-->

Giúp trẻ em của bạn sử dụng mạng xã hội để được tinh thần khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Mặc dù họ có lợi ích, hầu hết các mạng xã hội đều là tiêu cực ròng theo nghiên cứu của chính phủ Anh.

Khoa học đã học được một số điều điên cuồng về nuôi dạy trẻ thành công. Giống như tên đầu tiên liên quan đến thành công bằng cách tận dụng những thành kiến ​​của người khác. Hoặc để họ làm việc nhà. (Một đạo đức công việc tốt là thứ hai chỉ để yêu một người để được hạnh phúc và thành công.)
Giúp trẻ em của bạn sử dụng mạng xã hội để được tinh thần khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Một nghiên cứu khoa học mới ra khỏi Anh Quốc đã giải quyết câu hỏi từ phía bên kia. Sức khoẻ tinh thần dường như là một yêu cầu tự nhiên cho sự thành công. Theo Hiệp hội Y tế Công cộng Hoàng gia, truyền thông xã hội có thể là một trở ngại lớn. Theo các nhà nghiên cứu, các nền tảng như Facebook, Instagram và Snapchat có thể mang lại lợi ích, nhưng nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu đều có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và phúc lợi của thanh thiếu niên.

Nhưng nó không phải là doom và uloom. Có những bước mà các nền tảng, trường học, và phụ huynh có thể làm để giúp làm cho kinh nghiệm tích cực hơn.

RSPH đã tiến hành cuộc khảo sát 1,479 14 đến 24 tuổi ở Vương quốc Anh về việc sử dụng Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter và YouTube. Nghiên cứu đã khảo sát 14 yếu tố khác nhau:
 1. Nhận thức và hiểu biết về kinh nghiệm sức khoẻ của người khác
 2. Truy cập thông tin y tế chuyên gia mà bạn biết bạn có thể tin cậy
 3. Hỗ trợ cảm xúc (đồng cảm và từ bi từ gia đình và bạn bè)
 4. Lo lắng (cảm giác lo lắng, lo lắng hoặc lo lắng)
 5. Suy thoái (cảm thấy cực kỳ thấp và không vui)
 6. Sự cô đơn (cảm giác được tất cả trên của riêng bạn)
 7. Giấc ngủ (chất lượng và lượng ngủ)
 8. Tự biểu hiện (biểu hiện cảm xúc, suy nghĩ hoặc ý tưởng của bạn)
 9. Tự nhận diện (khả năng xác định bạn là ai)
 10. Hình ảnh cơ thể (cảm giác của bạn về cách bạn nhìn)
 11. Các mối quan hệ thế giới thực (duy trì mối quan hệ với người khác)
 12. Xây dựng cộng đồng (cảm nhận được một phần của cộng đồng những người có cùng chí hướng)
 13. Bắt nạt (hành vi đe doạ hoặc ngược đãi đối với bạn)
 14. FoMO (Fear Of Missing Out - cảm giác bạn cần phải kết nối bởi vì bạn đang lo lắng mọi thứ có thể xảy ra mà không có bạn)
Nói chung, các nền tảng xã hội đã nghiên cứu cung cấp một số lợi ích đáng kể cho mức trung bình, đặc biệt là trong các lĩnh vực hỗ trợ cảm xúc của người khác, nhận thức về kinh nghiệm của người khác, tự biểu hiện, tự nhận diện và xây dựng cộng đồng. Tuy nhiên, tiêu cực thường có nhiều điểm.

Trong tất cả các nền tảng, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy YouTube là người duy nhất có ảnh hưởng tích cực đến trẻ nhỏ. Theo thứ tự giảm dần, những người khác là Twitter, Facebook, và Instagram, có ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất.

Yếu tố tiêu cực lớn nhất là ngủ quá ít vì những người trẻ tuổi ở lại muộn trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có thể dẫn đến sự mệt mỏi, gặp khó khăn trong việc đối phó với cuộc sống, phát triển lòng tự trọng thấp, và sau đó là những cảm giác lo lắng và căng thẳng dẫn tới giấc ngủ kém.

Các vấn đề quan trọng khác là lo lắng, trầm cảm, bắt nạt trên mạng, áp lực lên hình ảnh cơ thể, và sợ mất tích những gì đang xảy ra.

Các tác giả nghiên cứu gợi ý một số bước có thể giúp đỡ. Ví dụ: nền tảng xã hội có thể cố gắng đánh giá cao hoặc đánh dấu ảnh như đã bị thao túng kỹ thuật số để trẻ em không lấy mọi thứ mà họ nhìn thấy là thật. Các trường học và các cơ quan xã hội cần đảm bảo rằng các chuyên gia được đào tạo nhiều hơn về phương tiện kỹ thuật số và các hiệu ứng của nó và cũng có thể dạy cho sinh viên cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách an toàn.

Cha mẹ cũng có thể hành động. Ví dụ: có trẻ em tắt điện thoại của họ tại một giờ nhất định và thậm chí có thể gửi chúng vào một nơi nào đó cho đến ngày hôm sau để họ không lên mạng trễ. (Và hãy tự tư vấn cho mình làm mẫu hành vi tốt) Giúp trẻ học cách xử lý đe doạ trực tuyến và tránh làm việc đó. Tìm hiểu cách giúp các cô gái lớn lên với hình ảnh cơ thể tích cực.

Mạng xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời, nhưng họ không nên thay thế cuộc sống thực. Giúp những người trẻ tuổi hiểu cách giữ mọi thứ theo quan điểm, hưởng thụ tích cực, và tránh bị cuốn trôi bởi những âm bản.

Nguồn: https://www.inc.com/erik-sherman/how-to-make-instagram-and-other-social-media-help-your-kids-not-hurt-them.html

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO