Trang web của bạn có phá hoại nội dung của bạn không?

Tất cả các câu hỏi ở trên có thể được trả lời bằng cách chú ý đến trang web, nội dung của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn. Google khen thưởng các trang tập trung vào trải nghiệm của người dùng, do đó đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của người dùng.

Mẹo

Nếu bạn muốn tạo ra nội dung thân thiện với SEO, đây là những gì bạn cần nhớ:
 • Tập trung vào ý định của người dùng
 • Được xác thực
 • Hãy đến với những tiêu đề hay nhất cho nội dung của bạn
 • Chú ý đến cấu trúc của nội dung
 • Sử dụng các từ khoá một cách khôn ngoan
 • Chỉnh sửa, kiểm chứng và nhằm mục đích dễ đọc
 • Sử dụng cả liên kết nội bộ và liên kết ngoài để tăng thêm giá trị
 • Tối ưu hóa tất cả hình ảnh của bạn để có được cơ hội mới cho xếp hạng tìm kiếm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO