-->

Google Drive vượt qua 2 tỷ tỷ tệp được lưu trữ

Chúng tôi hy vọng tất cả các dịch vụ của Google sẽ có hàng triệu người dùng, và trong một số trường hợp hàng tỷ.

Tuy nhiên, những tin tức mới nhất của Google không phải là số người dùng, đó là số lượng tệp tin. Theo Prabhakar Raghavan, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về G Suite trong Google Cloud, Google Drive hiện đang lưu trữ hơn hai nghìn tỷ tệp.
Google Drive vượt qua 2 tỷ tỷ tệp được lưu trữ

Raghavan đã nói chuyện với Business Insider tại sự kiện Google Cloud Next ở London khi ông tiết lộ số lượng tệp tin lên đến hơn hai ngàn tỷ. Đó là tổng số tất cả các loại tệp tin, bao gồm tài liệu, hình ảnh và video. Rõ ràng trụ sở của Google Drive bao gồm một màn hình lớn hiển thị tổng số các tệp và người dùng đang hoạt động, vì vậy họ luôn biết nó ở đâu.

Google Drive không phải là một trong những dịch vụ của Google để đạt tới một tỷ người dùng "hoạt động". Tổng số người dùng hoạt động cuối cùng đã được xác nhận trở lại vào tháng 1 năm 2016 khi đạt 800 triệu. Tổng số tài khoản Drive thực tế tổng cộng là vài tỷ. 17 tháng sau đó và một tỷ nhãn hiệu phải gần gần. Raghavan nói Google chắc chắn sẽ nói với mọi người khi điều đó xảy ra.

Các thay đổi gần đây về cách Gmail xử lý tệp đính kèm chắc chắn sẽ giúp ích cho số người dùng đang hoạt động. Giới hạn kích thước tệp đã nhận được cho Gmail đã tăng gấp đôi kích thước lên 50MB vào tháng 3. Tuy nhiên, giới hạn gửi vẫn ở mức 25MB.

Bất kỳ tệp nào trên kích thước đó tự động được thêm vào Google Drive và gửi dưới dạng liên kết khi bạn đính kèm tệp đó vào email. Với việc tăng giới hạn kích thước tệp đã nhận, việc chuyển tiếp email với tệp đính kèm lớn hơn sẽ có tác động tích cực lên tổng số người dùng đang hoạt động cũng như tiếp tục tăng tổng số tệp được lưu trữ tổng cộng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO